• poyako
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : poyako@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-14
  • จำนวนเรื่อง : 16
  • จำนวนผู้ชม : 18516
  • ส่ง msg :
  • โหวต 44 คน
I am a news anchor..
kakushin ga areba, nandemodekiru....
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/anchor24
วันอาทิตย์ ที่ 15 เมษายน 2550
Posted by poyako , ผู้อ่าน : 1292 , 12:20:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     รู้สึกว่าสงกรานต์ที่กรุงเทพจะคึกคักกว่าสงกรานต์ที่เจียงฮายบ้านเกิดของดิฉันอีกนะคะเนี่ย...ภาพที่เห็นเป็นบรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ที่สีลมเมื่อคืนนี้ค่ะ ขนาดปาเข้าไปตั้งสามทุ่มกว่า ๆ ยังเล่นน้ำกันไม่เลิกเลยนะคะเนี่ย ถ้าเป็นที่บ้านเกิดดิฉันล่ะก็ สามทุ่มนี่เตรียมเข้านอนกันแล้วล่ะค่ะ....     ถามนิดนะคะว่าการที่เราไม่เปียกในเทศกาลสงกรานต์นี่แปลกมั้ย??? พอดีว่ามีเรื่องให้ต้องคิดนิดนึง เนื่องจากเมื่อวาน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 เมษายน 2550
Posted by poyako , ผู้อ่าน : 597 , 23:45:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     สืบเนื่องมาจากการที่นายกชักชวนสื่อลงไปดูสถานการณ์สามจังหวัดชายแดนภาคใต้...ไม่ทราบว่าจะขอบคุณหรือโกรธเพื่อนที่แจ้งข่าวดี เพราะว่าถ้าเพื่อนดิฉันไม่บอก ดิฉันก็คงไม่บอกนักข่าวชาวญี่ปุ่น และถ้ารู้ช้ากว่านั้น อาจจะโชคดีลงทะเบียนไม่ทันก็เป็นได้...     จริง ๆ ก็อยากลงไปทำข่าวที่สามจังหวัดอยู่หรอกนะคะ แต่ว่าเมื่อวานดันมีข่าวออกมาว่าจะให้นักข่าวเซนต์ชื่อในเอกสารที่ทางรัฐบาลกำลังจะร่างว่า..จะไม่เอาผิดกับรั....

อ่านต่อ

Posted by poyako , ผู้อ่าน : 643 , 23:26:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ช่วงนี้ได้ดูโฆษณากันบ้างไหมคะ...     ถามแบบนี้ไม่ใช่ว่าจะดูแคลนว่าคุณ ๆ ไม่มีโทรทัศน์จะดูนะคะ แต่ถามเพื่อที่จะหยั่งว่าใครบ้างที่เห็นโฆษณาครีมทาหน้าขาวตัวหนึ่งที่มีชื่อประมาณว่า โอเลๆออยๆ อะไรประมาณนี้ล่ะค่ะ....สำหรับบางคนที่ยังนึกไม่ออกว่าโฆษณาตัวนี้มันคือตัวไหน ดิฉันจะเล่าเรื่องย่อให้อ่านกันนะคะ     เรื่องก็มีอยู่ว่า..เด็กสาวบ้านนาหน้าดำต้องมุ่งหน้าเข้ามาหางานทำในกรุงเทพเมืองฟ้าอมร เพื่อจะช่วยห....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 เมษายน 2550
Posted by poyako , ผู้อ่าน : 877 , 23:42:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนเหงา...มักไม่บอกว่าเหงาคนเหงา...มักบอกว่าอยู่คนเดียวได้คนเหงา...มักจะคอยปลอบใจใครต่อใครคนเหงา...ชอบที่จะคอยให้กำลังใคร ๆ ทุกคนคนเหงา...เหมือนไม่มีใคร แต่มีเพื่อนซี้ที่ชื่อ...ความเหงา....

อ่านต่อ

Posted by poyako , ผู้อ่าน : 789 , 13:45:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                เชื่อไหมคะว่า...กรุงเทพก็มีซากุระ             แหม ๆ ๆ ๆ ใครจะไปเชื่อลงใช่ไหมคะ ขนาดเด็กประถมยังรู้เลยว่าซากุระบานในแดนหนาวถ้าเป็นเชียงราย บนดอยตุงหรือดอยแม่สลองก็ว่าไปอย่าง แต่ที่นี่ “กรุงเทพ” ร้อนตับแลบขนาดนี้ซากุระที่ไหนจะมาบาน.....แต่ว่านี่                  ...นี่มันใช่ซากุระหรือเปล่า ดิฉันว่าถึงไม่ใช่ก็ใกล้เคียงกระมัง เพราะสีช่างชมพูได้ใจเสียเหลือเกิน ถ้าจำไม่ผิดเคยมีคนบอกกับดิฉัน....

อ่านต่อ


/4