• Treesirikul
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : treeonlineservices@gmail.com
 • วันที่สร้าง : 2020-05-06
 • จำนวนเรื่อง : 6
 • จำนวนผู้ชม : 1061
 • ส่ง msg :
 • โหวต 0 คน
ampro beauty สาระน่ารู้ ความสวย ความงาม ของประเทศไทย
blog ampro beauty แหล่งรวมสาระน่ารู้ ความสวยความงาม ของประเทศไทย ที่เน้นความจริงใจ เปลี่ยนภาษาที่เข้าใจยาก ให้เป็นเข้าใจง่าย ใครอ่านก็ได้สาระดีๆกลับไปครับ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/amprodental
วันอาทิตย์ ที่ 22 พฤศจิกายน 2563
Posted by Treesirikul , ผู้อ่าน : 198 , 14:57:06 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จัดฟันที่ไหนดี

อยากมีฟันสวย สุขภาพดี ไม่ใช่เรื่องยาก การ “จัดฟัน” ทางออกแก้ปัญหาฟันเก ฟันเอียง ฟันห่าง ฟันซ้อน ฟันบิดตัวมากขึ้น ฟันหน้า หรือฟันบางซี่ยื่นหรือหุบไปจากฟันซี่อื่น ๆ ที่สร้างความหนักใจให้กับใครหลาย ๆ คน เพราะรูปฟันที่ไม่สวยงาม มีส่วนทำให้ขาดความมั่นใจ จึงไม่กล้าพูด หรือยิ้ม

ใครที่กำลังหาข้อมูลเตรียมตัวก่อนจัดฟัน เลือกจัดฟันที่ไหนดี? แบบไหนเหมาะ ปลอดภัย คุ้มค่า ได้รูปฟันสวย เรามีคำแนะนำมาฝาก

จัดฟันที่ไหนดี ต้องคลินิกทันตกรรมที่ได้มาตรฐาน

จัดฟันที่ไหนดี ต้องคลินิกทันตกรรมที่ได้มาตรฐาน

การเลือกคลินิกทันตกรรมที่ได้มาตรฐานเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เพราะในปัจจุบันมีคลินิกทันตกรรมจัดฟัน เปิดให้บริการมากมาย คลินิกเถื่อนที่ไม่ได้มาตฐานก็เยอะ ดังนั้นหากต้องการแก้ไขปัญหาฟันจริง ๆ ต้องเลือกคลินิกทันตกรรมที่ได้มาตรฐานเท่านั้น เพื่อผลลัพธ์การรักษาออกมาดีที่สุด

คลินิกทันตกรรมที่ได้มาตรฐาน ไว้ใจได้ สังเกตได้จาก

 

คลินิกทันตกรรมที่ได้มาตรฐาน ไว้ใจได้ สังเกตได้จาก

 • มีเลขที่ใบอนุญาตประกอบกิจการ 11 หลัก ส่วนใหญ่จะแสดงไว้หน้าร้าน
 • มีใบอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานพยาบาล และใบอนุญาตให้ดำเนินการสถานพยาบาล
 • มีเอกสารรับรองคุณภาพต่าง ๆ เช่น ISO, ภพ.20 หรือ Certificate อื่น ๆ
 • มีใบทันตแพทย์ผู้จดทะเบียนสถานพยาบาลและเลขปีพ.ศ. ที่ต่อทะเบียนแล้วอย่างชัดเจน
 • มีเทคโนโลยีทางทันตกรรมสมัยใหม่ อุปกรณ์ต่าง ๆได้มาตรฐาน มีบริการต่าง ๆ ครบถ้วน
 • คลินิกมีความสะอาด ให้ความสำคัญกับการทำปลอดเชื้อเครื่องมือทันตกรรม เพราะหากไม่สะอาดเพียงพอ หลังจัดฟันอาจทำให้เหงือกอักเสบเป็นแผล มีเลือดไหล เกิดแผลในช่องปาก เสี่ยงติดเชื้อได้
 • มีรูปแบบวิธีการจัดฟันให้เลือกหลากหลาย
 • มีทันตแพทย์อยู่ประจำคลินิกคอยให้ข้อมูล คำแนะนำ และทำรักษาดูแลโดยทันตแพทย์

จัดฟันกับทันตแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น

จัดฟันกับทันตแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น

การจัดฟันเป็นการรักษาทางทันตกรรมชนิดหนึ่งไม่ใช่แค่แฟชั่น ดังนั้นหากต้องตัดสินใจจัดฟันที่ไหนดี จำเป็นต้องเลือกทำโดยทันตแพทย์เฉพาะทางจัดฟันที่มีประสบการณ์ จบจากสถาบันชั้นนำ เพื่อทำการตรวจและวางแผนการรักษาให้เหมาะสมกับปัญหาและการใช้งานในแต่ละบุคคล เกิดผลลัพธ์การรักษาที่มีประสิทธิภาพ สามารถจัดฟันให้ออกมาสวยงามและมีการใช้งานที่ดี คนไข้เกิดความพอใจ และใช้เวลาในการจัดฟันไม่นาน เพื่อความมั่นใจแนะนำให้ตรวจสอบรายชื่อทันตแพทย์ก่อนเข้ารับบริการได้ที่นี่

มี Review ที่น่าเชื่อถือ

มี Review ที่น่าเชื่อถือ

การมีรีวิวจากคนไข้จัดฟันจริง สามารถเป็นสิ่งยืนยันในคุณภาพของการจัดฟันได้ คลินิกทันตกรรม หรือตัวทันตแพทย์ ควรจะมีรีวิวลูกค้าหรือคนไข้ที่ตนเองเคยทำการรักษาดูแลให้ดู มีตัวอย่างการเปรียบเทียบก่อนและหลังการให้บริการ เพื่อเป็นแนวทางให้คนไข้เลือกตัดสินใจ

แนะนำให้ลองเสิร์ช Google หารายชื่อคลินิกทันกรรมจัดฟันฟันที่สนใจ ดูริวิวคนไข้ทั้งจากช่องทางของคลินิก และช่องทางอื่น ๆ เช่น รีวิว Facebook หรือกระทู้แนะนำอื่น ๆ ประกอบด้วย

มีวิธีการจัดฟันหลายรูปแบบให้เลือก ในราคาที่เหมาะสม

 

มีวิธีการจัดฟันหลายรูปแบบให้เลือก ในราคาที่เหมาะสม

ปัจจุบันรูปแบบการจัดฟันมีให้เลือกหลายวิธี ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า ตัวอย่างเช่น

 • จัดฟันแบบโลหะ
 • จัดฟันแบบเซรามิก
 • จัดฟันแบบดามอน
 • จัดฟันแบบใส invisalign

แต่ละรูปแบบมีข้อดี ข้อเสีย และราคาที่แตกต่างกัน คลินิกทันตกรรมที่ดี จะต้องให้ข้อมูลกับลูกค้า และแนะนำวิธีที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าได้

การจัดฟันมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง หากต้องการจัดฟันอย่างจริงจัง ต้องวางแผนการเงินร่วมด้วย ดังนั้นจึงควรสำรวจราคาค่าใช้จ่ายจากหลายคลินิกประกอบกัน โดยเลือกราคาจัดฟันที่ไม่ถูกหรือแพงจนเกินไป มีโปรโมชั่นต่าง ๆ เช่น ระบบการผ่อนจ่าย หรือแบ่งจ่าย เพื่อให้สามารถผ่อนจ่ายได้สบายกระเป๋า ไม่ควรเลือกจัดฟันที่มีราคาถูกเกินไป เพราะอาจไม่ได้คุณภาพมาตรฐานตามที่ควรจะเป็น

มีบริการที่ดี Service Mind

มีบริการที่ดี Service Mind

ทันตแพทย์ ผู้ช่วย หรือพยาบาลที่ประจำคลินิกควรมีใจบริการ (Service Mind) เพราะการจัดฟัน คนไข้ต้อง มาพบทันตแพทย์บ่อย ๆ

หากคลินิกทันตกรรมที่เลือกใช้บริการสามารถตอบคำถามได้ แนะนำข้อควรปฏิบัติในระหว่างการจัดฟันได้อย่างละเอียด ให้บริการดี ดูแลเอาใจใส่ มีการติดตามผลอย่างต่อเนื่อง หรือมีช่องทางสื่อสาร เช่น ช่องทางออนไลน์ เบอร์ติดต่อหากมีเหตุฉุกเฉิน สามารถปรึกษาได้ทันที ก็จะช่วยให้ลูกค้าสบายใจและมีความสุขที่จะเข้ารับบริการกับคลินิกมากขึ้น

การเดินทางสะดวก

การเดินทางสะดวก

คลินิกทันตกรรมที่เลือกใช้บริการควรอยู่ใกล้บ้าน- ที่ทำงาน สามารถเดินทางได้สะดวก หรือมีที่จอดรถ เพราะต้องไปพบทันตแพทย์ทุกเดือนเป็นประจำ และแต่ละครั้งอาจต้องใช้ระยะเวลา

โดยสรุป ก่อนตัดสินใจจัดฟันที่ไหนดี? ควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด และเลือกคลินิกทันตกรรมจัดฟันที่ได้มาตฐาน สะอาด ปลอดภัย ทันตแพทย์มีชำนาญเฉพาะด้าน เป็นยอมรับจากลูกค้าท่านอื่น ก็จะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจก่อนเข้าใช้บริการได้มากขึ้น
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน