*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3684
  • จำนวนผู้ชม : 5414722
  • จำนวนผู้โหวต : 1222
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1222 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< มิถุนายน 2020 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันจันทร์ ที่ 15 มิถุนายน 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 233 , 11:56:11 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

๑. เมื่อวันที่ ๑๒ มิ.ย.๖๓ นายกรัฐมนตรีหลี่ เค่อเฉียง ของจีน (中国国务院总理李克强) ได้ส่งสารแสดงความยินดีไปยังพิธีเปิดงานปีแห่งความร่วมมือด้านเศรษฐกิจดิจิทัลระหว่างจีน-อาเซียน โดยระบุว่า
๑.๑ จีน-อาเซียน เป็นเพื่อนบ้านที่มีไมตรีจิต มิตรภาพอันดี และเป็นหุ้นส่วนความร่วมมือที่สำคัญ ขณะนี้ เศรษฐกิจดิจิทัลพัฒนาอย่างรวดเร็ว และกำลังเปลี่ยนโฉมหน้าของเศรษฐกิจโลกและสังคมมนุษย์อย่างลึกซึ้ง ซึ่งปีที่แล้ว นายกรัฐมนตรีจีนและบรรดาผู้นำอาเซียนได้กำหนดให้ปี ๒๐๒๐ เป็นปีแห่งความร่วมมือด้านเศรษฐกิจดิจิทัลระหว่างจีน-อาเซียน
๑.๒ ขณะนี้ เศรษฐกิจดิจิทัล มีความสำคัญโดดเด่นยิ่งขึ้นในด้านต่าง ๆ ท่ามกลางการป้องกันการระบาดของไวรัส เช่น การฟื้นการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศต่าง ๆ การสร้างงานให้มากขึ้น และการยกระดับคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จีน-อาเซียนจะรักษาโอกาสปีแห่งความร่วมมือด้านเศรษฐกิจดิจิทัลระหว่างกัน ใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากการปฏิวัติทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และการเปลี่ยนแปลงทางอุตสาหกรรมครั้งใหม่ ใช้ความได้เปรียบของตนเองเกื้อกูลกัน เน้นความร่วมมือเพื่อชัยชนะร่วมกัน และบ่มเพาะจุดเริ่มต้นใหม่แห่งความร่วมมือในด้านต่าง ๆ เช่น เมืองอัจฉริยะ ปัญญาประดิษฐ์ และบิ๊กดาต้า สร้างพลังขับเคลื่อนใหม่ที่เข้มแข็งต่อการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของทั้งสองฝ่าย ตลอดจนเติมพลังใหม่แห่งการมีเสถียรภาพและความเจริญรุ่งเรืองถาวรในภูมิภาค

๒. ในช่วงบ่ายวันที่ ๑๒ มิ.ย.๖๓ ในพิธีเปิดงานปีแห่งความร่วมมือด้านเศรษฐกิจดิจิทัลระหว่างจีน-อาเซียน ๒๐๒๐
๒.๑ นายเหมียว เหว่ย (苗圩 Miao Wei) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีน (中国工业和信息化部部长) กล่าวในพิธีเปิดงานว่า จีนและอาเซียนจะขยายความร่วมมือด้าน 5G เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตของสรรพสิ่ง (IoT) ปัญญาประดิษฐ์ อินเทอร์เน็ตเชิงอุตสาหกรรม และเทคโนโลยีดิจิทัลในการป้องกันการระบาดของไวรัส
๒.๒ นายลิม จ๊อก ฮอย เลขาธิการอาเซียน (东盟秘书长林玉辉) กล่าวในพิธีเปิดงานว่า เศรษฐกิจดิจิทัลจะมีสัดส่วนในผลิตภัณฑ์มวลรวมของอาเซียนเพิ่มขึ้นจาก ๑.๓% ในปี ๒๐๑๕ เป็น ๘.๕% ในปี ๒๐๒๕ นอกจากนี้ จีนอยู่ในแนวหน้าของการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัล และเป็นหุ้นส่วนสำคัญของอาเซียนในการส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลในภูมิภาค ระหว่างเดือน ม.ค. – พ.ค.๖๓ ที่ผ่านมา อาเซียนเป็นหุ้นส่วนการค้าใหญ่ที่สุดของจีน โดยมูลค่าการค้าระหว่างสองฝ่ายสูงถึง ๒๔๑,๐๐๐ ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือเติบโต ๔.๒% เมื่อเทียบกับระยะเดียวกันของปีที่แล้ว และคิดเป็น ๑๔.๗% ของมูลค่าการค้ากับต่างประเทศของจีน

๓. รูปธรรมของความร่วมมือด้านเศรษฐกิจดิจิทัลระหว่างจีน-อาเซียน
๓.๑ ในด้านโครงสร้างพื้นฐานข้อมูล จากการเปิดตัวดาวเทียมสื่อสาร "ลาววัน" (“老挝一号”通信卫星) ที่ประสบความสำเร็จได้ทำให้จีนและอาเซียนเข้าใกล้มากขึ้น โดยเฉพาะการก่อสร้างร่วมกันของโครงการเคเบิลใต้น้ำแห่งใหม่ระหว่างจีนและไทยได้ตระหนักถึงการเชื่อมต่อบรอดแบนด์ของจีน - ไทย ขณะที่กัมพูชา อินโดนีเซียและฟิลิปปินส์ซึ่งร่วมมือกับบริษัทของจีนเพื่อร่วมกันส่งเสริมการสร้างเครือข่าย 5G ในท้องถิ่น
๓.๒ ในแง่ของการวิจัยและพัฒนาและการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล โดยมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์และศูนย์อุตสาหกรรมซูโจวได้ร่วมกันจัดตั้ง "ศูนย์นวัตกรรมและศูนย์บ่มเพาะปัญญาประดิษฐ์แห่งชาติมหาวิทยาลัยใหม่" เพื่อส่งเสริมการก่อตัวของระบบนิเวศปัญญาประดิษฐ์ซูโจวและห่วงโซ่อุตสาหกรรมอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ บริษัทของมาเลเซียและบริษัทของจีน ได้ทำงานร่วมกันเพื่อสร้างสวนอุตสาหกรรมปัญญาประดิษฐ์แห่งแรกของมาเลเซีย ในขณะที่ประเทศไทยได้ร่วมมือกับบริษัทของจีนในการพัฒนาอุตสาหกรรมบล็อกเชน
๓.๓ ในแง่ของรูปแบบใหม่และรูปแบบใหม่ โดยบริษัทของสิงคโปร์ได้ร่วมมือกับ Alipay, WeChat และแพลตฟอร์มการชำระเงินอื่นๆ ของจีน ในขณะที่ศูนย์โลจิสติกส์อัจฉริยะ Jingdong Intelligent Logistics Center ได้ถูกสร้างขึ้นในประเทศไทย ทำให้ผู้บริโภคในท้องถิ่นมีความนิยมในบริการ "สั่งซื้อในตอนเช้าและส่งในช่วงบ่าย" ได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งความนิยมที่แพร่หลายของ Tik Tok ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทำให้การแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมของเครือข่ายระหว่างจีนและอาเซียนมีความหลากหลายมากขึ้น

บทสรุป จีนและอาเซียนมีที่ตั้งอยู่ติดกันในเชิงภูมิศาสตร์และมีความเชื่อมต่อระหว่างกันทางวัฒนธรรม ซึ่งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ความร่วมมือระหว่างจีนและอาเซียนในด้านเศรษฐกิจดิจิทัลมีความก้าวหน้ามาอย่างต่อเนื่อง และเศรษฐกิจดิจิทัล (数字经济 Digital Economy) ผ่านอีคอมเมิร์ซ (电子商务 E-Commerce) ได้มีแนวโน้มที่จะนำไปสู่การพัฒนาความร่วมมือระหว่างประเทศจีนและอาเซียนเพิ่มมากขึ้น โดยใน “รายงานการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลของอาเซียน" (东盟数字经济发展情况报告) ชี้ว่าเศรษฐกิจดิจิทัลของอาเซียนจะยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องและความร่วมมือทางเศรษฐกิจดิจิทัลระหว่างจีน – อาเซียน จะยังคงดำเนินต่อไป โดยเฉพาะความร่วมมือของทั้งสองฝ่ายที่จะร่วมกันจัดกิจกรรมต่างๆ ของเมืองอัจฉริยะ (智慧城市 Smart City) ข้อมูลบิ๊กดาต้า (大数据 Big Data) และปัญญาประดิษฐ์ (人工智能 Artificial Intelligence) เป็นต้น

ประมวลโดย พลตรี ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล
( ข้อมูลจากเว็บไซต์ http://www.chinanews.com/gn/2020/06-12/9210839.shtml และเว็บไซต์ http://www.stdaily.com/index/kejixinwen/2020-06/12/content_955859.shtml รวมทั้งเว็บไซต์ http://www.takungpao.com/news/232108/2020/0613/462203.html และเว็บไซต์ https://tech.sina.cn/2020-06-12/detail-iirczymk6672181.d.html ตลอดจนเว็บไซต์ http://ydyl.people.com.cn/n1/2020/0613/c411837-31745476.html และเว็บไซต์ http://www.cn-asean.org/xwfb/201910/t20191024_900204.html รวมถึงเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200613/94b3afcd-875a-b4de-48e1-92b2f92af8ef.html และเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200613/dfbee03e-d657-7ee9-70b6-4d14228b2995.html อีกทั้งเว็บไซต์ http://www.cnii.com.cn/sy/tt/202006/t20200614_186226.html )


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน