• annadidit
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : anannaboonyoo@yahoo.co.th
  • วันที่สร้าง : 2012-12-13
  • จำนวนเรื่อง : 33
  • จำนวนผู้ชม : 28837
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
ananna
เรื่องราวจิปาถะในชีวิตประจำวัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ananna
วันอาทิตย์ ที่ 18 มกราคม 2558
Posted by annadidit , ผู้อ่าน : 831 , 20:18:27 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ข้อสอบทั้งหมด ๑๐๐ ข้อ ๑๐๐ คะแนน นักศึกษาคนนี้ได้คะแนนสูงสุดของห้อง คือ ๘๕ คะแนน ข้อสอบเน้นการท่องจำ ข้อสอบวิเคราะห์นักศึกษาจีนไม่สามารถทำได้ ถ้านักศึกษาสอบไม่ผ่านอาจารย์มีปัญหาค่ะ ที่นี่เน้นปริมาณไม่เน้นคุณภาพ แต่นักศึกษาส่วนใหญ่ก็พร้อมจะทำตามคำสั่งของอาจารย์ สุภาพ อ่อนน้อมกับครูอาจารย์มาก คงเป็นวัฒนธรรมของคนจีนที่หล่อหลอมมาตั้งแต่เด็ก นักศึกษษต้องอยู่ภายใต้การดูแลของอาจารย์ตลอดเวลาตั้งแต่มัธยมต้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 มกราคม 2558
Posted by annadidit , ผู้อ่าน : 473 , 09:58:18 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนเช้าไปทานติ่มซำ ช่วงประมาณ ๑๐ โมงเช้า คือที่นี่ไม่กินอาหารกลางวัน กินเช้ารวบกลางวัน จากนั้นกินอาหารว่างนิดหน่อยๆ แล้วก็ทานมื้อเย็น ที่เมืองจงซานไม่มีสถานที่ท่องเที่ยว มีแต่ร้านอาหาร อาหารของที่นี่ขึ้นชื่อมาก เมืองจงซานเป็นบ้านเกิดของ ดร ซุนยัดเซ็น อาหารอร่อยมาก จานแรกคล้ายวุ้นกะทิบ้านเรา คอกไม้สีเหลืองๆ นี้ เขาบอกว่าคือดอกแก้ว ผัดก๋วยเตี๋ยว ฮะเก๋าหลากไส้ โจ๊กหมู ยำเห็ดหูหนู กระเบื....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 มกราคม 2558
Posted by annadidit , ผู้อ่าน : 684 , 19:50:54 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

แป้งทอดนุ่ม เนื้อแป้งคล้ายปาท่องโก๋ ไปเที่ยวบ้านนักศึกษาที่จงซาน ครอบครัวเขาพาไปเลี้ยงดูอย่างดีมาก  มื้อแรกของวัน แป้งทอด หมี่ผัด แกงกะหรี่ลูกชิ้น (ช่วงบ่ายสามโมง) เดินทางไกล ขึ้นรถเก้าโมงเช้ายังไม่ได้กินอะไร คุณพ่อนักศึกษาบอกให้กินรองท้องเดี๋ยวหกโมงเย็นก็กินข้าวเย็นแล้ว หมี่ผัด แกงกะหรี่ลูกชิ้น อาหารเย็นกินอาหารทะเล น้ำจิ้มไม่แซบเหมือนบ้านเรา แค่จิ้มซีอิ๊ว ความรู้ใหม่ คนจีนโดยเฉพาะคน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 มกราคม 2558
Posted by annadidit , ผู้อ่าน : 1869 , 21:36:36 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

วันนี้สอบวันแรก วิชาการเขียน 1 นักศึกษาเรียนภาษาไทยได้ 1 ปีครึ่งแล้ว ฝึกให้เขียนประโยค และเรื่องสั้น เรื่องที่นำมาโพสต์คือ เรื่องเกี่ยวกับประเพณี จะเขียนประเพณีไทย จีน ฝรั่ง อะไรก็ได้ คนแรกเขียนเกี่ยวกับคริสต์มาส   หัวข้อต่อไป คือให้นักศึกษาเขียนตามจินตนาการ อยากเป็นอะไร หรือ ใคร บางคนอยากเป็นนก แต่คนนี้เขียนอยากเป็นครู อีกหัวข้อจำกำหนดรูปภาพให้ นักศึกษาต้องเขียนให้สอดคล้องตามภาพที่กำหนด คน....

อ่านต่อ

Posted by annadidit , ผู้อ่าน : 933 , 09:38:54 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ปีใหม่ไปทานข้าวทีร้านอาหารในเมืองชินโจว อร่อยมาก  จานนี้เรียกว่าน้ำลายปลา ผัดเนื้อปลามันๆ ข้าวล่างปลาเป็นถั่วงอก กุ้งผัด ที่นี่ไม่ปอกเปลือกุ้ง น่าจะทั้งมณฑลกว่างซี รับประทานกุ้งทั้งเปลือก   รวมมิตรลูกชิ้นต้ม ทั้งลูกชินปลา เนื้อ เต้าหู้ปลา ฯลฯ ไก่ทอดอร่อยมาก ปีใหม่หรือวันมงคลต้องกินไก่ กะหล่ำปีผัด ซี่โครงหมูเปรี้ยวหวาน รับประทานข้าวเย็นออกไปเดินเล่น หาขนมหวาน ขายข้างทางเหมือนบ้....

อ่านต่อ


/7