*/
  • Anonym
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-06-18
  • จำนวนเรื่อง : 346
  • จำนวนผู้ชม : 3176068
  • จำนวนผู้โหวต : 1453
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1453 คน
ธุดงค์!! ธรรมกาย!! ในเมือง คุณคิดว่าเหมาะสมหรือไม่
เหมาะสม ได้บุญ ถูกตามหลักศาสนา
6 คน
ไม่เหมาะสม ได้บาป คนเดือดร้อน อวดอุตริ
383 คน

  โหวต 389 คน
วันเสาร์ ที่ 25 มกราคม 2557
Posted by Anonym , ผู้อ่าน : 4909 , 14:38:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน มือใหม่ , นายนอนเล่น และอีก 7 คนโหวตเรื่องนี้

5ข้อเสนอแนะครับ

    จากการประเมินการชุมนุม ของมวลมหาประชาชนนะครับ ผมอยากเสนอแนะ กำนันสุเทพ 4ข้อที่ผมเห็นว่ามีประโยชน์ครับ

1. ปฏิรูปประเทศไทย

   ทุกคนรู้ทุกคนได้ยิน ว่าสิ่งที่มวลมหาประชาชนต้องการคือ ปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง แต่ข้อมูลที่ทุกคนได้รับเกี่ยวกับการปฎิรูปนั้นน้อยถึงน้อยมากๆเลยครับ  แทบจะไม่มีแกนนำคนไหนพูดถึงสิ่งนี้ หรือรายละเอียดที่ลึกลงไปเลยว่า จะปฏิรูปอะไรบ้าง และกลุ่มคนที่จะมาปฏิรูปนั้นตกลงแล้ว สรรหากันมายังไงแน่ สุเทพตั้งรึเปล่า เป็นสิ่งที่คลางแคลงใจและ เสื้อแดงนำมาโจมตีบ่อยมาก ทำให้คนที่เค้ายังไม่แน่ใจในกำนัน ยังคงคลางแคลงใจอยุ่ครับ ว่าตกลงแล้วขบวนการสรรหามาน่ะ เป็นยังไงแน่

1.1 ผมเรียกร้องให้ กำนัน ออกมาให้รายละเอียดที่ชัดเจน ซึ่งจะมีประโยชน์แน่ๆ ว่า กลุ่มคนที่จะมาปฏิรูปนั้น สรรหามายังไง สรุปแล้ว กปปส. จะตั้งมาเอง100คนอย่างที่บอกรึเปล่า ตรงนี้ผมขอให้ชัดเจน และผมแนะนำว่า ไม่ควรที่จะมีการตั้งขึ้นมาเองโดย กปปส.ครับ เพราะมันจะไม่เป็นกลางและ ไม่อยู่ในระบบ ควรสรรหาคนกลางที่ดีมาทั้งหมดก่อน เช่น กลุ่มอธิการบดีของ มหาลัยต่างๆ 7องค์กรธุรกิจ กลุ่มแพทย์ของสถาบันต่างๆ เป็นต้น แล้วให้พวกนี้ทั้งหมดเป็นคนเลือกสรรหา ว่าจะมีใครบ้างมาอยู่ในสภาประชาชน หรือจะทำอย่างไรในการปฎิรูปต่อไป โดยไม่ควรที่กลุ่ม กปปส. จะทำการตั้งขึ้นมาเอง เพื่อกำจัดข้อครหาต่างๆครับ

1.2 ผมเรียกร้อง ให้กำนันสุเทพ เริ่มเลยครับ เราควรจะทำเลยเพื่อให้ทุกฝ่ายเห็นว่าเราเอาจริงเอาจัง และถ้าเราเริ่มปฏิบัติเลย เราจะได้แน่ๆหลายอย่าง เพราะจะเป็นการนำหน้ารัฐบาล และกลุ่มต่างๆ เค้าก็เอากับประชาชนอยุ่แล้ว เช่น เริ่มติดต่อกลุ่มต่างๆแล้วนัดให้มาพบเลย อาจจะเริ่มจาก กลุ่มอธิการบดีของมหาวิทยาลัยต่างๆ กลุ่มแพทย์ของสถาบันต่างๆ กลุ่ม7องค์กรธุรกิจ สภาอุตสาหกรรม กลุ่มชาวนา ชาวสวน ชาวไร่ พวกนี้ นัดมาพบรายวันเลย ทีละกลุ่ม

    เพื่อหารือว่า แต่ละกลุ่มเห็นควรว่าจะปฎิรูปประเทศด้านไหนบ้าง อย่างไร คิดมาเป็นข้อๆ แล้วพอได้ความต้องการของแต่ละกลุ่มก็นัดใหญ่เพื่อมาหารือว่า จะปฎิรูปประเทศด้านไหนบ้าง

    การลงมือทำเลย เราจะได้ประโยชน์มากๆเพราะ

1.2.1 จะสื่อไปถึงประชาชนและกลุ่มต่างๆว่า เราทำจริง เรามีความคืบหน้าและได้เห็นรายละเอียดว่าเป็นอย่างไร และกำจัดข้อครหาที่ว่า กปปส. จะตั้งนายกฯเอง จะสรรหาคนมาเอง

1.2.2 จะเป็นการตบหน้า และเดินนำหน้ารัฐบาล จะทำให้รัฐบาลยิ่งหมดความชอบธรรมเพราะเห็นองค์กรต่าง เข้าร่วมเจรจาหารือกับ กลุ่ม กปปส. แทนที่จะไปหารือกับรัฐบาล

1.2.3 ทำให้เมื่อประชาชนได้ชัยชนะ ก็สามารถหยิบ หัวข้อการปฎิรูปต่างๆที่ได้หารือกันไว้แล้ว มาปฏิบัติได้เลยไม่เสียเวลา เพราะประเทศไทยเราเสียเวลาไปมากๆแล้ว กับรัฐบาลหน้าด้านที่ไม่ยอมออกซะที

2. ชาวนา

    เป็นเรื่องใหญ่มากที่ผมคิดว่า กปปส. ยังฉกฉวยโอกาสตรงนี้ไม่ดีพอ เพราะนี่คือตัวแปรหลักตัวหนึ่งที่จะทำให้รัฐบาลแพ้ เร็วขึ้นมาก ใครๆก็รู้ว่า ตอนนี้ รัฐบาลโดนเละเรื่องจำนำข้าวและไม่สามารถหาหนทาง ในการกู้เงินมาจ่ายให้ชาวนาได้ เราต้องใช้ตรงนี้ให้เป็นประโยชน์ให้มากที่สุดโดย

2.1 ผมเสนอให้ กปปส. ไปคุยกับนายกองค์กรชาวนา เพื่อให้เข้าใจกันว่า ที่รัฐบาลโบ้ยความผิดมาให้กลุ่ม กปปส. ที่ปิดกระทรวงการคลังทำให้ จ่ายเงินชาวนาได้ล่าช้านั้นไม่เป็นความจริง และ ยืนยันกับทางชาวนาว่า เมื่อไล่รัฐบาลนี้ออกไปได้เมื่อไหร่ ก็จะรีบหาเงินมาจ่ายให้ชาวนาทันที

2.2 เสนอให้ ชาวนามาร่วมชุมนุมกับกลุ่ม กปปส. อาจจะจัดหาเวทีให้เวทีนึงเลยที่ชาวนามาล้วนๆ มาร่วมกลุ่มด้วย เช่น 5แยกลาดพร้าว ตั้งเวทีแล้วเชิญชวนชาวนามา และให้ คนที่สันทัดเรื่องนี้โดยตรงเช่น นายแพทย์ วรงค์ นาย อรรถวิช พวกนี้มาพูดเกี่ยวกับโครงการรับจำนำให้ฟังว่า ทำไมชาวนาถึงไม่ได้เงิน มันขาดทุนยังไง มันโกงกินกันยังไง มันแย่กว่าประกันรายได้อย่างไร

   ตรงนี้สำคัญมาก เพราะชาวนาจะได้รับรุ้ข้อมูลที่แท้จริงที่พวกเค้า ไม่เคยรุ้มาก่อน ทำให้เค้าเข้าใจอย่างแท้จริงว่า อะไรดีกว่ามีประโยชน์มากๆในระยะยาว เพราะโครงการประชานิยมแบบนี้ ก็จะใช้กับพวกเค้าไมได้อีก ถ้าเค้าเข้าใจ

2.3 ผมเสนอให้ ช่วยชาวนาให้เค้าเห็นชัดๆว่า กลุ่ม กปปส. จริงใจที่จะช่วยและหาทางช่วยเค้ามากกว่ารัฐบาล ที่ไม่ทำอะไรเลย โดย ผมเสนอให้ จัด mini concert โดยขอความร่วมมือจาก ศิลปินที่มาเปิดแสดงให้ มวลมหาประชาชนบ่อยๆอยุ่แล้ว ให้รวมตัวกันนัดวันเลยว่า จะจัด concertช่วยชาวนา อาจจะเก็บค่าบัตรหรือไม่ต้องเก็บแต่ให้เงินแล้วแต่จิตกุศล จัดใหญ่เลยสักเวทีนัดวันกันมา

   ศิลปินต่างๆเช่น พี่เจ พี่โจก้อง นูโว บอยพีซเมกเกอร์ พี่หรั่ง โตโน่ ฯลฯ พวกนี้ขอความร่วมมือ จัดสักวัน ได้เงินมาเท่าไหร่ ตรงนี้ก็ประกาศไปเลยว่า จะนำไปช่วยชาวนาโดยให้นายกองค์กร ไปจัดการว่าจะช่วยอย่างไร ตรงนี้แม้เงินจะไม่มากแต่ก็ทำให้เค้าได้เห็นว่า เราทำเพื่อเค้าจริงๆ ได้ผลทางจิตใจมากๆครับ

   ทำให้การเลือกตั้งครั้งต่อไปที่จะเกิดขึ้นหลัง ปฎิรูป พวกชาวนาก็จะรับรู้ได้ทั้งข้อมูลที่ได้จากเวที ทั้งความจริงใจจากการช่วยเหลือของ ประชาชน เค้าจะได้เลือกในสิ่งที่ถูกต้องครับ

3 ปฎิรูปพลังงาน

   ผมไม่เข้าใจว่า ทำไมการปฎิรูปพลังงาน ถึงเงียบกริบมากๆ จากทางฝ่าย กปปส. ไม่มีใครพูดถึงเรื่องนี้เลยหรือมันจะไปกระทบผู้ยิ่งใหญ่คนไหนเข้า ถึงทำให้ กปปส. ไม่สนใจเรื่องนี้

   ถ้าทำได้นะครับ ประกาศเลยว่า จะทวงคืน ปตท. มาเป็นของคนไทยโดยซื้อหุ้นกลับทั้งหมดในราคาที่ควรจะเป็น และถ้าทำได้ก็จะลดราคาน้ำมันลงทันที เกิดประโยชน์กลับประเทศมหาศาล เงินก็จะไม่ไปจุกอยู่กับ นักการเมืองหรือผู้ถือหุ้นซึ่งรวยอยู่แล้ว จะทำให้เศรษฐกิจดีขึ้น ประชาชนลืมตาอ้าปากได้แน่ๆ

4 งดนำเด็กเข้าพื้นที่การชุมนุมที่เสี่ยง หรือ นำเด็กไปเดินขบวน

   ผมว่าในรูปนี้ บอกอะไรได้ดีที่สุดนะครับ

4.1 ตามรูปถ้าชายในรูปขับ มอเตอร์ไซค์ เร็วกว่านี้อีกหน่อย เด็กจะเป็นยังไง ในการเกิดระเบิดที่ บรรทัดทอง ผมไม่อยากจะคิด

4.2 ถ้ามีการสูญเสียของผู้ใหญ่ ยังพอรับได้นะครับ แต่ถ้าเด็กสูญเสียไม่มีใครรับผิดชอบไหวหรอกครับ จะมีการนำการสูญเสียไปขยายความ จนเป็นผลเสียตามมามากมายครับ ไม่ว่าใครจะผิดหรือถูกก้เถอะ

4.3 เหตุระเบิดที่ อนุเสาวรีย์ คงบอกอะไรเราหลายอย่างว่า ขนาด อนุเสาวรีย์ ที่ๆคิดว่าปลอดภัยมากๆ เต๊นของแกนนำยังโดนปาระเบิดได้แบบนั้น มันไม่ควรเอาเด็กไปเสี่ยงครับ ไม่ควรเลย

   ขอความกรุณา กำนัน ได้เตือนประชาชนครับ อย่านำเด็กมาร่วมชุมนุม และถ้าจำเป็นต้องนำมา อย่านำไปเดินขบวนด้วยครับ ให้เด็กอยู่ในที่ปลอดภัยเถอะครับ

 5 แถลงการณ์ พรก. ฉุกเฉินเป็นโมฆะ

  เนื่องด้วยรัฐบาล จนตรอก และ ออก พรก. ฉุกเฉินเอา เฉลิม มาคุม ตำรวจ เพื่อให้ตำรวจมีกำลังใจ และมีความกล้าในการปฏิบัติการ เพราะ การกระทำใดๆภายใต้ พรก. ฉุกเฉินจะถูกคุ้มครอง ดังนั้น ความตั้งใจของรัฐบาลคือการ บุกขอคืนพื้นที่ และจับแกนนำแน่นอน

   ดังนั้นจาก การออกมาแถลงของสภาทนายความ กกต. และรวมถึงนักกฎหมายหลายๆคน ว่า พรก. ฉุกเฉิน ฉบับนี้นั้น เป็นโมฆะ เพราะว่าผิดกฎหมายหลายๆอย่าง ตั้งแต่ นายกฯรักษาการ รวมถึงมูลเหตุของการออก พรก. ซึ่งมันไมได้ฉุกเฉินแม้แต่น้อย

   จึงเสนอให้ กปปส. รีบออกแถลงการณ์โดยด่วนว่า ตำรวจหรือใครที่จะใช้อำนาจตาม พรก.นี้ ในการบุกขอคืนพื้นที่หรือจับแกนนำ จะต้องถูกฟ้องร้องและเข้าคุกทุกราย เพราะ พรก. ฉบับนี้เป็นโมฆะ และกำลังรอการตัดสินจากศาลรัฐธรรมนูญอยู่ เพราะมีการยื่นให้ศาลตัดสินไปแล้ว เพื่อให้ตำรวจที่จะมาทำร้ายพี่น้องเราเกรงกลัว เนื่องจากอาจติดคุกได้ภายหลัง จึงขอเสนอให้ กปปส.ทำการแถลงการณ์โดยด่วน ก่อนที่จะมีการใช้ความรุนแรงต่อประชาชน

ช่วยๆกันครับ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
มือใหม่ วันที่ : 27/01/2014 เวลา : 10.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Thanapornk

เหล็กกำลังร้อน ตีตอนนี้เลย ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ยามครับ วันที่ : 26/01/2014 เวลา : 22.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yamkrub
สารพันเรื่องราวชักชวนให้ทุกท่านน้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและธรรมะ มาประยุกต์ใช้ 

เจอกับเหตุสลดวันนนี้ ผมอ่อนใจ ไม่ไหวจะเคลียร์ และก็พลอยโกรธไปหมด

ผมรู้สึกว่าเป็นการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ และหนักหนาเกินกว่าจะรับ

ถ้าใครรู้จักแกนนำ ผมก็อยากฝากถามว่า ถามจริงๆ พวกคุณยังมีหัวใจและไหวพริบขนาดไหน พาคนไปตาย ยุยงให้เกิดความแตกแยก คุณตะโกนด่าบนเวทีว่า พวกเสื้อแดงและ นปช เป็นพวกหัวรุนแรง ทำความเสียหาย เผากรุงเทพฯ

รู้เช่นนั้นแล้ว คุณยังส่งแกนนำ คนมีคุณภาพของคุณออกไปให้เขายิงหรือ

คุณไม่ฉลาดเลยที่ทำเช่นนั้น ก็ในเมื่อคุณกำลังรบ กำลังเป็นต่อในหลายๆกรณีแล้ว และทุกอย่างดูดีมากในสายตา

แต่ทันทีที่คุณไปบางพลี บางนา ไปลาดกระบัง ไปแหย่รังแตน ทำให้คนระดับคุณภาพถูกยิง

ผมเสียใจที่ต้องบอกว่า เหตุการณ์คงจะเลวร้ายลงกว่านี้ ถ้าหากทีมวางแผนยังทำงาน เหมือนไม่รู้สถานการณ์จริงๆ บนเวทีก็พูดกันไป แต่ทีมวางแผนทำอีกอย่าง

ถ้ามีคนคุณภาพเป็นอะไรไปอีกสักคนหรือสอง ผมว่า บางที รัฐบาลอาจจะไม่กระเทือน แต่ กปปส นั่นแหละ จะกระเทือน

เรื่องการปฏิรูป ทุกวันนี้ก็อุบเหลือเกิน จะทำอะไร ทำอย่างไร มันเหมือนยืดอำนาจมา ได้แล้วจะบริหารอย่างไร กรอบเวลาอย่างไร ผมฟังบนเวทีแล้ว บอกตามตรง ผมไม่ get

ถ้ามีโอกาส กปปส มาอ่าน ก็โปรดรับฟังด้วย ผมไปร่วมมาเกิน 10 ครั้งแล้ว อย่าให้ต้องผิดหวัง อย่าให้มวลชนที่มากลับบ้านมือเปล่า

ความคิดเห็นที่ 8 ยามครับ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Anonym วันที่ : 26/01/2014 เวลา : 21.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anonym

พล.ท.นันทเดช ผมเห็นเมนต์ของท่าน แล้วยอมรับว่า ใจหายไปบ้างนะครับ เพราะขนาดท่านยังไม่อยากใช้แนวสันติแล้ว เรื่องนี้จริงๆต้องโทษฝ่าย กปปส. ด้วยครับถ้าท่านหมายถึงกรณี ที่ คุณ สุทิน ถูกยิงเสียชีวิต ผมเสียใจอย่างสุดซึ้งแต่ ถ้าผมสามารถบอกกำนันแต่แรกได้นะครับ
ผมจะไม่ให้กำนัน นำคนไปปิดเขตของเสื้อแดง เพราะมันสุ่มเสี่ยงต่อการปะทะมาก การจะทำให้เลือกตั้งโมฆะ ไม่จำเปนต้องปิดทุกเขตนะครับ ผมไม่เข้าใจว่าจะไปปิดเขตเสื้อแดงทำไม
ใจผมลึกๆก็คิดเหมือนท่าน แต่ผมอยากให้อดทนใช้แนวทางสันติต่อไปครับ เพราะมันจะเป็นชัยชนะที่ยั่งยืนจริงๆ และจะไม่เป็นแบบอย่างที่จะมีคนเอาไปเลียนแบบได้ถ้าเราใช้ความรุนแรง เศร้าใจจริงๆ ผมอยากบอกกำนันหลายเรื่องแต่ไม่รุจะฟังผมรึเปล่า เพราะสถานการตอนนี้ สุ่มเสี่ยงมากๆครับ จะมีอีกกี่ชีวิตที่ต้องสังเวยครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Anonym วันที่ : 26/01/2014 เวลา : 21.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anonym

ยามเสาร์ ครับที่ผมอยากให้ ปฎิรูปพลังงาน เพราะ นี่คือตัวแปรหลักที่กระทบกับปากท้องประชาชนโดยตรง ตรงนี้ล่ะครับที่ช่วยชาวบ้านตรงๆเลย ถ้าราคาน้ำมันลด

Aoy-Kyo ขอบคุณครับ ช่วยกันน

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Anonym วันที่ : 26/01/2014 เวลา : 21.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anonym

สมชัย ขอบคุณมากครับ ส่วนตัวผมบอกตรงๆเลยนะครับ ว่าไม่ได้เชื่อทางฝั่ง กปปส. ไปทั้งหมด แต่ต้องร่วมใจกันครับ

tanusripa ครับ มันคงมีอะไรหลายๆอย่าง เพราะมันเป็นเรื่องใหญ่ของบ้านเมือง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 26/01/2014 เวลา : 20.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

เศร้าใจครับ ไม่อยากสู้ในแนวสันติอีกแล้ว ใจมันบบอกแบบนั้นครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Aoy-Kyo วันที่ : 26/01/2014 เวลา : 11.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Aoy-Kyo

ยอมรับข้อเสนอในฐานะ 1 ในคนไทยที่ต้องการปฏิรุปค่ะ
..........

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ยามเสาร์ วันที่ : 26/01/2014 เวลา : 10.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/GreenLiving

โอ้...เป็นข้อเสนอที่ควรได้รับการพิจารณาเป็นอย่างยิ่งครับ
เรื่องพลังงานนั้น...มีคนรู้น้อย ปตท เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นที่เป็นรูปธรรมเห็นชัดและใกล้ตัวสามารถนำมาเป็นตัวกระตุ้นเพื่อพัฒนาส่วนอื่น
แต่มันยังรวมไปถึงการบริหารจัดการพลังงานใหม่ที่ไทยมีศักยภาพมากในการเป็นผู้ผลิตพลังงานทดแทน
ที่ทำให้เกิดมูลค่าทางเศรษฐกิจใหม่ พัฒนาเทคโนโลยีได้เอง สร้างงานและกระจายรายได้
แต่ไม่ต้องห่วง...ถ้าคนไทยไม่ทำ เมื่อต่างชาติพัฒนาเทคโนโลยีด้านพลังงานทดแทนไปไกลแล้วและต้องการวัตถุดิบ
เขาจะมาจ้างแรงงานไทยผลิตพลังงานทดแทนบนผืนแผ่นดินไทยแล้วส่งกลับประเทศผู้หยิบยื่นโอกาสด้านแรงงานให้กับเรา
เหมือน...อุตสาหกรรมรถยนต์...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
tanusripa วันที่ : 26/01/2014 เวลา : 09.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanusripa

เห็นด้วยครับ เป็นข้อเสนอที่ดี แต่ผมเชื่อว่าบางข้ออาจจะมีเหตุและผล เพราะที่ประชุม กปปส.มีหลายหัวหลายความคิด คงจะมีความละเอียดอยู่พอสมควร

ความคิดเห็นที่ 1 ยามครับ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สมชัย วันที่ : 26/01/2014 เวลา : 08.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political1

เป็นข้อเสนอที่ดีมาก และ กปปส.ควรรับฟัง เหล๊กตอนนี้กำลังอ่อนต้องรีบตี พลังรวมกันจะเป็นข้อต่อรองที่เข้มแข็งมาก นอกจาก ทางกปปส. มีอะไรซ่อนอีก อันนี้ผมสุดที่จะรู้จริงๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน