*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3682
  • จำนวนผู้ชม : 5410750
  • จำนวนผู้โหวต : 1222
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1222 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< มิถุนายน 2020 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันศุกร์ ที่ 12 มิถุนายน 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 264 , 16:00:43 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

 ข้อมูลสถิติจากสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA) ตอกย้ำความสำเร็จของกาตาร์ แอร์เวย์สที่ยืนหยัดให้บริการเพื่อพาผู้โดยสารกลับบ้านและสร้างความเชื่อมั่นในช่วงวิกฤตที่ผ่านมา โดยในช่วงเดือนเมษายนมีปริมาณขนส่งผู้โดยสาร คนต่อกิโลเมตร (Revenue Passenger-Kilometers หรือ RPKs) มากกว่า 1,300 ล้าน RPKs คิดเป็นร้อยละ 17.8 ของส่วนแบ่งตลาดทั่วโลก มากกว่าคู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุดถึง 3 เท่า และมากกว่าปริมาณรวมของคู่แข่งที่มีอันดับถัดไปอีก 4 รายรวมกัน นอกจากนี้ ด้านกาตาร์ แอร์เวย์ส คาร์โก ได้บริการขนส่งสินค้าอย่างต่อเนื่องโดยมีปริมาณขนส่งสินค้าทางอากาศ ตันต่อกิโลเมตร (Cargo Tonne-Kilometers หรือ CTK) กว่า 900 ล้าน CTK คิดเป็นร้อยละ 7.2 ของส่วนแบ่งตลาดโลก เพื่อตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรมการค้าและการส่งออก รวมถึงขนส่งเวชภัณฑ์อุปกรณ์การแพทย์และสิ่งของช่วยเหลือไปยังพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สร้างความท้าทายให้กับอุตสาหกรรมการบินเป็นอย่างมาก ขณะที่กาตาร์ แอร์เวย์สจะยังคงยึดมั่นในภารกิจพาผู้โดยสารกลับภูมิลำเนา ที่ผ่านมา กาตาร์ แอร์เวย์สถือเป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุด โดยให้บริการเที่ยวบินระยะทางรวมกว่า 50 ล้านกิโลเมตร เพื่อขนส่งผู้โดยสารกว่า 1.8 ล้านคนเดินทางกลับภูมิลำเนาบนเที่ยวบินกว่า 15,000 เที่ยวบิน นอกจากนี้ สายการบินฯยังได้ร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและบริษัททั่วโลกในการจัดเที่ยวบินเช่าเหมาลำและเที่ยวบินเสริมพิเศษรวมกว่า 220 เที่ยว ทั้งหมดนี้ทำให้กาตาร์ แอร์เวย์สได้สั่งสมประสบการณ์มากกว่าใครอื่น ทั้งในด้านความปลอดภัยและการดูแลผู้โดยสารในช่วงสถานการณ์ที่ผ่านมา

นายอัคบาร์ อัล บาเกอร์ ประธานบริหารกลุ่มสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส กล่าวว่า ผมยอมรับข้อมูลสถิติดังกล่าวจาก IATA ซึ่งแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการปรับตัวในภาวะวิกฤตของกาตาร์ แอร์เวย์ส รวมถึงยังเป็นเครื่องยืนยันถึงปณิธานที่เราต้องการพาผู้โดยสารเดินทางอย่างปลอดภัยและให้บริการคู่ค้าของเราในการขนส่งสินค้าไปยังจุดหมายปลายทาง ทั้งนี้   สถานการณ์ความท้าทายที่คาดไม่ถึง ก็จะต้องถูกแก้ไขด้วยวิธีที่คาดไม่ถึงเช่นกัน ฉะนั้นกาตาร์ แอร์เวย์สจึงพยายามเพิ่มทางเลือกในการเดินทางให้กับผู้โดยสารที่ตกค้างอยู่ตามที่ต่างๆ จากภารกิจที่เราตั้งใจ ทำให้ค่า RPKs ของเรา มากกว่ายอดรวมของคู่แข่งอันดับถัดไปอีก 4 รายรวมกัน เป็นสถิติที่ไม่มีใครเทียบได้ในวงการการบินยุคใหม่

นายอัคบาร์กล่าวเพิ่มเติมว่า ผมไม่แปลกใจว่าทำไมผู้โดยสารจึงให้ความเชื่อมั่นที่จะเดินทางกับเรามากกว่าสายการบินอื่นๆ เพราะขณะที่สายการบินอื่นระงับการให้บริการ เรายังคงยืนหยัดให้บริการเครือข่ายเส้นทางและตารางบินที่แข็งแกร่ง จำนวนเส้นทางที่เราให้บริการไม่เคยลดต่ำกว่า 30 จุดหมายปลายทาง และเรากำลังจะกลับมาให้บริการเส้นทางเพิ่มขึ้นเรื่อยๆรวมกว่า 170 เที่ยวบินต่อสัปดาห์และบินสู่กว่า 40 จุดหมายปลายทาง ทั้งนี้ ก่อนจะสิ้นสุดตารางการบินฤดูร้อน เราวางแผนเปิดเส้นทางให้ได้จำนวนครึ่งหนึ่งของเส้นทางทั้งหมดที่เราเคยให้บริการ (ประมาณ 85 จุดหมายปลายทาง)

นายอัคบาร์กล่าวต่ออีกว่า การที่เรายืนหยัดให้บริการอย่างต่อเนื่อง ทำให้สามารถปรับตัวให้เหมาะกับมาตรการของท่าอากาศยานทั่วโลกได้อย่างรวดเร็ว เราดำเนินการใช้มาตรการด้านความปลอดภัยและสุขอนามัยที่ทันสมัยที่สุดทั้งภายในห้องโดยสารและท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัด (HIA) ซึ่งได้รับการโหวตให้เป็นสนามบินที่ดีที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลาง 6 ปีติดต่อกัน

ทั้งนี้ เพื่อให้ผู้โดยสารมีความไว้วางใจที่จะวางแผนการเดินทาง สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส จึงเพิ่มทางเลือกมาตรการช่วยเหลือให้กับผู้โดยสาร โดยสามารถเปลี่ยนแปลงวันเดินทางได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งและเปลี่ยนแปลงจุดหมายปลายทางได้ภายในระยะทาง 5,000 ไมล์จากจุดหมายปลายทางเดิม ซึ่งจะไม่มีการเก็บค่าส่วนต่างราคาบัตรโดยสารสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 แต่หากเดินทางหลังจากนั้นจะต้องชำระค่าธรรมเนียมต่างๆตามปกติ บัตรโดยสารที่ระบุวันเดินทางภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 สามารถขยายอายุตั๋วเป็น 2 ปีนับจากวันที่ออกตั๋ว ตรวจสอบเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ที่ www.qatarairways.com/RelyOnUs

ผู้โดยสารชั้นธุรกิจที่เดินทางในที่นั่งแบบ Qsuite จะมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นด้วยผนังกั้นและประตูเลื่อนปิดมิดชิด อีกทั้งยังสามารถกดเลือกปุ่ม Do Not Disturb (DND) ที่อยู่บริเวณแผงควบคุมข้างที่นั่ง หากต้องการลดการมีปฏิสัมพันธ์กับพนักงาน ที่นั่งแบบ Qsuite มีให้บริการบนเที่ยวบินสู่กว่า 30 จุดหมายปลายทาง ได้แก่ ลอนดอน ซิดนีย์ สิงคโปร์ และดัลลาส-ฟอร์ตเวิร์ธ และอื่นๆที่จะทยอยเพิ่มเข้ามาในอนาคต

กาตาร์ แอร์เวย์ส เพิ่มมาตรการความปลอดภัยและสุขอนามัยบนเครื่องบินสำหรับผู้โดยสารและพนักงานบริการ ให้พนักงานสวมใส่ชุด PPE (Personal Protective Equipment) และปรับขั้นตอนการบริการเพื่อลดการสัมผัสระหว่างผู้โดยสารและพนักงานระหว่างเที่ยวบิน สายการบินฯขอความร่วมมือผู้โดยสารสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาขณะเดินทาง โดยแนะนำให้นำอุปกรณ์มาเองเพื่อความสะดวกสบาย

ท่าอากาศยาน HIA ได้รับรางวัลสนามบินที่ดีที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลาง (Best Airport in the Middle East) 6 ปีติดต่อกัน และรางวัลการบริการของพนักงานดีที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลาง (Best Staff Service in the Middle East) 5 ปีติดต่อกัน รวมถึงยังได้รับรางวัลอันดับที่ 3 สนามบินที่ดีที่สุดในโลก (Third Best Airport in the World) จากสถาบันสกายแทรกซ์ World Airport Awards ประจำปี 2563 ผ่านการคัดเลือกจากสนามบินกว่า 550 แห่งทั่วโลก โดยไต่ลำดับขึ้นมาเรื่อยๆตั้งแต่เริ่มให้บริการเมื่อปี 2557 ขึ้นมาถึงอันดับที่ 4 ในปี 2562 สู่อันดับ 3 ในปี 2563

เกี่ยวกับกาตาร์ แอร์เวย์ส:

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สได้รับการการันตีมาตรฐานระดับโลกด้วยรางวัลมากมาย ทั้งรางวัลสายการบินที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2562 จากสถาบันจัดอันดับสกายแทรกซ์ ควบรางวัลสายการบินที่ดีที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลาง รางวัลชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก และรางวัลที่นั่งชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดจากที่นั่งแบบ Qsuite นอกจากนี้กาตาร์ แอร์เวย์สยังเป็นสายการบินเดียวที่เคยได้รับรางวัลสายการบินที่ดีที่สุดในโลกจากสกายแทรกซ์มากถึง 5 ครั้ง

ท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัด (HIA) ได้รับรางวัลอันดับที่ 3 สนามบินที่ดีที่สุดในโลก (Third Best Airport in the World) จากสถาบันสกายแทรกซ์ World Airport Awards ประจำปี 2563 ผ่านการคัดเลือกจากสนามบินกว่า 550 แห่งทั่วโลก โดยไต่ลำดับขึ้นมาเรื่อยๆตั้งแต่เริ่มให้บริการเมื่อปี 2557 ขึ้นมาถึงอันดับที่ 4 ในปี 2562 สู่อันดับ 3 ในปี 2563 รวมถึงยังได้รับรางวัลสนามบินที่ดีที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลาง (Best Airport in the Middle East) 6 ปีติดต่อกัน และรางวัลบริการดีที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลาง (Best Staff Service in the Middle East) 5 ปีติดต่อกัน

ที่นั่งโดยสารชั้นธุรกิจใหม่ Qsuite เอกสิทธิ์ของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส สามารถปรับที่นั่งให้เป็นเตียงคู่หรือปรับที่นั่งทั้ง 4 ให้เป็นพื้นที่ร่วมในรูปแบบห้องส่วนตัวพิเศษ ถือเป็นบริการแรกที่มีในชั้นธุรกิจของอุตสาหกรรมการบิน

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เป็นสายการบินแรกในตะวันออกกลางที่เข้าร่วมกลับกลุ่มพันธมิตรระดับโลกอย่าง oneworld ซึ่งอำนวยประโยชน์ให้ผู้โดยสารสามารถใช้บริการสนามบินมากกว่า 1,000 แห่ง ในกว่า 160 ประเทศทั่วโลก ด้วยบริการเที่ยวบินมากถึง 14,250 เที่ยวบินต่อวัน

Oryx One คือระบบให้ความบันเทิงบนเครื่องของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สที่ให้บริการผู้โดยสารด้วยตัวเลือกความบันเทิงมากกว่า 4,000 ช่อง อาทิเช่น ภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยม, ทีวิบ็อกเซท, เพลง, เกมส์ และอื่นๆอีกมากมาย โดยผู้โดยสารที่ร่วมบินกับสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สบนเครื่อง B787, B777, A350, A380, A319 และ A320, A330 บางรุ่น ยังสามารถติดต่อสื่อสารระหว่างเที่ยวบินกับทั้งเพื่อนและครอบครัวได้ทั่วโลก ด้วยบริการ Wi-Fi ระหว่างเที่ยวบิน ซึ่งบริการนี้ทำให้สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สได้รับรางวัลชนะเลิศ การให้บริการ Wi-Fi และ GSM ระหว่างเที่ยวบินที่ดีที่สุด

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนกีฬาและกิจกรรมต่างๆทั้งระดับท้องถิ่นและระดับนานาชาติ โดยเป็นพาร์ทเนอร์หลักของ FIFA โดยเป็นผู้สนับสนุนหลักในการแข่งขันกีฬาระดับแนวหน้ามากมาย รวมทั้ง 2022 World Cups สะท้อนให้เห็นถึงการเห็นความสำคัญของการเล่นกีฬา ซึ่งเป็นกิจกรรมที่รวมผู้คนเข้าด้วยกัน ตรงกับใจความสำคัญของภาพลักษณ์สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สคือ Going Places Together

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส คาร์โก้ เป็นผู้ขนส่งสินค้ารายใหญ่อันดับสามของโลก ให้บริการเที่ยวบินขนส่งสินค้ามากกว่า 60 เส้นทางพิเศษทั่วโลกผ่านศูนย์ขนส่งสินค้าโดฮา และยังนำส่งสินค้ามากกว่า 160 จุดหมายปลายทาง รวมทั้งสถานที่สำคัญทางธุรกิจ และสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก โดยเครื่องบินทั้ง 250 ลำ ปัจจุบันฝูงบินของกาตาร์ แอร์เวย์ส คาโก้ ประกอบด้วย Boeing 747-8 F จำนวน 2 ลำ , Boeing 777 จำนวน 21 ลำ และ Airbus A330 จำนวน 5 ลำ

กาตาร์ เอ็กเซ็กคูทีฟ (Qatar Executive) หน่วยงานย่อยของกลุ่มบริษัทกาตาร์ แอร์เวย์ส ให้บริการเครื่องบินเช่าเหมาลำทั่วโลก และเป็นลูกค้ารายแรกของเครื่องบิน Gulfstream G700 เป็นผู้ให้บริการ Gulfstream G500 เชิงพาณิชย์รายแรกของโลก และให้บริการฝูงบิน G650ER เชิงพาณิชย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนี้ กาตาร์ เอ็กเซ็กคูทีฟยังให้บริการการจัดการเครื่องบิน ซ่อมบำรุง และบริการดูแลเครื่องบินแบบครบวงจร

  


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน