• anusorn-jira
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jitra.jira@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2012-04-16
  • จำนวนเรื่อง : 33
  • จำนวนผู้ชม : 31012
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
anusorn-jira
เรื่องท้่วไป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/anusorn-jira
วันศุกร์ ที่ 19 ตุลาคม 2555
Posted by anusorn-jira , ผู้อ่าน : 524 , 12:52:06 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ช่วงนี้เป็นช่วง  ปลายฝนต้นหนาว      ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการป้องกันน้ำท่วมเริ่มหายวิตกจริต      รัฐบาลเอาคนเป็นโรคกลัวน้ำมาดูแลป้องกันน้ำท่วม      ทำให้เราได้เห็นอาการของคนเป็นโรคกลัวน้ำ      แค่พายุตั้งเค้า  ก็ออกอาการ      เจอถุงทรายในท่อระบายน้ำก็ตีโพยตีพาย      เรียกหนังสือพิมพ์มาถ่ายรูปใหญ่โต      คนเขาอธิบายอย่างไรก็หูอื้อฟังไม่เข้าใจ      ทั้งที่ไอ้ปื๊ดหลานผม  อยู่ป.๔ ยังฟังเข....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 ตุลาคม 2555
Posted by anusorn-jira , ผู้อ่าน : 533 , 11:11:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ทุกวันนี้คนกลุ่มหนึ่ง  ผมว่าไม่ใช่กลุ่มน้อย เอียนข่าวการเมือง  เอียนนักการเมือง      แต่ก็ยังจำเป็นต้องเปิดทีวีดูข่าว  ติดตามข่าวน้ำท่วม      พอข่าวน้ำท่วมจบ  ต่อด้วยข่าวการเมือง หลายคนปิดทีวี  หลายคนกดรีโมทย้ายไปช่องอื่น พอกะว่าข่าวการเมืองหมด  ก็กดรีโมทย้ายกลับมาช่องเดิม      ดูข่าวต่างประเทศ  ข่าวกีฬา  บันเทิง ต่อด้วยความหงุดหงิด      หงุดหงิดที่เมื่อครู่ก่อนกดรีโมทเปลี่ยนช่อง  เห็นหน้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 ตุลาคม 2555
Posted by anusorn-jira , ผู้อ่าน : 783 , 13:08:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ช่วงนี้พรรคพวกชาวโอเคเนชั่นมักจะบ่นกันเรื่อง เอือมระอากับนักการเมืองเลวๆ ตั้งแต่หัวยันหาง ทั้งเถื่อน   ถ่อย  กร่าง  ตอแหลหน้าด้านๆ ยกตัวอย่างเมื่อวาน  นักการเมืองตนหนึ่ง ลอยหน้าลอยตา  ยียวน  ออกทีวี บอกว่าจะไปฮ่องกง  แต่ไม่ได้ไปพบทักษิณ โถ  พ่อคุณ  เลวไม่พอ  ยังตอแหลอีก คนฟังทางบ้านไม่ได้กินฟาง  จะได้เชื่อ เราจะเจอข่าวนักการเมืองพูดโกหก  ออกทีวี  ทุกวัน เราจะเจอข่าว  นักการเมือง  โกงกิน  ออ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 ตุลาคม 2555
Posted by anusorn-jira , ผู้อ่าน : 809 , 10:12:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ฉบับ ๐๕/๑๐/๕๕  คอลัมน์ บุคคลในข่าว  โดยกระสุนทอง  มีเรื่องน่าสนใจเกี่ยวกับโครงการจำนำข้าวอันโดงดังไปทั่วโลกของรัฐบาลไทยได้น่าสนใจดังนี้      "อีกหลายเสียงที่เตือน  ไม่ใช่เสียงนกเสียงกา  นายกยิ่งลักษณ์แค่รับฟังหรือตัดสินใจ  อย่างไรว่าไป  แต่  เหงียนวันดอง   ผู้บริหารบริษัทเวียดถัง  บริษัทส่งออกข้าวรายใหญ่  ของเวียดนาม  เขาขอบคุณ  นโยบายรับจำนำข้าวของ  รัฐบาลไทย  ทำให้ปีนี้  ยอ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 ตุลาคม 2555
Posted by anusorn-jira , ผู้อ่าน : 621 , 10:58:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เมื่อวานทุกท่านคงทราบข่าวแล้วว่า สำนักข่าว บีบีซี  ยกให้กรุงเทพมหานครเป็นเมืองที่มีรถติดมากที่สุดในโลก อันดับที่ ๑ ของโลก ความจริงข้อนี้ถ้าไม่เป็นข้อมูลจากสื่อต่างประเทศว่าสาเหตุมาจากโครงการรถคันแรกของรัฐบาล เราก็คงจะเห็นรัฐบาลตีปีกกับความสำเร็จของนโยบายประชานิยม แต่พอถูกสื่อนอกตี  ก็มีรัฐมนตรีช่วยชัชชาติออกมาอ้อมแอ้มปฎิเสธว่าไม่จริง ปฎิเสธได้อย่างหน้าไม่บาง เรื่องรถติด   ลูกสาวผมที่ทำงานอยู่ก....

อ่านต่อ


/7