• อนงค์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : anongchu@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 75
  • จำนวนผู้ชม : 241212
  • ส่ง msg :
  • โหวต 43 คน
เวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้
โลกแห่งการเรียนรู้ แลกเปลี่ยน ท่องเที่ยว ความหวัง ความฝัน ความจริงของชีวิต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/anong
วันพฤหัสบดี ที่ 14 สิงหาคม 2551
Posted by อนงค์ , ผู้อ่าน : 1577 , 07:55:10 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ได้รับ E-mail จาก อ.มันทนา  เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของวันแม่  ก็เลยนำมาฝากไม่ทราบว่าใครเขียน อย่างไรก็ตามขอคารวะจากใจไว้ ณ ที่นี้ด้วย   "แม่"  พจนานุกรมฉบับบัณฑิตยสถาน พ.ศ.๒๕๒๕ ได้ให้ความหมาย  ไว้ดังนี้แม่ หมายถึง หญิงในฐานะที่เป็นผู้ให้กำเนิดแก่ลูก  คำที่ลูกเรียกหญิงผู้ให้กำเนิดตน พุทธศาสนา ได้ให้ความหมายของคำว่า "แม่" ซึ่งหมายถึง หญิงที่มีครอบครัวไว้หลายนัย เช่น แม่ บางทีเรียกว่า มารดา มารดร หม....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 มิถุนายน 2551
Posted by อนงค์ , ผู้อ่าน : 2910 , 13:43:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าหากใครไปกรุงปารีสแล้วไม่ได้ไปชมพระราชวังแห่งนี้ก็ถือว่ายังไปไม่ถึงฝรั่งเศสเหมือนกัน จึงเป็นที่นิยมอันดับต้น ๆ ว่าต้องไปชมพระราชวังแวร์ซายส์ เมื่อพบเห็นจริง ๆ ก็ต้องตาโตร้องว่า อุแม่เจ้าทำไมสวยเลอเลิศงดงามอะไรจะปานนั้น ทุกแห่งเป็นทองทองทองทั้งนั้น    พระราชวังแวร์ซายส์  (Chโteau de Versailles)  ซึ่งเป็นพระราชวังที่ใหญ่โตงดงามมาก   ตัวพระตำหนักเป็นอาคารที่ก่อสร้างด้วยหินอ่อนสีขาว ออกแบบด้วยศิลปกรรมท....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 มิถุนายน 2551
Posted by อนงค์ , ผู้อ่าน : 14368 , 13:53:40 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อกล่าวถึงประเทศฝรั่งเศส เราก็ต้องนึกถึง หอไอเฟล ถ้ามีโอกาสได้ไปฝรั่งเศสแล้วไม่ได้ไปเยี่ยมชมหรือถ่ายรูปกับหอไอเฟล ก็ดูเหมือนว่าจะไปไม่ถึงใช่หรือไม่ หอไอเฟลสวยแบบเก๋เก๋เท่เท่ที่ใครเห็นก็ต้องบอกว่าดูทันสมัยดี เพราะสร้างขึ้นใหม่และใช้วัสดุเหล็กกล้าในการสร้างซึ่งเป็นศิลปกรรมที่ไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใครมารู้จักความเป็นมาของหอไอเฟลกันดีกว่า หอไอเฟลตั้งอยู่บนฝั่งขวาของแม่น้ำแซน (la Seine) ที่บริเวณ C....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 เมษายน 2551
Posted by อนงค์ , ผู้อ่าน : 2295 , 23:07:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            ตลาดสามชุด เป็นตลาดไม้หน้าตาหน้ารักมากเป็นไทยไทย  เป็นตลาดริมน้ำแสนสวย  หากท่านว่าง ๆ แวะไปเยี่ยมชมตลาดสามชุกตลาดร้อยปี ที่มีอาหารหวานคาวขายแสนเอร็ดอร่อย  ตลาดสามชุกอยู่ห่างจาก กรุงเทพฯประมาณ ๑๐๗ กม.เท่านั้น ไปทางกรุงเทพฯ-สุพรรณบุรี             แต่เดิมตลาดสามชุก เป็นของ ขุนจำนง  จีนารักษ์  ซึ่งเป็นนายภาษีอากรคนแรก และเป็นเจ้าของตลาดสามชุก ได้สร้างบ้านเป็นที่อยู่อาศัยของครอบครัวที่ตลาดแห่ง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 เมษายน 2551
Posted by อนงค์ , ผู้อ่าน : 3667 , 18:06:19 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         เมื่อเดินไปตามท้องถนน เรามักจะมองเห็นของเล่นเด็กเมื่อครั้งเยาว์ ทำให้หวนรำลึกถึงสมัยก่อน ๆ เราเคยเล่นอะไรกันบ้างนะ  เราเคยเช่น ก้านกล้วย หมากเก็บ สะบ้า ตี่จับ วิ่งหึ่ง กิ้งก๋องแก้ว ขี่ม้าส่งเมือง ซ่อนหา อีกาฝักไข่ ก๋อยต๊อก ตอนเย็นฟังพี่ ๆ เล่านิทาน   ใครยังจำเรื่องราวเหล่านี้ได้บ้างหรือเปล่า เรามีวันวานที่แสนสุขอยู่กับธรรมชาติ อยู่กับเพื่อน ๆ พี่ น้อง ที่แวดล้อมก่อนที่เราจะมีโทรทัศน์ คอมพิวเ....

อ่านต่อ


/15