• พญาไฟสีเทา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pratheep180@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-01-21
  • จำนวนเรื่อง : 55
  • จำนวนผู้ชม : 171166
  • ส่ง msg :
  • โหวต 33 คน
พญาไฟสีเทา
เรื่องราวข่าวสาร เพื่อผู้คนและสังคม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/andamanwatch
วันอังคาร ที่ 30 กันยายน 2551
Posted by พญาไฟสีเทา , ผู้อ่าน : 7542 , 11:32:54 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรียนสมาชิกทุกท่านผมได้นำร่างหนังสือร้องเรียนถึง คณะอนุกรรมการสิทธิในการจัดการที่ดินและป่า คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ เรื่องขอให้ตรวจสอบขอให้ตรวจสอบประเด็นการละเมิดสิทธิและการปฏิบัติที่ไม่เป็นธรรมกรณี กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมและกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์ มีนโยบายเปิดให้เอกชนเช่าสัมปทานพื้นที่ในเขตอุทยานแห่งชาติวัตถุประสงค์ คือ1. ให้คณะกรรมการสิทธิมนุษชนใช้อำนาจตามกฎหมาย ดำเน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 กันยายน 2551
Posted by พญาไฟสีเทา , ผู้อ่าน : 810 , 16:07:11 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 วันนี้ไปงานเปิดตัวหนังสือ “สาละวิน สายน้ำ ๓ แผ่นดิน” มาครับ มีหลายประเด็นที่เดียวที่คิดว่าคนไทยยังไม่ค่อยรับทราบเท่าไร...ไม่รู้ท่านจะรู้สึกหรือคิดอย่างไร และจะรู้สึกเหมือนผมไหม? หากรับรู้ว่า ไฟฟ้าที่เราใช้เปิดแอร์จนช่ำสบาย น้ำที่เราใช้อาบอย่างไม่เคยรู้สึกเสียดาย แก็สที่เราใช้เติมรถและเที่ยวขับเล่นอย่างสนุกสนาน ฯลฯ  ถูกคลุกเคล้าไปด้วยคาวเลือด คราบน้ำตา และความอยุติธรรมของเพื่อนมนุษย์                 ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 กันยายน 2551
Posted by พญาไฟสีเทา , ผู้อ่าน : 2970 , 11:45:05 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากนางอนงค์วรรณ เทพสุทิน รมว.กระทรววงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เปิดเผยถึงกรณีที่มีข่าวว่ากรมอุทยานแห่งชาติฯได้กำหนดพื้นที่เขตบริการในอุทยานแห่งชาติทางฝั่งอันดามันทั้ง 7 แห่งคืออุทยานแห่งชาติตะรุเตา อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน  อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา- หมู่เกาะพีพี  อุทยานแห่งชาติสิรินาถ อุทยานแห่งชาติหาดลำปี-หาดท้ายเหมือง  อุทยานแห่งชาติ หาดเจ้าไหม และอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 กันยายน 2551
Posted by พญาไฟสีเทา , ผู้อ่าน : 1061 , 01:00:00 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สืบเนื่องมาจากปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการจัดการป่าในเครือข่ายปัญหาของสมัชชาคน มีมากกว่า ๑๒๐ เรื่อง ส่วนใหญ่เป็นปัญหาเรื่องการประกาศอุทยานแห่งชาติ และเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่า ทับที่ทำกินและที่อยู่อาศัยของประชาชน ที่อยู่อาศัยและทำกินอยู่ก่อนที่จะมีการประกาศพื้นที่ดังกล่าว และปัญหาเรื่องการรับรองสิทธิของการอยู่ก่อนควรได้สิทธินั้น รวมถึงการมีส่วนร่วมในการจัดการทรัพยากรในพื้นที่อุทยานร่วมกับชุมชน กลับไม่ได้รับต....

อ่านต่อ

Posted by พญาไฟสีเทา , ผู้อ่าน : 1955 , 00:00:35 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลางานตั้งแต่เมื่อวานครับ ตั้งใจจะไปร่วมประชุมเรื่องการให้เอกชนเช่าสัมปทานอุทยานแห่งชาติด้วยใส่เสื้อเขียวครับ...ตั้งใจไปหาเพื่อพ้องเอาข้างหน้าเต็มที  รถผ่านหน้าอาคารประชุมแว๊บบบบบบ....เฮ้ย....เสื้อเขียวเพียบเลย...มีพวกแล้วเว้ย....พอเข้าไปที่ไหนได้...อายยะ...เจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ ส่วนลงทะเบียน ส่วนตอนรับ เขาใส่เสื้อเขียวหมดเลยแอบกระซิบบอกพี่คนหนึ่งที่เกษียรมาจากกรมอุทยาน....แกบอกว่าอย่าเอ็ดไป  ท....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 กันยายน 2551
Posted by พญาไฟสีเทา , ผู้อ่าน : 487 , 12:54:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   แถลงการณ์คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติเรื่อง ขอคัดค้านการบังคับใช้พระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินในเขตกรุงเทพมหานครคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ได้ติดตามสถานการณ์ความรุนแรงในขณะนี้     ด้วยความห่วงใยและวิตกกังวลในแนวทางแก้ไขปัญหาของรัฐบาล ซึ่งคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ได้มีข้อเสนอแนะต่อรัฐบาลไปแล้วในวันที่ ๒๙ สิงหาคม ๒๕๕๑ เรื่อง “รัฐบาลต้องยุติการใช้ความรุนแรง     และต้องตรวจส....

อ่านต่อ

Posted by พญาไฟสีเทา , ผู้อ่าน : 553 , 03:31:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พึงระลึกถึงประวัติศาสตร์ รากหญ้า หมากเบี้ยเราสังเวยชีวิตเพื่ออำนาจของของชนชั้นนำไปเท่าไรตอนนี้ตายไปสามท่าน บาดเจ็บอีกไม่น้อย  ผมเรียกร้องให้อ.จรัล หมอเหวง เข้าควบคุมม๊อบของ นปช.ก่อนที่สถานการณ์จะแล้วร้ายไปกว่านี้  แกนนำที่อ้างชื่อชินวัฒน์  ผมว่ามันบ้า  และไม่รู้เรื่องอะไรเลย....

อ่านต่อ


/1
ปัญหาที่ราชพัสดุในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเสม็ด

ภายหลังจากกรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง ซึ่งมีอำนาจหน้าที่ดูแลพื้นที่ราชพัสดุซึ่งทับซ้อนกับอุทยานแห่งชาติเปิดให้เอกชนเช่าที่ดินเพื่อประกอบธุรกิจที่พักโรงแรม

View All
คุณให้คะแนนท่านนายกฯ อภิสิทธิ์ ในการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนจากรณีน้ำท่วมระดับใด?
ไม่พอใจอย่างมาก
22 คน
พอใจ
12 คน
เฉยๆ
1 คน
พอใจอย่างมาก
84 คน
พอใจอย่างมากที่สุด
20 คน

  โหวต 139 คน