• ภูริทัตโต
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : keitaro_02@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2011-06-19
  • จำนวนเรื่อง : 190
  • จำนวนผู้ชม : 362473
  • ส่ง msg :
  • โหวต 29 คน
ไพรีพินาศ
เรื่องทั่วไป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/amuletonline
วันอาทิตย์ ที่ 9 มิถุนายน 2556
Posted by ภูริทัตโต , ผู้อ่าน : 1746 , 19:03:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ลำชานบ้านบู โหวตเรื่องนี้

วันนี้ (9 มิ.ย.) เวลา 16.30 น. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เดินทางมายังสนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งมีประชาชนให้การต้อนรับกว่าหมื่นคน ทั้งนี้นายกฯ ได้กล่าวปราศรัยชูนโยบายต่าง ๆ ของรัฐบาล โดยเน้นกองทุนต่าง ๆ ที่ได้ลงไปถึงชุมนุมเกือบทั้งหมดแล้ว อาทิ กองทุนหมู่บ้าน กองทุนพัฒนาบทบาทสตรี กองทุนเอสเอ็มแอล อย่างไรก็ตามเป็นที่สังเกตว่าในการลงพื้นที่ของนายกฯในครั้งนี้ตั้งแต่ จ.พิจิตร จนถึง จ.กำแพงเพชร นายกฯไม่มีการพูดถึงโครงการรับจำนำข้าวเลย ซึ่งผิดกับทุกครั้งที่ลงพื้นที่มักจะชูนโยบายดังกล่าวมาเรียกคะแนนเสียงตลอด อีกทั้งตลอดการลงพื้นที่ครั้งนี้ นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ รมว.พาณิชย์ ก็ไม่ได้ร่วมคณะแม้แต่จุดเดียว

ทางด้านนายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวยืนยันว่า โครงการรับจำนำข้าว รัฐบาลถือเป็นนโยบายหลัก และนโยบายสำคัญ ที่ยืนยันว่าเป็นนโยบายที่ดีและถูกต้อง ยืนยันว่าจะไม่มีการยกเลิกโครงการดังกล่าว  เพราะเกษตรกรได้ประโยชน์ แต่เมื่อมีความไม่ชัดเจน และมีบางฝ่ายที่ออกมาท้วงติงถึงโครงการนี้ ก็เป็นไปได้ว่าเราจะกลับมาทบทวนในส่วนของรายละเอียดว่ามีส่วนไหนที่ผิดพลาดหรือไม่ และหากจำเป็นจริง ๆ ก็อาจมีการปรับหลังจากที่มีการประเมิน และมีการสรุปออกมาอย่างชัดเจนของตัวเลขในส่วนของ คณะกรรมการนโยบายข้าวแห่งชาติ หรือ กขช .รวมทั้งก็จะดูในส่วนประกอบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ตัวเลขการรับจำนำ 1.5 หมื่นบาทต่อเกวียน การพิจารณาในส่วนของข้าวนาปี นาปรัง และข้อมูลที่เป็นองค์ประกอบสำคัญ อย่างไรก็ตามที่ฝ่ายค้านระบุว่านายกฯ ลอยตัวอยู่เหนือปัญหา และให้นายบุญทรงหยุดพูดนั้น ขอยืนยันว่านายกฯ ไม่ได้ลอยตัว เห็นถึงความสำคัญของโครงการ และนโยบายดังกล่าว แต่ในเมื่อขณะนี้ได้มอบหมายให้นายบุญทรง เป็นผู้รับผิดชอบ โดยมีคณะกรรมการ กขช.อยู่ ก็ต้องให้ กขช.สรุปตัวเลข ซึ่งเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย

“การที่คุณสุภา ปิยะจิตติ รองปลัดกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานคณะกรรมการปิดบัญชีโครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาล ฤดูการผลิต 2554/55 บอกว่าได้ส่งตัวเลขมาให้นายกฯแล้ว ซึ่งเรื่องนี้ผมในฐานะเลขาฯ ก็ยอมรับว่ารับหนังสือมาจริง แต่ในเมื่อนายกฯมอบหมายให้รมว.พาณิชย์เป็นผู้ดำเนินการ โดยมีคณะกรรมการ กขช. ปลัดกระทรวงพาณิชย์ ปลัดกระทรวงการคลัง เป็นผู้รับผิดชอบ โดยมีคณะอนุกรรมการปิดบัญชีพิจารณาด้วยอีกขั้นตอนหนึ่ง ดังนั้นตามขั้นตอนของกฎหมายและระเบียบราชการ ก็ต้องรอความชัดเจนของตัวเอง ซึ่งขณะนี้ยอมรับว่าไม่ตรงกัน ยืนยันว่าเมื่อมีตัวเลขที่ชัดเจนออกมาจะแจ้งให้ประชาชนรับรู้ ขอยืนยันว่านายกฯไม่ได้ลอยตัวเหนือปัญหา ได้มีการติดตามสอบถาม และเช็คข้อมูลตลอดเวลา ในฐานะประธาน กขช.โดยตำแหน่ง เพียงแต่ถ้าพูดอะไรออกไป โดยยังไม่มีข้อมูลข้อเท็จจริงรอบด้านก็อาจจะเป็นผลเสียได้”นายสุรนันทน์ กล่าว.

             จำนำข้าว เจ๊งไปหลายแสนล้าน   จำนำประเทศ จะเจ๊ง อีกกี่ล้านๆ  คุณสุรนันท์เคยคิดไม๊.
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลำชานบ้านบู วันที่ : 10/06/2013 เวลา : 15.07 น.

สวัสดีครับ
ปู ไม่ได้ลอยตัว แต่ ปู ไม่รู้เรื่องอะไรสักอย่าง...
ถ้าฟ้าลิขิต ชตาชักนำ หลีกเลี่ยงไม่พ้น ชาติไทยต้องอับจน...ก่อนจะถึงจุดนั้น ขอให้ไอ้พวกเลวโกง คิดร้ายต่อชาติ ฉิบหายก่อนเถิด (หมายถึง คนเลว โกง คิดร้ายต่อชาติ )

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ครูโบราณ วันที่ : 10/06/2013 เวลา : 14.37 น.

ขอเรียนถามคุณสุุรนันท์ ด้วยความจริงใจ
คุณคิดว่านายกคนนี้จะนำพาชาติไปรอดหรือ
ในฐานะเลขาและเป็นผู้ใหญ่พอสมควรได้เคย
เตือนหรือชี้แนะความถูกต้องให้นายกคนนี้บ้าง
หรือไม่และผลที่กำลังเกิดกับประเทศทุกวันนี้เกิด
จากการที่นายกบริหารเองหรือจากการชี้นำของ
ทีมงานคุณ ประชาชนจะได้จัดการได้ถูกคน

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ฉันแซ่อื้อ วันที่ : 10/06/2013 เวลา : 10.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tattasung
Peony SaeEu

เมื่อก่อนตอนเด็กๆปลูกข้าวไว้ทาน
เหลือแล้วขาย สมัยนี้ปลูกข้าวไว้จำนำ
แล้วซื้อข้าวกิน เมล็ดพันธุ์มีเป็นของตัวเอง
สมัยนี้เมล็ดพันธุ์ต้องซื้อ ถ้าพ่อค้าไม่ขายจะทำอย่างไร
หรือขายก็ขายราคาแพง จะทำอย่างไรเมื่อต้องเป็นเบื้องล่างนายทุน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ภูริทัตโต วันที่ : 09/06/2013 เวลา : 19.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amuletonline

ขอบคุณทุกท่านที่ให้เกียรติคอมเมนต์ และ เยี่ยมชม ที่นี่ไม่เหมาะกับกลุ่มเนื้อแดง เพราะที่นี่หากินสุจริตครับ ขอบคุณมากครบั

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2013 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            [ Add to my favorite ] [ X ]