ชายเมา...ใต้เงาจันทร์
วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน 2553
Posted by ชายเมา..ใต้เงาจันทร์ , ผู้อ่าน : 1793 , 22:34:37 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฤา..ถูกสาปให้ร้างรักสักพันภพ....เมื่อรัก ไม่งดงาม ตามที่คิดเธอมอบให้ เพียงสิทธิ์ แค่คิดถึงเพียงแอบเก็บ เจ็บทรวง ห้วงคนึงเพ้อรำพึง ฝันหา ดังบ้าบอ....ถูกสาป ให้ร้างรัก สักพันภพเพราะไปคบ หงษ์ฟ้า คราใดหนอคนต่ำศักดินา ค่าไม่พอได้แต่รอ คนทำ ให้ช้ำใจ....สวรรค์ส่ง ให้รัก คนมีคู่ได้แต่คอย เฝ้าดู เธอรู้ไหมหอบความฝัน ผ่านเดือน เลื่อนปีไปแล้วก็แห้ง เหี่ยวไป ตามสายลม....เรารักกัน ในวัน ที่มันสายหาทางออก อื่นใด ให....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน 2553
Posted by ชายเมา..ใต้เงาจันทร์ , ผู้อ่าน : 2093 , 17:14:12 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เหงา เหมือนกับโลก หมุนช้า กว่าทุกวันเหมือนพระจันทร์ เสแสร้ง แกล้งอยุดนิ่งเหมือนเวลา หลับไหล มิไหวติงราวทุกสิ่ง เนิ่นช้า กว่าที่เป็น.อุตสาห์เก็บ ความเหงา ของเราไว้ไม่แสดง ให้ใคร เขาได้เห็นพระจันทร์ยัง มาซ้ำ ความลำเค็ญโลกก็เห็น ดีด้วย ช่วยแกล้งกัน.เป็นค่ำคืน เนิ่นช้า เวลาเหงาเป็นค่ำคืน ยืดยาว สำหรับฉันคราบน้ำตา อ่อนแรง อาบแสงจันทร์จะผ่านคืน ผ่านวัน ได้ฉันท์ใด.เหงาก็รู้ ว่าเหงา เราก็รู้เหงาเพราะไร้ ซึ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 เมษายน 2553
Posted by ชายเมา..ใต้เงาจันทร์ , ผู้อ่าน : 1524 , 13:04:02 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  บวช  .                          หายไปนาน ให้ห่วง ในดวงจิต    เหตุออกบรรพชิต ศิษย์ตถาฯเลยต้องทิ้ง OK BLOCK ไม่บอกลาเพราะงานหนัก นักหนา คราจากไป.ด้วยตั้งใจ ในวัตร ปฏิบัติจึงมิอาจ ชี้แจง แถลงไขอีกทั้งอยู่ ในถิ่น สิ้นวิไลแม้พัดลม จะใช้ ยังไม่มี.นอนบนเสื่อ ผืนเดียว เสียวกระดูกทิ้งผ้าห่ม หมอนฟูก เคยสุขขีหนุนสังฆาฯ ต่างหมอน ก็อ่อนดีถึงมีปวด คอบ้าง ก็ช่างมัน.พอหนาว เอาจีวร มานอนห่มก็กันหนาว กันลม สมใจฉันเล....

อ่านต่อ


/7