*/
  • รักเธอประเทศไทย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nuttagorn_tig@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-14
  • จำนวนเรื่อง : 25
  • จำนวนผู้ชม : 19176
  • จำนวนผู้โหวต : 11
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
วันอังคาร ที่ 1 พฤษภาคม 2550
Posted by รักเธอประเทศไทย , ผู้อ่าน : 1183 , 19:08:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            วันนี้ฝนตกทั้งวัน ที่สำคัญเป็นวันแรงงานด้วย เหมาะแก่การหยุดงานนอนพักผ่อนที่บ้านเป็นที่สุด อากาศเย็นๆ นอนฟังเสียงฝน อ่านหนังสือเล่มโปรด ฟังเพลง.....โอ๊ยยยยย...สุขสุดๆ

            แต่ที่นัทพูดมาทั้งหมดนั้น นัทไม่ได้ทำเลยซักอย่าง!!!!  (อ้าว...แล้วเขียนอย่างกับว่าทำเอง) เพราะว่าวันนี้ออกไปไหว้พระที่อยุธยามา ฝนตกปรอยๆไม่ได้เป็นอุปสรรคกับเราแต่อย่างใด กลับทำให้บรรยากาศในการขับรถดีกว่าทุกๆวัน แม้ว่ารถจะขยับไปได้ช้าๆ แต่ก็ดีกว่าถูกแดดเผาเหมือนกับ3-4 วันก่อนหน้านี้....ทีสำคัญที่ทำให้การออกไปไหว้พระวันนี้ดูดีมีความสุขกว่าทุกครั้งก็เพราะว่าเป็นการท่องเที่ยวไปกับกลุ่มเพื่อนรักตั้งแต่สมัยปริญญาตรี.....เดินทางในวันที่อากาศดี กับเพื่อนๆที่แสนดี ความสุขแบบนี้มีไม่บ่อยนัก..คุณว่ามั๊ย

            พวกเราออกเดินทางกันประมาณ 11.00 น. ตอนนั้นฝนก็ยังตกอยู่ แต่พวกเราก็ไม่ได้รู้สึกเลยว่าฝนมาขัดขวางความสุขของพวกเรา ระหว่างทางพวกเราก็คุยกันไปตลอดทาง ตั้งแต่เรื่องใหม่ยันเรื่องเก่า (แต่จะหนักไปในเรื่องเก่าๆมากกว่า.....ก็ช่วงเวลานั้นมันช่างสนุกจริงๆนี่นา) ถึงตลาดกลางที่อยุธยาประมาณ 12.30 น. ก็ลงไปกินกุ้งแม่น้ำกัน เมนูวันนี้มีแต่กุ้ง เริ่มตั้งแต่กุ้งเผาโลนึงพร้อมน้ำจิ้มเปรี้ยวหวานเผ็ดแสนกลมกล่อม ต้มยำกุ้งน้ำข้น ข้าวผัดกุ้ง (จานใหญ่มาาาาาาาาก... และที่สำคัญไม่ต้องสั่งว่าข้าวผัดมันกุ้งเลย เพราะกุ้งที่เค้าผัดมากับข้าวนั้นมีมันกุ้งทุกตัว) และปิดท้ายด้วยพล่ากุ้ง.....กินกันพุงกาง หมดไปประมาณ 600 บ. เปรียบเทียบกับความอิ่มและอร่อยแล้วเนี่ย 600 บ. ที่จ่ายไปมันคุ้มค่ามากๆ

            ก่อนจะออกมาจากตลาด เราก็ซื้อสายใหมมากันคนละถุงสองถุง มาที่นี่ทีไรเราต้องซื้อสายใหมเจ้านี้ตลอด (อยากจะบอกชื่อจัง แต่เดี๋ยวจะว่าว่าโฆษณาให้เค้า...แต่ของเค้าอร่อยจริงๆนะ ตั้งแต่แป้งของเค้าเลย กินเล่นๆยังได้ หอมกลิ่นใบเตยแล้วก็นุ่มด้วย ขนาดแป้งเย็นแล้วยังนุ่มเลย สายใหมก็เป็นสายจริงๆ ไม่ใช่ขาดๆวิ่นๆ ถ้าได้แวะไปที่นั่นก็อย่าลืมซื้อมาชิมกันนะ....ร้านบังหมัด) พอซื้อสายใหม่เสร็จก็ออกเดินทางไปที่วัดใหญ่ชัยมงคลก่อนเลย แล้วคิดว่าจะไปต่อที่วัดพนัญเชิง

            แต่พอเลี้ยวรถเข้ามาในเส้นอยุธยาปุ๊บ เราก็พบว่า "รถติดเหมือนกันนะเนี่ย" พวกเราก็เลยลดเหลือแค่วัดใหญ่เท่านั้น เพราะแค่วัดใหญ่คนก็คงจะเยอะแล้ว

            พอถึงวัดใหญ่ ก็เป็นไปตามที่เราคาด คนมาไหว้พระเยอะจริงๆ พวกเราเริ่มต้นกันที่พระตำหนักสมเด็จพระนเรศวรก่อน เพราะว่าหาที่จอดรถได้บริเวณนั้นพอดี มาที่นี้หลายครั้งแล้ว แต่ความสวยของดอกไม้และรูปปั้นไก่ชนรอบๆตำหนักของพระองค์ก็ยังคงสวยเหมือนเดิม แถมวันนี้ฝนตกด้วยดอกไม้ยิ่งสวยใหญ่ ดูจากรูปจะเห็นเลยว่าดอกไม้สีสดอวบอิ่มน้ำขนาดไหน

หลังจากไหว้ขอพรท่านเสร็จ ก็ข้ามสะพานไปฝั่งวัดบ้าง ไปไหว้พระกันควันธูปเต็มไปหมด หลายครอบครัวจูงลูกจูงหลานมาไหว้พระกันเต็มไปหมด เห็นเด็กบางคนมือถือร่มแต่ไม่ใช้บังฝน คงอยากให้ฝนเม็ดเล็กๆเย็นๆตกใส่ตัวเองอย่างพวกผู้ใหญบ้าง....น่ารักดี 

         พอไหว้พระเสร็จเราก็ขึ้นรถเดินทางกลับกรุงเทพ แต่การเดินทางของพวกเรายังไม่จบแค่นี้ เพราะเราได้แวะไปแสดงความยินเดีกับเพื่อนสนิทของพวกเราอีกกลุ่มนึงที่ปากเกร็ด เนื่องจากว่าพรุ่งนี้จะเป็นวันแรกที่บริษัทของเขาจะเปิดทำการ บริษัทนี้มีหุ้นส่วนเป็นเพื่อนๆของเราทั้งหมด ดำเนินธุรกิจทางด้าน network และ system เรียกได้ว่ากลุ่มนี้เป็นหน้าตาของรุ่นเลยก็ได้....ตื่นเต้นแทนเพื่อนๆจริงๆ อายุไม่เท่าไหร่มีบริษัทเป็นของตัวเองซะแล้ว มีหลายคนเตือนว่าระวังจะมีปัญหากันทีหลัง เพราะมีหลายคนที่เลิกเป็นเพื่อนกันเพราะเป็นหุ้นส่วนกันนี่แหละ เราก็ภาวะนาขออย่าให้เป็นอย่างนั้นเลย เสียดายความรู้สึกดีๆที่มีให้กัน แต่เราก็ได้ถ่ายวีดีโอวันทำบุญเลี้ยงพระไว้หมดแล้วล่ะ ถ้าจะเลิกคบกันจริงๆ เราจะเอาวีดีโอวันนั้นให้ดูว่าทุกคนรักและสามัคคีกันแค่ไหน เผื่อจะฟื้นคืนสติได้บ้าง

          หลังจากนั้นก็ขับรถไปส่งเพื่อนที่บ้าน พอถึงบ้านตัวเองก็มานั่งนึกถึงกิจกรรมที่ได้ทำในวันนี้...เฮ้ออออออ.....ช่างมีความสุขจริงจริ๊งงงงงง

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
HOF วันที่ : 08/05/2007 เวลา : 15.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/HOF

ตามไปเที่ยวด้วยคนครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
patijjachon วันที่ : 07/05/2007 เวลา : 02.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/patijjachon
ปฏิจจชน ... คนที่ยังเป็นหนี้แผ่นดิน

วันนี้ ผมแวะเข้ามาเยือน โดย (อาจจะ) ยังมิได้อ่านเรื่องราวที่คุณเขียน และแสดงความคิดเห็นใด ๆ ฝากไว้ (เหมือนทุก ๆ ครั้งที่เคยกระทำ)
เพียงอยากบอกว่า ผมขออนุญาตเก็บรูป/สัญลักษณ์ และวัน-เดือน-ปี-เวลา ที่คุณเข้ายังบ้าน
“ปฏิจจชน” เป็นครั้งแรก เพื่อทำเป็นสมุด friendship ฉบับ oknation เก็บไว้เป็นที่ระลึก
และนี่ก็เป็นการทำจดหมายเวียน โดยใช้ copy และ paste
กับเพื่อนสมาชิกเป็นครั้งแรกของผมเหมือนกัน
หากคุณจะย้อนกลับมาดูสมุด friendship ของผม ...
เพื่อความง่ายในการค้นหา
คุณอยู่ลำดับที่ 117 ครับ

ด้วยความระลึกถึง
ปฏิจจชน

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
NAT วันที่ : 06/05/2007 เวลา : 21.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thrissawan
I AM WHAT I AM

หวัดดีค่ะคุณนัท จากนัท+1

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 06/05/2007 เวลา : 03.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

สรุปว่ามีแต่กุ้งๆๆๆครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
กำปงพิราเทวี วันที่ : 04/05/2007 เวลา : 15.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kampong
  ก ร ะ เ ป๋ า ห ม า ก แ ห่ ง ก า ร เ ดิ น ท า ง ข อ ง ห ม่ อ ม   

ฟังบรรยายมาเลยอยากจะไปกินเมนูกุ้งมั่ง อิอิ ^^


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
patijjachon วันที่ : 04/05/2007 เวลา : 15.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/patijjachon
ปฏิจจชน ... คนที่ยังเป็นหนี้แผ่นดิน

ดีใจครับที่มีคนชอบไปทัศนาบ้านเกิดของผม ...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
LoveMusic วันที่ : 01/05/2007 เวลา : 21.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/goodpeople
goodpeople


พึ่งไปทัวร์ เก้าวัดที่ อยุธยาคะ

ว่างๆ เชิญใส่บาตรที่ blog ka

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
downrai วันที่ : 01/05/2007 เวลา : 20.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mydiary

รับรู้ถึงความสุขของคุณเลย วันนี้ฝนตกพรำทั้งวันทำให้อากาศดีมากครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
thesaint วันที่ : 01/05/2007 เวลา : 20.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thesaint
---- การมีสายยางอยู่ในจมูกดูเลวร้าย แต่การดึงออกมามันทำให้ผมแทบบ้า ----


--------เมนูว่าด้วยกุ้งทั้งหลายคงอร่อยน่าดูนะครับ .... ยินดีด้วยกับเพื่อนๆของคุณนะครับ ที่ได้ทำธุรกิจเป็นของตัวเอง -----------

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน