• jiwAsokSaint
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jiwasok@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-10
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 21219
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
Once white and blue,Always white and blue.
อดีตที่น่าจดจำ .. กับอนาคตที่กรูใฝ่ฝัน ...
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/alwayssaint
วันอังคาร ที่ 6 พฤศจิกายน 2550
Posted by jiwAsokSaint , ผู้อ่าน : 782 , 23:37:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ไม่รู้จะเขียน / ทำ อะไรก็เลยมานั่ง ชิวๆ ฟังเพลงเก่าๆ .. เปิดไปเจอหลายเพลง ทำให้นึกถึง วันเก่าๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง "แค่" ของ น้อย วงพรู ..ทำให้นึกถึงสมัยที่ตัวผมเอง ไปเรียนพิเศษที่ติวเตอร์อย่างโดดเดี่ยว ..มัน ไม่ใช่อะไรหรอกครับที่ทำให้ผมจำได้ .. ก็เพราะผม ไปเรียนคนเดียว .. ในคอร์สนั้น .. พอถึงเวลา break ... มานั่งหาของกิน .. ก็ดู channel v ที่ทางติวเตอร์เปิดให้ ... ก็เลยนึกถึงพอเปิดไปเรื่อยๆ ... เ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 ตุลาคม 2550
Posted by jiwAsokSaint , ผู้อ่าน : 4582 , 19:32:21 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ ก็ถือเป็นวันดี เปิดเทอมมาวันแรก ขอไม่เขียนอะไรที่เกี่ยวข้องกับโรงเรียนของผมซะหน่อยละกันแต่ว่า วันนี้เจอเรื่องราวบางอย่างที่ไม่ค่อยประทับใจ "คนไทย" อย่างผมซะเท่าไหร่ จึงนำเอามาเล่าให้ฟัง ...เรื่องราวมันก็มีเพียงว่า ... ขณะที่ผมเรียนหนังสือในวิชาๆหนึ่งซึ่งอาจารย์ผู้สอนเป็นชาวต่างชาติโดย การเรียนการสอน ถือว่าสอนได้ค่อนข้างดีมากเลยทีเดียว .. โดยเฉพาะ การเข้มงวดในเรื่องกฏซึ่งผมไม่ค่อยจะพบเห็นมากเท่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 ตุลาคม 2550
Posted by jiwAsokSaint , ผู้อ่าน : 963 , 00:39:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก็เปิดประเด็นไปก่อนเลย ... เหมือนกับว่า เคยอ่านเจอ ใน reply ก่อนๆของ  blog รุ่นพี่ ( อาจจะรุ่นลุง-พ่อเลยมั้ง )ประมาณว่า ... เด็กรุ่นหลังๆ .. ทำสแตนท์แล้วได้รับอิทธิพลมาจากเกมส์บ้าง .. ไม่ค่อยทำอะไรที่สื่อความหมายอะไรที่ลึกซึ้งบ้าง .. หรือรวมถึง การที่รุ่นหลังๆ ( นับตั้งแต่ หลังการเปลี่ยนแปลง ของสายแสด จาก เด็กระดับ ม.5-6 เป็น แบ่งสายกันทั้งระดับ ม.1-6 ) วันนี้เลย งัดสแตนท์ของพี่รุ่น 83 มาให้ดู .. มัน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 1 กันยายน 2550
Posted by jiwAsokSaint , ผู้อ่าน : 2550 , 01:40:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

... ผมเชื่อว่า คนทุกคน และ ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่ คงเข้าใจกันอยู่แล้วว่า .. ปัจจุบัน โลกของเรา ต้องพึ่งพาภาษาอังกฤษในการสื่อสารมากขึ้น .. มากขึ้นเรื่อยๆ .. ถึงขนาดที่ว่า ทุกคน ควรจะ หรือ ต้อง พูดภาษาให้ได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษเช่นกัน .. บราเดอร์ของเรา บราเดอร์ อนุศักดิ์ ก็เช่นกัน ท่านคือคนที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล .. มุ่งเห็นความสำคัญของภาษาๆนี้เป็นสำคัญ พร้อมกันนั้นวางแผนวางโรงเรียนเซนต์คาเบรียลมุ่งสู่ 1 ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 สิงหาคม 2550
Posted by jiwAsokSaint , ผู้อ่าน : 1014 , 01:23:13 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เริ่มเขียนครั้งที่สอง.. คราวนี้ .. ขอนำภาพสวยๆ ที่เคยไปอ่านเจอใน reply ของ blog ของรุ่นพี่คนนึง ที่บอกว่า นับวัน สแตนท์ของโรงเรียนเรา เริ่มแย่ลง ..ผมกลับมองว่า .. ไม่ใช่ ...สิ่งหนึ่งที่ผมภาคภูมิใจ หลังจากรู้สึกเซ็งและผิดหวังกับสแตนท์สมัยที่ผมเป็นพี่ใหญ่ของโรงเรียน และ ช่วงสมัยที่ผมเป็น freshy ของมหาลัย .. สิ่งหนึ่งที่ผมคิดในเวลานั้น ผมคิดว่า .. รุ่นพี่คงพูดไม่ผิดหรอก หากจะบอกว่า สแตนท์โรงเรียนเราแย่ล....

อ่านต่อ


/2