• ขุนเขาแห่งปัญญา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-17
  • จำนวนเรื่อง : 4
  • จำนวนผู้ชม : 22799
  • ส่ง msg :
  • โหวต 13 คน
Mount. of Knowledge
ชีวิตที่ผกผัน สานฝัน สู่การเป็นบุคคลที่ถูกสังคมเรียกขานว่า ... "คนข่าว"
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/anchor19
วันพฤหัสบดี ที่ 26 เมษายน 2550
Posted by ขุนเขาแห่งปัญญา , ผู้อ่าน : 1187 , 01:29:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอต่อยอดความคิด จาก Blog ของคุณสุทธิชัย หยุ่น เนื่องมาจาก รายงานข่าว ว่ามีการค้นพบดาวเคราะห์ดวงใหม่ ซึ่งอยู่นอกระบบสุริยะของเรา ระยะทางห่างออกไปไกลจากโลกใบนี้เพียง 20.5 ล้านปีแสง นั่นหมายความว่านอกจากการเดินทางผ่านอุโมงค์มิติ หรือที่ศัพท์ในหนังมักจะใช้คำว่า “รูหนอน” ซึ่งเรายังไม่มีองค์ความรู้เพียงพอในเรื่องนี้เลย แล้วเราจะต้องอาศัยระยะเวลาการเดินทางสมมติตั้งแต่วันนี้ นับไปอีก 20.5 ล้านปีข้างหน้า ไม่ร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 เมษายน 2550
Posted by ขุนเขาแห่งปัญญา , ผู้อ่าน : 1377 , 01:34:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากทำความเข้าใจว่า “แถก” คืออะไร ก็คิดอยู่นานสองนาน ว่าเราจะต้องเขียนจริงๆเหรอขอไม่เขียนได้มั้ย เพราะความลับ เมื่อถูกเปิดเผย โดยเฉพาะในหน้าเวบสาธารณชนแห่งนี้ มันก็ไม่น่าจะถูกเรียกว่าความลับอีกต่อไปแล้ว แต่เพื่อเป็นการให้เกียรติแก่เจ้าของ Blog ที่มา “แถก” เรา (พี่ยุ้ย) เราก็จะสนองแถกนั้น อย่าคาดหวังว่าจะได้อ่านอะไรที่มันหลุดโลกสุดเหวี่ยงเลยนะ เราเองก็จัดว่าเป็นบุคคลประเภทที่เก็บงำความลับดำมืดของตั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 มีนาคม 2550
Posted by ขุนเขาแห่งปัญญา , ผู้อ่าน : 1264 , 22:01:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โดยส่วนใหญ่แล้ว สถานีข่าวหรือสำนักข่าวที่คนส่วนใหญ่นึกถึง หรือยึดถือในเรื่องคุณภาพ คงหนีไม่พ้นสำนักข่าวชั้นแนวหน้าของโลก ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสถานีข่าวในต่างประเทศแทบทั้งสิ้น วันนี้เราจึงขอหยิบยกข้อสังเกตนี้มาเปิดประเด็น เราตั้งคำถามกับตัวเองว่า ถ้าสถานีข่าวในฝันของคนส่วนใหญ่เป็นสถานีข่าวชื่อดังก้องโลก สถานีข่าวระดับอินเตอร์ที่เราจะยึดเป็นแม่แบบในแง่ของลักษณะ หรือรูปแบบ ควรจะเป็นสถานีไหน ? ข้างล่างนี่ ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 17 มีนาคม 2550
Posted by ขุนเขาแห่งปัญญา , ผู้อ่าน : 11083 , 23:29:59 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Blog แรกในชีวิต ... ขอเริ่มต้นด้วยการแนะนำตัวเองก่อนนะเราจะขอยกประโยคแนะนำตัวเองใน class ผู้ประกาศ class แรกที่เราแนะนำตัวเอง มาอ้างอิงถึงตัวตนของเราอีกครั้งหนึ่ง ...“วสันต์ คุณชื่อเล่นว่าอะไรคะ” เสียงหนึ่งเอ่ยถาม สะกดให้ทั้งห้องหันมามองที่ผู้ชายคนหนึ่งด้วยรอฟังในคำตอบ“ซัน คับ ....” เสียงนั้นพูดห้วนๆ ด้วยอาการประหม่า ปนตกใจเล็กน้อยที่ถูกทั้งห้องเพ่งความสนใจมาที่ตัวเขา“ซัน ที่แปลว่า ลูกชาย หรือ พระอาท....

อ่านต่อ


/1