• อัณณ์ริน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-02-26
  • จำนวนเรื่อง : 21
  • จำนวนผู้ชม : 27311
  • ส่ง msg :
  • โหวต 31 คน
~อัณณ์ริน...สายน้ำที่รินไหล~
ยินดีต้อนรับสู่ห้องกลอนของอัณณ์รินค่ะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/annarin
วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน 2552
Posted by อัณณ์ริน , ผู้อ่าน : 1700 , 22:31:52 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๑อันหทัยสตรีจะลึกจะล้ำมิอาจจะหยั่งสลับฤซ้ำริรวนเร๒ยากสิยากบุรุษไถลเถลจะทำอะไรประดังประเดมิถูกใจ๓เฉกมหาสมุทรทะเลประไรสงบรึลั่นสลับมิให้ตริไตร่ตรอง๔ยามอนงค์ริดื้อจะดึงคะนองมิแผกฤผิดพยศผยองทะเลรวน๕โถมกระหน่ำสะสาดสิซ้ำสิป่วนนทีถล่มทะเลจะม้วนพินาศภัย๖หากสงบสิคลื่นกระเทือนแตะทรายผะแผ่วกระทบพิรี้พิไรพินิจดู๗ดั่งสตรีจะดีจะเลิศจะหรูตระการรึหวานนะยอดพธูผิผันแปร๘เป็นปิศาจฉกรรจ์ฉกาจจะแย่บุรุษรึอาจจะต้านมิแพ้ทะเล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 เมษายน 2552
Posted by อัณณ์ริน , ผู้อ่าน : 658 , 20:21:15 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แม้รบร้อย ชนะร้อย ไปทั่วทิศอย่ายึดติด ว่าเก่ง กว่าใครเขาเหนือฟ้ายัง มีฟ้า สูงกว่าเราลองคิดเอา ไม่รบ ไม่ดีฤๅผู้ชนะ โดยไม่รบ สิเก่งแท้ปัญญาแน่ ฉลาดล้ำ น่านับถือไม่เสียเลือด เสียเนื้อ ชื่อเลื่องลือว่าเขาคือ ผู้ยิ่งใหญ่ ที่แท้จริง***************************การสยบศึกได้โดยที่....ไม่เสียเลือดเสียเนื้อ...ถือว่าเป็นเลิศ..........การตีกองทัพศึก.....ให้แตกทัพ.....ถือว่าเป็นรอง.............. ...........รบร้อยคร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน 2552
Posted by อัณณ์ริน , ผู้อ่าน : 718 , 23:10:21 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...เพียงลมโบก...พัดเบา...ให้เหงาจิต......ใบไม้ปลิด...ปลิวร่อน...ลงจากก้าน......ไผ่ต้นน้อย...คล้อยลู่...อย่างสุดทาน......เอนเอียงตาม...ลมผ่าน...ทุกคราไป......บางครั้งก่อ...กำเนิด...ให้เกิดเสียง......เป็นสำเนียง...สายลม...โหมโบกไหว......ชวนใจเศร้า...โศกศัลย์...ถึงคนไกล......ว่าวันใด...จึงได้...เธอกลับคืน......พายุพัด...กระหน่ำ...ซ้ำลมซัด......ต้นไผ่ฤๅ...ยืนหยัด...ไม่อาจฝืน......หักลงมา...สู่ดิน...ดั่งก....

อ่านต่อ


/7