• anyana
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : k_anyana@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-29
  • จำนวนเรื่อง : 23
  • จำนวนผู้ชม : 72558
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
Anya'
รักการถ่ายภาพ แม้จะไม่ค่อยมีเวลาและโอกาสให้ได้ถ่าย จริงๆ แล้วดวงตาของเราหากจดจำภาพแห่งความประทับใจ และความสวยงามเอาไว้ ย่อมเปรียบได้กับกล้องถ่ายภาพเช่นกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/anyana
วันจันทร์ ที่ 13 ตุลาคม 2551
Posted by anyana , ผู้อ่าน : 1179 , 16:56:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณเคยรู้สึกเบื่อการเมืองกันบ้างไหม ฉันเป็นคนหนึ่งที่เบื่อการเมืองไทยมาโดยตลอด แม้ว่าจะเรียนด้านสื่อสารมวลชนแต่กลับไม่อยากติดตามข่าวสารบ้านเมืองเลย เพราะว่าการเมืองมันน้ำเน่าไง ตั้งแต่เล็กจนโตการเมืองน่าเบื่อเสมอ ประเทศไทยมีพรรคการเมืองมากมาย แต่กลับไม่สามารถพัฒนาประเทศให้ดีกว่าเดิมได้ ไม่เหมือนสหรัฐอเมริกาที่มีเพียงสองพรรคการเมืองใหญ่ สลับกันเป็นฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล แต่ไม่เคยมีปัญหาด้านการเมืองถึงข....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 กันยายน 2551
Posted by anyana , ผู้อ่าน : 1187 , 16:31:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 นี่ไม่ใช่การเขียนแบบ how-to หรือ GURU แต่เป็นฉันรู้มากกว่าต้องเรียกว่าเป็นเสียงสะท้อนจากลูกน้องในทีมจะดีกว่า คุณหัวหน้าทีมทั้งหลายอาจเคยรู้สึกว่าทำไมลูกน้องถึงไม่เชื่อฟังตัวเอง เขาช่างไม่ได้เรื่องทำงานไม่ถูกใจสักอย่าง สรุปว่า ทุกอย่างที่ไม่ดี คุณโทษลูกทีมของคุณอย่างเดียว ถ้าคุณลองมองในมุมกลับดูบ้างว่า ที่ลูกทีมคุณเป็นเช่นนี้เพราะตัวคุณเองต่างหากที่ไม่ดี บริหารทีมไม่เป็น ปกครองคนไม่เป็น คุณต้องศึกษาพ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 สิงหาคม 2551
Posted by anyana , ผู้อ่าน : 2166 , 09:46:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พนักงานขององค์กรทุกแห่งต้องเรียนรู้หลักประชาสัมพันธ์ที่ว่า ภาพลักษณ์ที่ดีขึ้นอยู่กับพนักงาน โดยเฉพาะพนักงานที่แต่งชุดฟอร์มขององค์กรที่มีตราสัญลักษณ์ขององค์กรหลาอยู่ตามหน้าอกเสื้อ ลายของผ้า ฯลฯ ที่คนทั่วไปมองแล้วรู้ว่าเป็นองค์กรไหน เวลาจะกระทำกิริยาใดๆ ต้องคำนึงถึงองค์กรเป็นหลัก หลายครั้งที่พนักงานของธนาคารหลายแห่ง แต่งกายไม่สุภาพ เช่น สวมรองเท้าแตะหูหนีบ ใส่กระโปรงสั้นแค่คืบ (ทั้งที่ผิดกฎระเบียบของแบ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 กรกฎาคม 2551
Posted by anyana , ผู้อ่าน : 4505 , 00:11:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครที่ชอบระลึกอดีตสมัยเมื่อครั้งยังเป็นเด็ก หรือตั้งแต่รุ่นพ่อ-แม่ ปู่ย่าตายาย ก็มีให้ได้เห็นที่บ้านพิพิธภัณฑ์ กรุงเทพฯ ตั้งอยู่บริเวณ ถ.พุทธมณฑล สาย 2 ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากสนามหลวงเท่าไหร่นัก การเดินทางคงต้องขับรถส่วนตัว หรือนั่งแท็กซี่เข้าไป เนื่องจากสถานที่นี้อยู่ในซอยไม่มีรถประจำทางผ่าน ที่นี่เป็นบ้านจริงๆ คาดว่าประยุกต์จากบ้านทาวน์เฮ้าส์หลายๆ หลังมารวมกัน ตกแต่งได้ดี มีสไตล์ ด้านหน้าของบ้านจะมีร้านข....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 กรกฎาคม 2551
Posted by anyana , ผู้อ่าน : 1216 , 21:10:38 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณเคยเบื่อกับการตอบแบบสอบถามไหม เคยเซ็งกับการให้สัมภาษณ์แก่ผู้ทำวิจัยหรือไม่ คนส่วนใหญ่ในสังคมต้องรู้สึกเช่นนั้นแทบทุกคนแน่ๆ ฉันเองก็เคยมีความรู้สึกเช่นเดียวกันนี้เหมือนกัน เมื่อนานมาแล้ว ตั้งแต่สมัยเรียนระดับปริญญาตรีในมหาวิทยาลัยที่เมื่อบรรดารุ่นพี่ถือแบบสอบถาม หรือเดินเข้ามาขอสัมภาษณ์ทีไรฉันเป็นต้องเลี่ยงทุกทีไป ด้วยการบอกว่าจะรีบไปเรียนบ้าง ไม่ว่างบ้าง จะสอบบ้าง จนกระทั่งเมื่อตัวเองเรียนปี 4 ในร....

อ่านต่อ


/5