• tonpai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : hi_ambamboo@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-07
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 18301
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
ambamboo
เรียนรู้จากสิ่งเล็กๆรอบตัวเราเอง ^-^
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ambamboo
วันเสาร์ ที่ 19 มกราคม 2551
Posted by tonpai , ผู้อ่าน : 1910 , 14:13:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อุ้ย... นี่แหละสัญญาณการตกหลุมรัก !!! ถ้าหากคุณออกมาจากงานเลี้ยงที่วุ่นวาย และอยากเดินไปกับเขา 2 คน .....คุณตกหลุมรักเขา พอคุณอยู่กับเขา คุณแกล้งทำเป็นไม่สนใจ แต่พอเขาไม่อยู่ คุณก็มองหา .....คุณตกหลุมรักเขา แม้จะมีคนอื่นที่ทำให้คุณหัวเราะอยู่ สายตาคุณก็มองอยู่ที่เขา .....คุณตกหลุมรักเขา พอดูรูปหมู่ คุณก็มองหาเขา ก่อนที่จะมองรูปตัวเอง เมื่อนั้น .....คุณตกหลุมรักเขา คุณต้องเอาหูโทรศัพท์ออกเพราะเรียนหนั....

อ่านต่อ

Posted by tonpai , ผู้อ่าน : 954 , 14:01:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นึกเสมอว่าการโกรธ 1 นาที จะทำให้ความทุกข์อยู่กับเธอ 3 ชั่วโมง - ถ้ายิ้มให้คนที่อยู่ในกระจก รับรองว่าเค้าต้องยิ้มตอบกลับมาทุกครั้งแน่ - หลับตานิ่งๆ ซัก 3 นาที เมื่อรู้สึกว่าอะไรตรงหน้ามันช่างยากจัง - ระหว่างแปรงฟัน ถ้าฮัมเพลงไปด้วยจนจบจะทำให้ฟันสะอาดขึ้น 2 เท่าแน่ะ - เคี้ยวข้าวแต่ละคำให้ช้าลง จากที่รสชาติธรรมดาก็จะอร่อยขึ้นเยอะ - ควรหัดพูดคำว่า"ไม่เป็นไร" ให้เคยปากมากกว่าการพูดคำว่า"จะเอายังไง" - สัตว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 กันยายน 2550
Posted by tonpai , ผู้อ่าน : 869 , 10:48:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

cursor คุณเคยโดนแม่โกหกบ้างมั้ย..แล้วคุณรู้สึกอย่างไร..ยังไม่ต้องรีบตอบจนกว่าคุณจะอ่านเรื่องนี้จบแม่โกหกผม 8 ครั้งในชีวิต1. เรื่องเริ่มขึ้นตอนเมื่อผมเป็นเด็ก ๆ> >ผมเกิดในครอบครัวยากจน ครอบครัวของเราจนมากจนต้องอดข้าวบ่อยๆ> >เมื่อไหร่ก็ตามเมื่อถึงเวลากินข้าว...แม่จะแบ่งข้าวมาให้ผมเพิ่มขึ้นอีก พร้อมทั้งพูดว่า'ลูกต้องกินข้าวเพิ่มขึ้นนะ...ส่วนแม ่ไม่ค่อยหิว'> >นี้เป็นครั้งแรกที่แม่โกหกผม2. เมื่อผมเติ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 สิงหาคม 2550
Posted by tonpai , ผู้อ่าน : 887 , 14:02:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                  กลับมาอีกครั้งหลังจากหายหน้าหายตาไปนาน...แบบว่างานยุ่งมากๆเลยไม่มีเวลาเข้ามา up blog แต่ก็ไม่ลืมที่จะมองสิ่งเล็กรอบตัว เพื่อมาแบ่งปันความสุขกับทุกคนนะคะ  ที่จริงแล้วคราวนี้คนเขียนน่าจะนำเรื่องต่อ ของ "3 สิ่งที่...." มาเขียนต่อ แต่ว่ามันอดใจไม่ไหวจริงๆค่ะกับสิ่งที่ได้ไปเจอมา กับช่วงวันหยุดยาวๆในเดือนแห่งวันแม่นี้                 ถึงวันหยุดยาวทีไรคนต่างจังหวัดมักจะดีใจที่จะได้หลบหนีคว....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 สิงหาคม 2550
Posted by tonpai , ผู้อ่าน : 2264 , 16:07:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

cursor เวลาที่เราไม่สบายใจ..มักจะหาทางออกด้วยการทำอะไรสักอย่างเพื่อสร้างกำลังใจ..เสียงเพลง..หนังสือ..บทความสอนใจ..เพื่อนที่เคียงข้างยามเหงาที่หลายคนมักเรียกหาก่อนจะไปนั่งปรึกษาใครสักคนวันนี้เป็นวันสุขแห่งชาติ..(เรียกขึ้นมาเองค่ะ) แต่คนเขียนกลับเศร้าแต่เช้า.. เลยต้องมาหาอะไรทำเพื่อคลายเศร้า จนไปเจอเมลล์ภาพเก่าๆที่เพื่อนส่งมาให้ อ่านแล้วก็รู้สึกปลงได้นิดๆ ก็เลยคิดว่าเอามาแบ่งปันชาว oknation มั่งดี....

อ่านต่อ


/2