• ภูริทัตโต
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : keitaro_02@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2011-06-19
  • จำนวนเรื่อง : 190
  • จำนวนผู้ชม : 348214
  • ส่ง msg :
  • โหวต 29 คน
ไพรีพินาศ
เรื่องทั่วไป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/amuletonline
วันอังคาร ที่ 16 เมษายน 2556
Posted by ภูริทัตโต , ผู้อ่าน : 3065 , 16:19:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน นายยั้งคิด , มะอึก โหวตเรื่องนี้

      จู่ๆ กลายเป็นว่าทำเอาหลายคนหูผึ่งขึ้นมาทันที กับข้อความที่โพสต์ในเฟซบุ๊กของ “สมศักดิ์ เทพสุทิน” ที่ระบุว่าเวลานี้มีนักการเมืองฝ่ายตรงข้ามกับรัฐบาลไปพบ “ทักษิณ ชินวัตร” ถี่ผิดปกติ ถี่มากกว่าตัวเองที่บินไปพบเสียอีก โดย “เสรี วงษ์มณฑา” นักวิชาการด้านการตลาด และเป็นหนึ่งในกลุ่มคนสำคัญที่เอาใจช่วยประชาธิปัตย์มานาน นำข้อความที่อ่านพบดังกล่าวมาขยายความโดยโพสต์นเฟซบุ๊กตัวเอง เรียกร้องให้ฝ่ายพรรคประชาธิปัตย์รีบออกมาชี้แจงโดยเร็ว เพื่อไม่ให้สังคมเกิดความเคลือบแคลง และที่สำคัญเพื่อให้หลุดพ้นจากคำพูดที่ว่า “นักการเมืองเลวพอกัน”
       
       ถัดมาไม่กี่ชั่วโมง “วรกร จาติกวณิช” ภรรยาของ “กรณ์ จาติกวณิช” ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กปฏิเสธเรื่องดังกล่าว ระบุทำนองว่า “ถ้าสามีของเธอ (กรณ์) ไปพบ ทักษิณ แบบหลบๆ ซ่อนๆ สายตาประชาชน ต้องข้ามศพเมียไปก่อน”
       
       จากนั้น “เถกิง สมทรัพย์” ผู้อำนวยการถานีโทรทัศน์บลูสกาย ที่เป็นกระบอกเสียงของพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความชี้แจงทำนองว่าเป็นเรื่อง “จับแพะชนแกะ“ แต่ยอมรับว่า ทั้งกรณ์และวรกรเดินทางไปฮ่องกงและพักที่โรงแรมอินเตอร์คอนฯ ในช่วงเวลาเดียวกับที่ ทักษิณ พบกับพวก ส.ส.พรรคเพื่อไทยเป็นเรื่องบังเอิญ และไม่ได้พบกันแต่อย่างใด ทั้งนี้ข้อความในเฟซบุ๊กดังกล่าวยังได้อธิบายแทนด้วยว่าเมื่อ กรณ์ ได้เห็น ทักษิณ ก็รีบส่งข้อความมาถึง “อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ได้ทราบทันที
       
       เรื่องดังกล่าวได้กลายเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาทันที เพราะเมื่อมีการนำเสนอในเว็บ “ผู้จัดการออนไลน์” ก็ปรากฏว่ามีคนเปิดเข้าไปดูอย่างท่วมท้น เรียกว่าร้อนแรงเป็นข่าวยอดฮิตค้างอยู่อย่างนั้นนานหลายชั่วโมง
       
       ถ้าย้อนกลับไปพิจารณาข้อความในเฟซบุ๊กของ “เสรี วงษ์มณฑา” ที่เรียกร้องให้ประชาธิปัตย์รีบออกมาชี้แจงโดยเร็ว ก่อนที่จะถูกเหมารวมกันว่านักการเมืองนั้นเลวพอกัน ขณะเดียวกันเขายังได้เอาใจช่วยกับข้อเสนอของ อลงกรณ์ พลบุตร ส.ส.ประชาธิปัตย์ ที่ดูแลภาคกลางเรียกร้องให้มีการปฏิรูปพรรคโดยเร็วหากต้องการเอาชนะการเลือกตั้งในอนาคต
       
       หากพิจารณาจากความเห็นของ “เสรี” หลังจากได้เห็นข้อความดังกล่าวข่างต้นในเฟซบุ๊กของ สมศักดิ์ เทพสุทิน ในตอนแรกคงมีความรู้สึกเหนื่อยหน่ายกับข่าวที่ว่า เพราะถ้าเป็นแบบนั้นเท่ากับว่า นักการเมืองมันเลวพอกัน คงเป็นความหวาดผวาความรู้สึกเก่าๆ ความแตกแยกภายใน คิดแต่เรื่องผลประโยชน์ส่วนตัว โดยใช้ประชาชนเป็นเครื่องมือ
       
       ความรู้สึกของ เสรี วงษ์มณฑา ในตอนนั้นคงเหนื่อยหน่ายถึงกับไม่อยากจะพูดจะเขียนหรือแสดงความคิดเห็นอะไรมาก แต่ขอให้ข้อเสนอของ อลงกรณ์ พลบุตร ที่ให้ปฏิรูปพรรคประชาธิปัตย์สำเร็จ อาจเป็นความรู้สึกต่อเนื่องหลังจากได้เห็นข้อความของ สมศักดิ์ เทพสุทิน เพราะหากไม่รีบดำเนินการก็จะไม่อาจเดินไปข้างหน้าได้
       
       สำหรับพรรคประชาธิปัตย์มีหลายคนมองว่า ถือดี ไม่ฟังใคร ผลักมิตรเป็นศัตรู มองคนที่วิจารณ์ไม่เห็นด้วยว่าเป็นพวกทักษิณ ชินวัตร และจะว่าไปแล้วคนในพรรคประชาธิปัตย์นี่แหละที่กล่าวหาและทำลายพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เมื่อครั้งที่เป็นรัฐบาลในเรื่องการตั้งทีมสอบสวนยัดเยียดข้อหาก่อการร้าย และที่สำคัญคนสำคัญของพรรคประชาธิปัตย์บางคนก็ปล่อยข่าวว่า สนธิ ลิ้มทองกุล “รับเงิน” ทักษิณ ชินวัตร หลังจากที่แกนนำพันธมิตรฯ คนนี้เริ่มวิจารณ์และต่อต้านรัฐบาลพรรคประชาธิปตย์ที่นำโดยอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และสุเทพ เทือกสุบรรณ อย่างรุนแรง เมื่อได้เห็นความไม่ชอบมาพากล มีพฤติกรรมไม่ได้แตกต่างจากรัฐบาลพรรคเพื่อไทยภายใต้การอุปถัมภ์ของทักษิณ ชินวัตร ที่มีสถานะเป็นอาชญากรหลบหนีคดี
       
       เพราะที่ผ่านมาหากพิจารณาจากกรณี ของ “วีระ-ราตรี” ที่ต้องทนทุกข์อยู่ในคุกกัมพูชาอันเนื่องมาจากปัญหาดินแดน กรีปราสาทพระวิหารที่ไปยอมรับขอบเขตอำนาจศาลโลก กรณีไปสวมตัวผลประโยชน์ด้านพลังงานในอ่าวไทยที่มีการแฉออกมาจากปากของฝ่ายกัมพูชาเองว่า สุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีในขณะนั้นแอบไปเจรจาลับกันหลายครั้ง รวมไปถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในยุครัฐบาลของ อภิสิทธิ์-สุเทพ เกิดการทุจริตกันอย่างมโหฬารไม่ได้ต่างจากรัฐบาลพรรคเพื่อไทยของ ทักษิณ ชินวัตร ยิ่งทำให้คำพูดที่ว่านักการเมืองนั้นเลวพอกัน มีน้ำหนักมากขึ้น อีกทั้งทำให้กระแสปฏิรูปการเมืองแบบขนานใหญ่มีเสียงดังมากขึ้นเรื่อยๆ
       
       หากพิจารณาจากอารมณ์ของ เสรี วงษ์มณฑา ที่ช็อกกับข่าวที่ว่ามีคนของพรรคประชาธิปัตย์แอบไปพบกับทักษิณ ชินวัตร ในต่างประเทศ และคนๆนั้นตามข่าวดันกลายเป็น กรณ์ จาติกวณิช เสียอีก แม้ว่าจะมีการปฏิเสธด้วยน้ำเสียเด็ดขาดแล้วก็ตาม แต่ใช้ว่าจะเคลียร์ไปแบบหมดจดร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะข่าวนี้หลุดออกมาจาก สมศักดิ์ เทพสุทิน ว่ามีการแอบพบกัน ลองนึกดูก็แล้วกันว่าถ้าไม่มีการแฉเรื่องนี้ออกมาก่อน ก็คงไม่มีใครรู้ เรื่องคงเงียบต่อไป
       
       แม้ว่าความเคลื่อนไหวดังกล่าว ทั้งข่าวคนประชาธิปัตย์แอบพบ ทักษิณ ชินวัตร จะจริงหรือไม่ยังพิสูจน์เต็มร้อยไม่ได้ ทำให้คำพูดที่ว่านักการเมือง “เลวพอกัน” มีน้ำหนักมากขึ้น รวมไปถึงกระแสปฏิรูปพรรคประชาธิปัตย์ถูกพูดถึงมากขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกัน!!

 

       เชื่อใครไม่เชื่อไปเชื่อ ไอ้สมศักดิ์  เทพสุทิน   ระหว่างคุณกรณ์และ ไอ้สมศักดิ์   ควรจะเชื่อใคร

 

ลงข่าวให้คนแตกแยกกัน  ผมว่าถ้าสนธิไปพบทักษิณโอกาสเป็นไปได้มากกว่ากันเยอะเลย และ

 

คำว่าเลวพอกัน คงหมายถึงนายสนธิด้วยกระมัง

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 kae_31 , skyhitra ถูกใจสิ่งนี้ (2)
นายยั้งคิด วันที่ : 17/04/2013 เวลา : 14.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

สนธิ แซ่ลิ้ม เที่ยวว่านักการเมืองว่าเลว แต่ตัวเองที่เคยพินอบพิเทาทักษิณมาก่อน พอไม่ได้ดังใจก็ด่าทักษิณเรื่อยมา แล้วเมื่อตัวเองนำคนเสื้อเหลืองล้มรัฐบาลสมัครลงได้ จนปชป.ได้เป็นรัฐบาล ก็จะไปเอาบุญเอาคุณกับปชป.เพื่อขอผลประโยชน์นับพันล้านบาท(เท่ากับที่ขอจากทักษิณ) แล้วคุณอภิสิทธิ์จะเอาที่ไหนมาให้ หรือจะเอาผลประโยชน์โดยมิชอบให้ไปแทนก็ไม่ได้อีก สนธิ ลิ้มก็เคืองขนาดหนัก พอมีการเลือกตั้งก็ด่าปชป.และ vote no จนปชป.ต้องแพ้การเลือกตั้ง สรปว่าสนธิ ลิ้ม หิวเงินแต่ไร้อุดมการณ์ครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
กำหนัน วันที่ : 17/04/2013 เวลา : 07.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
eggs วันที่ : 16/04/2013 เวลา : 21.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... ระหว่าง กรณ์ สมศักดิ์ แป๊ะลิ้ม อลงกรณ์ หริโชค เทพไท ปลาบู่ ดร.เสรี แม้ว ปู ตู่ เต้น ฯลฯ แม้กระทั่งรูปหล่อหัวหน้าพรรคเก่าแก่ ... ไม่จำเป็นต้องเชื่อใครทั้งนั้น ... เพราะ สิ่งที่ควรเชื่อคือ การค้นหาความจริงให้ได้ !!! ด้วยตัวเอง ...

... คำขวัญของพรรคประชาธิปัตย์ คือ “สัจจังเว อมตะ วาจา” สิ่งที่ต้องธำรงไว้คือ สัจจะ ... ความสง่างามของมนุษย์มาจากสัจจะและความรู้ ปราศจากมายาหลอกลวง ...

… All truths are easy to understand once they are discovered ; the point is to discover them … Galileo … ความจริงเข้าใจง่าย หากถูกค้นพบ ... กาลิเลโอ ...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
toondee วันที่ : 16/04/2013 เวลา : 20.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

เหนื่อยนะ เรื่องนี้ ต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วนก่อนปักใจเชื่อ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
มะอึก วันที่ : 16/04/2013 เวลา : 17.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

อ่านแล้ว...ผมรู้สึกยังไงก็ไม่รู้ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ตรีเพชร๘๔ วันที่ : 16/04/2013 เวลา : 16.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rcashockingmall
โลกจะสดใสยิ่งขึ้นหากเรามีน้ำใจต่อผู้อื่น

จะเชื่อหรือไม่เชื่อใคร
ง่ายนิดเดียว
ดูจากต้นทุนทางสังคม

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2013 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]