• หยดน้ำสีชมพู
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : a_aoffijung@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-29
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 37138
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
น้ำตาคือคำตอบ
::สิ้นสุดด้วยความเจ็บปวด ดีกว่าเจ็บปวดโดยไม่มีที่สิ้นสุด::
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/aoffi-za
วันอังคาร ที่ 3 มีนาคม 2552
Posted by หยดน้ำสีชมพู , ผู้อ่าน : 4088 , 22:19:39 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                         นี่มันเกิดอะไรขึ้นกับสังคมไทย หรือสังคมที่เราเรียกกันอย่างภาคภูมิใจว่าเป็นสังคมชาวพุทธ          ผู้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสาวกของพระศาสดา นำทางพุทธศาสนิกชนให้พ้นอวิชชา  บางท่านกลับเป็นผู้ที่หลงมัวเมาในกิเลสเสียเอง  เท่ากับเป็นบ่อนทำลายศาสนารวมถึงศรัทธาอันแรงกล้าของชาวพุทธ   ไม่ได้หมายถึงพระตุ๊ด-เณรแต๋ว  แต่เพียงกลุ่มเดียว  แต่ขอเหมารวมถึงผู้ที่อาศัยผ้าเหลืองในการทำมาหากิน หรือพระท....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by หยดน้ำสีชมพู , ผู้อ่าน : 2325 , 03:07:01 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                     สภาวะโลกร้อน มีผลกระทบอย่างกว้างขวางต่อพืช สัตว์และมนุษ์ ภาวะโลกร้อนอาจนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงของปริมาณฝน ระดับน้ำทะเล ภาวะที่อุณหภูมิโดยเฉี่ยของโลกสูงขึ้น ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง           มาช่วยลดโลกร้อนกันเถอะ ก่อนจะสาย!!!>>>>>มาร่วมรณรงค์ลดโลกร้อนกันเถอะคะ>>>>>หากยังไม่อยากให้ร้อนไปมากกว่านี้         ด้วยวิธีง่ายๆหลายวิธีที่เราทำได้ เช่น - ปลูกต้นไม้ หากใครไม....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by หยดน้ำสีชมพู , ผู้อ่าน : 1147 , 02:47:29 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ปัญหาความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น  กลายเป็นปัญหาที่ คาราคาซังอยู่หลายปีซึ่งตอนนี้ทางฝ่ายที่เกี่ยวข้องหรือแก้ไขปัญหาในเรื่องนี้นั้นไม่สามารถแก้ไขได้โดยสงบลงได้  ปัญหาดังกล่าวยังสร้างปัญหาที่รุนแรงไปอีกหลายเหตุการณ์  ไม่ว่าจะเป็นฆ่าตัดหัว  ยิงรายวัน(เก็บรายวัน) ยิงครู  เผาโรงเรียน  และเผาสถานที่ต่างๆ ยิ่งกว่านั้นปัจจุบันยังสร้างปัญหาอื่นๆอีกตามมาหลายปัญหาไม่ว่าจะเป็นปัญหาสังคม  ปัญหา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 มกราคม 2552
Posted by หยดน้ำสีชมพู , ผู้อ่าน : 1539 , 19:51:47 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                    สิทธิส่วนบุคคลบนโลกอินเตอร์เน็ต           สิทธิมนุษยชน หมายถึง สิทธิขั้นพื้นฐานที่มนุษย์ทุกคนได้รับอย่างเสมอภาคกันเพื่อให้สามารถดำรงชีวิตได้อย่างสันติสุข  มีศักดิ์ศรี  มีเสรีภาพ  มีไมตรีจิต  และมีความเมตตาต่อกัน  โดยไม่คำนึงถึงความแตกต่างในเรื่องเชื้อชาติ  สีผิว  เพศอายุ  ภาษา  ศาสนา  สถานภาพทางกาย    หรือสุขภาพ           ปัญหาสิทธิส่วนบุคคลหรือความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้อินเตอร์เน็ต....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 มกราคม 2552
Posted by หยดน้ำสีชมพู , ผู้อ่าน : 1094 , 20:37:24 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                   ไสยศาสตร์ เป็นวิชาเกี่ยวกับเวทมนตร์ คาถา และ เลขยันต์ ประกอบกับการใช้อำนาจสมาธิจิต การสาธยายเวทมนตร์คาถา การภาวนา และการปลุกเสก           ไสยศาสตร์แบ่งออกเป็นกลุ่มใหญ่ๆ ได้ 3 กลุ่ม คือ ได้แก่ ไสยศาสตร์เพื่อการรักษา เป็นไสยขาว ได้ชื่อเช่นนี้เพราะเป็นประโยชน์ต่อผู้คน เช่น การสะเดาะเคราะห์ ต่อชะตารักษาโรค กลุ่มต่อมาคือไสยศาสตร์เพื่อการป้องกัน ได้แก่ คาถาคงกระพันชาตรี ผ้ายันต์ เสื้อยัน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 ธันวาคม 2551
Posted by หยดน้ำสีชมพู , ผู้อ่าน : 585 , 19:05:50 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สมาคมสะมาริตันส์แห่งประเทศไทย          สะมาริตันส์เป็นองค์กรระหว่างประเทศ ก่อตั้งขี้นครั้งแรกในประเทศอังกฤษ เมื่อปี พ.ศ. 2496 (ค.ศ.1953) ปัจจุบันมีสาขาอยู่ทั่วโลก 357 สาขา ใน 41 ประเทศ บนความร่วมแรงร่วมใจของอาสาสมัครกว่า 31,000 คน สำนักงานใหญ่ของสะมาริตันส์อยู่ที่นครลอนดอน ประเทศอังกฤษ ใช้ชื่อว่า Befrienders International (B.I.) สะมาริตันส์ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2521 โดยการรวมตัวของอาสาสมัครช....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 ธันวาคม 2551
Posted by หยดน้ำสีชมพู , ผู้อ่าน : 2724 , 21:29:21 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          รู้ทันเอดส์Camillian Social Center Rayong.           HIV ย่อมาจาก human Immunodeficiency Virus เชื้อไวรัสนี้เป็นสาเหตุของโรคเอดส์ โดยเชื้อเอชไอวีจะเข้าทำลายเซลล์เม็ดเลือดขาวที่มีหน้าที่สร้างภูมิคุ้มกันโรค ให้ต่อสู้กับเชื้อโรคต่างๆที่เข้ามาในร่างกายเวลาที่เราเจ็บป่วยAIDS ย่อมาจาก Acquired Immunodeficiency Syndrome (โรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง) โรคเอดส์จะเกิดขึ้นเมื่อระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายถูกเชื้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 ธันวาคม 2551
Posted by หยดน้ำสีชมพู , ผู้อ่าน : 1284 , 23:14:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เบื้องหลังภาพถ่ายคนดีของสังคม        ชื่อภาพ กวาดไป(ใจ)ยิ้มไป        ดิฉันได้มีโอกาสไปไหว้พระที่วัดเขาสุกิม จังหวัดจันทบุรีระหว่างการเดินชมรอบวัด ดิฉันได้พบเห็นผู้ชาย 2 คนกำลังกวาดขยะ ที่เป็นใบไม้แห้งร่วงลงพื้น นับว่าเป็นบุคคลที่เสียสละเพื่อให้ส่วนรวมสะอาดและการกวาดขยะกวาดลานวัดก็นับเป็นการออกกำลังกายอีกทางหนึ่ง ถึงจะเหนื่อยกายแต่ก็มีความสุขที่ได้ทำเพื่อส่วนรวม        ต้นไม้>>>เราจะพบใบไม้ที่หล่นอยู่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 ธันวาคม 2551
Posted by หยดน้ำสีชมพู , ผู้อ่าน : 2101 , 21:44:47 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          การคอร์รัปชั่นในระบบการศึกษาหรือมหาวิทยาลัย มีความสำคัญมากเพราะความเสียหายที่เกิดขึ้นไม่ใช่เพียงแค่เม็ดเงินที่นักคอร์รัปชั่น ได้ส่วนแบ่งไปจากงบประมาณการก่อสร้าง การเช่าคอมพิวเตอร์หรือการจัดซื้อจัดจ้างแล้วมีผลกระทบต่อคุณภาพการจัดการเรียนการสอนเท่านั้นแต่ยังมีความหมายว่าโรงเรียน มหาวิทยาลัยหรือระบบการศึกษา มีความล้มเหลว ในการอบรมคุณธรรม จริยธรรม คนที่จะไปเป็นอนาคตของชาติ          การเรียกเงิน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2551
Posted by หยดน้ำสีชมพู , ผู้อ่าน : 1359 , 23:29:26 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำไมคนเรา ต้องมีความรัก>>ก็เพราะว่า..เราทุกคนล้วนมีหัวใจทำไมคนเรา จึงต้องโหยหาความรักอยู่ตลอดเวลา>>ก็เพราะว่า..เราต้องการใครสักคนมาดูแลหัวใจของเราทำไมคนเรา ถึงไม่เคยพอกับความรัก>>ก็เพราะว่า..เราไม่ได้เกิดมาเพื่อรักใครคนเดียวทำไมคนบางคน ถึงไม่เคยพบกับความรักสักที>>ก็เพราะว่า..เขาไม่เคยเปิดใจตัวเองให้ใครทำไมคนบางคน ไม่เคยเปิดใจตัวเองให้ใคร>>ก็เพราะว่า..เขาอาจจะกำลังรอใครสักคนอยู่ทำไมคนบางคน ถึงต้องอกหั....

อ่านต่อ


/2
หากคุณมียางลบวิเศษ!!คุณจะเลือกลบใครเวลาที่มีปัญหา"รัก 3 เศร้า"เกิดขึ้น
ลบตัวคุณเอง
11 คน
ลบคนที่คุณรัก
2 คน
ลบมือที่ 3
31 คน

  โหวต 44 คน