• Emi
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-17
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 16387
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
วันอังคาร ที่ 14 ตุลาคม 2551
Posted by Emi , ผู้อ่าน : 1218 , 21:12:01 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อเดือนที่แล้ว ได้กลับไปที่ขนอมมา กลับไปครั้งนี้เพื่อพักร้อน ก่อนจะเริ่มงานใหม่ เป็นการกลับไปที่แสนจะอบอุ่น ได้อยู่กับพ่อ แม่ ที่ไม่ได้เจอกันหลายเดือน รู้สึกได้ว่าท่านดีใจมากที่เรากลับไป และเราก็ดีใจมากเช่นกัน อยากอยู่กับท่านนานๆ แต่ก็นะ...ทำงานที่กทม.สักพักก็จะกลับไปอยู่บ้านแล้ว จะกลับไปทำรีสอร์ทอย่างที่ตั้งใจไว้ เข้าเรื่องเลยดีกว่า....ไปล่องเรือที่หมู่เกาะทะเลใต้ ซึ่งเป็นเกาะแก่งกลางทะเล ที่สวยง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 เมษายน 2550
Posted by Emi , ผู้อ่าน : 2358 , 12:05:13 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"โอ้ทะเลแสนงาม ฟ้าสีครามสดใส มองเห็นเรือใบแล่นอยู่ในทะเล"...เนื้อร้องของเพลงนี้ยังใช้ได้กับทะเลแห่งนี้เสมอมา ด้วยหาดทรายขาวสะอาด ท้องฟ้ากว้างใหญ่สีคราม น้ำทะเลไสกระเซาะโขดหิน คลื่นกระทบชายหาด ทะเลขนอม ยังไม่ได้รับความนิยมมากนักในหมู่นักท่องเที่ยว แต่ทะเลแห่งนี้มีความเป็นธรรมชาติอย่างสมบูรณ์ ทรายขาว น้ำสะอาด เงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ห่างจากกรุงเทพฯประมาณ 800 กิโล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 มีนาคม 2550
Posted by Emi , ผู้อ่าน : 588 , 21:30:15 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต่อจากเรื่อง "ความจริงอยู่ที่ไหน" อยากให้ทุกคนดูภาพยนตร์ญี่ปุ่น เรื่อง Rashomon จะทำให้เราเห็นภาพอย่างชัดเจนว่าความจริงอยู่ที่ไหน การค้นหาความจริงยากเพียงใด เคยดูเรื่องนี้ตอนเรียนค่ะ อาจารย์บังคับให้ดู แต่เมื่อดูแล้วชัดเจนเลยค่ะ อยากให้เพื่อนๆ ได้ดูค่ะ....

อ่านต่อ

Posted by Emi , ผู้อ่าน : 466 , 21:26:11 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

seek the truth and report it....แนวคิดหน้าที่นิยม (Functionalism) ได้มองว่าสังคมหนึ่งๆ ต่างประกอบด้วยหน่วยทางสังคม ไม่ว่าจะเป็น บ้าน โรงเรียน สมาคม ชมรม องค์กร ต่างๆ ซึ่งแต่ละหน่วยงานต่างก็มีหน้าที่ของตนเอง  หน้าที่ของแต่ละหน่วยนั้นจะมีความแตกต่างกัน ต่างฝ่าย ต่างกลุ่ม ต่างองค์กรต่างก็ต้องทำหน้าที่ของตนเอง จนกลายเป็นกลไกทางสังคม เพื่อให้สังคมอยู่ได้ สื่อมวลชนก็ถือเป็นหน่วยหนึ่งทางสังคม ที่ต้องทำหน้าท....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 มีนาคม 2550
Posted by Emi , ผู้อ่าน : 1609 , 18:05:48 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข่าวในยุค Post Modern ยุคนี้ไม่มีอะไรที่เกิดขึ้นมาใหม่อีกแล้ว การผลิตข่าวก็เช่นเดียวกัน เป็นการนำข่าวเดียวกัน เหตุการณ์ที่มีอยู่แล้ว มานำเสนอด้วยรูปแบบที่ต่างๆ กัน ไม่มีข่าวใดที่ใหม่ ที่แตกต่างออกไป พูดแบบนี้หลายคนอาจจะงง ดิฉันกำลังหมายความว่า เมื่อมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นมา ทุกสื่อต่างก็นำเสนอข่าว ข่าวใดไม่ได้นำเสนอจะถือว่าตกข่าว แต่ส่วนใหญ่ยุคนี้ทุกสื่อจะไม่มีพลาด ไม่ตกข่าว เพียงแต่จะใช้วิธีการนำเสน....

อ่านต่อ


/2