• Anchalee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-01-10
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 19677
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
Anchalee and the Pets
ขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสัตว์เร่ร่อน ไร้บ้าน ให้มีคนที่รัก อาหารและที่พักอาศัย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/anchalee
วันเสาร์ ที่ 31 พฤษภาคม 2551
Posted by Anchalee , ผู้อ่าน : 1082 , 01:08:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องจริง หรือ เรื่องแต่ง เลือกคิดกันเอาเอง แต่เราคิดเหมือนที่ป้ากระเป๋ารถเมล์คิดเลย ลุงกับป้าเป็นคนดีจริงๆ ขอให้ลุงกับป้ามีกินมีใช้ไม่ขัดสนตลอดปีตลอดชาติเลยค่ะปล.ตัวเล็กไปนิดหนึ่ง ยกของเขามาทั้งอันเลยอย่างที่รู้ วันนี้รถเมล์หยุด..ประท้วง......เลยตื่นเช้า แต่ก็ไม่วายได้เห็นความวุ่นวาย...เป็นอนิจจังผู้คนคงคิดแบบเดี๋ยวกับฉัน  เช้านี้ป้ายรถเมล์แถวลาดพร้าวคราครำไปด้วย .....ประชาชนคนสามัญ....รถเมล์..........

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 พฤษภาคม 2551
Posted by Anchalee , ผู้อ่าน : 1246 , 18:15:11 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เขียนขณะที่อารมณ์ขุ่นมัวสุดขีดทำไมเลี้ยงสัตว์กันแล้วไม่รับผิดชอบให้ออกลูกมายั้วเยี้ย แล้วก็มาช่วยให้หาคนเลี้ยงไปหน่อย ไม่งั้นจะเอาไปทิ้งเจริญมาก จิตใจคน เอะอะอะไรก็เอาไปทิ้ง บอกให้เขาพาแม่หมาไปทำหมัน ก็โดนข้อหาทำหมันหมาแมวเป็นบาปขึ้นมาซะอีก แล้วปล่อยให้มันออกลูกมายั้วเยี้ยแล้วเอาไปทิ้งพรากแม่พรากลูกกันนี่ ไม่บาปเลยเนอะขอโทษทีถ้ารุนแรงไปหน่อย กำลังโมโหอยู่ดีๆมีคนโยนบาปมาให้เอาล่ะค่ะ ถ้าบ้านใครมีพื้นที....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 พฤษภาคม 2551
Posted by Anchalee , ผู้อ่าน : 1080 , 17:30:48 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มันยากที่จะชักชวนให้ทุกคนไปดูหนังเรื่องนี้ เพราะราคาค่าตั๋วหนังเดี๋ยวนี้ 120 บาท จ่ายไปแล้วก็ควรจะได้ความบันเทิงครบรสอย่างที่ได้จากอินเดียน่าโจนส์ สตาร์วอร์ส หรือ แอร์ฟอร์ซวัน ถ้าไม่บันเทิงก็น่าจะสะกิดต่อมอะไรสักต่อมได้เช่นต่อมผิดชอบชั่วดี ต่อมฮึกเหิม ต่อมตาสว่างอะไรก็แล้วแต่ เช่น ครูครับเราจะสู้เพื่อฝัน ชีวประวัตินักดนตรีระดับโลก อะไรประมาณนั้น ซึ่งหนังเรื่อง Wonderful Town ไม่เข้าข่ายทั้งสองข้อ เนื....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 มกราคม 2551
Posted by Anchalee , ผู้อ่าน : 2024 , 03:10:15 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

* โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านจากที่พาดหัวข่าวหนังสือพิมพ์ไปเมื่อไม่นาน กรณีควายที่วัดถ้ำเสือขวิดนักท่องเที่ยวชาวอิสราเอล ปกติส่วนตัวเราเกี่ยวกับวัดนี้อยู่ในแง่ไม่เห็นด้วยเกี่ยวกับการดำเนินกิจการของวัด แต่เรื่องควายที่ขวิดนักท่องเที่ยวเป็นอีกเรื่องหนึ่ง และอยากจะบอกว่าทางถ้ำเสือ (จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่หรือวัดก็แล้วแต่) ไม่มีความผิดทั้งหมดสำหรับเหตุการณ์นี้ และถ้าจะไม่รับผิดชอบก็ไม่ผิด แต่แน่นอน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 มกราคม 2551
Posted by Anchalee , ผู้อ่าน : 3877 , 03:03:05 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หมาแมวจรจัดนั้นมีให้เห็นอยู่ทั่วไป เมื่อพบเจอ คนธรรมดามีหัวใจก็นึกสงสาร แต่จะมีกี่คนที่จะรู้สึกอะไรถึงขนาดที่จะคิดเอามันไปเลี้ยง หนึ่งในล้านล่ะมั้ง อย่างมากก็ให้อะไรมันกิน เล่นกับมัน แล้วก็ไปซึ่งที่จริงไม่ควรเลยด้วยซ้ำ เพราะจะทำให้มันโหยหาคน เคยไปนั่งฟังบรรยายที่วัดใหญ่แห่งหนึ่งกลางกรุง มีลูกแมวมาป้วนเปี้ยนแถวที่พวกเรานั่งกัน คนก็เล่นกันใหญ่เลย จับกันไปจับกันมา พอบรรยายจบเดินออกไปอีกวัดหนึ่ง ลูกแมววิ....

อ่านต่อ


/1