• สาวบ้านทุ่ง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pim_pimpimon@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 18693
  • ส่ง msg :
  • โหวต 24 คน
โอกาสเป็นของมีค่า
ตัวจริง คือ อะไร
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/anchor9
วันศุกร์ ที่ 6 เมษายน 2550
Posted by สาวบ้านทุ่ง , ผู้อ่าน : 1074 , 20:42:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การบ้านของพี่แจง เรื่องผู้ประกาศข่าวที่ไปเป็นนายแบบ/นางแบบ หรือปรากฎตัวในโฆษณา นั้นขัดต่อหลักจริยธรรมหรือไม่ เพราะเหตุใด และมีผลอย่างไรต่อผู้ชม สังคม และความน่าเชื่อถือของข่าวที่ต้องประกาศโดยส่วนตัวแล้วเห็นว่าต้องแยกเป็นสองกรณี อย่างแรก ถ้าเป็นการโฆษณาประชาสัมพันธ์ที่ไม่เกี่ยวกับสินค้า เช่นโครงการรัฐบาลหรือเอกชนที่เป็นประโยชน์ต่อสาธารณะ อาทิ เชิญชวนให้ประชาชนเข้าร่วมโครงการปลูกป่า เชิญชวนให้คนจ่ายภาษ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 เมษายน 2550
Posted by สาวบ้านทุ่ง , ผู้อ่าน : 969 , 10:54:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไปไบเทคตั้งแต่วันที่ 1 แล้ว  หยิบภาพถูกใจ (ตัวพิมเอง) มาแบ่งให้ดู  theme ของงานเน้นการประหยัดพลังงานแต่ว่า... ชอบ sport car นี่นา ดูรูปร่างสวยๆ แล้วกัน อย่าเพิ่งคิดมากเลยเนอะเล็กแต่แรง  ขวัญใจเราตลอดกาล  cooper sนี่ก็ชอบ มาสด้าส่งเข้าประกวดเพิ่งเคยเห็น z4 รุ่นหลังคาแบบนี้  แถวบ้านที่โฉบไปโฉบมา(ของเศรษฐีเจ้าของโรงแรม)เป็นหลังคาหนังดูไม่ค่อยสวยม่ายค่อยแพง เอื๊อก...แค่ไม่กี่ล้าน  ตัวจริงสวยจัด ยี่ห้อใบพ....

อ่านต่อ

Posted by สาวบ้านทุ่ง , ผู้อ่าน : 990 , 10:31:33 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ให้เห็นหน้าด้านข้าง  แนะนำเพื่อนคนหนึ่งค่ะ  เพิ่งได้รับรางวัล "ทมยันตีอวอร์ด" รางวัลที่สอง กับผลงาน "แป้งร่ำสารภี" ในนามปากกา เนียรปาตี   เล่มนี้สำหรับแฟนนวนิยายในบรรยากาศแบบมนต์เมืองเหนือ  และเพิ่งคลอดเล่มสอง "หมอกพรางดาว" ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ที่บูธของ ณ บ้านวรรณกรรม  (ได้ข่าวว่าทั้งสองเล่มกำลังถูกทาบทามไปเป็นบทละครโทรทัศน์)เป็นเพื่อนร่วมห้องเรียน ณ มอชอ ยี่ห้อสื่อสารมวลชน  อยากให้กำลังใจอีก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 มีนาคม 2550
Posted by สาวบ้านทุ่ง , ผู้อ่าน : 825 , 09:15:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กว่าจะเข้ามาอัพเดทได้ก็หลายวัน  เห็นเพื่อนหลายคนเขียนเรื่องราวต่างๆ อ่านแล้วเพลินดีจัง  มีความสุขดีเหมือนกันเนาะ  ขนมทองพับอร่อยมั้ยจ๊ะเพื่อนๆ จ๊ะ  พี่เจ้าหน้าที่บอกว่าระวังร่วงบนพรม  สงสารคนที่ต้องมาทำความสะอาด (ขอโทษค้าบ)จริงๆแล้วมีเรืองอยากให้เพื่อนๆ คิดกันสักนิด ที่พิมเอาขนมผลิตภัณฑ์ OTOP ที่บ้านมา  ไม่ได้เป็นโอทอปห้าดาวแต่อย่างใด เพื่อนคงรู้ว่าเชียงใหม่มีของฝากหลายอย่าง ทำไมเจ้าพิมเอาขนมอะไรก็ไม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 มีนาคม 2550
Posted by สาวบ้านทุ่ง , ผู้อ่าน : 882 , 02:02:45 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กับคำถามของ คุณเทพชัย  ในห้องเรียน  อยากให้บรรดาลูกศิษย์  ไปคิดว่า  ถ้ามีสถานีโทรทัศน์ที่เป็นสถานีข่าว  จะออกแบบให้มีรูปร่างหน้าตาอย่างไร  ในสไตล์ของแต่ละคน  และเป็นที่ถูกอกถูกใจของผู้ชมด้วยต้องขอบคุณ คุณเทพชัย  ที่ทำให้ได้คิดว่าการรายงานข่าวทุกวันนี้เป็นแบบไหน  แล้วยังขาดอะไร  รวมถึงว่าสังคมยังต้องการอะไร  จากคนข่าว  สถานีข่าวที่อยากให้เป็น.....เป็นสถานีข่าวที่คนไทยทุกคนเป็นเจ้าของ  ไม่ถูกครอบงำจากอ....

อ่านต่อ


/3