• คนเดินถนนชีวิต
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : alway003@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-24
  • จำนวนเรื่อง : 44
  • จำนวนผู้ชม : 88319
  • ส่ง msg :
  • โหวต 47 คน
อยากพูด อยากอ่าน อยากเขียน
คนเมืองสามหมอก จากวัฒนธรรมไทยใหญ่ สู่วัฒนธรรมมลายู และอิสลามในพื้นที่รัฐปัตตานี ได้เรียนรู้จากชีวิติของคน วิถีชีวิตคน จนหลงเสน่ห์ ของพหุวัฒนธรรม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/aniwet
วันจันทร์ ที่ 22 ธันวาคม 2551
Posted by คนเดินถนนชีวิต , ผู้อ่าน : 1795 , 09:57:16 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณเคยไปเที่ยวหรือเดินทางไปไหนกับแฟน โดยมีกล้องคู่ใจสะพายไปด้วยใหมครับ ไม่รู้ว่าพวกคุณเคยหรือเปล่า อย่างกรณีผม เที่ยวกับแฟน และกลับมาเอารูปที่ถ่ายจากการไปเที่ยวกันมาดู ปรากฎว่า ไม่มีรูปคนเที่ยวเลย แต่มีรูปอะไรไม่รู้สาระพัดที่จะถ่าย รูปคนบ้าง รูกวัดบ้าง รูปต้นไม้บ้าง แต่รูปที่สำคัญควรจะมีในกล้องของกระผม คือรูป แฟนของตัวเองกลับไม่มีสักรูป หรือมีน้อยมาก ทำให้เกิดวิกฤติการณ์งอนกันไปนานมาก จนต้องแอบกระซิบ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 ธันวาคม 2551
Posted by คนเดินถนนชีวิต , ผู้อ่าน : 1625 , 12:21:24 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดอกไม้ กิ่งไม้ ลองถ่ายดู แบบบายบาย คลายเครียดได้เหมือนกัน เน๊าะผมพักสายตา พักกาย กับภารกิจหลายอย่างในชีวิต มาจับกล้องลองถ่ายภาพ มันไม่สวย แต่ทำให้บายใจได้ ดีจังครับชื่นใจ ม่วงกับเขียวแอบดู แอบฝันรวมใจ ชูเด่นท่ามกลางฟางข้าวโดดเดี่ยวแต่ไม่เดียวดายสามเกลอรวมพวงขาวเยื่อใยยังถักทอรอลมมาพัดพาเข้มแข็งและพริ้วไหว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 ธันวาคม 2551
Posted by คนเดินถนนชีวิต , ผู้อ่าน : 1357 , 09:20:41 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวานนั่งอยู่น่าจอแอบลุ้นนิดๆ ว่านายอภิสิทธิ์จะได้เป็นนายกใหมน้อ ตอนขานชื่อโหวตไม่เท่าไหร่ แต่ตอนรอผลรวมคะแนนซิ แม๋ นาน นาน กว่าจะรู้ผลว่าชนะ ว่าคนไทยได้นายกคนใหม่แล้ว ชื่อนายอภิสิทธิ์ แทบจะ.... ไปเลยแต่หันมาดูอีกช่อง บอกว่า สส. อาจออกสภาไม่ได้ เพราะเสื้อแดงปิดประตูสภา แถมทีวีบางช่องถ่ายทอดตอนที่คนเสื้อแดงเอาหินปารถ สส. และใช้คำพูดที่แสนสุภาพตะคอกใส่รถ อืม คิดหนักหล่ะทีนี้ นายอภิสิทธิ์เจอแรงกดดันม....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 ธันวาคม 2551
Posted by คนเดินถนนชีวิต , ผู้อ่าน : 1608 , 21:00:00 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงหลายวันที่ผ่านมา ผมรู้สึกไม่ดีเลยครับ ร่างกายจิตใจมันอ่อนแออย่างไรบอกไม่ถูกครับ ที่มีคนเคยกล่าวว่า "ถึงแม้ว่าร่างกายจะแข็งแรงยังไง แต่เมื่อหัวใจมันอ่อนแอ ทุกอย่างก็จะอ่อนแอตามไปหมด" ผมมารู้แท้ก็วันนี้เอง รู้แท้เมื่อคนที่เรารักป่วย คนที่เคยอุ้มและเลี้ยงเรามาตั้งแต่เล็กๆ ไม่สบาย เดินไม่ได้ ต้องนอนโซมอยู่บนเตียง คนที่เราเคยกลับบ้านไป แล้วยิ้มและดีใจ เมื่อเรากลับไปหา ไปนอนกอด หอมแก้ม ทำอาหารที่เราชอบ....

อ่านต่อ


/1
สุดยอด

พูดไม่ออกครับ

View All