• อมตะแห่งกาลเวลา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-06
  • จำนวนเรื่อง : 29
  • จำนวนผู้ชม : 105501
  • ส่ง msg :
  • โหวต 24 คน
โรมิโอสุดหล่อ?
ความสุขของฉันที่เป็นอมตะตลอดกาล.?
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/amatahappy
วันเสาร์ ที่ 17 กรกฎาคม 2553
Posted by อมตะแห่งกาลเวลา , ผู้อ่าน : 4332 , 04:56:21 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"หัวหินความหลังที่ผมจดจำได้"

โรมิโอเป็นคนที่ชอบทะเลมาก ผมมักมีความหลังกับความทรงจำที่ดีๆกับทะเลเสมอมาครับ

หัวหินก็เช่นกันโรมิโอเคยไปเยือนมาแล้ว และก็ความทรงจำที่ดีๆให้กับที่นั้นด้วยเช่นกัน บนความน่ารักของเด็กหนุ่มคนหนึ่งในเวลานั้น ที่ชอบท่องเที่ยวไปบนโลกกว้างแห่งนี้

นั่งรถไฟจากกรุงเทพฯไปหัวหินก็ไม่นานนักหรอกครับก็ไปถึงแล้ว ทะเลที่นั้นสวยงามมากครับสถานที่ท่องเที่ยวก็มีมากมาย และประวัติศาตร์ความเป็นมาของอ.หัวหินนั้นก็มีมา๑๐๐กว่าปีแล้ว หัวหินจึงมีมนต์เสนห์แห่งหนึ่งที่ผมนั้นหลงใหลมากครับ

จำได้ว่าตอนเข้าเรียนปวชสายศิลปใหม่ๆ ใหม่ๆ เราไปรับน้องกันที่นั้นและโรมิโอเองก็ชอบทะเลอยู่แล้ว ความน่ารักกุ๊กกิ๊กบนความทรงจำที่ดีๆนั้นเกิดขึ้นที่นั้นก็มีอีกสถานที่แห่งหนึ่งที่พ่อหนุ่มนักรักแห่งลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยานั้นท่องเที่ยวไป 5555

ยอมรับครับว่าโรมิโอนั้นเป็นคนที่หลงรักคนง่าย มักตกหลุ่มรักเข้าบ่อยๆอกหักมาก็ชินแล้วจนเป็นเรื่องธรรมดาของโรมิโอไปแล้วละ 555 ถ้าจะจดสถิติลงกิเนสบุ๊คผมก็ว่าน่าจะได้นะ 555

ตอนนั้นก็หลงรักรุ่นพี่อีกคนนั้นแหละ นอกจากพี่บัวแล้วที่อกหักอย่างที่เคยกล่าวมา ยังมีพีเอฟอีกคน พี่เอฟเรียนอยู่ปี2เจอพี่เอฟก่อนพี่บัว พี่เอฟเป็นคนผมยาวจัดว่าน่ารักอีกนั้นแหละ ไม่รู้เป็นอย่างไรนะโรมิโอมักชอบผู้หญิงผมยาวเสมอๆ ยอมรับครับว่าแพ้ผู้หญิงผมยาวครับ

หลังจากที่รับน้องกันตอนกลางวันพอตกตอนเย็นเราก็ลงไปเล่นน้ำทะเล ผมกำลังวายน้ำดำน้ำเล่นอยู่ โรมิโอชอบดำน้ำหมุดลงไปควานหาหอยในน้ำที่พื้นทรายใต้ทะเลเล่นครับมักจะได้หอยกาบและหอยที่คล้ายๆหอยขวานเสมอๆ เวลานั้นผมดำน้ำผุดขึ้นผุดลง ผมไม่รู้หรอกว่าพี่เอฟเขาเล่นน้ำอยู่ใกล้กับผมนะ ไอ้ตอนที่ผมผุดดำน้ำขึ้นมาไม่ทันเห็นก็ไปชนให้กับพี่เอฟอย่างจัง เล่นเอาพี่เอฟนั้นเซล้มไปในน้ำทะเลเลยเธอสำลักน้ำกินน้ำทะเลเข้าไปจนหน้างี้งอลผมเข้าให้

ผมไม่สบายใจเข้าไปขอโทษพี่เขาว่าไม่ได้ตั้งใจรู้สึกผิดโดนต่อว่านิดหน่อยจนผมพูดไม่ออกทำหน้าจ๋อยๆให้พี่เขาสงสารแต่ไม่นานก็ได้ผล พอพี่เขาขึ้นไปนั่งพักที่พื้นทรายผมก็เข้าไปนั่งใกล้ๆขอโทษอีกครั้ง พี่เขาเอามือเสยผมที่เปียกน้ำขึ้นไปไว้ด้านหลังเสร็จแล้วก็มองมาทางผมผมยิ้มๆนิดให้กับพี่เขาเธอหันไปอีกทางแล้วก้หันมาผมก็ยิ้มอีก ที่นี้เธออดขำผมไม่ได้และยิ้มตอบมาได้ที่ละผมรีบเข้าไปใกล้ๆแล้วล้วงเอาหอยในกระเป๋าที่ผมงมได้ออกมาให้เธอแล้วพูดว่า

"พี่ครับผมขอโทษนะครับเมื่อสักครู่นี้ ผมไม่ทันเห็นพี่จริงๆครับ ผมงมหอยในทรายที่อยู่ใต้น้ำอยู่ครับ นี่ไงละครับ เอาผมให้พี่นะครับมีหลายตัวหลายลายเลยครับเป็นการขอโทษครับพี่"

"ช่างเถอะ ไม่ถือสาหรอกนะ น้องก็คงไม่ได้ตั้งใจ พี่เองก็ต้องขอโทษน้องด้วยที่อารมณ์ไม่ดีใส่นะ ไหนดูสิสวยดีนิ งมมาเหรอ"

"ครับพี่ผมชอบงมหอยในน้ำเล่นนะครับ เสร็จแล้วก้ปล่อยมันลงไปเหมือนเดิมถ้าเอามาดุแล้วสมใจแล้ว"

"เก่งนิ แล้วให้พี่ทำไมละ ก็ผมอยากให้พี่ครับเพราะเจ้านี่ละที่ทำให้ผมชนพี่นะครับ"

เธอหัวเราะเมื่อผมพูดคำนี้ออกมาเวลาเธอยิ้มหัวเราะนั้นดุเธอน่ารักมากๆเลยละครับยิ่งเวลาลมพัดผมของเธอปลิวไปมาดุพี่เขานั้นมีเสหน์อย่างไงไม่รู้ แล้วพี่เขาก็ถามผมว่า

"เอามาให้พี่ แล้วไม่ปล่อยเหรอ" ผมยิ้มและตอบพี่ไปว่าผมให้พี่แต่พี่จะปล่อยมันไปหรือว่าไม่ปล่อยมันก็ขึ้นอยู่กับพี่ละเพราะว่าผมให้พี่ไปแล้วนิ"

เธอยิ้มให้ผมอีกแล้วพูดว่า

"ได้นั้นเอามานี่เอาแก้วโค๊กมาสิ พี่จะเอามันเก็บไว้ดูในนี้ก่อนขอเก็บไว้ดูก่อน เดียวดูเบื่อแล้วพี่จะปล่อย"

"เอาสิครับตามสบายแล้วแต่พี่นะ"

หลังจากนั้นเราก็นั่งคุยกันไป พี่เอฟเองก็เขี่ยเจ้าหอยกาบตัวเล็กที่ผมจับมาเล่นไปมาในแก้ว จนกระทั้งเราก็ชวนกันออกเดินไปตามชายหาดผมชวนพี่เอฟคุยไปตลอดทางคุยเป็นลิงตอยหอยเลยละครับผมนะ555 พี่เขาก็หัวเราะไปจนเราเดินกันไปไกลจากจุดที่เราพักมากแล้วก็ชวนกันกับ

ระหว่างทางที่จะกลับพี่เอฟชวนผมลงเล่นน้ำในบริเวณนั้นเขาชวนผมลงเอาหอยไปปล่อยมันลงทะเล ผมก็ตกลง และเราก็ลงน้ำทะเลเอาหอยลงไปปล่อยกัน เราออกมาจากฝังได้หน่อยน้ำแค่อก ผมก็บอกให้พี่เขาปล่อยพี่เขาขออกไปอีกหน่อยผมบอกว่าพอแล้วลึกพอแล้ว พี่เขาก็ไม่ฟังอีกนะ แล้วจูๆคลื่นก็ซัดเขาหาฝังเพราะเรือสกู๊ดเตอร์แล่นผ่านพี่เอฟเสียหลักล้มลงในน้ำอีกแต่ก็ลึกมิดหัวเธอตรงที่เธอยืน แต่ไม่มิดหัวผมเพราะผมสูงกว่าเธอมาก ผมรีบตัดสินใจวายออกไปหาเธอทันทีพี่เอฟพี่เอฟคว้าผมได้เธอกอดผมแน่นมากเลย ดีนะที่ผมนั้นยังยืนได้แล้วก็ค่อยๆ พาเธอนั้นเข้าหาฝัง ตรงนั้นไม่ค่อยมีคนเล่นน้ำมากเท่าไรจะมัเล่นบ้างก็ปะปาย

พี่เอฟกอดคอผมไว้ตลอดดูเธออ่อนเพลียคงหมดแรงผมก็ปรพคองเธอลงนั่งที่พื้นทรายตรงฝังและถามเธอว่า

"พี่เป็นอะไรมากไหมครับ โชคไม่ดีเลยนะครับวันนี้เมื่อกี้ก็ทีแล้ว แล้วนี่ก็อีก"

ดูเธอพยักหน้าให้นิดๆไม่พูดอะไรออกมาคงจะเหนื่อยมากคงกินน้ำทะเลเข้าไปอีกนิดหน่อย

แล้วเราก็นั่งพักกันอยู่สักพักที่ตรงนั้นพี่เอฟเขานั่งพิงไหล่ผมไว้ ดูๆไปดุมาพี่เขาน่ารักนะ ผมคิดในใจได้แต่คิดเท่านั้นเองคนน่ารักก้บอกว่าน่ารักจะให้บอกว่าน่าเกรียดหรือไง 555 นี่ถ้าใครไม่รู้คงคิดว่าผมกับพี่เขาเป็นแฟนกันแน่ๆเลย ผมคิดไปในใจตลอดเวลา และแล้วช่วงเวลานั้นผมรู้สึกว่าผมชอบพี่เขาเข้าให้มาแล้วละสิ ดูสิครับผมเป็นคนใจง่ายไหมรักคนง่ายจังเลยนะเรานิ 555

พอพี่เอฟมีแรงดีขึ้นผมมีตังค์เหรียนติดมานิดหน่อยก็วิ่งไปซื้อน้ำมาให้พี่เขาดื่มพี่เขาจิบๆนิดหน่อยเธอบอกว่าเมื่อกี้กินไปเยอะแล้ว แล้วก็ยิ้มดูเธอดีขึ้นมากแล้ว ผมเองก็อดขำที่เธอพูดออกมาเมื่อสักครู่ไม่ได้ยังคิดในใจไปว่าเหนื่อยขนาดนี้ยังมีการพูดเล่นได้อีกนะแล้วเธอก็พูดกับผมว่า

"ขอบใจนะที่ช่วยฉันนะ"

"ไม่เป็นไรครับผมคอยมองพี่ตลอดเลยละครับตอนที่พี่ออกไปนะ"

"พี่นี่ดื้อเนอ น้องเองก้บอกพี่แล้วว่าไม่ให้ออกก็ไม่เชื่อ เป็นเพราะพี่อยากออกไปปล่อยอีกหน่อยนะ"

"ช่างเถอะพี่พี่ไม่เป็นอะไรก็ดีแล้ว"

"น้อง พี่ขออะไรอย่างได้ไหม"

"อะไรเหรอครับพี่"

"พี่ขออย่าให้บอกเรื่องนี้ให้ใครรู้นะพี่อายเค้านะ"

ผมยิ้มแล้วก็ตอบรับเธอไป และก็สัญญากับเธอว่าจะไม่บอกเรื่องที่พี่เขาเกือบจมน้ำนั้นให้ใครทราบแล้วเราก้ออกเดินทางกลับไปที่ที่พวกเรานั้นอยู่กันจนกระทั้งเรามาถึง ก้มีรุ่นพี่ปี3 ผุ้ชายนั้นเดินเข้ามาหาเธอแล้วพูดว่า

"เอฟ เอฟหายไปไหนมานะพี่หาเอฟอยู่ ก็ไม่เจอ ถามใคร เขาก็บอกว่าเอฟเดินไปกับน้องใหม่ทางโน้นไปไหนมานะ"

ดูเธอจ๋อยไปนิดหน่อยรุ่นพี่เขามองหน้าผมใหญ่เลยผมก็ทำใจดีสู้เสือยิ้มให้พี่เขาไป แล้วพี่เอฟก็พูดว่า "เมื่อกี้นะตอนน้องเขาเล่นอยู่ในน้ำชนให้กับเอฟน้องเขาไม่ได้ตั้งใจแต่เอฟว่าน้องเข้าไปแรงเยอะมากดูน้องเขาจ๋อยไปเลย เอฟรู้สึกผิดที่ว่าน้องไปเรามารับน้องจะทำให้น้องประทับใจในรุ่นพี่แต่กลับมาว่าน้อง น้องเขารู้สึกว่าไม่สบายใจก็เลยเอาหอยที่ดำได้มาให้ แล้วเขาก็เดินเลี่ยงไปทางโน้น เอฟรู้สึกว่า ว่าน้องเขาแรงไปก็เลยเดินตามไปขอโทษน้อง ดีนะที่น้องเขาไม่โกรธ ตอนเดินกลับขามันตกหลุ่มทรายเกิดแพงขึ้นมาก็เลยนั่งพักสักครู่"

"แล้วเป็นไงบ้างละเอฟหายเจ็บรึยังละ"

"ดีขึ้นแล้วดีนะที่น้องเขาช่วยพยุงมา"

รุ่นพี่มองหน้าผมอีกเอาละสิ ทำไงดีละแล้วเขาก็เดินเข้ามาหาผมแล้วก็พูดกับผมด้วยสีหน้าที่เข้มๆว่า "ขอบใจมากนะน้อง ที่ช่วยแฟนพี่ พี่ต้องขอโทษแทนแฟนพี่อีกครั้งที่ว่าน้องแรงไปหน่อยนะอย่าถือสาพี่เขาเลยนะ ดุสิยังมัน้ำใจช่วยอีก"

ผมรู้สึกใจไม่ดีตอนที่พี่เขาเดินหน้าขรึมเข้ามาหาผมเมื่อกี้แล้วพี่เขาก็พูดดีกับผมแล้วผมรู้สึกเหมือนคนที่อกหัก ที่ผมไปใจง่ายหลงรักพี่เขาเมื่อกี้นี้ ดูสิครับว่าความทรงจำกับอดีตที่หัวหินของโรมิโอนั้นลึกซึ้งขนาดไหน ผมกับพี่เอฟและแฟนของเขาเวลาเจอกันที่โรงเรียนก้จะทักทายกันเป็นประจำ แต่พี่เอฟสิ แอบยิ้มให้ผมประจำเลย คงคิดว่าและขำวันนั้นมั้งที่เธอโกหกให้ผมนะ ดุสิมีแฟนแล้วก้ไม่บอกด้วยเกือบซวยแล้วไม่ละเรา 5555

นี่ละครับอดีตที่น่ารักของเด็กหนุ่มที่ชื่อโรมิโอสุดหล่อในเวลานั้นนะครับ 5555 ไปละครับ

   สวัสดีครับ

     เรื่อง.โดย.โรมิโอสุดหล่อ! ครับ.

เพลง หัวหินสิ้นมนต์รัก  ศิลปิน  โดย : Pink Panther
 
หัวหิน เป็นถิ่นสัญญา
จากไป กลับมาผิดหวัง
ฮืม....
ความ หลังยังเวียนวน.
คลื่น สวาทมันแรง
มันแกล้ง มาดล
ร้อน จนใจสั่น
เคย พลอดชู้ สู่สวรรค์
รักกันมั่น ใจฉันยังปลื้ม
มัน ซาบมันซึม
มัน ปลื้มไม่นาน วิมานทลาย
 
ดนตรี.....
 
หัวหิน เป็นถิ่นสำคัญ
ขาดเธอ
กลับพลันเงียบเหงา
ฮืม....
มอง แสงดาวเรียงราย.
คลื่น ยังคร่ำ ยังครวญ
จันทร์แจ่มยังนวล
เย้า ยวนไม่วาย
คอย ชื่นชู้ อยู่แลหาย
เห็น รอยทราย
ใจ ฉันหวิวหวั่น
เคย นั่งชมคลื่น
เคย ชื่นใจกัน ฉัน ยังไม่ลืม


เพลง:หัวหินสิ้นมนต์รัก

(ขอขอบคุณภาพประกอบสวยๆและเสียงเพลงที่ไพเราะจากอินเทอ์เนตครับ)
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
MT-PONG วันที่ : 18/07/2010 เวลา : 17.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NICHAKHAN
ห่างเพียงนิด ก็ คิดถึง เพราะไกล จึง คนึงหาความคิดเห็นที่ 5 (0)
MT-PONG วันที่ : 17/07/2010 เวลา : 14.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NICHAKHAN
ห่างเพียงนิด ก็ คิดถึง เพราะไกล จึง คนึงหา


แหม๋ ทิ้งคุณพี่กล้วยไว้ไหนอะคะมัวแต่ไปหลงรักใครง่ายๆรายทางไปซะทั่วๆ

เด๋วจิหัวแตกเด้อค่ะ

เพลงเพราะ ภาพสวยค่ะ เรื่องราวก็เป็นหนุ่มโรแมนติกดีเน๊าะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
อมตะแห่งกาลเวลา วันที่ : 17/07/2010 เวลา : 14.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amatahappy
นิยามแห่งรัก...หากรู้ว่าความรักนั้นมันทุขร์ทรมานใจเยี่ยงนี้แล้วเล่า โรมิโอสุดหล่อ!..ก็คงไม่ขอพบรักใครอีกต่อไปแล้ว นอกจากจะขอรอพบรักกับจูเลียตคนเดียวเท่านั้นเป็นพอ...."รักจากใจ" จาก.โรมิโอสุดหล่อ!คนนี้...


5555 จูเลียดชมพู่แก้มแหม่ หนอย!มาว่าผมชราภาพเหรอ! แม่ก็เรานั้นมีความหลังกับทะหัวหินนิน่า เรื่องบางเรื่องกับอดีตนั้นบางทีก้ทำให้เรานั้นลืมมันไม่ได้นะเรื่องบางเรื่องก้ทำให้เรานึกถึงแล้วก้อดยิ้มและหัวเราะให้กับไม่ได้เมื่อนึกถึงวันและเวลานั้นนะ 555 จูเลียดชมพู่แก้มแหม่มสงสัยโรมิโอนั้นคงจะแก่แล้วจริงๆละอย่างที่ว่ามาจริงๆนะ 555 ถ้าอย่างนั้นก็เชิญ จุเลียดไปเที่ยวเถอะเดี่ยวโรมิโอขอนอนที่ริมหาดทรายที่บ้านพักตากอากาศที่หัวหินนี้รำลึกถึงความหลังของวันเก่าๆในอดีตหน่อยนะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
อมตะแห่งกาลเวลา วันที่ : 17/07/2010 เวลา : 14.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amatahappy
นิยามแห่งรัก...หากรู้ว่าความรักนั้นมันทุขร์ทรมานใจเยี่ยงนี้แล้วเล่า โรมิโอสุดหล่อ!..ก็คงไม่ขอพบรักใครอีกต่อไปแล้ว นอกจากจะขอรอพบรักกับจูเลียตคนเดียวเท่านั้นเป็นพอ...."รักจากใจ" จาก.โรมิโอสุดหล่อ!คนนี้...


แหม๋ตามหาพี่เจอด้วยนะ เดี๋ยวพี่ดำน้ำหาหอยสวยๆให้นะ ชอบเล่นน้ำทะเลรึเปล่าน้องจิ ถ้าไม่กลัวดำ ก็ลงมาเลย 5555 เร็ววว

เพลงนี้ร้องโดยวงพิ้งแพนเตอร์เวลาที่เราฟังแล้วรู้สึกว่าเหมือนไปอยู่ที่หัวหินจังเลยยย บางทีเพลงบางเพลงก้ทำให้เรานึกถึงอดีตที่ผ่านๆมาได้นะจิ

เอาละดำน้ำหาหอยขวานทะเลเล่นดีกว่า มาเร็วไปกัน เดียวจะสอนวิธีการหาหอยในทรายใต้น้ำให้ แต่ว่าดำน้ำอึดนานกี่นาทีละ 5555 นั้นเอาแค่ใกล้ๆหาดทรายไม่ต้องลงไปลึกมากก็ได้ก็มีนะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ชมพู่แก้มแหม่ม วันที่ : 17/07/2010 เวลา : 07.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prisanasweetsong
" ที่นี่มีเพลง ที่นี่มีเพื่อน รักเพื่อนไม่ขาดเพลง รักเพลงไม่ขาดพื่อน "  สโลแกนของครูชาลี  อินทรวิจิตร ...บ้านหลังที่ 2 : http://www.oknation.net/blog/prisanasweetsong2

นึกถึงความหลังนี่หมายถึงอะไรจ้ะ โรมิโอ
แสดงว่า...โรมิโอชราภาพแล้วน่า

มิน่าถึงได้เศร้าสร้อยซะเหลือเกินหมู่นี้ ปล่อยให้จูเลียตไปเที่ยวคนเดียว

อ้อ !!! นึกออกแหละ คนชราต้องอยู่เฝ้าบ้าน นึกถึงความหลังใช่ปะ

งั้นโรมิโออยู่บ้านน่ะ จูเลียตขอไปท่องเที่ยวก่อนนะจ้ะ บายจ้ะ โรมิโอจ้า

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
โคมทอง วันที่ : 17/07/2010 เวลา : 07.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ji2551

ตามมาเที่ยวหัวหินค่ะ

เพลงเพราะจัง


สวัสดียามเช้าค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2010 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]