ชายเมา...ใต้เงาจันทร์
วันอังคาร ที่ 11 สิงหาคม 2552
Posted by ชายเมา..ใต้เงาจันทร์ , ผู้อ่าน : 2720 , 18:41:10 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 .. มิอาจลืม.ชีวิตฉันผันผ่านคืนวันเศร้าสายลมเหงาหอบเอาหัวใจหายยืนหยัดผ่านโศกอยู่เดียวดายด้วยไร้คู่ไร้ใครจะใยดี.บนเส้นทางมืดมนคนอกหักถูกเหยียบย่ำความรักไร้ศักดิ์ศรีมีความสุขเพียงเสี้ยววินาทีแลกกับเจ็บหมื่นปีที่ตรอมตรม.ลมพัดผ่านชายคาที่อาศัยบาดลึกในหัวใจให้ขื่นขมแว่นเพลงหวานผ่านมากับสายลมยิ่งทับถมชีวาน้ำตาพราย.เมื่อโลกสร้างความรักประจักษ์จิตใยไม่คิดสร้างทางให้จางหายเพื่อลืมคนใจดำทำเจียนตายหรือชีพวายใจข....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 มีนาคม 2552
Posted by ชายเมา..ใต้เงาจันทร์ , ผู้อ่าน : 1271 , 16:00:47 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.ลัง..เช้าวันจันทร์ ที่ฉัน ลืมตาตื่นสะดุ้งฝืน ง่วงหาว เข้าห้องน้ำภารกิจ ที่เคยทำ อยู่ประจำคือแต่งตัว แล้วจ้ำ ไปทำงาน.ลืมไป ว่าเจ้านาย ไล่เราออกเขาบอก เรานั้นให้ กลับไปบ้านบริษัท ขาดทุน มายาวนานจึงต้องปลด คนงาน สักพันราย.ทำงาน ไม่เคยบ่น ทนขยันผลตอบแทน คือตกงาน ฝันสลายสองเฒ่า เฝ้าชายคา ตากับยายเช้าสาย ได้อะไร ไว้ใส่ท้อง.แต่นี้ คงไม่มี แล้วบาทเบี้ยจะส่งเสีย ตายาย ให้เศร้าหมองที่ลูกทำ ไม่ได้ ดังใจปองพร่า....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 มีนาคม 2552
Posted by ชายเมา..ใต้เงาจันทร์ , ผู้อ่าน : 2049 , 13:02:13 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.เมล็ดรัก.ปุยสีขาว ลอยไกล ไร้ทิศาเมล็ดรัก เจ้าจากมา หาสิ่งไหนถึงได้ลอย เรื่อยเรื่อย เฉื่อยลมไปหรือหาดิน ผืนใหญ่ ไว้ซุกตน.เมื่อลมอ่อน เจ้าร่อน ลงนอนพื้นพระพายตื่น หวนคืน สู่เวหนไร้หลัก ขาดที่พึ่ง ซึ่งกมลทุกข์ระคน ว่าหนใด ใช่บ้านตัว.เหมือนเจ้าบอก ให้รู้ ว่าดูเถิดชีวิตเลือก กำเนิด เกิดดีชั่วเลือกไม่ได้ เพราะผลกรรม ที่ตามตัวลบความชั่ว เหลือดีไว้ นั้นไม่มี.เมล็ดรัก เจ้าหาหลัก พักกำเนิดเพื่อก่อเกิด เป็นต้น....

อ่านต่อ


/7