• Oishi
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : amnee.am1987@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-10
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 14780
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
amnee
ทุกอย่างเป็นเรื่องธรรมชาติ ยอมรับมันเถอะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/am-mum
วันเสาร์ ที่ 28 เมษายน 2550
Posted by Oishi , ผู้อ่าน : 1296 , 14:17:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความเชื่อมันไม่ได้เข้าใครออกใครหรอก คุณเคยหลงรักแล้วก็มอบความเชื่อถือหมดทุกอย่างให้กับคนคนนึงไหม แต่ในทางที่กลับกัน ใครจะเชื่อว่า คนที่เราไว้ใจมากที่สุด คือคนที่กำลังทำร้ายเราโดยที่บางครั้งคุณอาจจะได้รู้สึกเลยก็ได้ จนมาถึงวันนึง ความจริงกำลังจะออกมา คนที่เคยโง่ ตาบอด ก็จะกลับมาเห็นความจริงที่อยู่เบื้องหลัง ว่าใครที่ รักเรา จริง ถ้า ไม่ใช่ตัวเราเอง โอ๊ย ยิ่งคิด ยิ่งทำให้ตัวเองต้องเจ็บ ตอนนี้กำลังหัดปล....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 เมษายน 2550
Posted by Oishi , ผู้อ่าน : 929 , 20:43:23 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีอื่นหลายต่อหลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ของเราแต่ไม่ได้ถูกนำเสนอให้สื่อกลางหรือแม้กระทั่งพี่น้องชาวไทยทั่วทั้งประเทศได้รับรู้เกี่ยวกับอะไรคือข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น มันมีมากมายเหลือเกิน ถ้าถามความรู้สึกของคนในพื้นที่เอง ทุกๆเสียงก็จะตองเป็นเสียงเดียวกันว่า สิ่งแวดล้อมทุกอย่างมองไปทางไหนก็ระเวงไปหมด เพราไม่มีใครรู้ว่า เรากำลังรบอยู่กับใคร ถึงแม้ว่ากำลังทหารที่ลงมาประจำในพื้นที่จะมีมาก ก็ไม่ได้ทำใ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 เมษายน 2550
Posted by Oishi , ผู้อ่าน : 1272 , 18:53:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้มีโอกาสคุยกับคนที่คิดว่าทั้งเก่งและเฮงบางคน บุคคลเหล่านี้มัหประสบความสำเร็จอยู่เสมอ แม้ว่าบางครั้งจะแลดูตตกต่ำมากๆ แต่ก็เอาตัวรอดได้ตลอด ลำพังความเก่งอย่างเดียวไม่ว่าจะเรียนเก่งหรือค้าขายค้าเก่ง ก็มักล้มเหลวได้ง่าย เช่น ขาดคนเกื้อหนุนช่วยเหลือ หรือขาดกำลังใจและลำพังความเฮงอย่างเดียวก็ถึงจุดจบหรือล้มเหลวได้ง่ายอีกเช่นกันลอนึกถึงคนที่รวยแบบบังเอิญ เช้น ถูกหวย ล็อตเตอรี่ หรือได้รับมรดกอย่างง่ายๆ แต่บ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 มีนาคม 2550
Posted by Oishi , ผู้อ่าน : 1244 , 12:20:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากเหตุการณ์ที่ผ่านมาตลอด 3 ปี  ที่ภาคใต้ต้องกลายเป็นพื้นที่ที่ไร้กฏหมาย ไม่ว่าการฆ่า ขู่ หรือการทำลายล้าง เป็นไปได้ไหมที่ทั้งหมดนี้จะไม่มีผู้ร้าย ทั้งๆที่ทหารและตำรวจคอยเฝ้าดูแลบ้านเมืองจนแทบจะไม่ได้หลับได้นอน  ตอนนี้สภาพจิตใจของพี่น้องชาวใต้ก็ล้วนเต็มไปด้วยคำถามที่ไม่ใครตอบได้ว่าคนคือคนที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมด..... จะเกิดอะไรขึ้นถ้าภาคใต้ต้องตกอยู่ในเหตุการณ์อย่างนี้อีก ไม่มีคนทำอะไรได้เลย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 มีนาคม 2550
Posted by Oishi , ผู้อ่าน : 850 , 22:52:06 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณรู้บ้างไหม คำว่า รัก มีความหมายมากแค่ไหน มันมีอยู่ทุกหนทุกแห่งที่คุณเดินผ่านไปไม่ว่าเส้นนั้นจะโรยไปด้วยดอกไม้ชนิดไหน....บางคนบอกว่า ในโลกนี้ไม่มีรักแท้ มีแต่การแข่งขันกัน ต่างคนต่างต้องการเอาชนะ ไม่มีใครยอมใคร ถ้าคุณเป็นนึงที่คิดแบบนี้ขอฟังธงได้เลยว่าชีวิตของคุณจะไม่มีความสุขเลย ลองคิดใหม่ดูซิเมื่อไรที่คุณ หยุดแล้วนิ่งโอกาสก็จะมาถึงมือของคุณ ยิ่งคุณวิ่งตามหามัน มันก็ยิ่งลุดลอยไปกับอากาศ สำหรับใครท....

อ่านต่อ


/2