*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3736
  • จำนวนผู้ชม : 5512369
  • จำนวนผู้โหวต : 1225
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1225 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< ธันวาคม 2020 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 146 , 10:46:23 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

๑. ตั้งแต่ต้นปีนี้ จีนมีการเติบโตอย่างรวดเร็วในรูปแบบใหม่ และรูปแบบธุรกิจใหม่ที่แสดงโดยเศรษฐกิจดิจิทัล โดยสื่อต่างประเทศจำนวนมากได้ตั้งข้อสังเกตว่า เศรษฐกิจดิจิทัลกำลังกลายเป็นข้อได้เปรียบใหม่สำหรับการพัฒนาเศรษฐกิจของจีนซึ่งไม่เพียงแต่จะให้การสนับสนุนที่แข็งแกร่งสำหรับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจจีนอย่างมั่นคง แต่ยังช่วยการฟื้นตัวและการพัฒนาเศรษฐกิจของโลกอีกด้วย นอกจากนี้ การพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลของจีนได้ส่งเสริมความร่วมมือแบบเปิด โดยเฉพาะการพัฒนาอีคอมเมิร์ซในกลุ่มประเทศของอาเซียน ที่ได้กลายเป็นจุดเติบโตใหม่สำหรับการพัฒนาเศรษฐกิจในท้องถิ่นและยังกลายเป็นกลไกขับเคลื่อนใหม่สำหรับการเติบโตของการค้าอาเซียน – จีน ทั้งนี้ เป็นผลมาจากความก้าวหน้าของความร่วมมือ "หนึ่งแถบ หนึ่งเส้นทาง / Belt and Road" ดิจิทัล ระหว่างจีน – อาเซียน จากการที่ทั้งสองฝ่ายมีรากฐานที่สำคัญสำหรับความร่วมมือ อีกทั้งมีการสื่อสารและการเชื่อมต่อเชิงนโยบายอย่างต่อเนื่อง เพื่อเข้าสู่ขั้นตอนใหม่ของการพัฒนาอย่างรอบด้านในความร่วมมือด้านดิจิทัล โดยถือเอาปี ๒๐๒๐ (พ.ศ.๒๕๖๓) เป็นปีแห่งความร่วมมือเศรษฐกิจดิจิทัลจีน – อาเซียน ในการสร้างกลไกและแพลตฟอร์มเชื่อมต่อเชิงนโยบายและกำหนดแนวทางการพัฒนา การวางแผนเสริมสร้างการฝึกอบรมผู้มีความสามารถและการส่งเสริมการสร้างธรรมาภิบาลดิจิทัลในภูมิภาค อันเป็นทิศทางสำคัญของการสร้าง "หนึ่งแถบ หนึ่งเส้นทาง" ดิจิทัลในอนาคต

๒. รูปธรรมของความร่วมมือดังกล่าว เกี่ยวข้องกับกิจกรรมความร่วมมือที่สำคัญระหว่างจีนกับอาเซียน เมื่อวันที่ ๒๖ พ.ย.๖๓ ณ นครหนานหนิง เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง สาธารณรัฐประชาชนจีน ได้แก่
๒.๑ การประชุม China-ASEAN Information Port Forum ครั้งที่ ๔ โดยเจ้าหน้าที่ของรัฐ นักธุรกิจผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการจากทั้งจีนและอาเซียนในสาขาเศรษฐกิจดิจิทัล ได้ดำเนินการแลกเปลี่ยนและหารือ ในบริบทการแพร่ระบาดของโรคโควิด-๑๙ ทั่วโลก เพื่อความร่วมมือในด้านการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัล การเชื่อมต่อโครงข่ายอัจฉริยะ และการทำงานร่วมกันของข้อมูล ซึ่งฟอรัมนี้จัดขึ้นในรูปแบบของการผสมผสานระหว่าง "ออนไลน์ + ออฟไลน์" ที่ครอบคลุม 5G ปัญญาประดิษฐ์ การสร้างถนนสายไหมดิจิทัล รวมทั้งอีคอมเมิร์ซ และเมืองอัจฉริยะ เป็นต้น
๒.๒ การจัดประชุมถ่ายโอนเทคโนโลยีและความร่วมมือนวัตกรรมจีน-อาเซียนครั้งที่ ๘ ซึ่งนายหวัง จื้อกัง (王志刚) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของจีน (中国科技部部长) กล่าวว่า จีนกับประเทศอาเซียนมีศักยภาพแฝงอยู่มากมายในการผลักดันการเปลี่ยนรูปแบบการพัฒนาเพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจเกิดใหม่ การพัฒนาเศรษฐกิจสีเขียว และเศรษฐกิจดิจิทัล เป็นต้น โดยจีนกับประเทศต่างๆในอาเซียนจะเสริมการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือด้านวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีต่อไป ในการสร้างสรรค์อนาคตอันสดใสด้วยนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี ทั้งนี้ ระหว่างการประชุม ได้มีการเปิดศูนย์ถ่ายโอนเทคโนโลยีจีน-อาเซียน ศูนย์การนวัตกรรมกรุงเทพๆ ศูนย์การนวัตกรรมจีน-ไทย-อาเซียน และศูนย์นวัตกรรมบิ๊กดาต้าจีน-อาเซียน

บทสรุป การขับเคลื่อนการพัฒนาด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล เช่น ข้อมูลขนาดใหญ่ บล็อกเชน และปัญญาประดิษฐ์ ฯลฯ กำลังพัฒนาอย่างรวดเร็ว ในฐานะที่เป็นรูปแบบเศรษฐกิจเกิดใหม่ ซึ่งเศรษฐกิจดิจิทัลได้รวมเข้ากับเศรษฐกิจที่แท้จริงอย่างลึกซึ้งโดยได้กลายเป็นพลังขับเคลื่อนสำคัญสำหรับโลกาภิวัตน์ทางเศรษฐกิจและการเติบโตทางเศรษฐกิจของโลก ดังนั้น การกระชับความร่วมมือจีน – อาเซียน ภายใต้กรอบ“ หนึ่งแถบ หนึ่งเส้นทาง” จึงเป็นแนวทางที่ดีที่สุดในการส่งเสริมการพัฒนาของอาเซียนรวมถึงเอเชียตะวันออก ในฐานะที่เป็นส่วนสำคัญของการสร้างสรรค์ “หนึ่งแถบ หนึ่งเส้นทาง” ดิจิทัล โดย “ หนึ่งแถบ หนึ่งเส้นทาง” ได้กลายเป็นแนวปฏิบัติใหม่สำหรับจีนและอาเซียนในการเสริมสร้างความร่วมมือในด้านต่างๆ ให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นและทำงานร่วมกันเพื่อสร้างประชาคมจีน - อาเซียนที่มีอนาคตร่วมกัน

ประมวลโดย พลตรี ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล
( ข้อมูลจากเว็บไซต์ http://www.xinhuanet.com/2020-11/26/c_1126790958.htm และเว็บไซต์ http://www.gov.cn/xinwen/2020-09/26/content_5547290.htm รวมทั้งเว็บไซต์ https://www.crggcn.com/informationDetail?id=85522a2b81e44f269220a210fa15e569&parentName=%E4%B8%9C%E5%8D%97%E4%BA%9A%E7%A0%94%E7%A9%B6 และเว็บไซต์ http://www.chinanews.com/gn/2020/11-26/9348310.shtml )


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน