• ข้าน้อยขอคารวะ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : iam_tuay@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-17
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 32550
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
Nation Fantasia
"เพราะโลกหมุน เราจึงหมุนตามโลก"
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/anchor22
วันจันทร์ ที่ 30 กรกฎาคม 2550
Posted by ข้าน้อยขอคารวะ , ผู้อ่าน : 1097 , 12:37:35 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                   หลังจากที่เกิดกระแส No more Censorship   ของบุคลากรในแวดวงภาพยนตร์ จนนำไปสู่การเรียกร้องให้มีการปรับเปลี่ยนจากระบบ “เซ็นเซอร์” มาเป็นการใช้ระบบ “เรตติ้ง” แทน ทำให้หลายฝ่ายในอุตสาหกรรมภาพยนตร์เกิดการตื่นตัวและมีกิจกรรมต่างๆร่วมกันอย่างต่อเนื่องการจัดเสวนาเกี่ยวกับระบบพิจารณาภาพยนตร์ในประเทศไทย โดยเชิญผู้เกี่ยวข้องมาแลกเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับผลกระทบด้านต่างๆของระบบเซ็นเซอร์ ในหัวข้อ “....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 มิถุนายน 2550
Posted by ข้าน้อยขอคารวะ , ผู้อ่าน : 1867 , 12:14:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                         เห็นชื่อ “แซมซั่น ส.สิริพร” นึกว่านักมวยมาดแมนที่ไหน ที่แท้ก็”น้องส้ม ศิริพร ทวีสุข” สาวไทยแท้ๆวัย 24 แม้ภาพลักษณ์แบบนักมวยห้าวๆจะทำให้เธอดูแมนเกินหญิงไปหน่อย แต่จากรอยยิ้ม และกิริยาที่นอบน้อมของหนูส้มแล้ว เธอก็เหมือนสาวหวานแต่แฝงความเข้มแข็งไว้คนนึงนี่เองเรื่องราวของ”น้องส้ม” กลายเป็นประเด็นที่น่าสนใจขึ้นมาทันที หลังจากที่เธอสามารถเอาชนะ “อายากะ มิยาโน่” นักชกสาวญี่ปุ่น และค....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 มิถุนายน 2550
Posted by ข้าน้อยขอคารวะ , ผู้อ่าน : 1222 , 16:11:16 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เอาตารางฉายหนังฝรั่งเศส ในงาน "เทศกาลภาพยนตร์ฝรั่งเศส กรุงเทพฯ" มาฝากค่ะ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบหนังฝรั่งเศส หรือชื่นชอบผลงานของผู้กำกับในดวงใจท่านใด ก็รีบออกไปจับจองตั๋วได้แล้วนะคะ ภาพยนตร์ฉายให้ชมตั้งแต่วันที่ 9 - 20 มิถุนายน นี้เท่านั้น ^^ ภาพยนตร์ฝรั่งเศสที่นำมาฉายในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งในการจัดงาน "เทศกาลวัฒนธรรมฝรั่งเศส 2007" ที่ปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 แล้ว โดยเป็นภาพยนตร์ที่เข้าฉายใน โรงภาพยน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 พฤษภาคม 2550
Posted by ข้าน้อยขอคารวะ , ผู้อ่าน : 4146 , 03:17:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โด่งดังจนกลายเป็น F4 ฟีเวอร์ อยู่ชั่วระยะเวลาหนึ่ง ก่อนจะโดนกระแสกิมจิถาโถมเข้ามาแทนที่ จนหนุ่มสาวเอเชียหายใจเข้าออกเป็นเกาหลีกันถ้วนหน้า ทำให้ 4 หนุ่มจากไต้หวัน ในนาม F4 หายเงียบไปจากสาระบบความคลั่งไคล้ของผู้คนไปชั่วขณะ อาจเว้นเสียแต่บรรดาแฟนคลับที่ยังคงติดตามอย่างเหนียวแน่น                       4 หนุ่ม อันประกอบไปด้วย เจอร์รี่ (หรือเต้าหมิงซื่อขวัญใจแม่ยก), วิก หรือไจ่ไจ๋ (พระเอกหนุ่มจาก Silence ผ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 พฤษภาคม 2550
Posted by ข้าน้อยขอคารวะ , ผู้อ่าน : 2462 , 04:08:07 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รู้สึกติดใจ จากที่ได้มีโอกาสดูรายการ "ที่นี่หมอชิต" เมื่อซัก 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา เป็นเทปที่ "คุณกบ สุวนันท์ คงยิ่ง" มาเป็นแขกรับเชิญ คุณสุวนันท์มาพูดคุยเรื่องราวชีวิตในวงการบันเทิงของเธอ ย้อนหลังไปตั้งแต่วัยเด็ก จนถึงชีวิตปัจจุบัน และจากการออกมาพูดคุยครั้งนี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นร้อนให้ผู้ชมได้ออกมาแสดงความเห็น ทั้งติติง และให้กำลังใจเธอกันอย่างล้นหลาม                                        หลายคนบอกว่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 เมษายน 2550
Posted by ข้าน้อยขอคารวะ , ผู้อ่าน : 2401 , 14:42:10 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพยนตร์เรื่อง "แสงศตวรรษ" หรือ Syndromes and a Century คือผลงานเรื่องล่าสุดของ ผู้กำกับ "เจ้ย-อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล" ผู้กำกับชาวไทย ที่ผลงานของเขาน่าจะเป็นที่รู้จักในแวดวงหนังประกวดต่างชาติมากกว่าที่ผู้ชมคนไทยจะรู้จักคุ้นเคยนัก..                                                  "แสงศตวรรษ" มีกำหนดฉายจำกัดโรง เฉพาะที่โรงภาพยนตร์ เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ และ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ในวันที่ 19 เมษายนนี้ แ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 เมษายน 2550
Posted by ข้าน้อยขอคารวะ , ผู้อ่าน : 1432 , 17:11:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อเย็นวานนี้ไปที่งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติมาค่ะ ครั้งที่เป็นครั้งที่ 35 แล้ว และเป็นงานหนังสือนานาชาติครั้งที่ 5 ด้วย....รู้สึกคล้ายเป็นหน้าที่ว่าถ้ามีงานหนังสือเมื่อไหร่ฉันต้องไปให้ได้ทุกครั้ง..ทั้งๆที่หนังสือจากครั้งก่อนๆบางเล่มยังใหม่กิ๊กอยู่เลย...ไปใหม่ก็ซื้อมาใหม่อีก แล้วก็กองสุมกันอยู่นั่น..แต่ก็นั่นแหละค่ะ จัดอีกกี่ครั้ง ดิฉันก็ยังไปทุกครั้ง...ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน ทั้งๆที่รูปแบบงานก็เหมือนเด....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 มีนาคม 2550
Posted by ข้าน้อยขอคารวะ , ผู้อ่าน : 1521 , 14:30:01 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เทรนด์เอเชียนิยม Asian Look ในบ้านเราก็ยังแรงดีไม่มีตกนะคะ ไล่มาตั้งแต่ตี๋หมวยแบบฮ่องกง ไต้หวัน โนเนะแบบญี่ปุ่น และมาแรงแซงโค้งด้วยรอยยิ้มพิมพ์ใจสไตล์กิมจิ เกาหลี...ดิฉันเองก็กรี๊ดมิใช่น้อยล่ะ ^^จะว่าไปภาพลักษณ์ของสื่อบันเทิงเกาหลีประเภทหนัง หรือละคร ก็หนีไม่พ้นประเภท romantic plot จนกลายเป็นภาพตายตัวของเกาหลีไปแล้ว ทั้งๆที่หนังเกาหลีออกจะมีให้เลือกดูชมหลายประเภท..อย่าง Old Boy หนังซาดิสม์สุดโปรดของด....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 มีนาคม 2550
Posted by ข้าน้อยขอคารวะ , ผู้อ่าน : 1911 , 16:45:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นับถอยหลังเข้าสู่ 2 สัปดาห์สุดท้ายแล้วกับการอบรมผู้ประกาศฯ..เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหกคิดไปก็ใจหายแว๊บๆๆ..คิดถึงท่านอาจารย์ทั้งหลาย...เพื่อนพ้องน้องพี่ผู้ร่วมอุดมการณ์..และพี่ๆเนชั่นที่ดูแลอย่างสุดยอด ขอปรบมือให้ค่ะ ^_^ทั้งนี้ทั้งนั้น มาอบรมไปก็เปล่าประโยชน์ ถ้าไม่นำสิ่งที่ได้รับไปปรับใช้ และปรับปรุงตัวเอง.. ว่าด้วยคำคม และแง่คิดโดนใจประจำสัปดาห์ นำโด่งมาด้วยคำโดนๆ จาก "อ.พิภพ พานิชภักดิ์"เพื่อนๆหลายคนได....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 มีนาคม 2550
Posted by ข้าน้อยขอคารวะ , ผู้อ่าน : 1049 , 18:38:28 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทุกคนที่มี e-mail address คงจะคุ้นเคยกับ Forward Mail กันเป็นอย่างดีแล้วคุณเชื่อเรื่องราวที่ได้รับเหล่านี้กันหรือไม่ หรือเชื่อได้มากน้อยแค่ไหน forward mail ที่ว่า แบ่งออกได้เป็นหลายจำพวก อาทิ1) คลิปรูปภาพ คลิปวีดีโอ ของเหล่าดาราและไม่ใช่ดาราทั้งหลาย ที่บ้างก็ว่าเจ้าตัวปล่อยให้หลุดออกมาเองเพราะต้องการสร้างกระแส หรืออยากดัง หรือไม่ก็ถูกมือดีฉกเอามาปล่อย เพราะต้องการสร้างความเสื่อมเสียให้เจ้าของภาพ 2) m....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 มีนาคม 2550
Posted by ข้าน้อยขอคารวะ , ผู้อ่าน : 835 , 02:58:51 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ใช่ให้ผู้ประกาศมาอวดทรวดทรงองค์เอว แอ่นซ้ายที ขวาที แบบนางงามช่องอะไรต่างๆนั่นนะคะ.. ที่บอกว่าผู้ประกาศฯ น่าจะ...หรือควรจะลองหมุนรอบตัวเองดูบ้าง นั้นหมายถึง ลองหันมามองสิ่งต่างๆที่อยู่รอบตัวเรา อาจเริ่มตั้งแต่สิ่งที่ห่อหุ้มกายของเรา ทั้งเสื้อผ้าอาภรณ์ เครื่องประดับ เครื่องหอมต่างๆ ที่เป็นเครื่องแสดงออกทางวัฒนธรรมทางหนึ่ง ไปจนถึงเรื่องของบุคคล หรือสิ่งแวดล้อมที่รายรอบตัวเรา ทุกสิ่ง ทุกอย่าง แม้แต่ล....

อ่านต่อ


/1