*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3683
  • จำนวนผู้ชม : 5412702
  • จำนวนผู้โหวต : 1222
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1222 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< กรกฎาคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันจันทร์ ที่ 13 กรกฎาคม 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 224 , 13:43:13 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน๑. ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง (国家主席习近平) ได้ส่งสารแสดงความยินดีกับการประชุมทางไกลระดับรัฐมนตรีความร่วมมือระหว่างจีน-ชาติอาหรับ ครั้งที่ ๙ (中阿合作论坛第九届部长级会议通过) ผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เมื่อวันที่ ๖ ก.ค.๖๓ โดยมี นายหวัง อี้ มนตรีแห่งรัฐและรัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศจีน พร้อมด้วยรัฐมนตรีต่างประเทศของสันนิบาตอาหรับร่วมการประชุม ซึ่งในสารของประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ได้เน้นถึงสาระสำคัญ กล่าวคือ
๑.๑ เมื่อปี ๒๐๑๘ (พ.ศ.๒๕๖๐) ได้ประกาศในพิธีเปิดประชุมรัฐมนตรีความร่วมมือจีน-ชาติอาหรับครั้งที่ ๘ ว่า จะสร้างความสัมพันธ์หุ้นส่วนยุทธศาสตร์ระหว่างจีน-ชาติอาหรับ (中阿战略伙伴关系) และริเริ่มให้พัฒนาประชาคมจีน-อาหรับที่มีอนาคตร่วมกัน อีกทั้งร่วมกันผลักดันการสร้างประชาคมร่วมชะตาเดียวกันแห่งมนุษยชาติด้วย(为推动构建人类命运共同体作出贡献) ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากชาติอาหรับ
๑.๒ ในช่วงสองปีมานี้ ทั้งสองฝ่ายเสริมการประสานความร่วมมือกันทางยุทธศาสตร์และภาคปฏิบัติมากขึ้น ทำให้ความสัมพันธ์หุ้นส่วนยุทธศาสตร์ที่ร่วมมือกันในทุกด้านและมีการพัฒนาร่วมกันนั้น มีระดับลึกซึ้งยิ่งขึ้น ดังนั้น ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง จึงแสดงความคาดหวังว่า จีน–ชาติอาหรับ จะถือโอกาสในการจัดประชุมครั้งนี้ เป็นการเสริมสร้างการแลกเปลี่ยนและการประสานงานกันทางยุทธศาสตร์ การขับเคลื่อนความร่วมมือในด้านต่างๆ รวมทั้งการรับมือกับโรคระบาดอย่างมั่นคง ตลอดจนผลักดันการสร้างประชาคมจีน-ชาติอาหรับที่มีอนาคตร่วมกันให้มีระดับลึกซึ้ง และมีการปฏิบัติกันมากยิ่งขึ้น เพื่อสร้างความผาสุกให้แก่ประชาชนของทั้งสองฝ่าย

๒. ผลจากการประชุมฯ ดังกล่าว โดยจีน (中国) – ชาติอาหรับ (阿拉伯国家) ได้บรรลุข้อตกลงกันใน ๒ ประการใหญ่ๆ อันได้แก่
๒.๑ ประการแรก แถลงการณ์อัมมาน อันเป็นการแสดงออกถึงความปรารถนาของทั้งสองฝ่ายในการกระชับความสัมพันธ์จีน–อาหรับให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น (一、《安曼宣言》表达了双方进一步深化中阿关系的愿望)
๒.๒ ประการที่สอง แผนการดำเนินการตามแผนปฏิบัติการ" ระบุความต้องการและแผนความร่วมมือของทั้งสองฝ่ายตั้งแต่ปี ๒๐๒๐ (พ.ศ.๒๕๖๓) ถึงปี ๒๐๒๒ (พ.ศ.๒๕๖๕) ในด้านต่างๆ (二、《行动执行计划》明确了2020年至2022年双方各领域合作需要和规划)

๓. ข้อสังเกต ในการประชุมก่อนหน้านี้ ระหว่างจีน-ชาติอาหรับ ครั้งที่ ๘ เมื่อวันที่ ๑๐ ก.ค.๖๑ ณ มหาศาลาประชาชน กรุงปักกิ่ง ถือเป็นการประชุมเปิดศักราชใหม่ โดยเฉพาะการที่ประธานาธิบดี สี จิ้นผิงประกาศอย่างเป็นทางการว่า จีนกับชาติอาหรับจะสร้างความสัมพันธ์หุ้นส่วนยุทธศาสตร์ระหว่างกันที่ร่วมมืออย่างรอบด้าน รวมทั้งพัฒนาร่วมกันและมุ่งหน้าสู่อนาคต ซึ่งการยกระดับความสัมพันธ์ระหว่างสองฝ่ายเช่นนี้ นับเป็นจุดเริ่มต้นใหม่ที่ทั้งสองฝ่ายปฏิบัติตามกระแสแห่งยุคสมัย โดยได้บรรลุข้อตกลงและลงนามในเอกสารสำคัญ ๓ ฉบับได้แก่ (๑) แถลงการณ์ปักกิ่ง (๒) แผนการดำเนินการตามผลการประชุมฟอรั่มระหว่างปี ค.ศ.๒๐๑๘ - ๒๐๒๐ (พ.ศ.๒๕๖๑ - ๒๕๖๓) และ (๓) แถลงการณ์การลงมือร่วมกันสร้างสรรค์หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทางระหว่างจีนกับชาติอาหรับ

บทสรุป การที่จีน-ชาติอาหรับ ได้มีความเห็นชอบต่อแนวทางการสร้างความเป็นหุ้นส่วนยุทธศาสตร์จีน-ชาติอาหรับ ที่มีความร่วมมือกันทุกด้าน เพื่อการพัฒนาร่วมกันและมุ่งสู่อนาคต ซึ่งจีนได้มีข้อริเริ่มในโครงการ "หนึ่งแถบ หนึ่งเส้นทาง" (一带一路 Belt and Road Initiative : BRI) ที่ได้รับการสนับสนุนและตอบรับจากประชาคมโลกอย่างกว้างขวาง รวมถึงชาติอาหรับด้วย ทั้งนี้ เนื่องจากชาติอาหรับตั้งอยู่บนพื้นที่รายทางของ BRI อันจะมีส่วนส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างจีน-ชาติอาหรับ โดยเฉพาะการแลกเปลี่ยนและการประสานงานกันทางยุทธศาสตร์ และการขับเคลื่อนความร่วมมือในด้านต่างๆ รวมทั้งการรับมือกับโรคระบาดอย่างใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น

ประมวลโดย พลตรี ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล
( ข้อมูลจากเว็บไซต์ http://www.xinhuanet.com/2020-07/07/c_1126207734.htm และเว็บไซต์ https://www.sanqin.com/2020-07/07/content_8602870.html รวมทั้งเว็บไซต์ http://www.cidca.gov.cn/2020-07/07/c_1210691256.htm และเว็บไซต์ http://www.zgcsb.com/yaowen/2020-07/07/content_189821.html ตลอดจนเว็บไซต์ http://www.chinaarabcf.org/chn/zagx/yyzs/t1795651.htm และเว็บไซต์ http://www.rmzxb.com.cn/c/2020-07-08/2607632.shtml รวมถึงเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200707/839578a7-2aa1-ec9e-bbbc-6d1b69ab68dd.html และเว็บไซต์ http://www.vijaichina.com/articles/1046 อีกทั้งเว็บไซต์ https://www.thepaper.cn/newsDetail_forward_8160038 )


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน