• สายสืบภาคประชาชน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-27
  • จำนวนเรื่อง : 771
  • จำนวนผู้ชม : 1530019
  • ส่ง msg :
  • โหวต 443 คน
Anti-Corruption Center
ศูนย์กลางข้อมูลข่าวสาร และองค์ความรู้ในการแก้ปัญหาคอร์รัปชัน โดยการมีส่วนร่วมของประชาชน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/anti-corruption
วันจันทร์ ที่ 17 มีนาคม 2551
Posted by สายสืบภาคประชาชน , ผู้อ่าน : 5206 , 20:33:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สมยศ พฤกษาเกษมสุข

เว็บไฮ-ทักษิณ ด่าชายโฉดหญิงชั่ว - เปิดเกมปลุกระดมไทยฆ่าไทย !!

Anti-Corruption Center : ไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่าผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จในการทำหน้าที่กระบอกเสียงและสื่ออันทรงพลังในการท้าทายอำนาจรัฐอย่างต่อเนื่องของของเว็บไซต์ ไฮ-ทักษิณ ก็คือเจ้าของเว็บไซต์ผู้ใช้นามปากกาว่า "ประดาบ" ผู้มีวิชามารในการเข้าถึง "เอกสารลับ" ของทางราชการโดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับความไม่โปร่งใสและ "บาดแผล" ในการดำเนินงานของ คมช.แต่โดยข้อเท็จจริงก็ทราบกันอยู่ในทางลึกว่าเอกสารที่นำมาเปิดนั้นมีทั้ง "ของจริง" และ "ของปลอม" ที่หลง "ฮุบเหยื่อ" เข้าไปเต็มๆ อาทิ แผนการสกัดและบ่อนทำลายพรรคพลังประชาชน (พปช.) ที่มีการแก้ไขบิดเบือน "แผนปลอม" ให้หนักข้อยิ่งขึ้น จนสุดท้ายต้องยอมเลิกแล้วต่อกันไป ดีกว่าซวยทั้งสองฝ่ายฐานร่วมกันปลอมแปลงเอกสารกองทัพ

ตลอดระยะเวลากว่าหนึ่งปีที่ผ่านมา ข้อเขียนของ "ประดาบ" สร้างความสั่นสะเทือนอยู่เสมอ เนื่องจากความได้เปรียบในการเข้าถึงแหล่งข่าวและฐานข้อมูลโดยความร่วมมืออย่างดียิ่งจากข้าราชการและบุคคลที่จงรักภักดีต่อ "ระบอบทักษิณ" ไม่เสื่อมคลาย

สมยศ พฤกษาเกษมสุข ให้สัมภาษณ์ PTVทุกฝ่ายต่างสงสัยใคร่รู้ตามสัญชาติญาณของมนุษย์ว่า "ประดาบ" คือใคร !?

ข้อที่แน่นอนอย่างไม่ต้องสงสัยก็คือ "ประดาบ" ต้องเป็นคนที่มีความสามารถพอตัวในการเขียนหนังสือ และเทิดทูน "ทักษิณ ชินวัตร" ไม่น้อยไปกว่า "กลุ่มลิ่วล้อ" อื่นๆ ที่ทำเว็บไซต์ในเชิงนี้เพื่อปกป้องนาย

สายสืบภาคประชาชน ก็เคยกระหายใคร่รู้และคิดจะแกะรอยให้ได้ว่า "ประดาบ" คือใคร !?

จนกระทั่งวันนี้ (17 มี.ค.) จึงสบโอกาสในการต่อจิ๊กซอว์และแกะรอยจนมั่นใจว่า "ประดาบ" คือ หนุ่มใหญ่วัย 40 ปลายๆ นามว่า สมยศ พฤกษาเกษมสุข 1 ในแกนนำ นปก.(ชุด 2) ที่สวมหมวกอีกสองใบ คือ ประธานกลุ่ม 24 มิถุนา และเจ้าของนิตยสารและสำนักพิมพ์ สยามปริทัศน์

>>>เว็บไซต์สยามปริทัศน์ (กลุ่ม 24 มิถุนา)
http://www.siamreview.net/index.php

>>>อ่านประวัติแกนนำ นปก.9 แกนนำใหม่ นปก.
http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=numnoi&date=30-07-2007&group=2&gblog=1

"ประดาบ" หรือนายสมยศเริ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองอย่างเข้มข้นร่วมกับสารพัดกลุ่มต่อต้าน คมช.ในปี 2550 อาทิ กลุ่มคนวันเสาร์ไม่เอาเผด็จการ พร้อมๆ กับการบริหารจัดทำเว็บไซต์ ไฮ-ทักษิณ ก่อนจะเข้าร่วมใน "ม็อบ นปก." โดยการเคลื่อนม็อบบุก บก.ทบ.ครั้งแรก นายสมยศคือผู้ยืนอยู่แถวหน้าสุดติดแผงเหล็กในการเจรจาให้ตำรวจเปิดทางแก่ม็อบบริเวณสะพานผ่านฟ้า

ที่น่าประหลาดก็คือ เส้นทางชีวิตของนายสมยศก่อนหน้านั้นดูเหมือนจะอยู่ตรงข้ามกับ "ระบอบทักษิณ" โดยสิ้นเชิง เนื่องจากเขาดำรงตำแหน่งเป็น ประธานสหภาพพันธมิตรแรงงานประชาธิปไตย ที่เคยเคลื่อนไหวเสียดทานรัฐบาล "ทักษิณ 1" หลายครั้ง โดยเฉพาะส่วนตัวนายสมยศก็มีข้อเขียนเชิงวิพากษ์รัฐบาล "ทักษิณ 1" อยู่เสมอ ดังตัวอย่าง เช่น บทความเรื่อง พฤติกรรมเผด็จการรัฐบาลทักษิณ ที่ปรากฏในเว็บไซต์ ไทยเอ็นจีโอ

>>>อ่านบทความเรื่องพฤติกรรมเผด็จการรัฐบาลทักษิณ
http://www.thaingo.org/cgi-bin/content/content1/show.pl?0016

แต่ไม่รู้ด้วยเหตุผลกลใด นายสมยศจึงเปลี่ยนจุดยืนและมุมมองไปเป็นคนละคนเดียวกันในช่วงปลายรัฐบาล "ทักษิณ 1" ต่อเนื่อง "ทักษิณ 2" อันเป็นช่วงที่นายสมยศได้จับงานเขียนมากขึ้นใน นสพ.พิมพ์ไทย จนกระทั่งในช่วงที่กระแส "ขับไล่ทักษิณ" ลุกลามจนใกล้วิกฤต นายสมยศยิ่งมีโอกาสใกล้ชิดกับนักวิชาการและบุคคลสำคัญหลายคนที่อยู่ในบัญชีรายชื่อ "ลิ่วล้อเหลี่ยม" อันดับต้นๆ จนกระทั่งมีโอกาสแปลงร่างเป็น "ประดาบ" ดังกล่าวไปแล้ว 

ภาพจากเว็บไซต์ไฮ-ทักษิณ

มูลเหตุแห่งการค้นพบตัวตนของ "ประดาบ" เกิดจากการเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ ไฮ-ทักษิณ เมื่อเช้า ตอนแรกก็อ่านบทความใหม่ของเขาเรื่อง "ชักธงรบ" อ่านแล้วรู้สึกรับไม่ได้จริงๆ กับวาจาสามหาวและเจตนาอย่างชัดเจนในการปลุกระดมมวลชน "ฝ่ายลิ่วล้อ" ในเชิงให้ใช้ความรุนแรงกับกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยที่จะจัดสัมมนาโหมโรงในวันที่ 28 มีนาคม นี้ ตัวอย่าง เช่น

"หากทุกท่านยังพร้อมจะสู้ต่อ เราก็จะเดินหน้าไปด้วยกัน ไปเพื่อจะฟาดฟันเหล่าอันธพาลของระบอบอประชาธิปไตย ให้ดับดิ้นสิ้นสูญกันไปเสียที"

และ

สมยศ พฤกษาเกษมสุข"ผมอยากจะชักชวนท่านทั้งหลาย “ชักธงรบ” กับเหล่าอันธพาล แบบตาต่อตา ฟันต่อฟัน ให้รู้แล้วรู้รอดกันไปเลย

หากเราอยู่ มันต้องม้วย หากมันอยู่ เราก็ตาย" 

ทำให้ย้อนนึกถึงบรรยากาศการปลุกระดมมวลชนเพื่อมุ่งให้ "ไทยฆ่าไทย" ในช่วงก่อนเหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519 หรือเมื่อ 30 กว่าปีก่อนเสียจริงๆ 

จึงเกิดแรงบันดาลใจอย่างยิ่งในการที่จะแกะรอยสืบค้นให้ได้ว่า "ประดาบ" คือใคร?

จะว่าไปแล้วก็เหมือนกับเรื่องบังเอิญที่พบว่าในเว็บบอร์ดของไฮ-ทักษิณ มีผู้โพสต์กระทู้ใหม่เอี่ยมไว้ในหัวข้อว่า ชายลึกลับข่มขู่สั่งเก็บหนังสือเปิดหน้ากากผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ อ่านแล้วจึงรู้ว่าที่แท้ผู้เขียนหนังสือเล่มนี้ก็คือนายสมยศ และจู่ๆ ก็เกิดความรู้สึกที่ยากจะอธิบายต่อสิ่งที่ภาษาข่าวเรียกว่า Nose of News!!

คือจากเดิมที่เคยมีความสังหรณ์ใจส่วนตัวอยู่ว่า "ประดาบ" อาจเป็นนายสมยศ จึงตัดสินใจเช็กข้อมูลจากแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับคนของ "ระบอบทักษิณ" และ "กลุ่มสื่อเทียม" ทำให้ได้ข้อมูลสนับสนุนหลายประการ แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากอาจกระทบกระเทือนต่อแหล่งข่าวที่จำต้องสงวนไว้

แต่รวมความแล้วน่าเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข ก็คือ "ประดาบ" แห่งเว็บไซต์ ไฮ-ทักษิณ !!

หากไม่ใช่ก็ถือว่า...เป็นความผิดของแหล่งข่าวแล้วกัน !! (ฮา)

สายสืบภาคประชาชน (17 มีนาคม 2551)

ข้อมูลเกี่ยวเนื่อง

ชักธงรบ

ไม่ได้หายไปไหนหรอกครับ

ยังล่วงลับดับสลายไปไม่ได้ เพราะเคยให้สัญญากันไว้แล้วว่า กาลอวสานของประดาบยังมาถึงไม่ได้ หากว่าเผด็จการยังไมถึงกาลอวสาน

จำได้ดีว่าเคยสัญญาไว้กับทุกท่านอย่างไร ไม่ลืมง่าย และไม่เคยลืม

แต่ในห้วงเวลาที่ผ่านมา ไม่ต้องการให้มีใครมานำเรื่องราวความคิดเห็นส่วนตัวของผมคนเดียว ไปปั่นกระแส หรือไปแถสร้างสถานการณ์ให้กระทบกระเทือนเลื่อนลั่น กระทั่งกระทบไปถึงท่านนายกฯ ทักษิณ ที่เดินทางกลับมาถึงประเทศไทย และต้องการใช้ชีวิตอย่างสงบอยู่กับครอบครัว

ผมกลัวแต่ว่าหากผมเขียนวิพากษ์อะไร วิจารณ์ใคร หรือ แฉเอกสารลับ จับเอกสารลึกมาเปิดเผยในห้วงเวลาที่ท่านนายกฯทักษิณ มาถึงประเทศไทย จะกลายเป็นปัญหาอุปสรรคต่อการใช้ชีวิตอย่างสงบของท่านและครอบครัว ก็เป็นได้ จึงต้องอดใจไว้ก่อน

ผมไม่อยากให้สื่อทั้งหลาย ตลอดจนเหล่าชายโฉดและหญิงชั่วทั้งปวง ที่ขึ้นป้ายหมายหัวท่านนายกฯทักษิณ เป็นศัตรูปรปักษ์อันดับหนึ่งฉวยจังหวะ ใช้โอกาส หยิบข้อเขียน บทความของผม ไปบิดเบือนแล้วนำกลับมาเชือดเฉือนท่านนายกฯ ของผม โดยที่ท่านไม่ได้รู้เห็นด้วย จะกลายเป็นว่าผมก่อบาปทำกรรมแก่คนที่ผมรักเสียเปล่าๆ ฟรีๆ

รอจนกระทั่งท่านนายกฯทักษิณ เดินทางไปอังกฤษ เพื่อบริหารจัดการธุรกิจทีมฟุตบอลแมนเชสเตอร์ซิตี้ ของท่าน ที่เสมือนเรือใบขาดกัปตันในช่วงหลายแมตช์ที่ผ่านมา ผมจึงค่อยเยี่ยมหน้าโผล่หัวออกมาโบกมือทักทายทุกท่าน เหมือนที่ได้เห็น ได้อ่านกันอยู่ในเวลานี้ นี่ล่ะ

แต่ไม่ใช่ว่าจะต้องเป็นอย่างนี้ทุกครั้ง คือ เมื่อท่านนายกฯทักษิณ มาถึงประเทศไทย ผมจะต้องหลบหายไปทุกครั้ง คงไม่ใช่ ครั้งถัดๆ ไป ที่ท่านเดินทางกลับมาหาพวกเรา จะเป็นแบบไปๆ กลับๆ หรือ กลับมาแล้วไม่ไปอีกเลย ผมก็จะทำหน้าที่ของผมโดยไม่ขาดตกบกพร่อง ตามที่ได้ตั้งใจไว้

เพียงแต่ว่าครั้งนี้เป็นครั้งแรกของการเดินทางกลับประเทศไทย หลังพลัดพรากจากไปนานกว่าปี และเป็นที่จับจ้องมองดูของเหล่าอันธพาลทางการเมืองที่คอยหาเรื่อง โยนความผิด คิดชั่วร้ายกับท่านอยู่ตลอดเวลา ผมจึงไม่อยากจะตกเป็นเครื่องมือหรือเป็นเหยื่อของคนพาลเหล่านั้น จึงได้แต่นั่งจ้องอยู่หน้าจออย่างสงบ และสะกดมือที่อยากจะขีดเขียนอยู่ทุกคืนวัน โดยไม่ได้หันห่างหนีหน้าหายไปไหนดังที่หลายคนคิดและถามถึง

15 วันที่ ท่านนายกฯทักษิณ อยู่ในประเทศไทย ผมก็ได้แต่แผ่เมตตาให้แก่ศัตรูของท่านและของผม เพื่อเป็นกุศลแก่ท่านนายกฯที่ผมรัก เปรียบเสมือนช่วงนุ่งขาวห่มขาว ไม่บริโภคเนื้อสัตว์ เพื่อชำระจิตใจแท้ๆ เชียว

ทั้งๆ ที่หัวใจเต้นเร่าๆ อยากจะโถมเข้าใส่เหล่าอันธพาลการเมือง และลิ่วล้อบริวารเผด็จการที่ออกมาแผดเสียงจะเผาบ้านเผาเมือง และเตรียมการที่จะจุดไม้ขีดก้านแรก ในวันศุกร์ที่ 28 มีนาคม ที่จะถึง

พ้นช่วงจำศีลบำเพ็ญเพียร 15 วัน พลันที่นายกฯทักษิณ พ้นประเทศไทย ผมก็กลับมาประจำการ เตรียมพร้อมทำหน้าที่ของผมต่อไป

ก่อนจะอ่านเรื่องราวข่าวคราวแง่คิดและมุมมองบนไฮ-ทักษิณ กันต่อไป ขออนุญาตบอกกล่าวข่าวของพวกเราสักเล็กน้อย ก็คือว่า...

กำลังของเราที่เคยมีอยู่ 4 คน บัดนี้ลดหายไป 1 เหลือกันอยู่ 3 คน ประกอบด้วย 1 ชายจะแก่ และ 2 ชายฉกรรจ์ เนื่องจาก น้องสาวคนเก่งที่เคยเป็นขวัญ(กำลัง)ใจ ของพวกเรา ได้โบกมือลาไปแล้ว อันเนื่องแต่ความจำเป็นทางธุรกิจการงานส่วนตัวของเธอ ประกอบกับเธอเดินมาถึงเป้าหมายของเธอแล้ว คือ นำประชาธิปไตยกลับสู่ประเทศ นำนายกฯทักษิณกลับมาคืนแก่ทุกคน

อยากจะทัดทานแต่ยากจะทักท้วงเธอได้อีกต่อไป เพราะ 1 ปีที่ผ่านมา ทั้งเธอ และผม จมอยู่กับงานที่ไม่ก่อรายได้ ให้แต่ความอิ่มใจ จนไม่สามารถยืนทวนกระแสและต้านทานต่อการเรียกร้องของครอบครัวได้

เมื่อเสียงเรียกร้องที่รุกเร้าต่อเธอดังขึ้นทุกวันๆ ผมก็จำต้องทำใจที่จะเหลือกันเพียงแค่ 3 คน และก็เป็นธรรมดาของทีมงานที่ร่วมเป็นร่วมตายกันมา เมื่อขาดหายไปหนึ่ง และเป็นหนึ่งน้องเล็กที่เคยกุลีกุจอช่วยกันอย่างไม่รู้เหนื่อย ก็ยิ่งทำให้พวกที่เหลืออีก 3 คน ใจหายกันแทบจะทุกลมหายใจ

บรรยากาศในสำนักงานของเรา ดูเงียบเหงาและเศร้าซึมอยู่หลายวัน แม้วันนี้ก็ดูไม่มีวี่แววจะดีขึ้น จึงต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ แก่ทุกท่านที่พอจะจับอาการ และผิดสังเกตได้ ว่า ไฮ-ทักษิณ ดูเนือยๆ ไป ไม่เข้มข้น ดุดันเหมือนวันก่อนๆ ก็อาจจะเป็นการอ่อนแรงของพวกเราในห้วงเวลาที่ผ่านมา หลังจากที่น้องสาวคนเก่งเดินจากไปจากสำนักงานของเรา ในคืนวันที่ 29 กุมภาพันธ์ หลังจาก นายกฯทักษิณ กลับมาถึงประเทศไทยได้เพียงหนึ่งวัน

ความดีใจที่คนรักเดินทางกลับถึงบ้าน กับ ความเสียใจที่มิตรร่วมรบคนหนึ่งเดินทางจากไป เกิดขึ้นและแทนทดกันในระยะเวลาเพียงข้ามคืน เท่านั้นเอง

จนถึงวันนี้ ความรู้สึกขาดหาย ยังคงมีอยู่แบบเต็มเปี่ยม ยังไม่รู้ว่าจะเติมอย่างไรในส่วนที่ขาดหาย ให้กลับมาเต็มเหมือนเดิม

แต่ไม่เป็นไร.... 3 คนที่เหลืออยู่ แม้จะไม่สมบูรณ์ดังเดิม แต่ก็น่าจะเพียงพอที่จะก่อการดี และต่อตีกับเหล่าอันธพาล บริวารลิ่วล้อเผด็จการได้ โดยที่พวกเราจะไม่ออมกำลัง แต่จะโถมถาเข้าใส่แบบสุดกำลัง เพื่อยับยั้งหายนะที่เดินตามหลังเหล่าอันธพาลของระบอบประชาธิปไตย มาหาพวกเรา ให้จงได้

ที่ผ่านมามี 4 ก็นับว่าน้อย แต่นี่ถอยเหลือเพียง 3 ทว่าหากทุกท่านยังพร้อมจะสู้ต่อ เราก็จะเดินหน้าไปด้วยกัน ไปเพื่อจะฟาดฟันเหล่าอันธพาลของระบอบอประชาธิปไตย ให้ดับดิ้นสิ้นสูญกันไปเสียที

วันนี้ ผมกลับมาหาทุกท่าน นอกจากจะบอกว่า “ขออภัยที่คิดถึงมาก” แล้ว ผมอยากจะชักชวนท่านทั้งหลาย “ชักธงรบ” กับเหล่าอันธพาล แบบตาต่อตา ฟันต่อฟัน ให้รู้แล้วรู้รอดกันไปเลย

หากเราอยู่ มันต้องม้วย

หากมันอยู่ เราก็ตาย

“ชักธงรบ”

โดย ประดาบ
ที่มา : http://www.hi-thaksin.net/contentdetail.php?ParamID=79267

นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข

ชายลึกลับข่มขู่สั่งเก็บหนังสือเปิดหน้ากากผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ
17 มี.ค. 08

นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข ประธานกลุ่ม 24มิถุนาประชาธิปไตย ผู้พิมพ์และโฆษณาหนังสือ เปิดหน้ากากผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ จัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์สยามปริทัศน์ ได้เข้าแจ้งความต่อสถานีตำรวจ สน.ชนะสงคราม เมื่อเวลา 23.45 น. ของวันที่ 16 มีนาคม 2551 โดยมีร.ต.ท.เสน่ห์ รักวาด เป็นคนรับแจ้งและลงบันทึกประจำวันเลขที่ 073 ระบุว่า เมื่อเวลาประมาณ 23.30 น. ขณะที่กำลังขับขี่รถยนต์อยู่บนสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า เพื่อจะมายังโรงแรมรัตนโกสินทร์ ก็ได้มีผู้โทรศัพท์ เข้ามาที่เครื่องโทรศัพท์ของตนหมายเลข 0818229477 โดยได้ปรากฏเป็นหมายเลขโทรศัพท์ 02-6355780 ขึ้นที่เครื่องโทรศัพท์ เป็นเสียงผู้ชายพูดว่า “ ให้รีบไปเก็บหนังสือ เปิดหน้ากากผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ ออกจากร้านหนังสือให้หมด เดี๋ยวจะโดนอุ้ม รู้เรื่องไหม และยังได้พูดต่ออีกว่า พลเอกเปรม เป็นคนดี เอ็งไปด่าได้ยังงัย **ชาติชั่ว **ไปเก็บหนังสือซะ “ ในระหว่างที่มีโทรศัพท์ดังกล่าว มีพยานร่วมรับฟังอยู่ด้วยกันสามคน คือ นายสุวิทย์ เลิสไกรเมธี นส.จิรนันท์ จันทวงษ์ นส.วิภา พลอยงาม

นายสมยศ กล่าวต่อว่า หนังสือดังกล่าว เป็นงานทางวิชาการที่เสนอกันด้วยเหตุผลอย่างตรงไปตรงมา เป็นบทวิเคราะห์โครงสร้างการเมืองของระบอบอำมาตยาธิปไตย เคยมีจำหน่ายกันมาครั้งหนึ่งแล้ว ทางสำนักพิมพ์นำมาตีพิมพ์ครั้งที่สอง ได้จัดทำและจำหน่ายอย่างถูกต้อง เพราะบ้านเมืองกำลังก้าวสู่ความเป็นประชาธิปไตย โดยระบุชื่อที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์ของผู้จัดทำไว้ทั้งหมด หากมีผู้ปองร้าย ตามที่มีการข่มขู่จริง แสดงว่าสังคมไทยยังไม่มีความปลอดภัยและยังไม่มีเสรีภาพทางวิชาการอยู่

นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข เป็นหนึ่งในคณะกรรมการกลางแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) ที่มีบทบาทสำคัญในการเคลื่อนไหวต่อต้านคมช.และรณรงค์คว่ำรัฐธรรมนูญ 2550 ในช่วงภายหลังการรัฐประหาร 19กันยายน 2550 ต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน อีกทั้งยังถูกพลเอกสพรั่ง ฟ้องร้องในข้อหาหมิ่นประมาทถึงสองคดีด้วยกัน

ที่มา : http://www.hi-thaksin.net/forum.php?ParamID=79320

Get this widget |Track details |eSnips Social DNA

http://www.esnips.com/doc/a74adf86-fa2d-4c03-93f9-51d02e482558/เพลงหนักแผ่นดิน-(newmix)

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ข้าราชบริพาร วันที่ : 31/08/2010 เวลา : 10.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teshin

นึกถึงข้อความที่มันเขียนจาบจ้วงสถาบันแล้ว

อยากกระโดดถีบเท้าคู่จริงๆ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
แสงธรรม วันที่ : 26/04/2008 เวลา : 11.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sangtham
ความคิดชั่วแล่น... เพียงเสี้ยววินาทีที่สมองเคลื่อนไหว...

ถ้าใช่จริงก็สุดยอดครับ เรื่องนี้ต้องขยาย ค่อนข้างเชื่อ แต่หลักฐานน่าจะเปิดมามากกว่านี้นะครับ ว่าแหล่งข่าวบอกว่ายังไงบ้าง

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
สายสืบภาคประชาชน วันที่ : 20/03/2008 เวลา : 10.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Anti-Corruption


โปรดคลิ๊ก! เพื่ออ่านกำหนดการรายการยามเฝ้าแผ่นดินภาคพิเศษ 28 มีนาคม 2551
http://www.manager.co.th/popup/images/popup273/default.html

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ชานบ้านชานเมืองทัวร์ วันที่ : 19/03/2008 เวลา : 12.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chanbaantravel
บ้างครั้งเราก็บอกว่าสิ่งนั้นสิ่งนี้ แต่สิ่งนั้นสิ่งนี้ก็เพราะเราคิดว่า แต่นั้นอยู่ที่ว่าจริงเท็จหรือไม่อยู่ที่ความรู้ของผู้มีปัญญาตัดสินเท่านั้นเอง

เขาทำนายว่า กาขาวครองเมือง จะสิ้นชาติ เปลี่ยนระบอบ ก็ใจหาย แต่ดูไปแล้ว ทำใจแต่ตอนนี้ก็คงดี เพราะไม่รู้ชะตากรรม ต้องเรียนว่า ไม่ขอยุ่งเกี่ยวนะครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
สายสืบภาคประชาชน วันที่ : 19/03/2008 เวลา : 08.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Anti-Corruption


ที่คุณกิตตินันท์คิดก็มีเค้า เอาเป็นว่า "ประดาบ" เป็นนามปากกาหมู่ ที่เวียนกันเขียนตามแต่กรณี "แหล่งข่าว" (เจ้าเก่า) ให้ข้อมูลเพิ่มเติมมาเช่นนั้น!

ว่าไปแล้วคงคล้ายๆ กับนามปากกา พายัพ วนาสุวรรณ ที่คนเขียนหาใช่ สนธิ ลิ้มทองกุล คนเดียวเท่านั้น!!

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
kittinunn วันที่ : 19/03/2008 เวลา : 00.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kittinunn
Fight for what we believe in.

อีกอย่าง ผมคิดว่าประดาบนิสัยแย่กว่าคอลัมนิสต์อื่นๆ
เพราะนอกจากเรื่องการเมืองแล้ว ยังชอบเอาเรื่องผู้หญิง
ทำลูกสาวคุณสดศรีเค้าแปดเปื้อน สงสัยว่าประดาบ
คงมีนิสัยสำส่อนทางเพศกระมัง ถึงได้ใส่ร้ายคนอื่น
ด้วยเรื่องใต้สะดือ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
kittinunn วันที่ : 18/03/2008 เวลา : 23.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kittinunn
Fight for what we believe in.

อ้าว... ผมนึกว่า "พญาไม้-เผด็จ ภูริปฏิภาณ"
กับ "ทองเจือ ชาติกิจเจริญ" เสียอีก
เพราะเห็น "บางกอกทูเดย์" กับ "ประชาทรรศน์"
ชอบออกมารับลูกกับประดาบกันเป็นแถว ถึงขนาดโฆษณา
ให้ฟรีๆ เลยนะเนี่ย ...

พวกนั่งเทียนทั้งนั้น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
มองการณ์ใกล้ วันที่ : 18/03/2008 เวลา : 22.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/visionary


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 18/03/2008 เวลา : 18.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

เดี๋ยวนี้คนไทยเริ่มคิดถึง"ตายกับตาย"กันแล้วเหรอ..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สายสืบภาคประชาชน วันที่ : 18/03/2008 เวลา : 17.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Anti-Corruption


ขอบคุณทุกท่านที่ให้ความสนใจ
-------------------------
Update News!!
เผยโฉม “ประดาบ ไฮ-ทักษิณ” ที่แท้หัวโจก “ไข่แม้ว” รุ่น 2
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000032896

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
บิ๊กกัน191 วันที่ : 18/03/2008 เวลา : 16.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/biggun191


สุดยอด ข้อมูล

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เพลงเป็นใจให้โจร

ศิลปินโฟล์คเหน่อ...สร้างสรรค์

View All
<< มีนาคม 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านคิดว่ารัฐบาลอภิสิทธิ์จะอยู่ได้นานเพียงใด?
เกิน 3 เดือน
56 คน
เกิน 6 เดือน
27 คน
เกิน 1 ปี
89 คน
อยู่ครบเทอม
338 คน

  โหวต 510 คน