• anegsangsoog
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : anegsangsoog2@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-17
  • จำนวนเรื่อง : 48
  • จำนวนผู้ชม : 1110514
  • ส่ง msg :
  • โหวต 65 คน
การร่างหนังสือ
เพื่อเผยแพร่เป็นวิทยาทานเกี่ยวกับ การร่างหนังสือ (การเขียนข้อพิจารณาของฝ่ายอำนวยการ) กับแบบฝึกหัดด้วยตนเอง เพื่อเผยแพร่บทความ การบรรยายและงานนำเสนออื่น ๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/anegsangsoog
วันอังคาร ที่ 18 พฤษภาคม 2553
Posted by anegsangsoog , ผู้อ่าน : 17631 , 14:06:06 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

&user

ขอคำแนะนำการร่างสาส์น/หนังสือขอบคุณบุคคลหรือหน่วยงานที่ให้การสนับสนุน

 

รายละเอียด

ด้วยดิฉันได้รับมอบหมายให้ร่างสาส์นของ คณะบดี เพื่อใช้ลงในหนังสือประจำรุ่น แต่ไม่รู้ว่าต้องเริ่มต้นจากจุดไหนก่อน ต้องออกมาแนวไหน โดยร่างไปให้ท่านดูก่อน ต้องขอรบกวนช่วยแนะนำให้ด้วย
ขอบคุณมากค่ะ
ยุพาพันธ์


เรียน คุณยุพาพันธ์ ที่นับถือ

ผมต้องขอบคุณมากที่กรุณาให้เกียรติคิดว่าผมจะเป็นที่พึ่งได้ ผมเองก็ไม่เคยร่างสาส์นในลักษณะนี้บ่อยนัก จำได้ว่าเคยร่างให้ผู้บังคับบัญชาชั้นสูงสักครั้งนึงนานมาแล้ว ส่วนใหญ่จะเป็นการร่างคำกล่าวในพิธีมากกว่า อย่างไรก็ตามผมลองคิดว่าถ้าผมได้รับมอบภารกิจการร่างสาส์นเช่นนี้ ผมจะทำอย่างไร เผื่อคุณยุพาพันธ์อาจได้ไอเดียอะไรขึ้นมาบ้างนะครับ

ผมคิดว่า ผมคงจะปฏิบัติตามขั้นตอนต่อไปนี้ คือ
1.ไปหาดูหนังสือรุ่นก่อน ๆ ในห้องสมุด เพื่อดูแนวทางการเขียนของอธิบดีท่านก่อน ๆ ในรุ่นก่อน ๆ
2.อ่านดูแนวคำพูดของแต่ละท่าน เยอะๆ เราก็จะได้แนวว่า อธิบดีควรเขียนสาส์นอย่างไร
3.ประเด็นที่ผมคิดไว้เองในชั้นต้น น่าจะกล่าวถึง 
- แสดงความยินดีในการสำเร็จการศึกษา
- กล่าวแสดงความสำคัญของปริญญาที่สำเร็จการศึกษา
- ฝากข้อคิดให้ทุกท่านนำความรู้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อตนเองและชาติบ้านเมือง
- อวยพรให้ประสบความสำเร็จ

คงให้ข้อคิดในชั้นต้นเท่านี้ก่อนนะครับ

ขอแจ้งให้ทราบ ว่าได้ส่งร่างสาส์น ให้กับ ท่านอธิการบดี และ ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเรียบร้อยแล้ว

โดยใช้หลักการที่คุณได้แนะนำมา ถ้าได้ผลอย่างไรจะส่งไฟล์มาให้อ่าน แต่ตอนนี้มีเรื่องรบกวน ต้องร่างหนังสือเพื่อขอบคุณท่านวิทยากร

ผู้สนับสนุนค่าโฆษณา และอนุญาตให้ใช้สถานที่จัดสัมมนา มีตัวอย่างให้พอเป็นแนวหรือไม่ 

ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงที่ให้ความกรุณา

ร่างสาส์นที่ได้รับความเห็นชอบจากท่านบรรหารแล้ว

ร่างสาร ฯพณฯ บรรหาร ศิลปอาชา นายกรัฐมนตรีคนที่ 21

โครงการปริญญาโทบริหารธุรกิจ (สุพรรณบุรี) คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ก่อตั้งขึ้นโดยคณะรัฐมนตรี และอนุมัติในหลักการ เพื่อขยายวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยไปยังภูมิภาค ขยายโอกาสทางการศึกษาในระดับมหาบัณฑิตบริหารธุรกิจ เป็นการเปิดโอกาสให้นักธุรกิจในระดับภูมิภาค และผู้สนใจ สามารถเพิ่มพูนความรู้ทักษะเพื่อนำไปประยุกต์ใช้ในการบริหารจัดการธุรกิจได้อย่างเหมาะสม 
นับเป็นระยะเวลากว่า 10 ปี ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดตั้งวิทยาเขตสุพรรณบุรี และโครงการปริญญาโทบริหารธุรกิจ (สุพรรณบุรี) คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ขึ้น เพื่อผลิตมหาบัณฑิตทางด้านการบริหารธุรกิจ ให้เข้าสู่ระบบการศึกษาพัฒนาธุรกิจ ตามแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ 
การที่นิสิตรุ่นที่ 7 โครงการปริญญาโทบริหารธุรกิจ (สุพรรณบุรี) คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พร้อมใจกันจัดการประชุมสัมมนาทางวิชาการเรื่อง “ เพิ่มเงิน เพิ่มมูลค่าด้วยสินค้าเกษตรไทย ” จึงนับเป็นเรื่องที่ดี สอดคล้องกับภาวะเศรษฐกิจ และสังคมในปัจจุบัน จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อชาวจังหวัดสุพรรณบุรีและจังหวัดใกล้เคียง โดยเฉพาะกับเกษตรกร กลุ่มแม่บ้านเกษตรกร ผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ในการเพิ่มพูนความรู้ต่างๆ อาทิเช่น การสร้างตราสินค้าให้เป็นที่จดจำของลูกค้า การสร้างนวัตกรรมของสินค้าเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค การแสวงหาช่องทางการตลาดใหม่ ๆ การสร้างขบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน ทั้งนี้เพื่อรับมือกับปัญหาเศรษฐกิจภายในประเทศและเศรษฐกิจโลก ที่มีแนวโน้มชะลอตัวลงอย่างต่อเนื่องและยาวนาน เพื่อให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาสามารถนำความรู้ที่ได้จากการสัมมนาไปประยุกต์ใช้เป็นแนวทางในการบริหารกิจการต่อไป
ในโอกาสการเปิดการประชุมสัมมนาทางวิชาการอย่างเป็นทางการในวันเสาร์ที่ 29 พฤศจิกายน พุทธศักราช 2551 ผมขอแสดงความชื่นชมต่อนิสิตรุ่นที่ 7 โครงการปริญญาโทบริหารธุรกิจ (สุพรรณบุรี) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในการจัดสัมมนาทางวิชาการในครั้งนี้ และขออำนวยพรให้ท่านทั้งหลายที่ต่อไปจะได้ชื่อว่าเป็น มหาบัณฑิตบริหารธุรกิจ ที่ทรงภูมิความรู้ในการบริหารธุรกิจอย่างมีคุณธรรม จริยธรรม จงประสบผลสำเร็จยิ่งในภารกิจดังกล่าว เพื่อการพัฒนาสังคมและประเทศชาติสืบไป 


ฯพณฯ บรรหาร ศิลปอาชา
นายกรัฐมนตรีคนที่ 21

โอ ยอดเยี่ยมเลยครับ ขอเป็นกำลังใจให้คุณยุพาพันธ์และเพื่อน ๆ ประสบความสำเร็จในการศึกษาปริญญาโทนี้ทั่วกันทุกท่านทุกคนนะครับเรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น


มีอารมณ์ขันเสมอ

เราชอบนายที่อารมณ์ดี ตลก ลูกน้องของเรา ก็ชอบเหมือนกัน ฉะนั้น ถ้าเราทำตัวให้มีอารมณ์ขันไว้บ้าง ลูกน้องก็จะสบายใจที่ได้ทำงานกับเรา

View All
<< พฤษภาคม 2010 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านได้รับประโยชน์จากเนื้อหาแค่ไหน
ได้ประโยชน์มาก สามารถนำไปใช้กับหน่วยงานและงานที่ทำอยู่ได้
296 คน
ได้ประโยชน์บ้าง ถึงแม้เป็นการร่างหนังสือราชการทหาร แต่ก็สามารถนำวิธีคิดและเทคนิคไปใช้ได้
25 คน
ได้ประโยชน์น้อย เพราะเป็นการร่างหนังสือราชการทหาร นำไปใช้กับหน่วยงานและงานที่ทำอยู่ได้ไม่มากนัก
3 คน
ได้ประโยชน์น้อยมาก เพราะค่อนข้างยาก อ่านไม่ค่อยเข้าใจ
2 คน

  โหวต 326 คน