*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3804
  • จำนวนผู้ชม : 5722407
  • จำนวนผู้โหวต : 1229
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1229 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< ธันวาคม 2021 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 2 ธันวาคม 2564
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 360 , 06:29:46 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และจังหวัดภูเก็ต ร่วมกันจัดงาน เทศกาลมหัศจรรย์อาหารไทยเป็นยาที่อร่อยที่สุดในโลก “Thai Taste Therapy Festival” ณ บลูทรี ภูเก็ต ตั้งแต่วันที่ 10-12 ธันวาคม 2564 เพื่อร่วมฉลองการเปิดเมืองภูเก็ต ให้นักท่องเที่ยวได้ปักหมุดหมายการเดินทางและชิมอาหารไทย เป็นยาที่อร่อยที่สุดในโลก โดยได้รับความร่วมมือจากร้านอาหารไทยทั่วเมืองภูเก็ต ในการรังสรรค์ 30 เมนูจากสมุนไพรพื้นถิ่น ให้ได้ลิ้มรสกันตลอดเดือนธันวาคมศกนี้
อภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า “ททท. ได้ร่วมกับพันธมิตร จัดงาน ไทยเทสเทอราปีเฟสติวัล (Thai Taste Therapy Festival) ฉลองเปิดเมืองภูเก็ตรับฤดูการท่องเที่ยวเดือนธันวาคมนี้ เชิญชวนนักเดินทาง ที่ชื่นชอบในรสชาติของอาหาร มาตระเวนชิมเมนูอาหารไทย มิติใหม่ “ไทยเทสเทอราปี” จากร้านอาหารในภูเก็ต ทั้งนี้ ททท.ยังได้ร่วมมือกับ Blue Tree ภูเก็ต จัดงาน“ไทยเทสเทอราปีมาร์เก็ต” ในช่วงวันหยุด 10-12 ธันวาคม 2564 พร้อมจัดทาเส้นทางท่องเที่ยวอาหารไทยเทสเทอราปี ให้นักเดินทางได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ๆ ของอาหารไทยเป็นยาที่โดดเด่นของเมืองภูเก็ต”


ชาย นครชัย อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม เปิดเผยว่า “อาหารไทยเป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของไทย ซึ่งได้รับการยอมรับไปทั่วโลกในเรื่องของรสชาติความอร่อย งานเทศกาลไทยเทสเทอราปีที่ภูเก็ตนี้ จะทาให้นักท่องเที่ยว ทั้ง ชาวไทยและต่างชาติรวมทั้งต่างชาติที่พานักอยู่ในภูเก็ต ได้รู้จักอาหารไทยในมิติของสรรพคุณทางยาที่ มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ซึ่งเป็นการนาเสนอมุมมองใหม่ของอาหารไทย ให้สอดรับกับสถานการณ์ที่คนทั่วโลกหันมาให้ความสาคัญและใส่ใจกับเรื่องสุขภาพมากขึ้น และที่สาคัญยังช่วยยกระดับภาพลักษณ์ ช่วยเพิ่มคุณค่าและมูลค่าทางวัฒนธรรมให้กับอาหารไทยอีกด้วย”


ณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า “ภูเก็ตเป็นเมืองแรกของอาเซี่ยน ที่ได้รับประกาศ ยกย่องเป็นเมืองสร้างสรรค์ด้านวิทยาการอาหารจากยูเนสโก ด้วยอาหารท้องถิ่นภูเก็ตมีความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่มีอัตลักษณ์ วัตถุดิบเฉพาะในพื้นที่ภูเก็ต จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบเรื่องอาหารการกินมาเที่ยว มาชิมอาหารไทย

ในมิติใหม่ ในงาน ไทยเทสเทอราปีเฟสติวัล กันในช่วงวันหยุดยาว 10-12 ธันวาคมนี้ ซึ่งชาวภูเก็ตพร้อมต้อนรับทุกท่านด้วย “Good Food, Good Health, Good Spirit…in Phuket กินดี อยู่ดี มีจิตงามที่ภูเก็ต”

ไอริน ฤกษะสาร ผู้บริหารโครงการฯ กล่าวสรุปว่า “ไทยเทสเทอราปี เฟสติวัล” ในครั้งนี้ มีกิจกรรมหลากหลาย ตลอดทั้งเดือนธันวาคม 2564
1. “Thai Taste Therapy Market” ณ ลาน Arena, Blue Tree ภูเก็ต ตั้งแต่ 10-12 ธันวาคม 2564
➢ ชิมเมนูอาหารเป็นยาที่อร่อยที่สุดในโลก อาทิ สปาเก็ตตีขี้เมาทะเล ช่วยเสริมภูมิต้านทานจากร้านเหนือโตน ยาสายบัวแซลมอน อุดมไปด้วยไฟเบอร์จากร้านโปรดปราน ข้าวต้มแห้งแห่งร้านโกเบ๊นซ์อันอุดมไปด้วยสรรพคุณทางยาของรากผักชีกระเทียมและพริกไทย ซึ่งเป็นเมนูดังระเบิดเมืองภูเก็ต ที่ปกติต้องต่อคิว ยาวเหยียด ส้มตาสาหร่ายพวงองุ่นสุดยอดวิตามินจากร้านตาทวย รวมทั้งเมนูเด็ดจากใบกัญชาและ ใบกระท่อม เพลิดเพลินกับการชมและช็อปสินค้าอาหารเป็นยาจากชุมชนซึ่งจัดขึ้นมาเป็นพิเศษสาหรับงานนี้ ไม่ว่าจะเป็นเมนูจากชุมชนย่านเมืองเก่าภูเก็ต ชุมชนบ้านแขนน ชุมชนบ้านป่าหล่าย ชุมชนบ้านท่าฉัตรไชย และชุมชนบ้านเกาะมะพร้าว
➢ Workshop เมนูไทยเทสเทอราปี กับเซเลบริตี้เชฟ นูรอห์ สเต็ปเป้ จากร้าน Blue Elephant Phuket
➢ “Cannabis Cooking” Workshop อาหารจากใบกัญชาและเครื่องดื่มอายุวัฒนะ Cannabis Longevity Drink สูตรดั้งเดิมสมัยรัชกาลที่สาม สืบทอดโดยทายาท พร้อมรับใบประกาศนียบัตร


2. “Thai Taste Therapy Dining” 1-31 ธันวาคม 2564 พบกับโปรโมชั่นส่วนลด จากร้านอาหารในภูเก็ต ที่เข้าร่วมโครงการ ไม่ว่าจะเป็นร้านสวย เชิงทะเล, เดอะ ฌาร์ม ภูเก็ต, ร้านตู้กับข้าว, Blue Elephant Phuket ฯลฯ
3. “Thai Taste Therapy Trip” พบกับแพ็คเกจท่องเที่ยวภูเก็ต เส้นทางกินเมนูอาหารไทยเป็นยา สไตล์ไทยเทสเทอราปี พิเศษสาหรับผู้ถือบัตรมาสเตอร์การ์ดรับส่วนลด 200 บาท เมื่อซื้อบัตรโดยสารกับสายการบินไทยและสายการบินไทยสมายล์ ด้วยโปรโมชั่นโค้ด MCTHAITaste จองวันนี้ถึง 15 ธันวาคม 2021 และสามารถใช้เดินทางได้จนถึงวันที่ 31 มกราคม 2565 ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่ www.thaiairways.com


ดต่อสอบถามข้อมูลประชาสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่
อภิสรา โทร. 08-7087-1747 ธิราภรณ์ โทร. 09-9439-9882
www.thaitastetherapy.com หรือเฟซบุ๊ก www.facebook.com/thaitastetherapy


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน