• SinghaSanSab
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chalunfluke@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-14
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 12857
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
Anchor 17
ร่วมกันสร้างสรรค์สังคมแห่งการเรียนรู้และการมีส่วoร่วม.....โลกใบนี้ยังมีอะไรที่เราไม่รู้อีกเยอะ มาร่วมกันหาคำตอบกันเถอะครับ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/anchor17
วันจันทร์ ที่ 21 พฤษภาคม 2550
Posted by SinghaSanSab , ผู้อ่าน : 748 , 23:03:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

John C Maxwell ปรมาจารย์ผู้สร้างผู้นำให้กับองค์กรทั่วโลกมามากมาย ได้พูดถึงหลักการเตรียมตัวเป็นผู้ประสบความสำเร็จของคนเราว่าจะต้องรู้จุดมุ่งหมายในชีวิต ทั้ง 4 ด้าน คือ ด้านการงาน ด้านการเงิน ด้านครอบครัว และด้านสังคม หลังจากนั้นก็ลงมือทำอย่างจริงจัง นอกจากนั้นยังให้รู้จักการเรียนรู้และพัฒนาตนเองตลอดเวลา รวมทั้งต้องรู้จักเพิ่มคุณค่าให้กับผู้อื่นด้วย เราลองมาดูด้านการเงินกันดีกว่าว่าจะนำสิ่งที่ John C M....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 เมษายน 2550
Posted by SinghaSanSab , ผู้อ่าน : 730 , 18:31:20 น.  
หมวด : รถยนต์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             หากมีเหตุจำเป็นจะต้องจอดรถไว้ ไม่ว่าที่ใดก็ตามย่อมมีโอกาสเสี่ยงถูกโจรกรรมเสมอ เป็นเรื่องยากที่จะติดตามทรัพย์สินกลับมาคืนได้ ดังนั้น มีทางออกหนึ่ง ป็นวิธีที่ค่อนข้างได้ผล คือระบบการติดตามรถหายที่ง่ายและรวดเร็ว วิธีคือ ให้หาโทรศัพท์มือถือราคาถูกๆ ใช้งานได้ดี และแบตเตอรี่พร้อมซิมการ์ด เปิดเครื่องและทิ้งไว้ในรถในจุดที่ลับตา ที่คิดว่าคนร้ายจะไม่เห็นโดยง่าย เปิดเครื่อง ปิดเสียง ปิดสั่นทิ้งไว้ใ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 เมษายน 2550
Posted by SinghaSanSab , ผู้อ่าน : 3275 , 15:30:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมไม่ใช่หมองู  ไม่ใช่สัตวแพทย์ ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญ  ทางด้านสัตว์มีพิษ แต่ทำไมถึงอาจหาญกล้าเขียนเรื่องนี้ขึ้นมา   ต้องขอบอกเลยครับว่ามันเป็นประสบการณ์จริงที่เพิ่งเจอกับตัวเมื่อคืนที่ผ่านมา ในบ้านของผมเอง(บ้านอยู่ริมน้ำและเป็นสวนเก่า)เหตุเกิดในขณะที่ผมเมามันอยู่กับการแวะเยี่ยมชมบล็อคของเพื่อนๆ ok Nation และกำลังจะอัพบล็อคของตัวเอง   จู่ๆก็ได้ยินเสียงแปลกๆ เสียงดังซืบๆดังอยู่ทางด้านซ้ายมือ  รู้สึกผิดปกติ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 31 มีนาคม 2550
Posted by SinghaSanSab , ผู้อ่าน : 893 , 00:32:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                 "เวลาที่สับสนขอให้ยืนอยู่ข้างคนที่อ่อนแอ" "นักข่าวต้องอยู่ข้างที่ประชาชน""หน้าที่ของนักข่าวต้องเตือนสติสังคม  ท้าทายในสิ่งทที่ตนเชื่อ กล้าตั้งคำถามกับผู้มีอำนาจ"ฯลฯนี่คือประโยคหนึ่งจากหลายประโยคที่ได้จากการอบรมในสัปดาห์ที่ 3 อาจดูเป็นเพียงแค่วลีสั้นๆ แต่สำหรับผมแล้วมันคือคำตอบ ที่สามารถตอบโจทย์ในใจของผมได้กระจ่างเสียทีว่าขอบเขตหน้าที่ของนักข่าวคืออะไร เราควรยืนอยู่ที่จุดไหนในสถานการณ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 มีนาคม 2550
Posted by SinghaSanSab , ผู้อ่าน : 709 , 21:07:00 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                     สวัสดีครับขอสวัสดีเพื่อนๆชาว ok nation ทุกท่าน และเพื่อนๆในโครงการสานฝันฯ ทุกคน   ยินดีที่ได้รูจักนะครับ   แวะเข้ามาติ ชม ทักทายกันบ้างนะครับ    ขอฝาก blogger มือใหม่ไว้ในอ้อมใจทุกท่านครับ....

อ่านต่อ


/1