• anytime
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : anntalk2u@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-28
  • จำนวนเรื่อง : 60
  • จำนวนผู้ชม : 108979
  • ส่ง msg :
  • โหวต 168 คน
anytime
ใยใดจะบางเท่าใยรัก ใยใดจะหนักเท่าใยใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/anytime
วันอังคาร ที่ 16 กันยายน 2551
Posted by anytime , ผู้อ่าน : 1513 , 09:44:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ได้นิยมชมชอบ สมัคร และ ทักษิณ  แต่ก็เป็นแค่คนที่"เคย"นิยมพันธมิตรเหมือนกัน เสียดายว่าพันธมิตร ไม่ฟังในหลวงที่อุตส่าห์ ส่งตุลาการมาเป็นตัวช่วยของชาติ เสียดายว่าถ้าวันนี้ พันธมิตร มีสติสักนิด เดือนหน้า จะมีคดียุบพรรค แล้วก็รู้ๆกันอยู่ว่าผลจะเป็นอย่างไร เสียดาย ที่คนนำขบวนเป็นคนที่เห็นชัยชนะของกลุ่ม สำคัญกว่าประโยชน์ของประเทศชาติ เสียดายว่า คนที่มาชุมนุม คิดแต่จะโค่นล้ม แต่ไม่คิดสร้างสรร


การโค่นล้ม มันไม่ได้ยากหรอก แต่การสร้างสรร ต่อจากนี้ล่ะ เคยคิดกันมั้ย ว่าหลังจากซากปรักหักพังของชาติ คุณจะสร้างมันขึ้นมาใหม่อย่างไร


ไม่เคย!! เพราะตอนนี้ทุกคนมีแต่อาวุธหนักและความคิดแบบก้อนหินเตรียมทุ่มใส่กัน คุณจะสร้างตึกใหม่ยังไง ถ้าคุณเตรียมพร้อมแต่เรื่องการทุบตึกแต่ ไม่มีแบบแปลนของการสร้างตึกใหม่ คุณก็ต้องทุบและสร้างอย่างนี้ไม่มีทีสิ้นสุด สหภาพการบินไทย สั่งหยุดงานประท้วง ทั้งที่ตัวเองขาดทุนร่วมหมื่นล้านบาท ถ้าหัวหน้าสหภาพหัวรุนแรงสั่งพนักงานลาหยุด ลูกค้าไม่พอใจ boycott คุณ วันหน้าคุณจะขาดทุนยิ่งกว่านี้ แล้วมันจะเหลืองานอะไรให้คุณทำอีก คุณควรจะทำตามหน้าที่หรือไม่? ถ้าพันธมิตรไม่ฟังคำสั่งศาล โดยการอ้างอารยะขัดขืน คุณคิดว่าถ้ามีการส่งผู้ร้ายข้ามแดน


ทักษิณจะไม่อ้างคำๆเดียวกันนี้หรือ แล้ววันนั้น คุณก็จะมีการชุมนุมไม่รู้จักจบสิ้น แล้วถ้าคุณเห็นการชุมนุมอย่างรุนแรงอย่างนี้ อังกฤษก็มีสิทธิ์ที่จะให้คำร้องขอเป็นผู้ลี้ภัยทางการเมืองกับทักษิณได้ เพราะความไม่ปลอดภัยจริงไหม? ถ้าไม่ฟังคำสั่งศาล คุณจะขอให้ศาลฟังคำขอร้องของคุณ ให้พาคนมาลงโทษได้อย่างไร? เพราะในความเป็นจริงคุณจะฟังและยอมรับแต่คำสั่งที่เอื้อประโยชน์ต่อคุณเท่านั้นไมได้มหาตมะ คานธี ใช้เวลาเป็น 10 ปีกับคำว่าอารยะขัดขืน ภายใต้กฏหมาย กว่าจะปลดปล่อยอินเดีย สำเร็จ เนลสัน แมนเดลลา ติดคุกกี่ปีกัน กว่าจะมีวันนี้ วันที่เป็นรัฐบุรุษ อ.ไชยยันต์ ไชยพร อ้างคำว่าอารยะขัดขืนฉีกบัตรเลือกตั้ง แต่ก็ยอมมอบตัวอยู่ภายใต้กฎหมาย ถ้าพันธมิตรจะอ้างคำนี้ก็ควรจะอยู่ใต้กฎหมายไม่ต่างกัน


การชุมนุมเรียกร้องให้เกิดความถูกต้องเป็นเรื่องดีแต่ อย่าสร้างเงื่อนไข ไม่ให้เกิดความรุนแรง นั่นคือเรื่องที่ดีที่สุด การพูดบนเวที ควรเป็นการพูดยั่วยุใช่หรือเปล่า? ถ้าพันธมิตรเครียดเพราะบรรยากาศ ก็โปรดรู้เถอะว่าตำรวจที่ต้องคุ้มครองท่านก็เครียดไม่ต่างกัน ท่านต้องจากบ้านมาชุมนุม ตำรวจทั้งหลายก็ต้องลาครอบครัวเขามาเพื่อควบคุมสถานการณ์เช่นนี้ไม่ต่างกัน และแน่นอนเชื่อว่าทุกคนทั้ง 2 ฝ่ายไม่ต้องการความรุนแรง เพื่อจะได้กลับไปอยู่กับครอบครัวและอยู่อย่างปรกติสุข ผู้นำชุมนุมก็เช่นกัน อย่างที่รู้หนึ่งในนั้นเป็นทหารเก่า ทหารมีคำพูดประกาศิตว่า "ไม่มีสิ่งใดแทนที่ชัยชนะได้"


แต่นั่นคือกับศัตรู วันนี้ประเทศจะแพ้ พันธมิตรก็ไม่ชนะ คนหัวเราะกับชัยชนะบนความล้มเหลวของไทยอยู่ห่างจากประเทศไทยไปหลายหมื่นกิโลเมตร โน่น ณ ลอนดอน ประเทศอังกฤษ แล้วกับเพื่อนๆพี่น้องร่วมแผ่นดินล่ะ ชัยชนะคือความสามัคคีของคนในชาติหรือเปล่า ลองตอบตัวเองดู?

ประเทศไทยตอนนี้ แบ่งออกเป็น 3 ก๊ก

พวกเอาทักษิณ

พวกไม่เอาทักษิณ

พวกไม่เอาใครเลย

ถ้าพันธมิตรประกาศชัยชนะ ก็คือการผลักอีก 2 กลุ่มที่เหลือเป็นฝ่ายแพ้ ยังไงซะประเทศก็เป็นของคนทั้ง 3 กลุ่ม เมื่อชนะคุณต้องชนะด้วยกัน
คุณจะบอกว่าเราชนะ แล้วอีก 2 คนส่ายหัว กูไม่ยอมรับวืธีเล่นของมึง ได้เหรอ? ฉันมีข้อเสนอสำหรับพันธมิตร ในการทำให้คุณได้ชัยชนะอย่างถาวร

1.ให้กระบวนการทางศาลทำหน้าที่ของเขาไป นักการเมือง โกงกินชาติ ต้องถูกกำจัดโดยกระบวนการภายใต้กฏหมายเท่านั้น

2.ประเทศไทยปัจจุบัน ประสบปัญหาภัยธรรมชาติ และ วิกฤติต่างๆ เป็นจำนวนมาก พันธมิตรในฐานะผู้นำทางจิตวิญญาณ ควรจะมีบทบาทในการส่งคนไปเป็นแนวร่วมในการช่วยเหลือคนหรือสังคมเหล่านี้หรือไม่? เพื่อสร้างสัมพันธภาพที่ดีกับชุมชนและถ่ายทอดความรู้ที่ถูกต้อง ซึ่งจะเป็นการสร้างพื้นฐานจริยธรรมที่ดีให้แก่ประชาชนในระยะยาว ดีกว่าหรือไม่กับการเพียงแค่มานั่งฟังปราศรัย ประเทศยังมีคนที่เดือดร้อน และ ต้องการความรู้อีกเยอะ อย่างน้อยก็มากกว่าผู้ชุมนุม นาทีนี้หลายเท่า เราต้องการให้ท่านไปถ่ายทอดให้คนรู้ ไปช่วยเหลือฝู้อื่นด้วย

3.ยกเลิกกำลัง และนักรบต่างๆ การต่อสู้อย่างอหิงสา ไม่จำเป็นต้องใช้กำลัง

4.อย่าใช้โวหาร หรือ ช่องว่างทางนิติศาสตร์ เพราะคนดีจริงไม่เคยอ้างกฎหมายเป็นเครื่องมือ แต่ใช้จริยธรรมและความรับผิดชอบเป็นเข็มทิศ
อย่าลืมว่าหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์การปกครองของมนุษย์ชาติ คือการใช้วิธี long march ของพรรคคอมมิวนิสต์จีน สามก๊กเองอาจเต็มไปด้วยเล่ห์เหลี่ยม แต่อย่าลืมว่ากลยุทธ์สุดท้ายที่ดีที่สุดของเรื่องก็คือ การไม่พยายามเอาชนะขงเบ้ง ของสุมาอี้ ถ้าวันนี้คุณชนะโดยใช้กฎหมู่ วันข้างหน้าประเทศไทยก็จะมีกฎหมู่ขึ้นมาใหม่ ท้าทายอำนาจรัฐไม่มีที่สิ้นสุด ผลลัพธ์ที่ได้มาอย่างถูกต้อง ถ้าเป็นวิธีที่ผิด ก็ไม่สามารถนับเป็นการกระทำที่น่าชื่นชม หรือ ภาคภูมิใจได้ เพราะมันไม่ยั่งยืน เหมือนกับ คุณทำเลขวิธีคิดผิดแต่กลับคำนวณถูก วันหน้าเปลี่ยนตัวเลข เปลี่ยนโจทย์มันก็จะผิด สุดท้ายขอให้ทุกคน มี 3 สิ่ง

1.สติ

2.เหตุผล

3.ความดี

และสังคมจะสงบสุขแน่นอน


ข้อมูลจากเพื่อนคนหนึ่งค่ะ ฉันเห็นว่าน่าสนใจ และฉันกำลังรู้สึกอย่างเขาอยู่ค่ะ

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ก้อนหินรำพัน วันที่ : 28/09/2008 เวลา : 19.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LOSTGEO

หวัดดีคุณแอนนะครับ...

ค่อย ๆ ย่องตามมาอ่านทีละเรื่อง...แต่สำหรับเรื่องนี้ แค่จะพิมพ์เมนต์ก็รู้สึกเหนื่อย ๆ พิกลครับ

เพราะเคยแสดงความเห็นไปบ้างแล้วว่า...ไม่เห็นด้วยทั้งสองข้างนั่นล่ะ...(ความรู้สึกเดียวกับข้อความข้างบนเลยครับ) ถึงแม้ในช่วงแรก ๆ (ก่อนปฏิวัติ) ผมจะตามไปฟังคุณสนธิบ้าง แต่หลังจากนั้นก็เลิกขาด และเลิกอ่านข่าวการเมืองมานานแล้ว

มันคือ "ปาหี่" อย่างคำกล่าวโบราณนะครับ...

สิ่งที่น่าเศร้าก็คือ...การพยายามจะให้ทุกคนเลือกข้าง โดยมายัดเยียดว่าคนที่ไม่เลือกคือคนที่เพิกเฉยต่อบ้านเมือง ไม่ใส่ใจต่อทุกข์ยากของคนอื่น..โอ..ข้อหานี่ร้ายแรงมากครับ

ผมเคยบันทึกความรู้สึกตัวเองไว้ในเอนทรี่ "หนาวน้ำตา" ว่า...เราทุกคนพูดอ้างความรักกันมากมายไปหมด แต่ "รัก" กันประสาอะไร ถึงได้ออกมาโบยตีกันแบบนั้น เคยคิดถึงรักในนาม "ลูกพ่อเดียวกัน" จริงๆ หรือเปล่า

หวังว่าเมนต์นี้จะไม่ทำให้คุณแอนเครียดนะครับ

ขอบคุณและขอให้มีความสุขเสมอ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ต้นฝ้าย วันที่ : 20/09/2008 เวลา : 01.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/123shoot
“If we are to teach real peace in this world, and if we are to carry on a real war against war, we shall have to begin with the children.” Mahatma Gandhi

ข้าม entry นี้ไปได้อย่างไร...
เปลี่ยนเป็นคอการเมืองแล้วหรอ อาแอน.... เห็นมั้ยล่ะ การเมืองเป็นของเราทุกคน...(เพราะเวลาผู้นำแย่ มันเดือดร้อนเหมือนกันทั้งชาติ)

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
mookie วันที่ : 17/09/2008 เวลา : 09.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

โอ้วววว วันนี้อาแอนมาอีกแนว.....

แจ่มมมม คับ...

ป้ามุกเห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง...

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
พระจันทร์แดง วันที่ : 16/09/2008 เวลา : 14.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moonred

คิดเหมือนกันเลยครับ ผมเองก็พยายามแสดงความคิดเห็นในบล็อคของคนที่เชียร์พันธมิตร บางคนก็ไม่ได้แสดงท่าทีอะไร บางคนก็มีกระแนะกระแหนค่อนขอด คือความจริงผมเห็นด้วยในอุดมการณ์ที่จะสร้างการเมืองใหม่ แต่ต้องเป็นการเมืองใหม่ที่ทุกคน ทุกภาคส่วนเห็นชอบร่วมกัน ทำสัญญาประชาคมร่วมกัน ไม่ใช่การเมืองใหม่แบบยัดเยียด ซึ่งมีแต่ความแตกแยก ผมไม่เห็นด้วยกับแกนนำพันธมิตรแต่แรกแล้วที่เลือกใช้ยุทธวิธีนี้ในการต่อสู้ สร้างความโกรธเกลียดให้กับประชาชน โดยเอาความรักชาติบ้านเมืองของผู้เข้าร่วมชุมนุมเป็นเหยื่อล่อ มุ่งหวังทำลายอีกฝ่ายให้สิ้นซาก เข้าใจว่าแกนนำคงคิดว่าเมื่อกำจัดอีกฝ่ายได้สำเร็จและสร้างการเมืองใหม่ขึ้นมาได้เมื่อไหร่ ประชาชนก็จะยอมรับและเข้าใจในสิ่งที่พวกเขาได้กระทำไปเอง ซึ่งผมว่าคิดแบบนี้มันคิดพลาดไป เพราะการใช้ความโกรธ(ของมวลชน) เอาชนะ ความโลภ(ของนักการเมือง) นั่นเท่ากั "หายนะ" เพราะโลภ โกรธ หลง มันเป็นพันธมิตรกัน เมื่อพันธมิตรมาเจอกัน ก็มีแต่ความ บรรลัย ทุกที่ทุกสถาน

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
มนต์รัตนา วันที่ : 16/09/2008 เวลา : 11.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/monruttana

ในคนคนหนึ่ง ย่อมมีทั้งดีและไม่ดีอยู่ในคนเดียวกัน
ถ้าบอกว่า คนอื่นเป็นคนไม่ดีเพราะมองแต่ด้านไม่ดีของเขามองข้ามด้านไม่ดีของตัวเองไป
ก็ใช่ว่าจะดีมากไปกว่ากัน

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
kunlek วันที่ : 16/09/2008 เวลา : 11.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunlek
ไม่มีอะไรเป็นของเรา แม้แต่ตัวเราเอง

ทุกคนมี สติ เหตุผล ความดี แต่ทำไมถึงไม่นำมาใช้ให้มีประโยชน์ เพื่อความสงบสุขของชาติล่ะ

ตอนนี้คนไทยทุกคนอยากรู้ว่า เมื่อไหร่นะ ชาติไทยจะมีความสงบสุขซักที...คาดว่าทุกคนตั้งหน้าตั้งตารอเมื่อวันนั้นมาถึงค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 16/09/2008 เวลา : 10.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

คนเคยเอาใจช่วยพันธมิตรฯมาก่อน ก็ส่งเสียงเตือนพันธมิตรฯด้วยความหวังดีเช่นเดียวกัน ซึ่งถึงแม้จะไม่ได้นัดกันมาก่อนก็เหมือนนัดกันไว้ ผมเอง"นายยั้งคิด"ก็มี blog แสดงความเห็นเรื่องนี้ในวันนี้ด้วย และคงจะต้องขอแรงให้ผู้มีความเห็นในทำนองเดียวกันนี้ช่วยกันให้มากขึ้นอีก เผื่อว่าพันธมิตรฯจะได้คิดขึ้นมาบ้าง.

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ดับจิต วันที่ : 16/09/2008 เวลา : 09.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/eyeplay
ว่างอยู่แล้ว ไม่ต้องมีอะไรดับอะไร

นั่นสิครับ ทำไมต้องถามด้วยว่า "รักชาติกันหรือเปล่า" ผมว่ามันเป็นคำถามที่ไร้จินตนาการและไม่สร้างสรรค์โดยสิ้นเชิง ไม่เชื่อลองไปถาม ส.ว.เรืองไกรสิ รายนั้นน่ะรักชาติของจริง

ผมเขียน Everybody loves Thailand: รักจังประเทศไทย เอาไว้อันเนื่องมาจากคำถามที่ว่า "รักชาติกันหรือเปล่า"ไว้ที่ลิงค์นี้ครับ

http://www.oknation.net/blog/eyeplay/2008/09/15/entry-1

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกแม่ลำดวน วันที่ : 16/09/2008 เวลา : 09.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/FriendlygirL
         Leave Well Enough Alone        

อยากให้ทำได้ทั้งสามสิ่งนี้
1.สติ
2.เหตุผล
3.ความดี
และสังคมจะสงบสุขแน่นอน .... อ่านแล้วดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
officemom วันที่ : 16/09/2008 เวลา : 09.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/officemom
officemom ชอบเล่าเรื่องสนุกๆ 

ไม่เห็นมีใครดีพร้อมซักคน ก็คนธรรมดาก็ต้องมีดี ไม่ดี ในตัวแบบนี้ละเนอะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]