*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3683
  • จำนวนผู้ชม : 5412738
  • จำนวนผู้โหวต : 1222
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1222 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< กรกฎาคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันเสาร์ ที่ 11 กรกฎาคม 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 283 , 12:01:20 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

แอร์บัส เฮลิคอปเตอร์ ได้ร่วมมือกับพันธมิตรจากออสเตรเลียกว่า 20 ราย จัดตั้งทีมไนท์จาร์ (Team Nightjar) เนื่องจากกลุ่มพันธมิตรได้เปิดตัวโครงการ Project LAND 2097 เฟส 4 ภายใต้โครงการนี้ เครือรัฐออสเตรเลีย (Commonwealth of Australia) กำลังมองหาฝูงบินเฮลิคอปเตอร์เพื่อช่วยสนับสนุนหน่วยปฏิบัติการพิเศษของกองทัพออสเตรเลีย (Australian Defence Force’s Special Operations)

สมาชิกทีมไนท์จาร์เป็นการร่วมมือกันของอุตสาหกรรมและสถาบันการศึกษาระดับแถวหน้าของออสเตรเลีย ซึ่งประกอบไปด้วย แคลบเบ็กซ์ (Cablex) ไซบอร์ก ไดนามิคส์ (Cyborg Dynamics) มหาวิทยาลัยดีกิ้น(Deakin University) ดิวซ์ (DEWC) อีคลิบส์ (ECLIPS) เฟอร์ร่า เอ็นจิเนียริ่ง (Ferra Engineering) เฮลิคอปเตอร์ ลอจิสติกส์ (Helicopter Logistics) เฮลิโหมดส์ (Helimods) คีเนติค ไฟท์ติ้ง (Kinetic Fighting) คราตอส ออสเตรเลีย (Kratos Australia) ไมโครไฟลท์ (Microflite) พรีดิคท์ ออสเตรเลีย (PREDICT Australia) คีเนติค ออสเตรเลีย (QinetiQ Australia) ซาฟราน เฮลิคอปเตอร์ เอ็นจิเนีย ออสเตรเลีย (Safran Helicopter Engines Australia) ซีอิ้ง แมชชีน (Seeing Machines) ซิกม่า บราโว่ (Sigma Bravo) รุสซาดา (Rusada) สถาบัน TAFE NSW (Technical and Further Education New South Wales) ทาไก แมนเนจเมนท์ คอนซัลแทนท์ (Tagai Management Consultants) โทลล์ เฮลิคอปเตอร์ (Toll Helicopters) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีแห่งซิดนีย์ (University of Technology Sydney) วาร์ลีย์ กรุ๊ป แอนด์ วาร์ลีย์ ราเฟล ออสเตรเลีย (Varley Group and Varley Rafael Australia)

เพื่อเป็นการตอบสนองคำร้องขอของเครือรัฐออสเตรเลียในการจัดหาเฮลิคอปเตอร์ขนาดสี่ตันที่สามารถเคลื่อนพลได้อย่างรวดเร็วและปฏิบัติการได้หลายหน้าที่ในการสนับสนุนหน่วยปฏิบัติการพิเศษของกองทัพออสเตรเลีย ทีมไนท์จาร์จึงขอนำเสนอ ฝูงบินที่ความสามารถสูง แอร์บัส เอช145เอ็ม (H145M) และการสนับสนุนภายในประเทศ

“เราตระหนักถึงความสำคัญของการทำงานร่วมกับบริษัทต่างๆ ของออสเตรเลียที่เป็นพันธมิตรร่วมในโครงการนี้ โดยพันธมิตรแต่ละฝ่ายต่างนำเสนอความสามารถเฉพาะด้านต่อเครือรัฐ จากการสร้างความมุ่งมั่นของเราต่ออุตสาหกรรมออสเตรเลีย ทีมไนท์จาร์ขอมุ่งเน้นและให้ความสำคัญต่อการสนับสนุนด้านอุตสาหกรรมและนวัตกรรมของออสเตรเลีย” แอนดรูว์ แมทธิวสัน กรรมการผู้จัดการ แอร์บัส ประจำภูมิภาคออสเตรเลียแปซิฟิก กล่าว

กลุ่มพันธมิตรของออสเตรเลียจะมอบวิธีการฝึกชั้นนำระดับโลก เปิดโอกาสให้คนพื้นเมืองมีส่วนร่วม และสามารถออกแบบได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงการยกระดับและการพัฒนาต่างๆ ได้ตลอดระยะเวลาของโครงการ

ด้วยความมุ่งมั่นที่ชัดเจนสำหรับการลงทุนในนวัตกรรมชั้นนำของออสเตรเลีย ข้อเสนอร่วมนี้จะสร้างประโยชน์ทางเศรษฐกิจมูลค่ากว่า 250 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (หรือราว 5,443 ล้านบาท) และก่อให้เกิดการจ้างงานในออสเตรเลียอีกมากกว่า 170 อัตรา

“เราเชื่อว่าขีดความสามารถเหล่านี้ จะช่วยยกระดับข้อเสนอหลักของ เฮลิคอปเตอร์ เอช145เอ็ม เป็นอย่างมาก ในขณะเดียวกัน ก็จะเกิดอัตราการจ้างงานในประเทศ การถ่ายทอดเทคโนยี รวมไปถึงโอกาสในการส่งออก”

เครือรัฐกำลังมองหาแพลตฟอร์มที่เพียบพร้อมสมบูรณ์แบบ ได้รับการพิสูจน์ มีความน่าเชื่อถือสูง รวมถึงระบบต่างๆ ที่ใช้ในการสนับสนุน สำหรับ เอช145เอ็ม ที่เรากำลังนำเสนอนี้เป็นสมาชิกล่าสุดของตระกูล H145 ซึ่งทำการบินมาแล้วมากกว่า 5.9 ล้านชั่วโมง โดยมีเครื่องบินกว่า 1,400 ลำให้บริการอยู่ทั่วโลกผ่านสายการบินพลเรือน หน่วยงานสาธารณะและกองทัพ

“เอช145เอ็ม เป็นแพลตฟอร์มตัวอย่างสำหรับปฏิบัติการพิเศษขนาดย่อม ถือเป็นการจับคู่ที่แข็งแกร่งตามความต้องการของกองกำลังพิเศษ ด้วยขีดความสามารถผ่านปฏิบัติการที่พิสูจน์มาแล้วว่าไม่เคยล้มเหลวและเต็มไปด้วยความเพียบพร้อม” แมทธิวสัน กล่าว

เฮลิคอปเตอร์สองเครื่องยนต์ขนาดเบาถือเป็นทางเลือกที่ดีที่ผ่านการพิสูจน์ในเชิงปฎิบัติการมาแล้ว มีราคาที่จับต้องได้ รวมถึงความเสี่ยงที่ต่ำ เหมาะสำหรับประเทศออสเตรเลีย พร้อมด้วยเฮลิคอปเตอร์ เอ็มอาร์เอช90 ไทปัน (MRH90 Taipan) ที่จะเสริมความคล่องตัว ได้รับการพัฒนามาแล้วเพื่อความพร้อมในการรับมือด้วยความตื่นตัวในทุกสถานการณ์ เอช145เอ็ม ที่ได้รับการปรับให้มีขนาดเหมาะสมกับการใช้งานภายในภูมิประเทศที่มีลักษณะทึบและหนาแน่น นอกจากนี้ยังสามารถเคลื่อนพลได้อย่างรวดเร็วผ่านทาง ซี-17เอ โกลบมาสเตอร์ (C-17A Globemaster) ได้อีกด้วย

เอช145เอ็ม ได้ผ่านการทดลองและทดสอบ อีกทั้งยังได้รับความนิยมในเหล่ากองทัพเนื่องจากประสิทธิภาพต่อราคาและการส่งมอบที่รวดเร็ว พิจารณาได้จากตัวอย่างลูกค้ากองทัพบกประเทศต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เยอรมนี ฮังการี ลักเซมเบิร์ก เซอร์เบีย และไทย

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เอช145เอ็ม ที่ปัจจุบันได้สนับสนุนบทบาทในการปฏิบัติการพิเศษให้กับกองทัพของเยอรมัน (Bundeswehr) ด้วยความพร้อมในการปฏิบัติภารกิจสูงกว่าร้อยละ 99 ที่ให้ทั้งความปลอดภัย อานุภาพและการบรรทุกที่เหนือชั้น

แอร์บัสอยู่ในตลาดออสเตรเลียมานานเกือบสองทศวรรษ มีส่วนช่วยขยายขีดความสามารถของอุตสาหกรรมในประเทศเพื่อสนับสนุนด้านการป้องกันประเทศและการบินเชิงพาณิชย์ ด้วยทีมงานในประเทศที่แข็งแกร่งกว่า 1,500 คน ใน 23 พื้นที่ สำหรับอากาศยานปีกคงที่และอากาศยานปีกหมุนทั้งของพลเรือนและทหาร บริษัทได้อัดฉีดเม็ดเงินในกิจกรรมต่าง ๆ มูลค่ากว่า 1.7 พันล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (หรือราว 37,000 ล้านบาท) เพื่อกระตุ้นอุตสาหกรรมการบินและอวกาศของออสเตรเลีย รวมถึงการลงทุน 100 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (หรือราว 2,176 ล้านบาท) จากโครงการ ARH Tiger และ MRH90 โดยตรง

ไนท์จาร์ เป็นนกที่ออกหากินตอนกลางคืน เป็นนกผู้ล่าที่เล็กที่สุดของออสเตรเลีย มีลักษณะเด่น ได้แก่ ด้วยขนาดตัวที่เล็ก จึงสามารถลักขโมยได้และมีความว่องไว สามารถอำพรางตัวได้ดีเยี่ยม ใช้ความเงียบสงัดในการต่อสู้ และดวงตาที่ไม่สะท้อนแสง เป็นที่รู้กันว่า ไนท์จาร์ จะจับคู่กันและโบยบินล่าเหยื่อ มีสัมผัสและการรับรู้ที่รวมด้วยความเร็ว ความว่องไว มีกำลัง และสมาธิดี สิ่งเหล่านี้เป็นลักษณะเด่นที่มีความสำคัญต่อหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ด้วยความคล้ายคลึงกันกับ แอร์บัส เอช145เอ็ม ไนท์จาร์ออสเตรเลียจึงถูกนำมาใช้เป็นแรงบันดาลใจในการตอบสนองของทีมต่อ Project LAND 2097 เฟส 4 

เกี่ยวกับแอร์บัส

แอร์บัสเป็นผู้นำระดับโลกในด้านเกี่ยวกับอากาศยาน อวกาศ และการบริการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง ในปี พ.ศ. 2562 แอร์บัสมีรายได้ 70 พันล้านยูโร และมีการจ้างงานราว 135,000 คน แอร์บัสมีเครื่องบินโดยสารที่ครอบคลุมมากที่สุด แอร์บัสยังเป็นบริษัทผู้นำในยุโรปที่ให้บริการเรือบรรทุกน้ำมัน เครื่องบินต่อสู้ เครื่องบินขนส่งและปฏิบัติภารกิจ รวมถึงบริษัทเกี่ยวกับอวกาศอันดับหนึ่งของยุโรปและธุรกิจเกี่ยวกับอวกาศที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก ในส่วนของเฮลิคอปเตอร์ แอร์บัสยังให้บริการโซลูชันด้านอากาศยานปีกหมุนทางทหารและพลเรือนมีประสิทธิภาพมากที่สุดไปทั่วโลก


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน