• Paradigms
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-06-30
  • จำนวนเรื่อง : 17
  • จำนวนผู้ชม : 30238
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
แอนรมิตร พลนครเดช
การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ กิจกรรมอาสาสมัครด้านอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของชมรมนักนิยมธรรมชาติ เรื่อราวความรู้ด้านการพัฒนาทักษะการจัดการทั่วไป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/anramit
วันศุกร์ ที่ 17 กรกฎาคม 2552
Posted by Paradigms , ผู้อ่าน : 1426 , 19:19:56 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันแรก - อุรุมฉีที่รัก (ต่อจากตอนที่แล้ว)พวกเรายังคงเดินชมตลาด International Bazar เออร์ต้าเฉียวไปเรื่อยๆ มีสมุนไพรจีนมากมาย สมุนไพรที่มีชื่อของที่นี่ก็คือบัวหิมะ หรือ 'ส่วยเหลียน' ขึ้นได้เฉพาะบนภูเขาสูงที่มีหิมะปกคลุมทั้งปี ได้ซื้อดอกลาเวนเดอร์ หอมจรุงใจ บรรจุอยู่ในห่อเล็กๆดูสวยงามเป็นของฝาก คณะเราบางคนได้ 'หญ้าฝรั่น' กลับไปทำข้าวหมกที่กรุงเทพฯบัวหิมะ เป็นสมุนไพรที่มีชื่อขึ้นอยู่ในเทือกเขาเทียนซาน บ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 กรกฎาคม 2552
Posted by Paradigms , ผู้อ่าน : 1639 , 22:01:46 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เริ่มต้นย้อนรอยเส้นทางสายใหม่ศุกร์ที่ 3 เมษา 2552 เครื่องออกจากกรุงเทพฯ ราวตี 2  เส้นทางแพรไหมแผ่นดินจีน 'Trip China Silk Road' จัดโดยคณะกรรมการสภาโบราณสถาน แห่งประเทศไทย หรือ ICOMOS Thailand เป็นกิจกรรมเยี่ยมชมแหล่งโบราณสถานที่ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในเส้นทางแพรไหม และเยี่ยมชมการทำงานของ ICOMOS International ที่ซีอาน มณฑลซินเจียงทางตะวันตกของประเทศจีน  ถึงสนามบินเมืองซีอานตอน 7 โมงเช้า อุณหภูมิภายนอก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 กรกฎาคม 2552
Posted by Paradigms , ผู้อ่าน : 1114 , 19:52:31 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"จุดมุ่งหมายของการท่องเที่ยวนั้นมิได้หมายถึงการได้เดินทางถึงจุดหมายที่ต้องการ แต่เป็นสิ่งต่างๆ..ที่ผ่านเข้ามาซึมซับอิ่มเอิบใจได้พบเห็นในระหว่างเส้นทาง"เด็กนักเรียนระหว่างพักกลางวันในเมืองเก่าคาสการ์ที่ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ตั้งท่าให้ถ่ายภาพอย่างอารมณ์ดีนักเรียนที่โตหน่อยเดินผ่านมาเลยขอบันทึกภาพไว้ภาพนี้ถ่ายบริเวณแพดดี้สตรีท ย่านการค้าใกล้กับมัสยิด Id Kahอาคารบ้านเรือนในย่านธุรกิจเก่าเมืองคาสการ์ มีข....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 กรกฎาคม 2552
Posted by Paradigms , ผู้อ่าน : 889 , 20:58:55 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ภาพเด็กนอกเมืองที่เมืองคาสการ์ ในระหว่างเส้นทางไปทะเลสาปการากูลิซึ่งห่างราว 190 กม.จากตัวเมือง                คาสการ์เป็นเมืองชายแดนตะวันตกของจีนติดกับปากีสถาน ภาพเด็กระหว่างเดินชมตลาดบาซาร์ ในเมืองคาสการ์....

อ่านต่อ


/4