• TPS@AMiBA
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : slithereensoul@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-07
  • จำนวนเรื่อง : 29
  • จำนวนผู้ชม : 65235
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
AMiBA's Diary
ช่วงนี้เด๋วจะทยอยอัพ MV เด็ดๆที่เก็บเอาไว้ขึ้นให้หมดกดดูกันได้นะจ๊ะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/amiba
วันพุธ ที่ 27 สิงหาคม 2551
Posted by TPS@AMiBA , ผู้อ่าน : 929 , 17:39:43 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นิทานธรรมะ : ปฏิบัติการคว่ำเรือเปล่าเมื่อนานมาแล้วยังมีชายคนหนึ่งชื่อ สุพจน์ สุพจน์เลี้ยงชีพโดยการจัดปลาในคลองใกล้ๆกับตลาดน้ำ เมื่อใดที่ตลาดน้ำมีการค้าขาย ผู้คนมากันพลุกพ่านแต่เช้า นอกจากจะทำให้เขาจับปลาไม่ได้แล้ว ยังมีบ่อยครั้งที่จะมีบรรดา พ่อค้า แม่ค้า หรือไม่ก็ผู้มาจับจ่าย ซื้อสินค้า ยังพายเราไม่ดูมาชนเรือของเขา บางทีก็ถึงกับพลิกคว่ำ ปลาหล่นลงคลองไปหมดทีเดียว ไม่ว่าอย่างไรก็ตามเขาก็ไม่เคยตื่นไปหาป....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by TPS@AMiBA , ผู้อ่าน : 1235 , 19:40:42 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตามรอยเหาโบราณ พบในมัมมี่-ไข"เส้นทางอพยพ"นักโบราณคดีตรวจดูมัมมี่เปรูอายุพันปีอย่างพินิจพิเคราะห์ จนพบเหาบนหัวของมัมมี่นายเดวิด รี้ด ผู้วชาญจากยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ ฟลอริดา เปิดเผยว่า มัมมี่ 2 ตัวพบที่ทางตอนใต้ของเปรู ตัวแรกมีเหาอยู่ 400 ตัว ตัวที่สองมีเหาอยู่ 500 ตัว เมื่อนำเหาพันปีมาศึกษาได้ข้อสันนิษฐานว่า เหาติดมากับมนุษย์ตั้งแต่ออกมาจากทวีปแอฟริกาเมื่อ 100,000 ปีก่อน ในการพิสูจน์ทางพันธุกรรมพบว่า เหา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by TPS@AMiBA , ผู้อ่าน : 1478 , 15:31:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชง ภูพระบาท มรดกโลกปี 51 เทียบ สโตนเฮด           นายเกรียงไกร สัมปัชชลิต อธิบดีกรมศิลปากร กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เปิดเผยเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ว่า กรมศิลปากรอยู่ในขั้นตอนของการเสนอข้อมูล รายละเอียดในการเสนอให้อุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาท ต.เมืองพาน อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี เป็น "มรดกโลกทางวัฒนธรรมและธรรมชาติ" ที่ผ่านมาได้เสนอชื่อผ่านคณะกรรมการมรดกโลก องค์การการศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรม หรือยูเนสโกประจำ....

อ่านต่อ

Posted by TPS@AMiBA , ผู้อ่าน : 1017 , 15:26:05 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ตลาดน้ำชื่อดัง ของเมืองไทยเรียบเรียงโดยกระปุกดอทคอม ภาพประกอบทาอินเทอร์เน็ต              วันหยุดสุดสัปดาห์ที่รอคอย... ฝนตกปรอยๆ พอให้อากาศเย็นสบาย หลายคนเลือกที่จะนอนอยู่บ้าน หลายคนเลือกที่จะออกท่องเที่ยวโลกกว้างอย่างไม่หยุดนิ่ง... วันนี้เราขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ที่เรียกได้ว่าเป็นตัวแทนตลาดน้ำของเมืองไทยที่ดังไปทั่วโลก นั่นคือ ตลาดน้ำดำเนินสะดวก อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี (....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by TPS@AMiBA , ผู้อ่าน : 1539 , 13:58:38 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นักกอล์ฟบอดทำ โฮล-อิน-วัน          นักกอล์ฟชั้นเซียนจะหวดโป๊ะเดียวลูกลอยละล่องลงรู เอ๊ย!...ลงหลุมน่ะไม่หมู แต่นักดวลวงสวิงรายนี้ทำสำเร็จทั้งที่ตาบอดสนิท แถมแก่งั่กอายุ 92 ปี           คุณทวดลีโอ ฟียัลโก้ คร่ำหวอดกีฬากอล์ฟมานาน 60 ปี เมื่อสิบกว่าปีก่อนพ่อเฒ่าประสบปัญหากล้ามเนื้อเสื่อม ปัจจุบันแพทย์ระบุเป็น "ผู้พิการทางดวงเนตร" ตาบอดสนิทตามกฎหมาย แต่ยังคงเล่นกีฬาโปรดสม่ำเสมอ โดยเพื่อนร่วมก๊วนซึ่งล้วนอา....

อ่านต่อ


/6