*/
  • Anonym
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-06-18
  • จำนวนเรื่อง : 346
  • จำนวนผู้ชม : 3134591
  • จำนวนผู้โหวต : 1453
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1453 คน
ธุดงค์!! ธรรมกาย!! ในเมือง คุณคิดว่าเหมาะสมหรือไม่
เหมาะสม ได้บุญ ถูกตามหลักศาสนา
6 คน
ไม่เหมาะสม ได้บาป คนเดือดร้อน อวดอุตริ
383 คน

  โหวต 389 คน
วันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by Anonym , ผู้อ่าน : 4093 , 14:14:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน นายธรรมยุติ , su โหวตเรื่องนี้

ตรรกะที่ผิดเพี้ยน

   ผมงงไปหมดแล้วครับกับสังคมไทยตอนนี้ ในเหตุการณ์เดียวกัน ลองใช้สติ พิจารณาดูสิ่งที่ผมจะนำเสนอนะครับ

   ในเหตุการณ์ ระเบิด Big C ราชดำริ ที่มีเด็กเสียชีวิตถึง 2คน และ กรณีระเบิดที่ จังหวัดตราด มีเด็ก5ขวบ เสียชีวิตเช่นกัน

เรามาดูความเห็นต่อเหตุการณ์นี้ครับ

1. เสื้อแดง : มันสมควรตายแล้วครับ หัวเราะ ดีใจ เฮลั่น ที่ เด็กและ กปปส. จังหวัดตราดถูกระเบิดเสียชีวิต เพราะพวกมันชุมนุมนั่นแหละ ถ้ามันไม่ชุมนุมก็ไม่มีคนตาย สมควรแล้ว

2. เสื้อขาว : กรณีเด็กเสียชีวิต คงยังไม่ใช่ความรุนแรง นะครับ เรายังไม่จุดเทียนเพราะสิ่งนี้ ใครเห็นชุดขาวออกมาจุดเทียนบ้างครับ

3. ธาริต : กรณีเด็กเสียชีวิต ยังไม่ใช่คดีพิเศษ นะครับ เป็นเรื่องเล็ก ไม่เท่ากับ นายกฯ โดนหมิ่น ไม่เท่ากับคดีจับจู๋เทียมหรอกครับ

4. กปปส. : เพราะทักษิณ ยิ่งลักษณ์ อำมหิตทำกับเด็กได้ถึงขนาดนี้ ผู้ชุมนุม สงบ สันติ ปราศจากอาวุธ ตามกฎหมายศาลตัดสินแล้ว

5. ประชาชนทั่วไป : ไปทำกับเด็กทำไม เด็กไม่ได้เกี่ยวข้องด้วย คนยิง และคนสั่งยิง ชั่วช้ามาก

6. คนต่างประเทศ คนนอก : ประณาม คนสั่งยิง และคนยิง ชั่วร้ายมาก และ ไม่เข้าใจว่า ทำไม ตำรวจ ทหาร ถึงทำอะไรไม่ได้ ถึงจับคนผิดมาลงโทษไม่ได้เลย

7. ประยุทธ์ ผบ.ทบ. : รู้ตัวกลุ่มคนยิง แต่ทหารต้องทำตามหลักกฎหมาย และต้องใช้การเจรจา หันหน้าคุยกัน

8. ผม : เฮ้อ...

ความเป็นจริงในกรณีนี้

1. คนที่ควรถูกประณาม มากที่สุด คือคนสิ่งยิงระเบิด และคนยิงระเบิดไม่ใช่หรือ ที่มันอำมหิต ชั่วร้าย มันไม่ใช่มนุษย์

2. เด็กไม่ได้ไปเกี่ยวข้องด้วยเลย กับการเมือง ทำไมถึงมีบางคนบางพวกออกมา ด่าเด็ก ด่าผู้ปกครองที่พาเด็กเข้าไปซื้อของ ในBig C นี่นะ

3. หลายๆคน ด่า กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ว่าเพราะชุมนุมกันนี่ล่ะ ถึงมีคนตาย มีเด็กตาย นี่มันตรรกะ แบบไหนกันครับ ที่คนยิงระเบิดกลับถูกมองข้ามไม่สนใจ แต่กลับไปด่าผู้ชุมนุมที่เค้าชุมนุม สงบ ปราศจากอาวุธ แต่กลับไม่ประณาม กลุ่มคนติดอาวุธ ที่ฆ่าได้กระทั่งเด็ก

4. กลุ่มเสื้อขาวที่เคยออกมาจุดเทียนต่อต้านความรุนแรง บัดนี้หายไปไหนครับ ใครเห็นเค้าบ้าง หรือจะออกมาเมื่อมีคน ให้เงินค่าเทียนเท่านั้น

5. กลุ่มเสื้อแดง ที่ดีใจ เฮ หัวเราะไปกับการตายของเด็กได้ พวกนี้มันไม่ใช่มนุษย์ครับ

6. ธาริต ... ผมไม่พูดถึงคนๆนี้ดีกว่า

7. ถ้าเป็นคนทั่วไป คนนอก คนต่างประเทศ ที่เค้าอยู่นอกวง ไม่มีส่วนได้ส่วนเสียกับการเมืองไทย ทุกคนก็จะประณาม คนที่ก่อการร้าย ที่ใช้อาวุธสงครามทำให้เด็กเสียชีวิต และที่แน่ๆ เค้าจะตั้งคำถามว่า ตำรวจไทย ทหารไทยทำอะไรกันอยู่ เหตุระเบิดไม่ใช่เกิดแค่ครั้งเดียว แต่เกิดเป็น สิบๆครั้ง ท่านมั่วทำอะไรกันอยู่

8. ประยุทธ์ ผบ.ทบ. ผู้เป็นความหวังของประชาชน รู้ตัวกลุ่มคนยิง แต่ไม่ใช้กำลังทหาร บอกว่าเพราะต้องทำตามกฎหมาย เอ่อ... การใช้ทหารไปไล่ล่า กลุ่มติดอาวุธสงครามที่ยิงเด็กตาย ต้องใช้กฎหมายข้อไหนครับ ผบ.ทบ. ถ้าท่านทำไม่ได้ มอบกำลังทหารให้ประชาชนครับ เดี๋ยวเค้าจัดการเอง

    ประยุทธ์ อีกนั่นแหละ ที่บอกว่าทหารไม่กลัว และต้องใช้การเจรจา หันหน้าคุยกัน ผมถามว่า ท่านจะเจรจากับใครครับ กับกองกำลังติดอาวุธ โจรฆ่าเด็ก หรือจะเจรจา กับคนสั่งการให้ฆ่าเด็ก เพื่อให้คนสั่งการ สมประโยชน์ อย่างนั้นหรือ หรือนั้นคือสิ่งที่ท่านคิดว่าถูกต้อง ท่านจะหลับตาหนึ่งข้างแล้วบอกว่า ท่านไม่เห็น กองกำลังติดอาวุธที่ข่มขู่ คุกคามประชาชน แทบจะทุกวัน ด้วยระเบิดอาวุธสงคราม จนมีเด็กต้องเสียชีวิตไปหลายคน ท่านยอมรับได้กับสิ่งนี้งั้นหรือ


 

      อคติ ความคิดเห็นทางการเมือง สื่อชั่วๆ มันกำลังกัดกิน สติ และจิตใต้สำนึกคนไทยหลายๆกลุ่ม ให้เข้าใจผิดอยู่ในขณะนี้ ทำให้ตรรกะความคิดเห็น มั่วไปหมดแล้ว

     ถ้าคนเรากลับไปใช้สติ ไปใช้สิ่งที่ติดตัวคนมาแต่เกิด อย่างจิตสำนึก ก็จะรู้ว่า ใครผิด เด็ก ผู้ชุมนุม หรือคนติดอาวุธที่ยิงระเบิดใส่เด็กและผู้ชุมนุม

     ถ้ากลับไปใช้สติ จิตสำนึก ไม่ปล่อยให้สื่อชั่วๆ ครอบงำ เราจะคิดได้ว่า ถ้าตำรวจ ทำหน้าที่ กองกำลังพวกนี้จะไม่มีทางยิงระเบิด ทำให้ประชาชนเสียชีวิตรายวันได้ขนาดนี้ ลืมไปแล้วรึเปล่าว่า บ้านเมืองมีกฎหมาย มีขื่อมีแป มีตำรวจ มีทหาร หรือ ตำรวจไม่เคยทำหน้าที่ จนประชาชนลืมไปแล้วว่า หน้าที่ของตำรวจคืออะไร จนกระทั่ง ตรรกะความคิด ของเราแปรสภาพไปได้ว่า ผู้ชุมนุมผิด ผู้ปกครองเด็กผิด แต่กลับมองข้ามความผิดทีแท้จริงของ คนยิงระเบิดและตำรวจที่ไม่ทำหน้าที่

ความหวังของประชาชน คือทหารหาญของพระราชานะครับ ประยุทธ์ จันทร์โอชา


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
rattiya วันที่ : 26/02/2014 เวลา : 16.12 น.

ชอบข้อความนี้มากค่ะ จากคุณสมชัย คห.3 (เป็นบุคคลที่ดิฉันเห็นว่าเป็นคนที่รักชาติเเบบจริงใจ เเละถูกต้อง)

"การเมืองขณะนี้มันซับซ้อนมากกว่าที่คิด ถ้าบุคคลที่อยู่เบื้องหลังมีใจที่มีคุณธรรมบ้าง ขอให้รีบตัดสินใจเสียสละประโยชน์ส่วนตนบ้าง อย่างน้อยก็รักษาชีวิตผู้บริสุทธิ์อีกจำนวนหนึ่ง บาปจะได้ติดตัวคุณให้น้อยลงส่วนหนึ่ง"

" การนำเสนอลักษณะนี้ในโซเชียลมีเดีย ของคนทั้งสองฝั่ง ยามที่ดูแล้วไม่มีสติที่ตั้งไว้จริง ย่อมนำพาให้ผู้คนสู่ความเกลียดชังอีกฝ่ายขึ้นมาทันที"

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
sayellow วันที่ : 26/02/2014 เวลา : 11.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sayellow

ที่สำคัญต้องตีโจทย์ให้ได้ว่าการชุมนมมีความชอบทำหรือไม่? อย่างน้อย ๆ รัฐธรรมนูญก็รองรับ และเห็น ๆ อยู่ว่ารัฐบาลผิดตรงไหนบ้าง เพราะฉะนั้นต้องหาเหตุของความรุนแรง
-ใครคือผู้กระทำ?
-ใครคือผู้ถูกกระทำ?
-และทำไม? ยังจำใครไม่ได้เลย?

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นายธรรมยุติ วันที่ : 26/02/2014 เวลา : 10.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Dhammayuth


ความคิดเห็นที่ 3 rattiya , นายธรรมยุติ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
สมชัย วันที่ : 26/02/2014 เวลา : 09.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political1

ผมขอแสดงความเห็นบ้างโดยไม่เอนเอียงไปฝ่ายใดๆ
1.เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจนมีผู้เสียชีวิต โดยล่าสุดมีเด็กต้องมาตกเป็นเหยื่อความขัดแย้ง เป็นสิ่งที่สังคมต้องประณาม ผู้ที่กระทำ
2.ทุกครั้งที่มีเหตุการณ์เช่นนี้ จะไม่สามารถจับตัวผู้กระทำได้เลย ไม่ว่าฝ่ายใดที่จะขึ้นมาเป็นรัฐบาล ก็จะปล่อยให้ความจริงนี้เลือนหาย
3.เมื่อยังเป็นปริศนา ก็ต้องตั้งสมมติฐานว่า
ถ้าเป็นฝ่ายรัฐบาลทำ รัฐบาลได้อะไร เสียอะไร
ถ้าเป็นฝ่ายที่ชุมนุมทำเอง จะได้อะไร เสียอะไร
ถ้าเป็นมือที่สามทำ จะได้อะไร เสียอะไร ต่อฝ่ายที่เป็นรัฐบาลหรือผู้ชุมนุม เราต้องไม่ปักใจดิ่งไปทางเดียว
4.การโพส การปราศรัยที่แกนนำสมน้ำหน้า กรณีมีเหตุการตาย เป็นความเสื่อมของจิตใจผู้พูดเป็นอย่างมาก และผู้ฟังก็เฮตามกัน มองแค่นี้ย่อมทำให้เราโกรธและมองด้านเดียว ถ้ามองกลับมาอีกทาง การโพสการปราศรัยของแกนนำ กปปส. ที่บอกว่า มีป๊อปคอร์นไล่ยิงฝั่งตรงข้ามจนบาดเจ็บ แตกหนี กระเจิง สมน้ำหน้ามัน ผู้ฟังก็เฮกันขึ้นมา 2กรณีนี้มันต่างกันตรงไหน เป็นความเสื่อมของจิตใจโดยแท้ของคนทั้งสองฝากฝ่าย
5. แกนนำที่พูดก็ดี ผู้ที่มาชุมนุมก็ดี แม้ว่าเราจะเห็นถึงความไม่เหมาะสมของการพูดการแสดงออก และเกิดความขุ่นเคือง จากการมองของคนที่อยู่คนละฟาก แต่แท้จริงแล้ว กลุ่มเหล่านี้มีน้อยนักเมื่อเทียบกับคนอีกมากมายในประเทศนี้ ที่ไม่ได้เห็นดีเห็นงามด้วยกับการกระทำ คนเหนือ คนอีสาน มากมายก็ไม่ได้เป็นอย่างที่เราเห็นในภาพ คนกรุงเทพ คนใต้ ก็มีอีกมากมายที่ไม่ได้เป็นอย่างที่เห็น การนำเสนอลักษณะนี้ในโซเชียลมีเดีย ของคนทั้งสองฝั่ง ยามที่ดูแล้วไม่มีสติที่ตั้งไว้จริง ย่อมนำพาให้ผู้คนสู่ความเกลียดชังอีกฝ่ายขึ้นมาทันที
6.การเรียกหาทหาร การให้ความสำคัญกับทหารเกินจำเป็น ทั้งที่ในยามปกติ งบประมาณที่ลงสู่กองทัพมากกว่าหน่วยงานอื่น และพวกเราก็ค่อนแคะเสมอว่า พวกนี้เอาเปรียบ เอาเงินไปซื้ออาวุธ เอางบลับไปผลาญเล่น แต่ไม่ว่ารัฐบาลไหนก็เอาใจทหาร ไม่กล้าแตะต้อง ไม่ว่าจะเป็นมาร์คหรือ ปู เราไปให้ความเกรงใจและนอบน้อมต่อกองทัพมากเกินไป ทั้งๆที่เราต่อสู้กับอำนาจเผด็จการทหารมาตั้งแต่ 2516 แต่มาถึง พศ.นี้ ก็ยังเป็นเด็กที่เลี้ยงไม่โต กอดกองทัพเอาไว้ เข้าทำนองเกลียดตัวแต่กินไข่ เกลียดปลาไหลแต่กินน้ำแกง ประชาชนต้องยืนด้วยตนเอง ต้องมองข้ามกองทัพไปได้แล้ว
7.ผมผ่านเหตุการณ์ 6ตุลามา ผมยังมองสถานกาณ์ตอนนี้แบบหวาดๆมันคล้ายคลึงกลเกมที่รอให้สังคมอ่อนล้าแล้วเรียกหาฮีโร่ เราปฏิเสธการปฏิวัติโดยทหาร ผมเชื่อแน่ว่าคนส่วนมากคิดเช่นนี้ สถานการณ์ที่ยังไม่สุกขืนออกมาปฏิวัติเป็นเจอแรงต้านแน่นอน สู้ปล่อยให้ทั้งสองฝ่ายสู้กันให้เหนื่อย ปล่อยให้มีสถานการณ์ต่อเนื่อง จนในที่สุด ประชาชนทนไม่ไหว แล้วร้องหาทหารออกมาปฏิวัติโดยชอบธรรม ตอนนี้ได้เวลาพระเอกขี่ม้าออกมาช่วย ตาอยู่ตัวจริงจะโผล่ออกมาก็ตอนนี้
การเมืองขณะนี้มันซับซ้อนมากกว่าที่คิด ถ้าบุคคลที่อยู่เบื้องหลังมีใจที่มีคุณธรรมบ้าง ขอให้รีบตัดสินใจเสียสละประโยชน์ส่วนตนบ้าง อย่างน้อยก็รักษาชีวิตผู้บริสุทธิ์อีกจำนวนหนึ่ง บาปจะได้ติดตัวคุณให้น้อยลงส่วนหนึ่ง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
จิตราภรณ์ วันที่ : 25/02/2014 เวลา : 16.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jitrapon
ครั้นว่าได้ฮัก.....ฮักแล้วบ่ขืน....ครั้นว่าได้ลืน....บ่คืนออกได้....หมายถึง....รักแล้วรักเลย...ไม่มีทางเปลี่ยนแปลงเด็ดขาด

ทำให้เรามองเขาต่ำลง ต่ำลง

ความคิดเห็นที่ 1 จิตราภรณ์ , thesnake ถูกใจสิ่งนี้ (2)
thesnake วันที่ : 25/02/2014 เวลา : 14.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snake

เห็นด้วยกับคุณ..ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน