• แอนแม่โดมิ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-03-08
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 12139
  • ส่ง msg :
  • โหวต 27 คน
ส่วนนึง ของเรื่องทั่วไป ที่เคยเกิดขึ้น
ก็แค่ เรื่องๆ ของคนๆนึง ที่ดำเนินชีวิต ณ.มุมๆนึง ในโลกใบเล็กๆนี่เอง...
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/annmaedomi
วันจันทร์ ที่ 7 เมษายน 2551
Posted by แอนแม่โดมิ , ผู้อ่าน : 736 , 03:19:48 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ...หลงกันเข้ามาดูกันในวันนี้ ต้องเข้ามาช่วยแอนตัดสินใจน่าาาา.... ว่า ภาพพวกนี้ จริงอย่างหัวข้อรึปล่าว? แต่จริงๆ ถ่ายเมื่อ ไม่กี่วันมานี่ล่ะค่ะ พอดีหิมะตกหนัก ทั้งที่ใน Frankfurt นี่หาหิมะทำยาได้ยากมากเลย... แอนก็เลยหอบกล้องวิ่งออกไปถ่ายมาให้ชมกันงั้นล่ะค่ะ อิอิอิ ... แต่ก็อยู่นอนได้ไม่นาน หลังจากตกไป ห้าหกชม. ก็ละลายหายไปหมด... ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 มีนาคม 2551
Posted by แอนแม่โดมิ , ผู้อ่าน : 916 , 19:46:25 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะในเมื่อแอนอยู่ใน Frankfurt อยู่แล้ว และด้วยความที่เพราะว่าอยู่ก็เลยมีภาพเก็บไว้ไม่มากค่ะ... แต่ยังไงก็แล้วแต่ แอนขอนำภาพน้อยๆของแอนมาให้ชมดีกว่านะค่ะ... ภาพพวกนี้ถ่ายเมื่อหน้าร้อนปีที่แล้วค่ะ.. ... Jetzt bist du in Frankfurt...ไม่ทราบว่า เคยเป็นกันรึปล่าวนะค่ะ... ที่ว่า พอเราไปอยู่ที่เมืองใหนแล้ว จะไม่ค่อยได้เที่ยวเมืองนั้น อิอิอิ แต่แอนเป็นค่ะ สมัยก่อนที่เคยอยู่ เบอร์ลิน... ก็ไม่เคยได้เดิ....

อ่านต่อ

Posted by แอนแม่โดมิ , ผู้อ่าน : 906 , 05:13:06 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ อากาศข้างนอกนี้กำลังไม่ดีเลย ความจริงก็ทั้งวันแล้วล่ะค่ะ มีทั้งลม,ฝนและหิมะ ตกลงมาไม่ขาดสาย เย็นๆหนาวๆ รถยนต์ก็ติดดีจังเลย คงจะเพราะว่าพรุ่งนี้เป็นวันหยุดด้วยแล้ว ก็เลยยิ่งกว่าปกติไปอีก... และเพราะว่าอากาศมาเป็นซะอย่างนี้ สิ่งที่นึกหวังไว้สำหรับวันหยุดก็เลยต้องพับเก็บไป ความจริงก็ไม่มีอะไรค่ะ แค่อยากจะพาลูกไปเดินสวนสัตว์ นั้นเอง แต่หนาวๆชื้นๆอย่างนี้ อย่างดีกว่า เดี๊ยวจะได้ไข้กลับมาได้ด....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 มีนาคม 2551
Posted by แอนแม่โดมิ , ผู้อ่าน : 1455 , 04:00:20 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ ...ไม่มีอะไรมาก นอกจากจะมีรูปมาให้ดูชมกันเท่านั้นเอง ภาพพวกนี้ ถ่ายระหว่างที่พาลูกชายไปสอบที่ Marburg แน่นอนว่า ภาพพวกนี้ก็คือ ภาพของ ปราสาทที่ Marburg นั้นเอง อิอิอิ... ปราสาทอยูบนยอดเขาค่ะ... กว่าจะเดินขึ้นไปถึงก็เหนื่อยเอาการเลย... แต่ดีค่ะ ทำให้ทานของกลางวันอร่อยดี อิอิอิน้ำพุนี่ อยู่ที่หน้ามหาลัย ของ Marburg ค่ะ... น่านั่งทีเดียวเลย แต่น่าเสียดายที่วันที่ไป อากศเย็นเอาการ เห็นมีแดด อ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 มีนาคม 2551
Posted by แอนแม่โดมิ , ผู้อ่าน : 779 , 04:37:23 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Ostern มายื่นอยู่ที่หน้าประตูแล้ว สำหรับคนเยอรมันหลาย ต่อหลายคนนั้น นั้นหมายถึง วันหยุดสุดสุปดาห์ที่ยาวนาน การดื่มฉลอง ฉลองให้เทศกาลไข่ และการพบปะของครอบครัว แต่แท้จริงแล้ว เทศกาลนี้ มีความเป็นมาอย่างไร และมีสาเหตุ เบื้องหน้า เบื้องหลัง แท้ลึกยังไง... รากฐานแห่งเทศกาลนี้ มีหลายเสียงที่เอ่ยออกมาต่างกัน แต่ในความเป็นจริงที่รับรู้กันในหลักใหญ่ๆแล้ว ก็คือ... การฉลองแห่งการคืนชีพแห่ง พระเยซูซึ่งทรงลุกขึ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 มีนาคม 2551
Posted by แอนแม่โดมิ , ผู้อ่าน : 662 , 21:21:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ถูกใจเลย แต่ทำยังไงได้ล่ะ .... (-แล้วจะ รู้ใมเนี้ย ว่าไม่ถูกใจอะไร) อ้อ... นั้นสินะ ถ้าเราไม่พูดขยาย ไม่อธิบาย ก็ไม่มีคนเข้าใจ (-บลา บลา บลา เล่ามาซักทีสิ) แอนไม่ถูกใจอากาศของวันนี้ จะว่าไปแล้วก็ทุกวันนั้นล่ะค่ะ... เรื่องของเรื่อง ก็คือว่าเรื่อง (-บลา บลา บลา มันหลายเรื่องแล้วนะ ตัวเอง เข้าเรื่องซะทีสิ) น่า ฟังคน (เกือบแก่) บ่นหน่อยจิเจ๊ก้อ ขัดคอเป็นไม้ขัดหม้อไปได้นิ... เข้าเรื่องดีกว่า ว่าแต่ว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 มีนาคม 2551
Posted by แอนแม่โดมิ , ผู้อ่าน : 716 , 19:41:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จับข่าวมาคุยกันในนี้... ก็อยากจะเข้ามาบอกเล่าให้ฟังถึงความภูมิใจมากกว่านะค่ะ... เพราะข่าวที่ไปอ่านมานั้น... เป็นข่าวเกี่ยวกับผู้หญิงเรานึง... และภาคเอเชียนึง... เรื่องของเรื่องใจความของข่าวก็คือ... "ทำใมหญิงเอเชียถึงได้ประสปความสำเร็จมากว่าผู้หญิงตะวันตก"... (น่าคิดนะค่ะ) ในตัวข่าว ถึงแม้ว่าจะเขียนหัวข้อไว้กว้างมาก แต่ความจริงๆแล้วก็หมายถึง หญิงเยอรมันและหญิงชั้นนำหน้าของจีน (ซึ่งกำลังมาแรง) แต่ที่แน....

อ่านต่อ


/1