*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3736
  • จำนวนผู้ชม : 5512369
  • จำนวนผู้โหวต : 1225
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1225 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< ธันวาคม 2020 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 155 , 10:44:50 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


๑. ภายใต้ประเด็นหัวข้อหลักในงานมหกรรมสินค้าจีน-อาเซียนและการประชุมในครั้งนี้คือ "การสร้างความริเริ่มหนึ่งแถบ หนึ่งเส้นทาง และการพัฒนาของเศรษฐกิจดิจิทัลร่วมกัน" (“共建‘一带一路’,共兴数字经济”) เพื่อเป็นการกระชับความร่วมมือด้านเศรษฐกิจดิจิทัลของจีน – อาเซียน ส่งเสริมการพัฒนาที่มีคุณภาพสูงของการสร้างสรรค์ร่วมกัน "หนึ่งแถบ หนึ่งเส้นทาง" และอัดฉีดพลังใหม่ๆ ในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของทั้งสองฝ่าย

๒. ภายใต้สถานการณ์ใหม่ จีนถือว่าอาเซียนเป็นทิศทางลำดับความสำคัญของการทูตเพื่อนบ้านและการสร้างพื้นที่สำคัญร่วมกันที่มีคุณภาพสูง“ หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” สนับสนุนการสร้างประชาคมอาเซียน สนับสนุนการเป็นศูนย์กลางของอาเซียนในความร่วมมือเอเชียตะวันออกและสนับสนุนบทบาทของอาเซียน ในการสร้างโครงสร้างภูมิภาคที่เปิดกว้างและครอบคลุมยิ่งขึ้น โดยจีนยินดีที่จะทำงานร่วมกับอาเซียนเพื่อพัฒนาความร่วมมือในด้านต่างๆ ภายใต้คำแนะนำของวิสัยทัศน์หุ้นส่วนยุทธศาสตร์จีน - อาเซียน ปี พ.ศ.๒๕๗๓ รักษาแนวโน้มที่ดีของความเจริญรุ่งเรืองและการพัฒนาในภูมิภาค และสร้างประชาคมจีน - อาเซียน ที่มีอนาคตร่วมกันอย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้น โดยขอนำเสนอคำแนะนำ ๔ ประการ ได้แก่
๒.๑ ประการแรก เพิ่มความไว้วางใจซึ่งกันและกันเชิงยุทธศาสตร์และการเชื่อมโยงแผนพัฒนาในเชิงลึก (提升战略互信,深入对接发展规划。) โดยจีนยินดีที่จะทำงานร่วมกับอาเซียนเพื่อพัฒนาความร่วมมือในด้านต่างๆ ใน ๕ ปีข้างหน้าตามแผนปฏิบัติการ เพื่อการดำเนินการตามปฏิญญาร่วมว่าด้วยหุ้นส่วนยุทธศาสตร์จีน - อาเซียน (แผนแม่บทความสามารถในการทำงานร่วมกัน ปี ๒๐๒๕ หรือ พ.ศ.๒๕๖๘) และแถลงการณ์ร่วมเรื่อง “การเทียบท่าและความร่วมมือโดยอาศัยการก่อสร้างเส้นทางบก – เส้นทางทะเลใหม่” ซึ่งเสริมสร้างการเชื่อมต่อโครงข่ายและความร่วมมือทางรถไฟ ทางหลวง ท่าเรือ สนามบิน พลังงาน การสื่อสาร รวมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกโครงสร้างพื้นฐานอื่น ๆ เร่งการสร้างระเบียงเศรษฐกิจที่มีอยู่และโครงการสำคัญอย่างแข็งขัน โดยเฉพาะในปีหน้าเป็นปีครบรอบ ๓๐ ปีการสถาปนาความสัมพันธ์ระหว่างจีนและอาเซียน จีนยินดีที่จะทำงานร่วมกับอาเซียนในการออกแบบและจัดงานที่ระลึกเพื่อสร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ในระดับที่สูงขึ้น
๒.๒ ประการที่สอง เพิ่มความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้า รวมทั้งเร่งการฟื้นตัวโดยรวมของเศรษฐกิจในภูมิภาค (提升经贸合作,加快地区经济全面复苏。) โดยจีนยินดีที่จะกระชับความร่วมมือกับประเทศในอาเซียนและถือโอกาสครบรอบ ๑๐ ปีของการเสร็จสิ้นของเขตการค้าเสรีจีน – อาเซียน เพื่อเป็นโอกาสในการดำเนินการตามข้อตกลงการค้าเสรีจีน - อาเซียน จีนยินดีต้อนรับการลงนามในข้อตกลงหุ้นส่วนเศรษฐกิจระดับภูมิภาค และหวังว่าจะมีผลบังคับใช้โดยเร็วที่สุด จีนยินดีที่จะร่วมมือกับอาเซียนในการปลดบล็อกการค้า ส่งเสริมการลงทุน เปิดตลาดซึ่งกันและกัน รวมทั้งส่งเสริมการรวมกลุ่มอย่างลึกซึ้งของห่วงโซ่อุตสาหกรรมห่วงโซ่อุปทานและห่วงโซ่คุณค่าของทั้งสองฝ่าย บนพื้นฐานของการประกันการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาด ซึ่งต้องใช้มาตรการเพื่ออำนวยความสะดวกในการเคลื่อนย้ายของผู้คนและสินค้า ส่งเสริมความร่วมมือล้านช้าง – แม่โขงที่แน่นแฟ้น และความร่วมมือ China-ASEAN Eastern Growth Area ตลอดจนใช้ประโยชน์จากเวที China-ASEAN Expo อย่างเต็มที่ เพื่อการมีบทบาทเพิ่มมากขึ้นในการพัฒนาโดยรวมของจีน – อาเซียน รวมถึงความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้าในเอเชียตะวันออก
๒.๓ ประการที่สาม ส่งเสริมนวัตกรรมทางเทคโนโลยีและกระชับความร่วมมือในเศรษฐกิจดิจิทัล (提升科技创新,深化数字经济合作。) โดยปีนี้เป็นปีแห่งความร่วมมือเศรษฐกิจดิจิทัลจีน – อาเซียน จีนยินดีที่จะทำงานร่วมกับประเทศในอาเซียนเพื่อคว้าโอกาสของการปฏิวัติเทคโนโลยีรอบใหม่ และการเปลี่ยนแปลงทางอุตสาหกรรมโดยให้ความสำคัญอย่างเต็มที่ เพื่อเสริมข้อได้เปรียบและมุ่งเน้นความร่วมมือแบบชนะไปด้วยกัน การใช้ข้อมูลขนาดใหญ่ บล็อกเชน telemedicine และสาขาอื่น ๆ เพื่อสร้างจุดเด่นของความร่วมมือใหม่ ๆ การเสริมสร้างการป้องกันความปลอดภัยของข้อมูลและการสื่อสารและการประสานงานนโยบายและปลูกฝังแรงผลักดันใหม่ ๆ สำหรับการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของทั้งสองฝ่าย จีนยินดีที่จะทำงานร่วมกับอาเซียนเพื่อสร้างศูนย์ข้อมูลจีน – อาเซียน ส่งเสริมการเชื่อมต่อโครงข่ายดิจิทัลและสร้างเส้นทางสายไหมดิจิทัล
๒.๔ ประการที่สี่ เพื่อเสริมสร้างความร่วมมือในการต่อต้านการแพร่ระบาดและเสริมสร้างศักยภาพด้านสาธารณสุข (提升抗疫合作,强化公共卫生能力建设。) โดยจีนยินดีที่จะดำเนินการหารือเชิงนโยบายด้านสาธารณสุขกับอาเซียน การปรับปรุงกลไกความร่วมมือร่วมมือกันต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-๑๙ เสริมสร้างการแบ่งปันข้อมูลและความร่วมมือในการผลิตวัคซีนการวิจัยและพัฒนา รวมทั้งหลังจากการนำวัคซีนไปใช้แล้วจีนจะพิจารณาความต้องการของประเทศในอาเซียนอย่างจริงจัง โดยให้การสนับสนุนทางการเงินสำหรับกองทุนต่อต้านการแพร่ระบาดของอาเซียน การร่วมกันสร้างเวชภัณฑ์ฉุกเฉินสำรองและจัดตั้งกลไกประสานงานด้านสาธารณสุขจีน - อาเซียน จีนยินดีที่จะดำเนินโครงการ "China-ASEAN Healthy Silk Road Talent Training Project (2020-2022)" การฝึกอบรมบุคลากรด้านการบริหารสุขภาพ ๑,๐๐๐ คนและบุคลากรด้านเทคนิคมืออาชีพสำหรับอาเซียน และปรับปรุงระดับการบริการสาธารณสุขในภูมิภาค จีนยินดีที่จะเสริมสร้างความเป็นปึกแผ่นและความร่วมมือกับประชาคมระหว่างประเทศรวมถึงประเทศในอาเซียน และสนับสนุนองค์การอนามัยโลกให้มีบทบาทนำในการร่วมกันสร้างชุมชนสุขภาพของมนุษย์

บทสรุป ในช่วงท้ายคำกล่าวปราศรัยของประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ได้เน้นย้ำว่า งานแสดงสินค้าจีน - อาเซียนและการประชุมสุดยอดธุรกิจและการลงทุนจีน – อาเซียน เป็นเวทีเชิงปฏิบัติในการส่งเสริมการรวมกลุ่มทางเศรษฐกิจในภูมิภาค โดยหวังว่าทั้งสองฝ่ายจะสร้างโอกาสทางธุรกิจมากขึ้น เก็บเกี่ยวผลลัพธ์ที่มากขึ้น และทำงานร่วมกันเพื่อสร้างอนาคตที่มั่งคั่งและสวยงามยิ่งขึ้นผ่านงานใหญ่ดังกล่าวนี้

ประมวลโดย พลตรี ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล
( ข้อมูลจากเว็บไซต์ https://mp.weixin.qq.com/s/QnS6ynanR-loO0m0p0z_aA )


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน