*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3735
  • จำนวนผู้ชม : 5510180
  • จำนวนผู้โหวต : 1224
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1224 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< ธันวาคม 2020 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 128 , 10:42:32 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


๑. ประการแรก การมุ่งเน้นการสร้างสภาพแวดล้อมการพัฒนาที่ปลอดภัยและมั่นคง (着力营造安全稳定的发展环境。) ในปัจจุบันปัจจัยที่ไม่แน่นอนและไม่แน่นอนเพิ่มมากขึ้นในสถานการณ์ในภูมิภาคเราต้องร่วมมือกันเพื่อรักษาสันติภาพและเสถียรภาพในภูมิภาค โดยต้องดำเนินการซ้อมรบร่วมกันอย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันไม่ให้ "กองกำลังทั้งสาม" (“三股势力”) สร้างความวุ่นวายผ่านการแพร่ระบาด เสริมสร้างกลไกการสร้างความร่วมมือในการขจัดความรุนแรงตอบสนองต่อภัยคุกคามและความท้าทายใหม่ ๆ อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น การก่อการร้ายทางไซเบอร์และความปลอดภัยทางชีวภาพ ฯลฯ ขยายความกว้างและเชิงลึกของการบังคับใช้กฎหมาย SCO และความร่วมมือด้านความมั่นคง ป้องกันความเสี่ยงด้านความปลอดภัยของข้อมูล รวมทั้งร่วมมือกับอัฟกานิสถานสนับสนุนกระบวนการปรองดองแห่งชาติของอัฟกานิสถาน เป็นต้น

๒. ประการที่สอง คือการมุ่งเน้นการรวมรากฐานที่มั่นคงสำหรับการพัฒนาแบบบูรณาการ (着力巩固融合发展的坚实基础。) โดยการเข้าใจทิศทางทั่วไปของเศรษฐกิจโลกและการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นวิธีเดียวที่จะส่งเสริมการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของประเทศต่างๆในภูมิภาค ซึ่งต้องปฏิบัติตามแนวทางที่กำหนดโดยโครงการความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้าพหุภาคี SCO รูปแบบใหม่ที่ให้ความสำคัญกับข้อได้เปรียบ เสริมสร้างเนื้อหาของความร่วมมือและส่งเสริมการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ เมื่อไม่นานมานี้ ๑๕ ประเทศรวมทั้งจีนได้ร่วมกันลงนามในข้อตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (RCEP) จัดตั้งเขตการค้าเสรีที่มีประชากรมากที่สุดโครงสร้างสมาชิกที่หลากหลายที่สุดและมีศักยภาพในการพัฒนามากที่สุดในโลก การพัฒนาและความมั่งคั่งเพิ่มแรงผลักดันใหม่และจะกลายเป็นกลไกสำคัญในการเติบโตของโลก นอกจากนี้ ยังต้องพึ่งพาแพลตฟอร์ม SCO อย่างเต็มที่เพื่อยกระดับการเปิดเสรีการค้าและการลงทุน รวมทั้งการอำนวยความสะดวกในภูมิภาค และเริ่มจัดทำข้อตกลงเชิงสถาบันสำหรับความร่วมมือทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาคของ SCO เดินหน้าต่อยอดการสร้างสรรค์ร่วมกันของโครงการริเริ่ม "หนึ่งแถบ หนึ่งเส้นทาง" ด้วยยุทธศาสตร์การพัฒนาระดับประเทศและการริเริ่มความร่วมมือระดับภูมิภาค ดำเนินการตามข้อตกลงการอำนวยความสะดวกการขนส่งทางถนนระหว่างรัฐบาลสมาชิก รวมทั้งข้อกำหนดสำหรับการทำให้เป็นมาตรฐานของการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาด สร้างเครือข่าย "ช่องทางด่วน" และ "ช่องสีเขียว" ระดับภูมิภาค เพื่อช่วยให้ประเทศต่างๆ กลับมาทำงานและผลิต สำรวจแผนการที่เป็นไปได้ในการจัดตั้งธนาคารเพื่อการพัฒนา SCO ต่อไปและความร่วมมือทางการเงินของ SCO สำรวจรูปแบบความร่วมมือด้านการเกษตรที่ทันสมัย และแบ่งปันการเติบโตของการค้าบริการ ซึ่งจีนจะออก "ดัชนีการค้าจีนกับประเทศสมาชิก SCO" เร่งการสร้าง "เขตสาธิตความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้าท้องถิ่นจีน - SCO" และฐานสาธิตการแลกเปลี่ยนและฝึกอบรมเทคโนโลยีการเกษตรของ SCO เป็นต้น

๓. ประการที่สาม คือการมุ่งเน้นบทบาทผู้นำของนวัตกรรมทางเทคโนโลยี (着力发挥科技创新的引领作用。) การพัฒนาเชิงลึกของการปฏิวัติทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีรอบใหม่ ซึ่งการปฏิรูปอุตสาหกรรมแสดงให้เห็นถึงแนวโน้มที่กว้างไกลของเศรษฐกิจโลก การหาทางออกด้วยนวัตกรรมเท่านั้นที่จะชนะความคิดริเริ่มในการพัฒนาและผลักดันการฟื้นฟูเศรษฐกิจของทุกประเทศ จำเป็นต้องปรับปรุงกลไกความร่วมมือด้านนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของ SCO และปลูกฝังจุดเติบโตของความร่วมมือในด้านต่างๆ เช่น เมืองอัจฉริยะ ปัญญาประดิษฐ์และข้อมูลขนาดใหญ่ ฯลฯ ส่งเสริมการพัฒนาแบบบูรณาการของเศรษฐกิจดิจิทัลและเศรษฐกิจที่แท้จริง รวมทั้งสร้างอุตสาหกรรมใหม่และรูปแบบใหม่ ดำเนินการตามเอกสารความร่วมมือด้านทรัพย์สินทางปัญญาของประเทศสมาชิกอย่างมีประสิทธิภาพ จีนกำลังเตรียมที่จะสร้างศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยี China-SCO และจะจัดการแข่งขันนวัตกรรมเยาวชนและการเป็นผู้ประกอบการครั้งที่ ๒ ของประเทศสมาชิก โดยยินดีที่จะทำงานร่วมกับทุกฝ่ายเพื่อสร้างแพลตฟอร์มแบ่งปันข้อมูลการปกป้องสิ่งแวดล้อมของ SCO และทำงานร่วมกันเพื่อส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจที่มีคุณภาพสูงและ "การฟื้นตัวของสีเขียว" เป็นต้น

๔. ประการที่สี่ คือการมุ่งเน้นการปฏิบัติตามแนวคิดของความร่วมมือที่มุ่งเน้นผู้คน (四是着力践行以人为本的合作理念。) การปรับปรุงและปกป้องการดำรงชีวิตของประชาชนเป็นภารกิจสำคัญของประเทศในภูมิภาค ต้องมุ่งเน้นไปที่การดำรงชีวิตของประชาชน รวมทั้งดำเนินการด้านการแพทย์โดยเร่งความร่วมมือในการวิจัยและพัฒนาวัคซีนและยา หลังจากที่วัคซีนครอบฟันใหม่ของจีนได้รับการพัฒนาและนำไปใช้อย่างประสบความสำเร็จแล้ววัคซีนนี้จะใช้เป็นผลิตภัณฑ์สาธารณะระดับโลกและมีส่วนช่วยในการเข้าถึงและความสามารถในการจ่ายวัคซีน ทั้งนี้ ในปีนี้เป็นปีแห่งชัยชนะอย่างแน่วแน่ในการบรรเทาความยากจนของจีน จีนยินดีที่จะดำเนินการฝึกอบรมการลดความยากจนสำหรับประเทศ SCO และให้ความช่วยเหลือตามขีดความสามารถของประเทศต่างๆ ในการปรับปรุงความเป็นอยู่ของประชาชน จีนเสนอที่จะเพิ่มความเข้มข้นในการสร้างมหาวิทยาลัย SCO และร่วมกันบ่มเพาะผู้มีความสามารถคุณภาพสูงที่จะเผชิญในอนาคต จีนเสนอให้จัดตั้งพิพิธภัณฑ์นานาชาติของ SCO เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ร่วมกัน เป็นต้น

บทสรุป จีนสนับสนุนความร่วมมือที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นระหว่าง SCO และสหประชาชาติรวมทั้งกลไกพหุภาคีอื่น ๆ เพื่อร่วมกันรักษาอำนาจและประสิทธิผลของระบบพหุภาคี ตลอดจนร่วมกันสร้างความสัมพันธ์ระหว่างประเทศรูปแบบใหม่และชุมชนที่มีอนาคตร่วมกันสำหรับมนุษยชาติ

ประมวลโดย พลตรี ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล
( ข้อมูลจากเว็บไซต์ https://mp.weixin.qq.com/s/vW8HFqB_kvqB_TQqqRdpYQ )


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน