• Alicent.Corner
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : Alicent.corner@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-10-09
  • จำนวนเรื่อง : 512
  • จำนวนผู้ชม : 668955
  • ส่ง msg :
  • โหวต 43 คน
Alicent IT
ข่าวสารวงการไอทีและวาไรตี้ปะปนกันไป ^_^ บล็อคหลัก http://alicentit.blogspot.com/ Twitter : @AlicentC Facebook : https://www.facebook.com/december.sochi
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/alicentIT
วันอาทิตย์ ที่ 4 พฤษภาคม 2557
Posted by Alicent.Corner , ผู้อ่าน : 9832 , 21:25:52 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ณ ดินแดนแห่งหนึ่ง มีผู้คนอ่ศัอยู่ร่วมกันมากมาย มีการพบปะสังสรรค์มีการแลกเปลี่ยนปัญหาระหว่างกันอย่างปกติสุขเรียกว่า " Pantip " เป็นดินแดนที่มีการสร้างขึ้นมาเพื่อให้คนนั้นได้เข้ามาแลกเปลี่ยเรื่องราวกัน แต่.... ยังมีโลกคู่ขนานอีกโลกหนึ่งที่สร้างขึ้นมา มีคอนเซปและจุดกำเนิด(เกือบจะคล้ายๆกันกับ Pantip ) ผู้คนสามารถที่จะแลกเรื่องราวต่างๆกันได้ และว่ากันว่าที่นี่เป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยความมืด ผู้คนเรียกขขานที่แห่งนี้ว่า " pramool.com "

 

 

  " pramool.com " คือสถานที่แห่งหนึ่งที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ในการประมูลสินค้าต่างๆ ที่สมาชิคของเว็บนั้นสามารถที่จะ้เข้ามาตั้งประมูลได้ โดยมีดินแดนให้เลือกจตามรูปแบบของสินค้านั้นๆมากมาย เช่น คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ เกมส์  เครื่อแต่งกาย และอื่นๆอีกมากมาย

  ส่วนวันก่อกำเนืดนั้นไม่ามีการระบุอย่างแน่ชัดว่าก่อตั้งขึ้นเมื่อใด รู้แต่เพียงว่ามีผู้ดูแลคนนหนึ่งชื่อว่า " หยง " เปรียบเสมือน " คิง " ของดินแดนแห่งนี้ ว่ากันว่า " หยง " นั้นมีกองทัพมากมาย เคยยกพลไปถล่มอณาจักรมาอื่นๆมาแล้วมากมาย

( ภาพตัวแทนของ " หยง " แห่ง Pramool )

 

 

  การประมูลตามคอนเซ็ปชื่อ Pramool นั้นจริงๆแล้วเป็นแค่ส่วหนึ่งเท่านั้น เพราะความจริงแล้ว " Pramool " เป็นมากกกว่าแหล่งประมูลสินค้า เนื่องจากว่าดินแดนแห่งนี้มีพื้นที่สำหรับพบปะแลกเปลี่ยอนย่างเสรีที่เรีบยกว่า " บอร์ด " อยู่ ทำให้มีการเข้ามาตั้งกระทู้สอบถามเรื่องราวและพูดคุยกันมากขึ้น จนที่แห่งนี้กลายเป็นแหล่งพบปะพูดคุยกันไปโดยปริยาย เหมือนๆที่ Pantip เป็น

 

 

   แต่ความแตกต่างของ Pantip กับ Prmool นั้นก็คือ " pramool " เป็นแหล่งซ่องสุมด้านมืด เพราะเรื่องราวที่ถูกหยิบยกมาพูดถึงกันนั้นล้วนเป็นเรื่องราวที่เน้นไปในทาง Dark Side ไม่ว่าจะเป็นการแจกโดจิน(โป๊) ภาพโป๊้เปลือยอนาจารต่างๆ รวมไปถึงการโปรโมทเซิร์ฟเกม " Ragnarok " แบบเถื่อน เพราะยุคสมัยนั้นแร็คนาร็อคเป็นเกมที่ฮิตกันมาก ทำให้มักมีการเปิดเซิฟเวอร์เถื่อนขึ้นมาแล้วนำเอามาโปรโมทใน Pramool และอื่นๆอีกมามาย รวมไปถึงศัพนามที่ใช้กันปากต่าอปากตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันอย่าง " เกรียน " ก็ถือกำเนิดมาจาก Pramool เช่นกัน

 

  ประชากรของ Pramool นั้นส่วนยใหญ่แล้วจะสามารถปลดปล่อยด้านมืดของตนเองจากการเก็บกดในโลกด้านสว่าง ทั้งความหื่น โกรธ เกรียน บลาๆ ทำให้ั Pramool นั้่นเป็นดินแดนที่ดื่มด่ำไปด้วยความมืดอย่างสุดขั้ว สุดติ่งแบบถึงพริกถึงขิงเลยทีเดียว

 

 

ณ ปัจจุบันนี้ Pramool ยังคงเปิดปรพะตู้อ้าให้บรรดาผู้คนได้ลองเข้าไปลิ้มลิ้นชิมรสของที่แห่งนี้อยู่เสมอ สภาพทางภูมิศาตร์ก็ไม่ได่้แปรเปลี่ยนไป ยังคงมีหน้าตาละม้ายคล้ายอดีตอยู่ดังเดิม....

 

ตำนานแห่ง Pramool

 

 จอมโจรกาลเวลา " Joom2001 "

  หากใครที่เข้าไปยังหน้าประตูของ Pramool แล้วลองสำรวจดูจะพบ " ประกาศจับ " ของที่นี่ ประกาศจับนี้เป็นการตามลาหา " จุ๋ม " หรือที่บรรดาชาว Pramool เรียกกันห้วนๆว่า " อีจุ๋ม " เพราะนางจุ๋มคนนี้ไปก่อคดีหลอกลวงและแ้อโกงทรัพย์ประชากรชาว Pramool มากมายเมื่อช่วงหลายปีก่อน

  วีรกรรมของนางจุ๋มนั้นเป็นการหลอกลวงผู้ใช้ เช่น การหลอกขายโทรศัพท์มือถือ หรือสิ่งของต่างๆ โดยใช้ชื่อในบอร์ดว่า Joom2001 เมื่ออีกฝ่ายโอนเงินให้แล้ว นางจะชิ่งหนีไปพร้อมเงินโดยไม่มีการส่งของใดๆให้ทั้งสิ้ัน ทั้งนยี้ก็ได้มีการตามตัวและประกาศจับ แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่สามารถจุบตัวจอมสโจรคนนี้ได้ซ๊ากที จวบจนเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม พ.ศ 2555 อายุความของคดีก็ได้หมดลง แต่ก็ยังจับตัวนางจุ๋มไม่ได้สักที เรียกได้ว่าเธอกดลายเป็นจอมโจรแห่งกาลเวลาไปเรียบร้อย...

 

 สงครามดินแดน " Dek-D VS Pramool  "

 ครั้งหนึ่งในประวัติศา่ตรฺของ Pramool เคยกมีการยกกองพลไปถล่มดินแดนสุดสวยงามอย่าง Dek-D.com โดยว่ากันว่าขนวนไฟสงครามก็มาจากการที่ Dek-D.com นั้นเป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยบรรดาติ่งดารา และประชากรนั้นก็อายุไม่ถึง 18 เลยเกิอาการเกรียนแตกขึ้นมาได้ง่ายๆ จงโดนกองทัพด้านมืดจาก Pramool ถล่มซะจนเกือบล่มจม แต่ " คิง " หรือ " หยง " ได้เข้ามายุติสงครามนี้เสีย ต่อมาก็มีสงครามเกิดขึ้นมาอีกครั้งจากการที่ประชากร Dek-D ได้เกิดการลุกฮือต่ต้านหลังจากที่มีประชากรชาว Pramool ท่านหนึ่งได้แทรกซึมเข้าไปเผนปพร่ศาสนา " โซคูล " แล้วลามต่อไปถึงดินแดน Pramool ชาว Pramool จึงได้โต้ตอบจนเกิดสงครามครั้งที่ 2 ขึ้น !!!

 

 

  และนี่ก็คือเรื่องราวของดินแดนที่เป็นดั่งโลกคูขนานแถบข้างของ Pantip ที่ชื่อว่า Pramool ในวันนี้ คนที่อ่านนั้นอาจจะคิดว่า Pramool นั้นเป็นดินแดนที่ซ่องสุมด่วยเรื่องไม่ดีต่างๆ แต่ความจริงแล้ว ท่ามกลางความมืดก็ยังมีเรื่องด้านสว่างอยู่บ้าง ทั้งเรื่องของมิตรภาพ การให้คำปรึกษาเรื่องอื่นๆที่นอกเหนือจากด้านมืด เช่น ความรัก เป็นต้น และ Pramool เองสำหรับบรรดาสมาชิคแล้วก็เปรียบดั่งบ้านอีกหลังหนึ่งที่สามารถเข้ามาระบายเรื่องราวต่างๆที่ไม่อา่จจะระบายให้คนอื่นๆได้รับรู้ได้(ถึงแม้ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นเรื่องด้านมื่ดก็ตามที )

 

 

ปล. ที่กล่าวไปทั้งหมดนี้เพื่อเป็นอรรถรสในการอ่านนะครับ ไม่ได้มีเจตนากล่าวหาว่ากล่าวเว็บใดทั้งสิ้นนะครับ ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ^_^

 

 

 

 (ข้อมูลจาก ไร้สาระนุกรม.info ครับผม ^_^ )  

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน