• Treesirikul
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : treeonlineservices@gmail.com
 • วันที่สร้าง : 2020-05-06
 • จำนวนเรื่อง : 6
 • จำนวนผู้ชม : 1061
 • ส่ง msg :
 • โหวต 0 คน
ampro beauty สาระน่ารู้ ความสวย ความงาม ของประเทศไทย
blog ampro beauty แหล่งรวมสาระน่ารู้ ความสวยความงาม ของประเทศไทย ที่เน้นความจริงใจ เปลี่ยนภาษาที่เข้าใจยาก ให้เป็นเข้าใจง่าย ใครอ่านก็ได้สาระดีๆกลับไปครับ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/amprodental
วันอาทิตย์ ที่ 22 พฤศจิกายน 2563
Posted by Treesirikul , ผู้อ่าน : 184 , 16:01:34 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำความรู้จักกับการเสริมคางแผลนอก ก่อนตัดสินใจทำจริง !

เสริมคางแผลนอก คืออะไร

การเสริมคางแผลนอกเป็นหนึ่งในวิธีการผ่าตัดเพื่อปรับเปลี่ยนรูปหน้าให้มีความสมดุลมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องคางสั้น คางเบี้ยว หรือคางผิดรูปมาโดยกำเนิด ซึ่งจะแบ่งออกเป็นการเสริมคางแผลนอกและการเสริมคางแผลใน แต่สำหรับภายในบทความนี้จะพูดถึงรายละเอียดของการเสริมคางแผลนอก เพื่อทำให้ผู้ที่กำลังตัดสินใจจะทำคางใหม่ มีใบหน้าที่สวยสมดุลกันหรือใบหน้าสวยออกมาตรงตามหลักฮวงจุ้ยที่ถูกต้องได้เรียนรู้ก่อนการไปเสริมคางจริง

 การเสริมคางแผลนอก มีลักษณะอย่างไร

การเสริมคางแผลนอก มีลักษณะอย่างไร

สาวไทยมักจะมีปัญหาเรื่องคางสั้นหรือคางไม่ได้รูป จึงทำให้ใบหน้าเกิดความไม่สมดุล รูปหน้าไม่เป็น V Shape จึงทำให้ต้องตัดสินใจเสริมคางให้ออกมาตรงตามแบบที่คุณต้องการมากที่สุด ซึ่งการเสริมคางแผลนอกถือว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบการผ่าตัดเสริมความงามที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะใบหน้าของผู้หญิงที่ถือว่าสวยอย่างสมบูรณ์แบบนั้นจะต้องมี 3 ส่วนที่สมดุลกัน คือ หน้าผาก, จมูก และคาง ซึ่งจะต้องมีสัดส่วนเท่ากันที่ 1 เท่า

ด้วยเหตุนี้ หลายคนที่มีปัญหาเรื่องคางที่ไม่ตรงตามรูปแบบดังกล่าว จึงตัดสินใจที่จะเข้าเสริมซิลิโคนด้วยการผ่าตัดแผลนอกที่จะช่วยแก้ไขปัญหาได้ดีและสามารถปรับรูปทรงของคางให้ออกมาได้สัดส่วนที่สวยงามมากยิ่งขึ้น โดยจะเป็นการใช้ซิลิโคนที่ถูกทำออกมาให้เหมาะสมต่อคางของแต่ละบุคคล จากนั้นแพทย์จะทำการเปิดแผลจากด้านนอกที่บริเวณใต้คางประมาณ 3 เซนติเมตร แล้วใส่ซิลิโคนที่เหมาะสมต่อรูปแบบคางของคุณ พร้อมกับปรับตำแหน่งให้อยู่ตรงจุดที่ถูกต้องแล้วทำการเย็บปิดแผล จึงต้องใช้แพทย์ที่มีความชำนาญและมีฝีมือพอสมควร เพื่อทำให้แผลเล็กและไม่สร้างปัญหาเป็นรอยแผลเป็นที่เห็นชัดมากจนเกินไป

วิธีเสริมคางแผลนอกจากศัลยแพทย์

วิธีเสริมคางแผลนอกจากศัลยแพทย์

สำหรับผู้ที่สนใจจะเสริมคางแผลนอก คุณควรเลือกคลินิกและแพทย์ที่มีฝีมือ มีความชำนาญด้านการผ่าตัดเสริมคางโดยเฉพาะและได้รับอนุญาตในการผ่าตัดศัลยกรรมมาอย่างถูกต้อง เพื่อทำให้คางของคุณออกมาสวยตรงใจและมีแผลผ่าตัดที่น้อยมากที่สุด ซึ่งขั้นตอนของการเสริมคางแผลนอกนั้นจะใช้เวลาน้อยที่สุด คือ 30 นาที และมากสุดที่ 45 นาทีเท่านั้น โดยจะขึ้นอยู่กับแต่ละเคส เพราะบางเคสอาจมีรูปแบบคางที่ผิดเพี้ยน จึงมีความยากต่อการปรับแต่ง แต่เวลาของการผ่าตัดโดยรวมมากที่สุดจะอยู่ที่ 45 นาทีเท่านั้น ซึ่งขั้นตอนของการเสริมคางแผลนอกจะมีดังต่อไปนี้

 1. ก่อนเริ่มการเสริมคาง ผู้ที่รับการศัลยกรรมจะต้องมีการตรวจสุขภาพและวัดความดันให้เรียบร้อย พร้อมการรับประทานยาฆ่าเชื้อกับยาแก้ปวดอย่างถูกต้อง และจะต้องมีการปรึกษากับทางคุณหมอให้เรียบร้อยก่อนเท่านั้น
 2. ก่อนการเข้าห้องผ่าตัดจะต้องถูกฉีดยาชาที่บริเวณคางประมาณ 10 นาที เพื่อทำให้ยาชาออกฤทธิ์
 3. แพทย์ที่จะทำศัลยกรรมเสริมคางแผลนอก จะต้องมีการตัดแต่งซิลิโคนที่มีคุณภาพให้ตรงตามแบบคางของผู้ที่กำลังจะทำศัลยกรรมเตรียมพร้อมไว้ก่อน
 4. เมื่อถึงเวลาที่ต้องผ่าตัดจะมีการกรีดแผลใต้คางประมาณ 1-1.5 เซนติเมตร จากนั้นจะใส่ซิลิโคนเข้าใต้คางแล้วทำการปรับรูปให้เข้ากับรูปหน้าแล้วจึงจะเย็บปิดแผล พร้อมนำเฝือกมาติดไว้ที่ใต้คาง เท่านี้ก็ถือว่าเสร็จสิ้นการผ่าตัดเป็นที่เรียบร้อย

วิธีการดูแลรักษาเสริมคางแผลนอก

วิธีการดูแลรักษาเสริมคางแผลนอก

เมื่อคุณได้ทำการเสริมคางแผลนอกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางแพทย์จะมีการฉีดยาปฏิชีวนะให้กับคุณและดูอาการโดยรวม ถ้าไม่มีอาการบวมหรืออาการแพ้ใดๆ เกิดขึ้นจะสามารถกลับบ้าน เพื่อทำการพักฟื้นได้ทันทีและหลังจากนี้คุณควรดูแลรักษาคางของคุณให้ดีด้วยวิธีการดังนี้

 • ไม่ควรให้บริเวณคางที่ติดเฝือกไว้กระทบกับสิ่งของหรือวัสดุใดๆ เด็ดขาดและจะต้องติดเฝือกไว้เป็นเวลานานกว่า 5 วัน เมื่อครบเวลาการติดเฝือกแล้วควรให้แพทย์เป็นผู้ถอดให้กับคุณเท่านั้น ห้ามถอดเองเด็ดขาด
 • การทำแผลจะต้องเป็นไปตามที่แพทย์แนะนำเท่านั้น โดยจะต้องทำในช่วงเช้าและช่วงเย็น ห้ามไม่ให้แผลโดนน้ำในช่วงแรกเด็ดขาดจนกว่าจะถึงวันที่คุณตัดไหม
 • รับประทานยาแก้ปวดและยาปฏิชีวนะต่างๆ ที่ทางแพทย์สั่งให้ครบถ้วน
 • ปฏิบัติตามแพทย์สั่งเสมอและมาตามนัด เพื่อการตรวจดูว่าแผลหายดีและคางเข้ารูปตามแบบที่คุณต้องการแล้วหรือไม่?

ข้อดีของการเสริมคางแผลนอก

ข้อดีของการเสริมคางแผลนอก

สำหรับผู้ที่กำลังตัดสินใจจะเสริมคางแบบแผลนอก แต่ยังลังเลใจอยู่ว่าทำออกมาแล้วจะดีจริงหรือไม่? ลองมาดูข้อดีของการเสริมคางแผลนอกดังต่อไปนี้

 1. แม้จะเป็นการผ่าตัดด้วยแผลนอก แต่ถ้าเป็นแพทย์ที่มีความชำนาญเฉพาะด้านแล้ว แผลจะหายได้อย่างรวดเร็วและไม่เป็นแผลเป็นมากจนเกินไป
 2. การดูแลรักษาแผลเสริมคางแบบเปิดแผลนอกจะทำได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดแผลหรือการทายาที่แผลจะทำได้ง่ายทั้งหมด
 3. การวางตำแหน่งของซิลิโคนจากทางแพทย์จะทำได้อย่างแม่นยำและง่ายดายมากขึ้น
 4. เมื่อศัลยกรรมเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซิลิโคนจะเข้าที่ง่ายและลดปัญหาการห้อยย้อยหรือการจับตัวเป็นก้อนได้เป็นอย่างดี
 5. การดูแลรักษาที่ง่าย ย่อมทำให้แผลหายเร็วและไม่ต้องเสี่ยงต่อการติดเชื้อใดๆ ทั้งสิ้น หรือถ้าติดเชื้อก็จะรู้ได้อย่างรวดเร็ว จึงสามารถไปรักษาได้ทันเวลา
 6. การเสริมคางแผลนอกจะไม่ก่อให้เกิดปัญหาการอักเสบหรือแผลใดๆ ภายในช่องปากเลยแม้แต่น้อย

สำหรับข้อเสียของการเสริมคางในแบบเปิดแผลนอกนั้นถือว่ามีน้อย คือ ถ้าคุณดูแลแผลไม่ดี อาจจะก่อให้เกิดปัญหาแผลเป็นได้และถ้าคุณมีปัญหาการเป็นแผลคีลอยด์ได้ง่าย ไม่ควรใช้วิธีนี้ในการเสริมคาง แต่ถ้าคุณไม่มีปัญหาเหล่านี้ก็สามารถเสริมคางด้วยการเปิดแผลนอกได้อย่างมั่นใจ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน