• Gorbua
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chari_a@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-20
  • จำนวนเรื่อง : 34
  • จำนวนผู้ชม : 51709
  • ส่ง msg :
  • โหวต 97 คน
ตามล่าหาฝัน
ทุกคนมีความฝัน....บางทีก็ง่ายที่จะได้มา บางฝันก็ดูแสนไกลเกินจะเอื้อมถึง...แต่ไม่มีอะไรเกิน"ความพยายาม"...คอยหาและเปิดโอกาสให้ตัวเองเพื่อเข้าไปใกล้ฝันนั้นทีละเล็ก ทีละน้อย...ใส่"ความมุ่งมั่น" และ "อดทน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/anchor2
วันพุธ ที่ 18 กรกฎาคม 2550
Posted by Gorbua , ผู้อ่าน : 1286 , 21:33:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เงินบาทแข็งค่าขึ้นเรื่อยๆ ทุกวัน จนอดกังวลใจไม่ได้   จริงๆ การที่เราปล่อยให้อัตราแลกเปลี่ยนเป็นไปตามกลไกของตลาดเป็นสิ่งนี้ เพราะนั่นเป็นตัวสะท้อนให้เห็นถึงอุปสงค์อุปทานเงินบาทในตลาด  แต่บางครั้งก็อย่าลืมผลกระทบที่จะเกิดขึ้นต่อคนในประเทศด้วย  โดยเฉพาะในยุคโลกไร้พรมแดนที่ใครๆ ก็สามารถเข้ามาเล่นเกมจิตวิทยาหรือเกมความเชื่อมั่นกันได้เสมอเริ่มจากว่า พูดกันง่ายๆ เงินบาทแข็งค่าขึ้น ทำให้สินค้าส่งออกเราแพงขึ้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 กรกฎาคม 2550
Posted by Gorbua , ผู้อ่าน : 1220 , 22:48:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนึ่งในปัจจัยหลักที่เป็นตัวบ่งชี้ถึงการพัฒนาของประเทศหนึ่งๆ ก็คือ อัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจ  เมื่ออดีตนายกฯ ได้เข้ามารับตำแหน่งในสมันนั้น ก็ไม่น่าแปลกใจว่า จุดมุ่งหมายหลักของเขาคือ การกระตุ้นเศรษฐกิจไทย เพื่อทำให้อัตราการเติบโตของเศรษฐกิจไทยสูงขึ้น   วิธีที่จะทำให้เศรษฐกิจไทยโตได้นั้น มีไม่กี่วิธีค่ะ ตามหลักเศรษฐศาสตร์พื้นฐาน ก็คือ Y = C+I+G+(X-M)  โดย C คือ การใช้จ่ายของผู้บริโภค / I คือการลงทุน / G....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 มิถุนายน 2550
Posted by Gorbua , ผู้อ่าน : 871 , 00:09:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หายไปนาน ก็เพราะดิฉันเดินทางไปเยอรมัน เนเธอร์แลนด์และอังกฤษ เพื่อประชุมอยู่ 10 วันค่ะ  ไปคราวนี้ มีเรื่องราวมาฝากด้วยเริ่มจากที่ประเทศเยอรมันก่อนนะคะ  ดิฉันเริ่มการเดินทางที่นี่ ณ เมือง Hanover ค่ะ ซึ่งเป็นเมืองที่มีชื่อเรื่องความสวยงามของสวนและเป็นสถานที่ที่คนมักจะมาจัดมหกรรมต่างๆ กัน  ความประทับใจแรกที่ดิฉันได้เมื่อมาเหยียบที่สนามบิน Hanover นี้ก็คือ ที่นี่เขาดูจะให้ความจริงจังกับการรักษาสิ่งแวดล้อ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 พฤษภาคม 2550
Posted by Gorbua , ผู้อ่าน : 865 , 21:49:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เย็นวันก่อน ประมาณ 6 โมงเย็น ดิฉันกำลังขับรถกลับบ้านบนถนนมอเตอร์เวย์ พระราม 9 ที่มุ่งหน้าไปทางสุวรรณภูมิ เลยถนนศรีนครินทร์มาหน่อยหนึ่ง ปรากฏรถติดมากกกกก.......................มากผิดปกติค่ะ.......ตอนแรกดิฉันนึกว่ารถชนกันแน่ๆ....แต่ เมื่อรถค่อยๆ เคลื่อนไป  ดิฉันก็เห็นสาเหตุที่ทำให้รถติดแล้วล่ะค่ะ.......ก็คือ "คุณฝูงวัว" นั่นเอง......ความหงุดหงิดจากที่รถติดเป็นหลายสิบนาทีก็หายไปในพริบตา เพราะดิฉันเห็นภา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 พฤษภาคม 2550
Posted by Gorbua , ผู้อ่าน : 890 , 21:08:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมืองไทยของเราเป็นหนึ่งในประเทศที่หลายๆ คนบนโลกใบนี้ต้องมาเยี่ยมเยือนให้ได้ เพราะนอกจากที่เรามีศิลปวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเองมาช้านาน เรายังมีธรรมชาติที่สวยงามอีกด้วย  หนึ่งในนั้น คือ "ความงามใต้ท้องทะเล" ซึ่งมีเพียงไม่กี่ประเทศบนโลกใบนี้ที่มีสิ่งสวยงามเช่นนี้อยู่  ชาวยุโรป ชาวอเมริกา นี่ก็ปาไปค่อนโลกแล้ว ไม่ได้มีสถานที่ที่งดงามและสมบูรณ์อย่างเมืองไทย  "สิมิลัน" เป็นหนึ่งในสถานที่ดำน้ำลึกที่นัก....

อ่านต่อ


/7