• alicia
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : alicia-in-terra-mirabili@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-28
  • จำนวนเรื่อง : 52
  • จำนวนผู้ชม : 64551
  • ส่ง msg :
  • โหวต 22 คน
alicia in terra mirabili
เรื่องทั่วไป, วิทยาศาสตร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/alicia
วันอาทิตย์ ที่ 21 ตุลาคม 2550
Posted by alicia , ผู้อ่าน : 3022 , 03:56:55 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข่าวหนังสือของสนพ.พาเพลินโดนจับ! เนื่องจาก มีเนื้อหาบรรยายที่ส่อไปในทางลามกอนาจาร ซึ่งหนังสือทั้งหมดคณะกรรมการพิจารณาเข้าข่ายความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 287 เผยแพร่สิ่งพิมพ์ลามกและสิ่งพิมพ์อนาจาร มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 6 พันบาท ซึ่งเจ้าพนักงานจะทำหนังสือเสนอสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อไปแจ้งความดำเนินคดีที่สน.ปทุมวัน และจะขยายผลเพื่อขอหมายค้นไปเข้าตรวจสอบในสำนักพิมพ์ต่างๆ..................

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 สิงหาคม 2550
Posted by alicia , ผู้อ่าน : 2685 , 23:05:28 น.  
หมวด : แฟชั่น

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ゴキブリโกะคิบุริ ก็คือคำหนึ่งคำ สี่พยางค์ในภาษาญี่ปุ่น ใช้เรียกเจ้าแมลงน่ารำคาญ ที่บ้านเราเรียกว่าแมลงสาปนั่นแหละค่ะเป็นครั้งแรกที่ได้สอนแลปนักศึกษาปีสาม ก็สร้างความตื่นเต้นให้ผู้เขียนไม่น้อย เรียกได้ว่ายึดเอากระดานดำเป็นสรณะ แต่สอนไปได้สักพัก ก็เห็นว่าห้องเงียบกริบ "เอ่อ นักเรียนคะ.. มีอะไรถามไหมคะ" นักเรียนปีสาม คนหนึ่งยกมือขึ้น "คุณครูครับ ทำไม กรุงเทพมีแมลงสาปเยอะจัง"........

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 สิงหาคม 2550
Posted by alicia , ผู้อ่าน : 1429 , 01:27:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยู่ๆก็ได้อ่านบทความเกี่ยวกับอิหร่าน ซึ่งก็น่าสนใจว่าผู้นำมักจะใช้ศาสนาเป็นเครื่องมือควบคุมประชาชนให้อยู่หมัด  กฏเคร่งครัดอย่างสุดโต่ง มุขแบบนี้มักจะนำมาใช้ประจำ โดยไม่มีล้าสมัย ทั้งๆที่เราอาจจะคิดว่ามันเป็นเรื่องที่น่าเกิดขึ้นนานเป็นร้อยๆปีแล้วเหมือนยุคของการล่าแม่มด หรือยุคของพวกเพียวริตัน* แต่ในอิหร่านหลังการปฎิวัติอิสลาม โดย อะนาตอลลาห์ โคไมนี เป็นต้นมา รัฐบาลปิดกั้นเสรีภาพของผู้หญิงอิหร่านในทุกด....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 สิงหาคม 2550
Posted by alicia , ผู้อ่าน : 1352 , 23:20:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โดย Farzaneh Milani ฉันไปเยือนกรุงเตหะราน เมื่อปีที่แล้ว ขณะนั้นมีการจลาจลในหมู่นักศึกษา ซึ่งเกิดขึ้นใจกลางเมือง วันหนึ่ง หลังจากที่ซื้อของในย่านที่มีร้านขายสินค้าใหญ่ที่สุดในนครหลวงของอิหร่าน ฉันกับเพื่อนชื่อมาเรียมได้แวะไปกินอาหารที่ภัตคารมีชื่อที่เปิดมานานอยู่ในระแวกนั้น ไม่ทันที่เราจะแตะอาหาร เจ้าของร้านก็ดับไฟพรึบ พร้อมกับลงกลอนล๊อกประตูร้านขังพวกเราใว้ข้างใน และความกลัวเริ่มแผ่ซ่านครอบงำจิตใจขอ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 เมษายน 2550
Posted by alicia , ผู้อ่าน : 2061 , 23:59:17 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คืนสุดท้าย ในห้องขนาดเจ็ดจุดห้าเสื่อ กลางกรุงโตเกียว...... กระจกหน้าต่างบานแคบ มองออกไปเห็นหลังคามหาวิทยาลัย กี่ครั้งนะที่ฉันมองผ่านออกไปด้วยความกังวลใจในอนาคตของตัวเอง..... ประตูสูง เปิดออกสู่ระเบียง ที่ตอนเช้าๆ จะมีพิราปมาเกาะส่งเสียงดังหนวกหู  จนฉันต้องเสียรองเท้าแตะไปสองคู่...... ผนังสีขาวกับคำตอบ ที่มักจะโผล่ออกมาเวลาจ้องมันนานๆ....... ประตูห้องสีเขียวแก่ กับความรู้สึกโล่งใจ ในชั่วโมงท้ายๆของวัน....

อ่านต่อ


/10