• Treesirikul
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : treeonlineservices@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2020-05-06
  • จำนวนเรื่อง : 10
  • จำนวนผู้ชม : 2229
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
ampro beauty สาระน่ารู้ ความสวย ความงาม ของประเทศไทย
blog ampro beauty แหล่งรวมสาระน่ารู้ ความสวยความงาม ของประเทศไทย ที่เน้นความจริงใจ เปลี่ยนภาษาที่เข้าใจยาก ให้เป็นเข้าใจง่าย ใครอ่านก็ได้สาระดีๆกลับไปครับ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/amprodental
วันพุธ ที่ 25 พฤศจิกายน 2563
Posted by Treesirikul , ผู้อ่าน : 522 , 12:41:01 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน soultraveller โหวตเรื่องนี้

ปฐมบทการเสริมคางแผลใน

ปฐมบทการเสริมคางแผลใน

ปัญหาใหญ่ของชาวไทย คือ การที่มีคางสั้น คางตัด และคางผิดรูปที่เป็นมาโดยกำเนิด จึงทำให้ใบหน้าดูไม่สมส่วนและอาจจะทำให้ผิดตามหลักฮวงจุ้ยที่เป็นความเชื่อของใครหลายๆ คนอีกด้วย จึงเกิดเป็นการเสริมคางเพื่อทำให้ใบหน้าดูสวยอย่างสมบูรณ์แบบมากกว่าเดิม ซึ่งการเสริมคางนั้นจะมีด้วยกัน 2 รูปแบบ คือ การเสริมคางแผลในและการเสริมคางแผลนอก ซึ่งจะมีความแตกต่างกันในเรื่องของการผ่าตัด ถ้าคุณกำลังสนใจวิธีการเสริมคางแบบแผลในที่จะทำให้คุณไม่ต้องเสี่ยงต่อแผลเป็นใต้คางหรือแผลคีลอยด์ คุณสามารถติดตามรายละเอียดของการเสริมคางแบบแผลในได้ภายในบทความนี้

ทำความรู้จักกับการเสริมคางแผลใน

ทำความรู้จักกับการเสริมคางแผลใน

การเสริมคางแผลในหรือการผ่าตัดเสริมคางภายในปาก จะมาในรูปแบบของการผ่าตัดจากภายในช่องปากตรงช่วงบริเวณคาง เพื่อทำการใส่ซิลิโคนเข้าสู่จุดที่ต้องการเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องคางเล็ก, คางสั้น หรือคางตัด รวมไปถึงคางผิดรูปที่ทำให้ใบหน้าดูมีมิติและเหมาะกับผู้ที่ต้องการไม่ให้ใต้คางมีแผล เมื่อทำแล้วใบหน้าจะมีความเรียวสวยและดูสมส่วนมากขึ้น ซึ่งการผ่าตัดแผลในนั้นจะเน้นการเปิดแผลภายในปากตรงบริเวณเหงือกด้านล่างของริมฝีปากล่าง

โดยจะใช้การผ่าตัดที่มีความยาวประมาณ 2-3 เซนติเมตร มีการแยกเยื่อหุ้มของกระดูกคางตรงช่วงขอบล่างของเหงือกออก แล้วใช้แท่งซิลิโคนที่ผ่านการตกแต่งมาให้เหมาะสมต่อใบหน้าของผู้ผ่าตัด ใส่เข้าไปตรงจุดที่แพทย์ได้เลือกไว้ เมื่อปรับแต่งให้แท่งซิลิโคนอยู่ตรงจุดและเข้าที่เรียบร้อยแล้ว แพทย์จะทำการเย็บปิดแผลด้วยไหมละลาย ซึ่งการผ่าตัดนั้นจะใช้เวลาไม่เกินไปกว่า 1 ชั่วโมง จากนั้นเพียงแค่คุณดูแลรักษาแผลให้ดีและทำตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด แผลก็จะหายเร็วขึ้นและลดอาการติดเชื้อได้มาก พร้อมทำให้คางออกมาสวยโดยที่ไม่มีร่องรอยของแผลผ่าตัดแต่อย่างใด

วิธีการเสริมคางแผลในที่ถูกต้อง

วิธีการเสริมคางแผลในที่ถูกต้อง

เมื่อคุณรู้แล้วว่าการผ่าตัดเสริมคางด้วยการเปิดแผลจากด้านในของปากเป็นอย่างไร เรื่องต่อมาที่คุณควรรู้และเตรียมใจก่อนผ่าตัด คือ ขั้นตอนการผ่าเปิดแผลในที่ถูกต้องจากทางแพทย์ดังต่อไปนี้

  1. ก่อนการผ่าตัดเสริมคางควรจะต้องมีการพูดคุยกับแพทย์ เรื่องของโรคประจำตัวและจะต้องมีการตรวจร่างกาย ตรวจวัดความดันและมีการเตรียมตัวที่แพทย์จะเป็นผู้ระบุในทุกๆ เรื่องเพื่อให้คุณทำตามอย่างเคร่งครัด
  2. แพทย์จะฉีดยาชาให้กับคุณประมาณ 15 นาที จากนั้นจะทำการเปิดแผลด้านในของปาก โดยจะเริ่มจากซอกเหงือกด้านล่างที่อยู่ติดกับริมฝีปาก
  3. แพทย์จะเปิดแผลผ่าประมาณ 2-3 เซนติเมตร หลังจากการผ่าตัดเปิดแผลแล้วจะทำการเลาะเยื่อหุ้มกระดูกของคางตรงขอบล่าง เพื่อที่จะนำซิลิโคนใส่ไว้ให้ถูกจุด
  4. ก่อนที่จะทำการผ่าตัด ทางแพทย์จะมีการเหลาซิลิโคนเพื่อให้เกิดรูปทรงที่เหมาะสมกับใบหน้า เมื่อถึงเวลาผ่าตัดจะนำซิลิโคนนี้มาใส่ไว้ใต้คาง ซึ่งจะต้องถูกทำมาตรงตามสัดส่วนของคางแต่ละคน
  5. การวางแท่งซิลิโคนจะวางตรงใต้เยื่อหุ้มกระดูก แล้วทำการจัดให้เข้าสู่ตำแหน่งอย่างเหมาะสม แพทย์จะทำการตรวจสอบแผลอีกครั้งแล้วหยุดเลือด เพื่อทำให้การเย็บปิดแผลเป็นเรื่องที่ง่ายและปลอดภัยมากขึ้น
  6. ทำการเย็บปิดแผลด้วยไหมละลาย จะใช้เวลาของการผ่าตัดอยู่ที่ประมาณ 1 ชั่วโมง

ข้อดีที่ทำให้คุณควรเลือกการเสริมคางแผลใน

ข้อดีที่ทำให้คุณควรเลือกการเสริมคางแผลใน

สำหรับผู้ที่กำลังตัดสินใจจะเข้ารับการเสริมคาง แต่ยังคงลังเลใจอยู่ว่าการผ่าตัดแบบแผลในจะดีจริงหรือไม่? ดังนั้นลองมาดูข้อดีของการเสริมคางแผลใน ดังต่อไปนี้

  1. การผ่าตัดเสริมคางแบบแผลในจะให้ผลลัพธ์ที่คงทนและถาวรกว่าการผ่าตัดแบบแผลนอก
  2. การผ่าตัดแผลภายในช่องปากจะช่วยลดปัญหาเรื่องการเกิดแผลคีลอยด์และแผลเป็นต่างๆ จึงสบายใจได้ว่าผิวคางยังคงเรียบเนียนอยู่เสมอ
  3. แผลภายในปากจะสามารถโดนน้ำได้ตามปกติ จึงไม่ต้องกังวลเรื่องนี้มากนัก
  4. การผ่าตัดแผลในจะเลือกใช้เป็นไหมละลายที่ไม่จำเป็นต้องมาตัดไหมแต่อย่างใด จึงให้ความสะดวกและลดเวลาได้ดี

วิธีดูแลแผลผ่าตัดเสริมคางภายในช่องปาก

วิธีดูแลแผลผ่าตัดเสริมคางภายในช่องปาก

ถ้าคุณตัดสินใจที่จะเสริมคางแบบแผลในแล้ว นอกจากเรื่องขั้นตอนของการผ่าตัด อีกหนึ่งเรื่องที่คุณควรรู้คือการดูแลแผลหลังจากการผ่าตัด ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก โดยมีวิธีการดูแลตัวเองหลังการเสริมคางด้วยรูปแบบแผลในดังต่อไปนี้

  1. หลังจากการผ่าตัดประมาณ 1-3 วัน จะต้องทำการประคบเย็นที่บริเวณแผลผ่าตัดบ่อยครั้ง เพื่อลดอาการปวดบวมและอักเสบ
  2. เมื่อการผ่าตัดเข้าสู่วันที่ 4 สามารถเปลี่ยนเป็นการประคบอุ่น เพื่อทำให้แผลและซิลิโคนเข้าที่มากขึ้น
  3. หลังจากการผ่าตัดประมาณ 10 วัน ไหมที่เย็บแผลอยู่ภายในบริเวณปากจะเริ่มละลาย แต่ถ้าละลายเร็วกว่านี้ควรเข้าตรวจแผลกับแพทย์ทันที
  4. ช่วง 3 วันแรกของการผ่าตัด งดการรับประทานอาหารที่มีความแข็งหรืออาหารที่จะต้องใช้ฟันเคี้ยวเป็นพิเศษ เน้นเป็นอาหารเบาๆ ทานง่ายหรือเป็นอาหารเหลวได้ยิ่งดี
  5. งดรับประทานอาหารที่มีความร้อนหรือเย็นจัด โดยเฉพาะในช่วง 14 วันแรก ส่วนการดื่มน้ำก็ควรใช้เป็นหลอดดื่มด้วยเช่นกัน
  6. เลือกใช้น้ำยาบ้วนปากชนิดอ่อนโยนต่อเหงือกหรือใช้เป็นเพียงน้ำเปล่าสะอาดบ้วนปากบ่อยครั้ง และไม่ควรใช้ลิ้นหรือมือเข้าไปสัมผัสกับแผลเด็ดขาด
  7. ช่วงหลังจากการผ่าตัดประมาณ 10-14 วัน ไม่ควรยิ้มแบบเห็นฟันบ่อยครั้ง เพราะอาจทำให้แผลเกิดการอักเสบและปริแตกได้ง่าย
  8. งดรับประทานอาหารดิบหรืออาหารกึ่งสุกกึ่งดิบทุกประเภท เพื่อป้องกันการติดโรคจากเชื้อต่างๆ ที่มากับอาหาร
  9. ถ้าคุณเป็นคนที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ควรงดทันที

เมื่อทำแล้วคางจะเข้าที่ประมาณ 3 เดือนขึ้นไปและมากสุดที่ 6 เดือน ดังนั้นจึงควรดูแลช่องปากให้ดี แม้ว่าหลังการผ่าตัดจะบวมเพียงแค่เล็กน้อยแต่ก็ไม่ควรละเลยทำตามที่แพทย์ได้แนะนำไว้ ที่สำคัญคือไม่ควรเท้าค้างหรือทำกิจกรรมใดๆ บริเวณที่เป็นแผลเสริมคางเด็ดขาด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาการผิดรูปของคางที่ถูกทำมา จนอาจจะทำให้คุณต้องเสียเงินซ้ำซ้อนและเจ็บตัวเสริมคางใหม่อีกครั้ง
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน