• คนเดินถนนชีวิต
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : alway003@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-24
  • จำนวนเรื่อง : 44
  • จำนวนผู้ชม : 81926
  • ส่ง msg :
  • โหวต 47 คน
อยากพูด อยากอ่าน อยากเขียน
คนเมืองสามหมอก จากวัฒนธรรมไทยใหญ่ สู่วัฒนธรรมมลายู และอิสลามในพื้นที่รัฐปัตตานี ได้เรียนรู้จากชีวิติของคน วิถีชีวิตคน จนหลงเสน่ห์ ของพหุวัฒนธรรม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/aniwet
วันพฤหัสบดี ที่ 26 เมษายน 2550
Posted by คนเดินถนนชีวิต , ผู้อ่าน : 322 , 11:16:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพื่อนจ๋าฉันมีบางอย่างบอกเล่าให้เธอฟังไม่ได้ หากทุกอย่างต้องเปลี่ยนไปเพียงเพราะฉัน แต่อย่างน้อย..เราก็มีความปรารถนาดีต่อกัน ที่จะยังคงมั่น..แม้วันลา และฉันเต็มใจจะรออยู่ตรงนี้ เผื่อความรู้สึกดีดี จะกลับมาใหม่ ยามใดที่เธอสิ้นหวังพลังใจ ฉันจะยืนเคียงใกล้คอยซับน้ำตา พวกเรายังมีความคุ้นเคยเหลืออยู่หรือเปล่า ทำไมข่าวคราวเงียบหายไปอย่างนั้น อย่าให้ความห่างไกลทำลายสายสัมพันธ์ ขอให้ความเป็นเพื่อนระหว่างกัน- ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 เมษายน 2550
Posted by คนเดินถนนชีวิต , ผู้อ่าน : 409 , 15:37:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บทความนี้เขียนขึ้นโดย  จอร์จ คอลลิน ซึ่งเป็นดาราตลกที่โด่งดังเขาเขียนขึ้นในวันที่  11 กันยายน (ตึกเวิรด์เทรดถล่ม)  หลังจากที่ทราบว่าภรรยาของเขาเสียชีวิตในตึกนั้นด้วย....... ทำ..ในสิ่งที่อยากจะทำ อยากให้ทุกคนได้อ่าน ข้อความนี้ มีความหมายดีนะทุกวันนี้เรามีตึกสูงขึ้น มีถนนกว้างขึ้นแต่ความอดกลั้นน้อยลงเรามีบ้านใหญ่ขึ้น แต่ครอบครัวของเรากลับเล็กลง เรามียาใหม่ ๆ มากขึ้น แต่สุขภาพกลับแย่ลงเรามีความรักน้อยลง....

อ่านต่อ

วัน ที่ 0 543
Posted by คนเดินถนนชีวิต , ผู้อ่าน : 146 , 00:00:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ รู้สึกว่าเหงา คิดถึงบ้าน พอดีดู nationchanel ก็เลยลองเข้าเว็บดู เพราะ โฆษณาเยอะดีครับเกี่ยวกับ blog ซึ่งก็น่าสนใจน่ะครับ มาเข้าสู่เรื่องผมดีกว่า สิ่งที่ผมอยากเขียน อยากเล่า มีอยู่ว่า บ้านผมอยู่ที่แม่ฮ่องสอนน่ะครับ ผมออกจากบ้านมาตั้งแต่อายุ 14 ขวบ จนถึงปัจจุบันอายุก้อปาเข้าไป 30 กว่าปีแล้ว ผมค้นพบว่า ผมอยู่ข้างนอกมากกว่าอยู่บ้านของตัวเองอีก ผมออกจากบ้านเนื่องจากต้องการที่จะออกเดินทางแสวงวิทยายุ....

อ่านต่อ


/5
สุดยอด

พูดไม่ออกครับ

View All