• aoea11
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ao.ea@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-09
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 13921
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
จ๊ะโอ๋
ความสุขหาได้จากตัวเองไม่ใช่หาได้จากที่อื่น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/aoea11
วันเสาร์ ที่ 17 พฤศจิกายน 2550
Posted by aoea11 , ผู้อ่าน : 679 , 18:36:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         ขอออกตัวก่อนนะคะว่าลูกเพื่อน เห็นเพื่อนมีความสุขก็ทำให้เรามีความสุขไปด้วย  เรากับเพื่อนรู้จักกันมาตั้งแต่อยู่ประถม  จนป่านนี้ก็นานพอดู  เห็นเพื่อนตอนตั้งท้อง เข้าออกโรงพยาบาลเป็นว่าเล่น  แพ้ท้องอย่างหนัก  ให้น้ำเกลือไปไม่รู้กี่ขวด    งานการทำไม่ได้  ต้องออกจากงาน ทำให้เพื่อนได้มาอยู่กับเราช่วงตั้งท้อง 4 - 5 เดือน   เพื่อนเราเข้มแข็งมากเลยนะตั้งท้องคนเดียวไม่มีแฟนเพราะเลิกกันตั้งแต่ตั้งท้องตอ....

อ่านต่อ

Posted by aoea11 , ผู้อ่าน : 534 , 17:25:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

               คุณพ่อคุณแม่ทุกท่าน เรามาช่วยลูกให้เป็นนักคิดและนักสร้างสรรค์ด้วยการร่วมมือและช่วยเหลือลูกของคุณนะคะ        1. ชี้ชวนให้ลูกพูดและแสดงออกในสิ่งที่พบเห็นและสิ่งที่ได้สัมผัส        2. ฝึกให้ลูกเป็นคนช่างสังเกต หัดสังเกตจากสิ่งที่เห็น สิ่งที่ได้ยิน กายที่สัมผัส ให้เขาได้แสดงความรู้สึกจากการสัมผัสต่างๆ ให้เขาฝึกบอกความแตกต่างและความเหมือนในสิ่งต่างๆ        3. ฝึกให้ลูกซักถาม  โดยมีเวลาพูดคุ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 พฤศจิกายน 2550
Posted by aoea11 , ผู้อ่าน : 863 , 10:52:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

               นักการเมืองส่วนใหญ่คงเป็นโรคทางวิญญาณ  ซึ่งรักษาด้วยหมอแผนปัจจุบันไม่หาย               โรคทางวิญญาณ  คือ  โรคที่มีเชื้อความรู้สึกว่าเป็นตัวกูของกู  ทำอะไรไปตามอำนาจความเห็นแก่ตัว  มันจึงเป็นความโลภ  อยากจะเป็นนายก  ความโกรธ  ใครพูดอะไรไม่เข้าหูก็พาลหาเรื่อง  ความหลง คิดว่าตัวเองเก่งอยู่คนเดียวเคยเป็นรองนายก เคยเป็นผู้ว่า ไม่ต้องฟังใคร  ทั้งหมดคือโรคทางวิญญาณ เรียกให้จำง่ายๆ ว่า โรคตัวก....

อ่านต่อ

Posted by aoea11 , ผู้อ่าน : 1362 , 07:47:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                             วิถีแห่งความผาสุก1.กำจัดปากชั่วร้าย  ไม่เปรียบเทียบกับใคร2.รู้รับผิดชอบในหน้าที่ของตน3.ให้อภัยกับคนที่มีทรรศนะไม่ตรงกับตน4.อย่าพยายามเปลี่ยนแปลงผู้อื่น5.ต้องยอมรับชะตากรรมที่เกิดขึ้น6.อย่าปรารถนาในสิ่งใดมากจนเกินควรและสำคัญตนผิด7.คิดแต่สิ่งที่ดี  รู้จักแก้นิสัยที่ไม่ดี                           การจะสร้างสรรค์ตนเองให้ผาสุก  ไม่ใช่จะขอได้จากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ จะต้องอาศัยการเ....

อ่านต่อ


/2