• อนงค์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : anongchu@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 75
  • จำนวนผู้ชม : 241211
  • ส่ง msg :
  • โหวต 43 คน
เวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้
โลกแห่งการเรียนรู้ แลกเปลี่ยน ท่องเที่ยว ความหวัง ความฝัน ความจริงของชีวิต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/anong
วันพฤหัสบดี ที่ 23 สิงหาคม 2550
Posted by อนงค์ , ผู้อ่าน : 579 , 08:43:39 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เจ้านายแบบจ๊าบ ๆ ในสายตาลูกน้อง          ถ้าต้องทำงานอยากทำงานกับเจ้านายแบบไหน  เอ...เราช่างฝันเกินไปหรือเปล่านะ เราคิดว่าเจ้านายของเราน่าจะเป็นแบบนี้นะ          1.  ฉายแววความน่านับถือ       คือ   มีความน่านับถือ/น่าเชื่อถือ     ดูจากการลักษณะภายนอก  บุคลิกภาพดีเป็นตัวของตัวเอง ไม่ใช่หล่อนะแต่ฉายแววความเป็นตัวตนได้ดีเยี่ยม  (แต่ถ้าดูดี แถมหล่อ ก็เป็นกำไร)และลักษณะเด่นคือต้องมีสัจจะ  ต้องทำได้ตามที่ร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 สิงหาคม 2550
Posted by อนงค์ , ผู้อ่าน : 3767 , 09:42:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รักเป็นแบบไหน           ทุกคนมีความรัก แต่ไม่แน่ใจว่ารู้จักความรักจริงหรือ  ความรักคืออะไร ความรักเป็นแบบไหน รักมีกี่แบบ  แล้วอะไรเล่าที่แสดงว่ารักนั้นเป็นรักแท้ รักเทียม หรือรักมาก รักน้อย ลองดูว่าความคิดเห็นของเราเหมือนกันหรือเปล่า                ความรักคืออะไร  ความรัก คือ ความเมตตา  เอาเอา งงละซิ ไม่เคยได้ยินมาก่อนใช่ไหมลองคิดดูใหม่อีกครั้ง ตั้งแต่เด็กเรารักสัตว์เลี้ยงของเรา เราให้อาหาร เล่นกับมั....

อ่านต่อ

Posted by อนงค์ , ผู้อ่าน : 2597 , 07:07:53 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำดีใช้หนี้ความดี..เพื่อแม่                                                                                                ตั้งแต่เด็กเคยได้ยินได้ฟังจากผู้เฒ่าผู้แก่มักพูดว่า พระคุณแม่แน่แท้ใหญ่หลวง  พระคุณแม่มากมายเหลือคณานัป  พ่อแม่เหมือนพระอรหันต์ของลูก พ่อแม่เป็นพระพรหมของลูก ต่อมาได้อ่านหนังสือธรรม พระท่านก็สั่งสอนว่า แม้แต่พระพุทธเจ้าท่านยังทรงยกย่องพระคุณบิดามารดาว่าเป็นบุญอันสูงสุด ลูกคนใดบำร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 สิงหาคม 2550
Posted by อนงค์ , ผู้อ่าน : 1577 , 13:46:13 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พบสุขอย่างง่าย...สบายสบายใส่ตัว                ทุกวันนี้เรามีเป้าหมายของชีวิต เพื่อให้ตนเองมีความสุข เพื่อความสบาย เพื่อให้มีอาหารการกิน เพื่อให้มีที่อยู่อาศัย เพื่อให้มีเสื้อผ้าใส่ เพื่อให้มียารักษาโรค และเพื่อให้มียานพาหนะต่าง ๆ ใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อรายได้งามๆ ไปซื้อของต่าง ๆรวมทั้งการเดินทางไปในที่ต่าง ๆ  สารพัดจะอยากได้ใคร่ดีทั้งนั้น               ชีวิตพยายามแสวงหาความสุขด้วยการนำวัตถุไปแลกมา ....

อ่านต่อ

Posted by อนงค์ , ผู้อ่าน : 1557 , 13:15:05 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทายนิสัยเพื่อนจากการกิน             เคยถามตัวเองบ้างหรือเปล่าว่าชอบรสชาติแบบใด รสเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม เผ็ด เผื่อน ฝาก ขม จืด มี ๙ รส ชอบรสไหนกันแน่  บางคนยังตอบตัวเองไม่ได้ ลองมาทบทวนกันดีกว่าว่าคุณชอบรสไหนกัน                คุณและเพื่อนสนิทที่คุณทานข้าวด้วยเป็นประจำชอบทานอาหารแบบไหนกัน นี่อาจเป็นเรื่องของสถิติที่ใช้วิธีเก็บและสังเกตข้อมูลจากนิสัยการกินของเพื่อน ๆ และคนที่รู้จัก แต่มีเงื่อนไขว่าถ้าเ....

อ่านต่อ


/15