*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3736
  • จำนวนผู้ชม : 5511320
  • จำนวนผู้โหวต : 1224
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1224 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< ธันวาคม 2020 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 385 , 12:31:27 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน soultraveller โหวตเรื่องนี้

 

ศาสตราจารย์ ดร.ฟ้าน เหิงซาน (范恒山) รองผู้อำนวยการคณะกรรมการที่ปรึกษา Double Green Think Tank และอดีตรองเลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติของจีน ในการประชุมประจำปี "การเงินและเศรษฐศาสตร์" เมื่อวันที่ ๒๗ พ.ย.๖๓ ณ กรุงปักกิ่ง ซึ่งมีประเด็นที่น่าสนใจดังนี้

๑. ทำไมต้องสร้างมหานครที่ทันสมัย? ทั้งนี้ จากมุมมองที่สำคัญประการหนึ่งคือ การเอื้อต่อการก่อตัวและรวมตัวกันของปัจจัยต่างๆ เช่น อุตสาหกรรมและประชากร ซึ่งสามารถก่อให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เชิงนวัตกรรมรวมทั้งส่งเสริมการพัฒนาที่มีคุณภาพสูงของเศรษฐกิจและสังคม ทั้งในระดับภูมิภาคและระดับประเทศ เพื่อส่งเสริมการเพิ่มประสิทธิภาพโครงสร้างเชิงพื้นที่ของผลผลิตและเร่งการพัฒนาในพื้นที่ที่ด้อยพัฒนา

๒. รัฐบาลกลางของจีนได้เน้นย้ำหลายครั้งว่า จำเป็นต้องประสานงานการวางผังเมือง การก่อสร้างและการจัดการกำหนดขนาดเมือง ความหนาแน่นของประชากรและโครงสร้างเชิงพื้นที่อย่างสมเหตุสมผล เพื่อส่งเสริมการพัฒนาที่ประสานกันของเมืองขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และเมืองขนาดเล็ก โดยความเข้าใจถึงข้อกำหนดของกฎหมาย วัตถุประสงค์และเงื่อนไขในการส่งเสริมการสร้างมหานครที่ทันสมัยใน ๗ ด้าน ได้แก่
๒.๑ เพื่อการประสานทิศทางการก่อสร้าง การวางตำแหน่งการดำเนินงานและเป้าหมายการพัฒนาของเขตเมือง โดยพิจารณารากฐานที่แท้จริงและศักยภาพในการพัฒนาของแต่ละเมืองในพื้นที่ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพรูปแบบการทำงานระหว่างเมืองและภูมิภาค ส่งเสริมการก่อตัวของคุณลักษณะที่โดดเด่น เสริมสร้างข้อได้เปรียบ รวมทั้งการส่งผ่านและการเชื่อมโยงที่ประสานกัน และช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันโดยรวมของการรวมตัวกันในเมือง
๒.๒ เพื่อส่งเสริมการแบ่งปันและการเชื่อมต่อโครงข่ายโครงสร้างพื้นฐานใหม่และเก่า การจัดสรรองค์ประกอบที่เป็นอิสระ รวมทั้งการเชื่อมต่อและการหมุนเวียนการดำเนินงานของตลาดเป็นจุดเริ่มต้นหลัก ตลอดจนการสนับสนุนขั้นพื้นฐานในการส่งเสริมความร่วมมือแบบเปิดรอบด้านระหว่างเมืองและภูมิภาคเป็นวัฏจักร และตระหนักถึงการประสานงานการพัฒนาอุตสาหกรรมและสภาพแวดล้อมทางนิเวศวิทยา การคุ้มครองการกำกับดูแลร่วมและบริการสาธารณะที่เป็นประโยชน์ร่วมกัน
๒.๓ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานหลักของใจกลางเมืองอย่างต่อเนื่อง นอกเหนือจากการเสริมสร้างการรวมตัวของเขตเมืองแล้ว จำเป็นต้องอาศัยพื้นที่โดยรอบเพื่อลดการทำงานของเมืองในส่วนกลาง ซึ่งในความเป็นจริง มหานครหลายแห่งเช่น กรุงปักกิ่งและมหานครเซี่ยงไฮ้ กำลังผ่อนปรนการทำงานด้านการพัฒนาทั่วไปไปยังพื้นที่โดยรอบ ในขณะที่เน้นการทำงานหลักของการเป็นใจกลางเมือง โดยกระตุ้นและส่งเสริมการพัฒนาพื้นที่โดยรอบ ​
๒.๔ เพื่อส่งเสริมการพัฒนาเมืองที่เข้มแข็งมากกว่าการขยายขนาด
๒.๕ เพื่อส่งเสริมการพัฒนาที่ประสานกันและบูรณาการของเมืองและชนบทโดยอาศัยนวัตกรรม
๒.๖ เพื่อส่งเสริมการพัฒนาเมืองแบบบูรณาการ โดยการสำรวจการก่อตัวของระบบปฏิบัติการที่มีประสิทธิภาพและกลไกจูงใจ มีการจัดตั้งกลไกการจัดการในการวางแผนพื้นที่มหานคร กลไกการเจรจา และการประสานงานข้ามภูมิภาค รวมทั้งกลไกการแบ่งปันต้นทุนและการแบ่งปันผลประโยชน์ นอกจากนี้ ยังต้องสำรวจการจัดตั้งกองทุนการลงทุนแบบบูรณาการ และการสร้างกฎหมายสำหรับการดำเนินงาน
๒.๗ เพื่อส่งเสริมการก่อสร้างพื้นที่มหานครให้สอดคล้องกับสภาพท้องถิ่น โดยอาศัยโครงสร้างพื้นฐานแบบดั้งเดิม เทคโนโลยีดิจิทัลขั้นสูงและกลไกความร่วมมือ รวมทั้งการประสานงานที่เป็นประโยชน์และมีประสิทธิผล โดยมีการนำรูปแบบองค์กรทางเศรษฐกิจที่เหมาะสมต่างๆ มาใช้ เช่น การเลือกใช้เศรษฐกิจนอกพื้นที่ เศรษฐกิจแบบเช่าซื้อ และ เศรษฐกิจแบบแบ่งปัน ฯลฯ เพื่อส่งเสริมการพัฒนาที่ประสานงานกันระหว่างพื้นที่มหานคร ด้วยการเน้นข้อได้เปรียบเชิงเปรียบเทียบและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันหลักของเขตเมืองแต่ละแห่งที่จะแข็งแกร่งขึ้น

บทสรุป แนวคิดดังกล่าวในข้างต้น เป็นความคิดเห็นบางส่วนของศาสตราจารย์ ดร.ฟ้าน เหิงซาน เกี่ยวกับการสร้างมหานครอันทันสมัยของจีน ซึ่งเป็นองค์ความรู้จากนักเศรษฐศาสตร์จีนที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับในระดับประเทศ

ประมวลโดย พลตรี ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล
( ข้อมูลจากเว็บไซต์ https://mp.weixin.qq.com/s/x1r8QGksct59qO0yq7vOoA )


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน